สำหรับตัวผู้เขียนแล้วช่วงเวลาที่ดีที่สุดของปีคือช่วงคริสมาสต์นั่นเองค่ะ เราจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง ในครั้งนี้ Kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปพบกับ Festive Afternoon tea แห่งปีที่คุ้มค่าและชวนฝันสุดๆ

การประดับตกแต่งสถานที่ มีการประดับไฟต้นคริสมาสต์ที่สวยงาม กลิ่นอายแห่งความสุขลอยอยู่ทั่วไป และวันนี้เราจะรับรู้ได้ถึงบรรยากาศคริสมาสต์ที่มากเป็นพิเศษที่นี่ค่ะ Hanuman Bar ที่โถงล็อบบี้ของโรงแรม Siam Kempinski นั่นเอง

ตระการตาไปกับต้นคริสมาสต์ยักษ์ที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงามด้วยของตกแต่งโทนสีเงินและสีทองเป็นหลัก มีขบวนรถไฟของเล่นที่แล่นไปมารอบๆบ้านขนมปังขิงหลังน้อยใต้ต้นคริสมาสต์ยังช่วยปลุกภาพคริสมาสต์ในวัยเด็กให้กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง

เราสามารถเลือกสรรขนมต่างๆที่คราวนี้มาในตีม Festive Afternoon Tea สุดน่ารักได้ที่ริมต้นคริสมาสต์ ซึ่งนอกจากจะเพลิดเพลินไปกับการเลือกหยิบขนมแล้วยังชื่นชอบการตกแต่งแบล็กกราวที่น่ารัก ด้วยเหล่าซานต้า สโนว์แมน ต้นคริสมาสต์จิ๋ว และที่ขาดไม่ได้คือเหล่าทหารนัทแครกเกอร์ที่ยืนประจำอยู่ตามโต๊ะพวกเราอีกด้วย

ความพิเศษของ Afternoon tea ชุดนี้ที่พิเศษไม่เหมือนที่ใดนั้นคือมีการแสดงบัลเล่ต์ Nutcracker ให้ทุกท่านได้ชื่นชม เป็นเรื่องยอดฮิตที่มักนิยมชมกันในช่วงเทศกาล Festive ค่ะ

ส่วนชา Ronnefeldt ที่เราจะดื่มคู่กับขนมในวันนี้ สามารถเลือกได้ตามใจชอบจากที่มีในเมนูประมาณ 24 ชนิด ส่วนดิฉันได้เลือกตัวนิยมที่ดิฉันเคยดื่มและชอบมาก เป็นชาดำแต่งกลิ่น Schoko & Creme ที่หอมช็อกโกแลตผสมครีมอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยส่วนผสมหลักๆ 3 ชนิด วนิลา ครีม และไอริชครีม ซึ่งเราจะไม่ค่อยได้เจอชาที่ให้รสคล้ายช็อกโกแลตซักเท่าไหร่ แต่เราสามารถหาได้ที่นี่ค่ะ

สำหรับคนที่ชอบชากุหลาบ ให้ลองตัวนี้นะคะ Red Rose for Summer เป็นชาดำเช่นกัน ชาจีนผสมกับกลีบของดอกกุหลาบแดง

เอาล่ะค่ะ เรามาเริ่มชิมกันดีกว่า ไล่จากมุมขวาสุดของต้นคริสมาสต์ไปซ้ายสุดกันนะคะ ก็คือของคาวไล่ไปหาของหวานนั่นเอง

Truffle & Mushroom Quiche

คิชเห็ดมาเป็นขนาดเล็กน่ารักทาน 2 คำหรือคำเดียวหมด

Egg Salad Millefeuill, Avruga Caviar

ชิ้นนี้ออกจะประทับใจกับแป้งมิลเฟยชั้นบางๆที่ซ้อนกันจนหนาพอที่จะนำมาประกบบนล่างได้ ไส้สลัดไข่ ท๊อปด้วย Avruga Caviar

Goat Cheese, Cranberry Sauce and Walnut on Fruit Bread

ชิ้นนี้พระเอกก็เห็นจะเป็นตัวชีสแพะนี่แหละค่ะที่ออกรสชาติเฉพาะตัวและครีมมี่มากที่สุด ช่วยตัดรสได้ด้วยซอสแครนเบอรี่

