ห้องอาหารจีนเดอะ ซิลค์ โร้ด โรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น นำเสนอเมนูมงคลสำหรับเทศกาลปีใหม่ตามประเพณีจีน “โหล เห่” สำหรับมื้อกลางวันและเย็นตั้งแต่วันที่ 8 ถึง 18 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อต้อนรับปีฉลู

“โหล เห่” หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อคือ “อวี่ เซิง” คือการคลุกหมี่มงคล ซึ่งเป็นอาหารตามแบบฉบับกวางตุ้งที่ประกอบไปด้วยสลัดปลาดิบเสิร์ฟพร้อมผักนานาชนิดที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ และเครื่องเคียงอีกมากมาย วางบนกึ่งกลางโต๊ะเพื่อให้ผู้ที่ร่วมมื้ออาหารร่วมกันคลุกเคล้าส่วนผสมของหมี่เข้าด้วยกันด้วยตะเกียบ พร้อมกับเปล่งเสียงว่า “โหล เห่ โหล เห่!” ที่แปลได้ว่า “ตักขึ้นมา ๆ” 

ทีมพ่อครัวของห้องอาหาร เดอะ ซิลค์ โร้ด เตรียมเมนูมงคลนี้ไว้สองแบบให้เลือกสรร แบบแรกคือ “โหล เห่ แซลมอน” แบบจานเล็กสำหรับสองถึงสี่ท่านในราคา 1,188++ บาท สำหรับรับประทานในร้านเท่านั้น และแบบจานใหญ่สำหรับห้าถึงสิบท่านในราคา 2,288++ บาท สำหรับรับประทานที่ร้านหรือซื้อกลับบ้าน อีกเมนูคือ “โหล เห่ เป๋าฮื้อ” จานเล็กราคา 1,888++ บาท สำหรับรับประทานในร้านเท่านั้น และแบบจานใหญ่ราคา 2,888++ บาท สำหรับรับประทานที่ร้านหรือซื้อกลับบ้าน

ส่วนประกอบต่าง ๆ ในเมนูหมี่มงคลล้วนมีความหมายที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์และความมั่งมี แครอตสื่อถึงโชคดี หัวไชเท้าหมายถึงโอกาสที่ดีในหน้าที่การงาน เมล็ดงาแทนความสำเร็จงอกเงยในธุรกิจ เกี๊ยวทอดกรอบคือความมั่งคั่ง ซอสบ๊วยแทนความสัมพันธ์แน่นแฟ้นในครอบครัว และน้ำมันสื่อถึงเงินทองที่จะเข้ามาจากทุกทิศทาง

ห้องอาหาร เดอะ ซิลค์ โร้ด เปิดบริการทุกวัน มื้อกลางวัน 12:00 – 14:30 น. มื้อเย็น 18:00 – 22.30 น. 

สมาชิก แมริออท บอนวอย สมาชิก ดิ แอทธินี คลับ และ คลับ แมริออท รับสิทธิพิเศษตามเงื่อนไขที่กำหนด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร 02 650 8800 

อีเมล fb.theathenee@luxurycollection.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.theatheneehotel.com

Kin Promo

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.