ciao-pizza-9

CIAO PIZZA (ชาวว์พิซซ่า) ร้านพิซซ่าสไตล์อิตาเลี่ยนระดับพรีเมี่ยมที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพมาใช้เป็นส่วนประกอบอาหาร และปรุงสดใหม่เพื่อให้ได้รสชาติที่ดี และคงไว้ซึ่งรสชาติของวัตถุดิบ

ciao-pizza-10ciao-pizza-8

CIAO PIZZA ร้านอาหารอิตาเลี่ยนในสีลมซอย 3 นี้ถูกตกแต่งร้านในสไตล์ Rustic โดยทางร้านได้แรงบันดาลใจมาจาก Subway ในประเทศอิตาลี ที่ให้อารมณ์ดิบๆ หม่นๆ ผนังใช้ความเปลือยของปูนสีอิฐเข้ม ตัดสลับปูนเปลือย เหล็ก สายไฟ โทนสีดำ ให้แสงสว่างด้วยสีส้มจากหลอดไฟที่ฝังอยู่ในผนัง และห้อยลงมาจากเพดาน ส่งให้บรรยากาศในร้านดูอบอุ่นเหมาะแก่การดินเนอร์เป็นอย่างยิ่ง

ciao-pizza-7ciao-pizza-5ciao-pizza-3

ciao-pizza-2ciao-pizza-4

สูตรทำพิซซ่าที่สืบทอดกันมาในครอบครัวของเชฟ Gerardo Calabrese คือวิธีการพักแป้งพิซซ่าที่นวดแล้วไว้ทั้งหมด 2 ครั้ง โดยครั้งแรกพักแป้งไว้ 24-36 ชั่วโมง แล้วนำมานวดอีกครั้งก่อนนำแป้งไปพักไว้เป็นครั้งที่สองอีกประมาณ 10 ชั่วโมง ซึ่งวิธีการนี้ทำให้ทางร้านใช้ยีสต์ในปริมาณที่น้อย และได้เนื้อแป้งที่บางเบาไม่แน่นท้องจนเกินไป นี่คือสาเหตุที่เราได้เกริ่นไปว่า “กินเยอะก็ไม่แน่นท้อง” นั่นเองครับ

ciao-pizza-17ciao-pizza-18ciao-pizza-19

ในร้านเราจะเห็นเตาถ่านที่ใช้อบพิซซ่าตั้งอยู่โดดเด่นมาก ทำให้ผมนั้นรู้สึกเพลิดเพลินกับการกินอาหารมื้อนี้พร้อมกับดูเชฟปรุงอาหารกับมือแบบสดๆ มากครับ…พูดถึงเรื่องอาหารแล้วเรามาดูเมนูที่ทางร้านแนะนำกันดีกว่า เริ่มที่จานแรกกันเลยกับ

RUCOLA E SALSICCIA AL BALSAMICO 280.- สลัดร็อคเก็ตคลุกน้ำสลัดน้ำผึ้งบัลซามิคให้รสชาติอมหวานนิดๆ เสิร์ฟมาพร้อมไส้กรอกอิตาเลี่ยนหอมนุ่ม โรยด้วยพาเมซานชีสสไลด์ด้านบนมันๆ ช่วยเรียกน้ำย่อยมื้ออาหารได้ดีมากเลยทีเดียว

ciao-pizza-22ciao-pizza-21

ต่อกันที่จานที่สอง COLD CUTS BURRATINA 440.- จานเรียกน้ำย่อยอีกจานที่ขาดไม่ได้ในอาหารอิตาลี ชีสบูราต้าสดๆ เสิร์ฟพร้อมพาร์มาแฮมหอมๆ ไส้กรอกมอร์ทาเดลล่านุ่มๆ และมะเขือเทศสดด้านล่าง กินทุกอย่างพร้อมกัน เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม ครบรส พร้อมที่จะเข้าสู่จานหลักแล้วครับ

ciao-pizza-29ciao-pizza-33

จานที่สาม SPAGHETTI  A.O.P. SALSICCIA 320.- สปาเก็ตตี้เส้นหนึบกำลังดีผัดรวมกับไส้กรอกอิตาเลี่ยน และเบคอนกรอบ ใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม และพริกแห้งเพิ่มความหอม จานนี้ถูกใจคนไทยที่ชื่นชอบความเข้มข้นแน่นอนครับ