Beef Pastrami Mini Bun

บันชิ้นจิ๋วที่เต็มไปด้วย Beef Pastrami สำหรับคนทานเนื้อ

Traditional Turkey Pie

ด้านในของพายแป้งหนาเป็นไส้ไก่งวง มีตัดรสหวานด้วยแครนเบอรี่ด้านบน ทำให้นึกถึงการทานไก่งวงกับซอสแครนเบอรี่เมื่อช่วงเทศกาล Thanksgiving ที่ผ่านมายิ่งนัก ยิ่งถ้าได้ทานตอนร้อนๆด้วยนะคะ

Mini Lobster Brioche

ใครที่ชอบทานล็อบสเตอร์ละก็ ชิ้นนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังเลยทีเดียวค่ะ ด้วยการใส่เนื้อล็อบสเตอร์แบบจัดเต็มมาตรงกลางท๊อปด้วยคาเวียร์อีกด้วย น่าเดินไปหยิบมาอีกชิ้นมากค่ะ

Smoked Salmon Rillettes Bagel

ถึงดิฉันจะไม่ใช่สาวกของ Smoked Salmon นัก แต่ถ้าเป็นของที่นี่ ขอสมัครค่ะ และเช่นเคยชิ้นนี้ตรงกลางเบเกิลเป็น Smoked Salmon ที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆแต่ถูกซ้อนๆกันจนมีความหนาเป็นเซนติเมตร ยังไม่พอค่ะ มีไข่แซลมอนให้ทานคู่กันอีก ต้องขอบอกว่าชิ้นนี้ดีมากเลยค่ะ

Crab Cream Herb Roll

ชิ้นที่ดูเฉยๆแต่รสชาติไม่เฉยๆ แป้งโรลมาบางๆ สอดไส้เนื้อปูเน้นๆเท่านี้ก็พอแล้ว

ตอนนี้เรามาพักเบรคจากเหล่าของกิน ดูการแสดงบัลเลต์เรื่องนัทแครกเกอร์ที่นิยมแสดงในช่วงเทศกาลคริสมาสต์กันบ้างดีกว่าค่ะ

Scone

ที่พนักงานจะคอยเดินมาถามเราว่าจะรับแบบ Cranberry หรือ Cinnamon ดีคะ
โดยส่วนตัวจะขอเทใจให้กับ Cinnamon ที่ต้องลองค่ะ ซึ่งเนื้อสโคนที่นี่ดีงามเหมือนเดิม แต่รสซินนามอนเนี่ย หอมหวานกำลังดี นี่ยังเห็นเพื่อนทานไปตั้ง 2-3 ชิ้นเลยทีเดียว
สามารถทานสโคนคู่กับ Clotted Cream, Raspberry Jam, Passion Curd ที่มีความเป็นแพชชั่นฟรุ๊ตติดตามมาไม่มากไปและไม่น้อยไป อมเปรี้ยวเล็กๆช่วยสร้างสีสันต์ให้กับสโคนได้ดี

Dresden Stollen
ชิ้นนี้แค่ชื่อก็ชวนให้นึกถึงเมือง Dresden ในเยอรมันแล้ว เป็นของที่ขาดไม่ได้กันเลยทีเดียว เค้ก Stollen ที่ดีงามตามท้องเรื่อง หอมซินนามอนเป็นที่สุด ถั่ว ลูกเกด โดยรวมรสชาติชิ้นนี้หวานอร่อยกำลังดี ถึงจะราด Icing ตกแต่งมาอีกก็ไม่มีผลค่ะ

Baked Gingerbread & Chocolate Cheese Cake


ไม่มีชิ้นไหนจะน่ารักไปกว่าชิ้นนี้แล้วล่ะค่ะ ด้วยการประดับตัวตุ๊กตาไอซิ่งเป็นรูปตุ๊กตาขนมปังขิงบ้าง ตุ๊กตาหมีบ้าง บนชีสเค้กที่ไม่ใช่ชีสเค้กทั่วไปเลย รสช็อกโกแลตจะค่อยๆแทรกออกมาให้ได้ชิมกัน