ciao-pizza-30ciao-pizza-25

จานที่สี่ STROZZAPRETI POLLO E PESTO 260.- โฮมเมดพาสต้าที่ทางร้านทำเส้นเอง สัมผัสเส้นนุ่มเหนียวเคี้ยวเพลิน ผัดกับชิกเก้นบอลหอมๆ กรอบนอกนุ่มใน เคล้าด้วยซอสเพสโต้อมเปรี้ยวนิดๆ ได้กลิ่นโหระพาชัดเจนกินคู่กันลงตัวมากครับ

ciao__21454868ciao__21454869

จานที่ห้า FOCACCIA TARTUFO 280.- ขนมปังโฟกาเซียอบกรอบส่งกลิ่นหอมคลุ้ง สอดไส้ครีสชีสเยิ้มๆ หอมเห็ดทรัฟเฟิลอันเป็นเอกลักษณ์ ชิ้นกำลังดีไม่ใหญ่จนเกินไป กรอบนอกนุ่มในอร่อยมากครับ ถ้าไม่ติดว่าต้องชิมพิซซ่าอีกสองถาด ผมคงกินคนเดียวหมดละ

ciao-pizza-34ciao-pizza-35

มาต่อกันที่จานหลักกันดีกว่าครับ PIZZA CAPRESE BIANCA 490.-  จานนี้ถือเป็นเมนูที่ทางร้าน Recommend ด้วยพิซซ่าหน้ามอสซาเรล่าชีสสด ท็อปปิ้งด้วยมะเขือเทศสดสไลด์ ใบโหระพา น้ำมันมะกอกโรยด้วยพาเมซานชีสเพิ่มความเยิ้มและปรุงรสด้วยริคอตต้า โดยรวมถือว่าพอดีครับ แต่ถ้าชีสเยิ้มกว่านี้จะดีมาก อาจจะเพราะความร้อนในการอบยังไม่มากเลยทำให้เวลากินไมฟินกับชีสเท่าที่ควร

ciao-pizza-31ciao-pizza-32

จานสุดท้าย PIZZA CROCCANTE BURRATA CRUDO E RUCOLA 555.- อีกหนึ่งเมนูที่เซฟแนะนำมา พิซซ่าหน้าชีสบูราต้า ท็อปปิ้งด้วยพาร์มาแฮมหอมๆ สลัดร็อคเก็ตสดๆ โรยด้วยพาเมซานชีสอีกที รสชาติเค็ม มัน กำลังดี ถาดนี้ทุกคนแย่งกันกิน หมดก่อนเพื่อนเลย เพราะความอร่อยสุดๆ ครับ

ciao-pizza-26ciao-pizza-27

ใครที่คิดว่าพิซซ่าจะเป็นได้แค่ของคาว ลองมาดูเมนูนี้ NUTELLA PIZZA TOPPED WITH SHREDDED COCONUT AND BANANA 200.- ผมพูดได้คำเดียวเลยครับว่า “มันอร่อยมาก” พิซซ่าที่ถูกตีมาจนแป้งบางกรอบอบร้อนๆ ทาด้านบนด้วยนูเทลล่าข้นๆ โรยด้วยกล้วยหอมเชื่อม มะพร้าวแก้วอบกรอบ และน้ำตาลไอซิ่ง แฟนนูเทลล่าคงหลงไหลแน่นอนครับ เพราะมันลงตัวมากทำให้ผมเพิ่มรู้ตัวเองว่าตัวเองมีกระเพาะอาหารแยกไว้สำหรับของหวานอีกกระเพาะนึง

ciao-pizza-39ciao-pizza-40ciao-pizza-41

ของหวานจานที่สอง PANNA COTTA 190.- พานาคอตต้า…ใช่ครับ ชื่อสั้นๆ แบบนี้เลย แต่ต้องบอกก่อนครับว่าไม่ใช่พานาคอตต้าแบบที่เราเคบชิมแน่ ผมเองก็เป็นแฟนพันธุ์แท้พานาคอตต้าเจอเมื่อไหร่ก็สั่งเมื่อนั้น ตอนแรกก็เห็นว่าท็อปปิ้งดูแฟลชๆ ไม่มาเป็นแยมหรือซอสผลไม้แบบที่เจ้าอื่นๆทำ พอลองชิมแล้วถึงกับตักอีกคำใหญ่ๆ กินต่อ เพราะด้านบนนั้นเป็นสตรอว์เบอร์รี่กราบิตาที่มาเป็นเกล็ดๆ น้ำแข็งแย็นๆ พอตักเข้าปากมี Popping แตกเปาะแปะให้เคี้ยวเพลินๆ ไปอีก นึกถึงสมัยตอนเด็กๆ ที่กินขนมยังไงยังงั้น ได้ใจไปอีกเมนูครับ

ciao-pizza-37ciao-pizza-38

เครื่องดื่มที่น่าสนใจก็มีให้เลือกหลากหลายนะครับ อย่างเช่นตัวนี้ SIGNATURE Ciao Bella Homemade Cold Tea 95.- ชาพีชและเสาวรสหอมๆ ชงเย็น ทางร้านเลือกใช้ชา TWININGS ถือว่าพอใช้ได้เลยครับ ได้รสชาติเปรี้ยวหวานเบาๆ ดื่มแล้วสดชื่นมากๆ

ciao-pizza-11ciao-pizza-36

หรืออยากลองเป็นค็อกเทลหอมๆ ลองตัวนี้สิครับ Jerry’s 210.- Procecco หอมๆ ผสมกับน้ำเชื่อมดอกเอลเดอร์ฟลาวเวอร์อันหอมหวาน ให้ความสดชื่นด้วยโซดา และมิ้นท์ ช่วยให้มื้ออาหารไม่เลี่ยนจนเกินไป ถือว่าดีครับ

ciao-pizza-12

เอาใจคอสมูทตี้กันบ้าง Angel’s smile 170.- โยเกิร์ตสมูทตี้ที่บอกเลยว่าโยเกิร์ตเน้นๆ ปั่นรวมกับแอปเปิลเขียว มะม่วงสุกและลิ้นจี่ ความหอมคงไม่ต้องบอกเพราะดูจากผลไม้ทั้งสามแล้วก็คงยืนยันได้ถึงกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ รสชาติเปรี้ยว หวาน มัน จะสั่งมากินก่อนหรือปิดท้านมื้ออาหารก็ดีทั้งคู่

ciao-pizza-42ciao-pizza-45

Sangiovese, Corte Viola 2013, Veneto, Italy 165.- / glass

ciao-pizza-15ciao-pizza-14ciao-pizza-13

สำหรับไวน์แดงตัวนี้ เป็น ไวน์แดง ที่ผลิตในเขตพื้นที่ประวัติศาสตร์ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอิตาลี ใช้เรียกกลิ่นหอมซับซ้อนของไวน์หลังจากผ่านการบ่มในขวดมาระยะหนึ่งแล้ว ต่างจากอโรม่า bouquet ของตัวนี้มีกลิ่นที่ผสมผสานลงตัว ซึ่งใช้เรียกกลิ่นของไวน์ที่เพิ่งเริ่มเข้าสู่กระบวนการบ่ม โดยตามหลักแล้ว บูเก้ควรจะมีกลิ่นมากกว่าแค่กลิ่นของผลองุ่น ที่มีความ และรสชาติตัวนี้จะออกแห้ง

ciao-pizza-44

ปิดท้ายมื้ออาหาร ตามทำเนียมอิตาเลียนก็ต้อง “Lemoncello”

ciao-pizza-43

สำหรับ lemoncello นั้นเป็นเหล้าที่ให้กลิ่นหอมเลมอน หรือมะนาวเหลืองตามชื่อ มีทั้งความหอมรสอมเปรี้ยวอ่อนๆ ซึ่งเหมาะสำหรับดื่มหลังมื้ออาหาร ทำให้ย่อยอาหารง่าย หลับสบายๆอุ่นท้องนิดๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับอาหารอิตาเลี่ยนที่ผมและ KinlakeStars นำมาแนะนำทุกท่านในวันนี้ หลังจากได้ชิมแล้วผมก็ต้องบอกเลยครับว่าอาหารที่นี่มีคุณภาพและรสชาติอร่อย และที่สำคัญลบภาพอาหารอิตาเลี่ยนที่หลายคนรู้สึกเลี่ยนไปได้เลย เพราะนอกจากรสชาติที่หลากหลายแล้วทางร้านยังคำนึงถึงการใช้แป้งที่ผ่านการนวดและหมักมาเป็นอย่างดีเพื่อสุขภาพของลูกค้าอีกด้วยนะครับ

ciao-pizza

หากทุกท่านสนใจอยากชิมอาหารอิตาเลี่ยนแบบพรีเมี่ยมลองแวะมาที่ CIAO PIZZA (ชาวส์พิซซ่า) สีลมซอย 3 เข้าซอยมาแค่ 100 เมตรก็ถึงแล้วครับ โทร 094-754-7777 หรือเว็บไซส์ facebook.com/ciaobkk ทุกวันเวลา 11.30-14.00 และ 17.30-22.00 นะครับ

เรื่อง / ภาพ : Khanenpan C.

Ciao pizzaria


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม  รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB

Comments

Comments are closed.