Matcha Green Tea & Mandarin Jam Standing Macaron


เราขอรับรองเลยว่ามาการองชิ้นนี้ดีกว่าบางร้านชื่อดังเสียอีก ด้วยตัวฝาที่ไม่แห้งไปและไม่แข็งไปรสชาเขียวมาเต็ม แทรกด้วยแยมรสส้มนิดเดียวให้พอได้ตัดรส

Cranberry Mascarpone Cream

ความหลากหลายทางรสชาติในถ้วยเดียว ตักช้อนลงไปลึกๆเราต้องการมาสคาโปนครีมทานคู่กับซอสแครนเบอรี่เปรี้ยว พักด้วย Milk Chocolate รูปเกล็ดหิมะ ชิ้นขนมปังรสซินนามอน และ White Chocolate รูปเห็ดเหมือนในการ์ตูน

Chocolate Chestnut “Buche de Noel”

ช็อกโกแลตและเกาลัดนั้นมักจะไปด้วยกันได้ดี ด้วยตัวเค้กเป็นรสช็อกโกแลตซะส่วนใหญ่กับไส้ตรงกลางรสเกาลัดค่ะ เป็นชิ้นนึงที่คนรักช็อกโกแลตอย่างดิฉันจะไปตักเพิ่ม

Raspberry Yuzu Yule Log Cake

โปรดลบภาพ Yule Log Cake ที่เป็นขอนไม้แบบเดิมๆไปเสียก่อน แล้วมาละเลียดชิมไปกับเค้กทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าด้วยรสสัมผัสของส้มยูสุสีเขียวอ่อนที่ด้านบน จากนั้นเป็นไส้ราสเบอรี่สีแดงจากด้านล่างจึงตามติดมา

Assortments of Christmas Cookies

ที่มีให้เลือกถึง 4 แบบ คือได้แก่ ดาว หัวใจ พระจันทร์

Pitachio Strawberry Festive Choux

ชิ้นนี้เป็นตัวอย่างชูสำหรับเทศกาลที่ดีเลยทีเดียว ด้วยการเคลือบตัวชูด้วยสีแดงเด่นสะดุดตา อีกทั้งไส้ครีมด้านในที่อัดอยู่เต็มเปี่ยมอีกด้วย คั่นชูและครีมพิตาชิโอด้วย White Chocolate สีแดง

Traditional Apple Raisins Pie

นี่เป็นพายแอปเปิลที่ดีมากชิ้นนึงเลยค่ะ ประทับใจกับไส้แอปเปิลที่สามารถทานคู่กับแป้งพายไปได้เรื่อยๆ คุณจะทานจนหมดชิ้นได้อย่างไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

การนั่งทานขนมอร่อยๆท่ามกลางบรรยากาศคริสมาสต์ นั่งดูต้นคริสมาสต์ ฟังเสียงพิณ (ที่หลายคนอาจจะคุ้นหน้านางอยู่) จิบชาหอมๆ นี่จะเป็นอะไรที่เติมเต็มวันหยุดสุดสัปดาห์ในเดือนแห่งการเฉลิมฉลองนี้ได้ดีมากๆเลยทีเดียว

บุฟเฟต์ Festive Afternoon Tea แบบในรีวิวนี้
เปิดให้บริการทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ตลอดเดือนธันวาคมนี้ (วันสุดท้าย 29 ธันวาคม)
เวลา 14:00-17:00 น. ราคา 990++ บาทต่อท่าน
รวมชา Ronnefeldt หรือกาแฟ Lavazza

วันธรรมดา จันทร์-ศุกร์ ตลอดเดือนธันวาคมนี้ (วันสุดท้าย 31 ธันวาคม)
จะเป็นชุด Festive Afternoon Tea จัดบนแสตนมาอย่างสวยงามสำหรับทาน 2 ท่าน
เวลา 14:00-17:00 น. ราคา 850++ บาทต่อชุด
รวมชา Ronnefeldt หรือกาแฟ Lavazza

สนใจสามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้า (ขอแอบกระซิบจะได้ที่นั่งใกล้ๆต้นคริสมาสต์ดีค่ะ)
Email dining.siambangkok@kempinski.com

website : www.kempinski.com
Telephone +66 (0) 2 162 9000

Story : Nopmanee P.
Photo : Pol. Capt. Kittin A.

Kin Review
Kinlakestars

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.