Kinlakestars.com ขอพาทุกท่านมาผ่อนคลาย หลบหนีโลกแห่งความวุ่นวาย ณ เชอราตันหัวหิน ปราณบุรีวิลล่า รีสอร์ทหรูริมทะเลปราณบุรี สวรรค์แห่งการพักผ่อนอย่างมีระดับ เชิญผู้มาเยือนสัมผัสบรรยากาศแห่งความอบอุ่นที่โอบล้อมให้วันพักผ่อนของคุณเป็นวันพิเศษที่น่าจดจำ

  

ริมชายหาดปราณบุรีคือสวรรค์ของคนรักท้องทะเลอย่างแท้จริง เมื่อเชอราตันหัวหิน ปราณบุรีวิลล่า รีสอร์ทหรูของแบรนด์เชอราตัน ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมนำเสนอบริการด้วยไลฟ์สไตล์อันหรูหราเป็นเอกลักษณ์ในบรรยากาศริมทะเล ท่ามกลางสวนสวยเมืองร้อน

มอบความมีชีวิตชีวาให้กับคนรุ่นใหม่ที่รักการพักผ่อนอย่างมีสไตล์ เชอราตันหัวหิน ปราณบุรีวิลล่าประกอบด้วยวิลล่าหรู 53 หลัง แฝงตัวอยู่ท่ามกลางสวนไม้เมืองร้อน

เราสามารถสัมผัสถึงสวนไม้เมืองร้อนได้ตั้งแต่เดินเข้าสู่รีสอร์ต

ทั้งบึงบัวและพุ่มไม้ เหมือนเปลี่ยนเข้ามาอีกโลกเลยทีเดียว

เมื่อเดินผ่านพุ่มไม้ไปตามสะพานไม้ ซึ่งขนาบข้างด้วยบ่อบัวและการจัดสวนเป็นป่าเขตร้อนชื้นที่ชวนให้ผ่อนคลายควานเหนื่อยล้าและวุ่นวาย ก็จะพบกับล๊อบบี้ส่วนเช็คอิน

เมื่อเช็คอินพนักงานในชุดผ้าไหมไทย จะนำน้ำผลไม้สูตรพิเศษของโรงแรม นั่นคือน้ำส้มผสมสับปะรดปัตตาเวีย ซึ่งสับปะรดปัตตาเวียถือเป็นของดังปราณบุรี พร้อมผ้าเย็นกลิ่น ขิงและมิ้น มาต้อนรับ ซึ่งช่วยให้สดชื่น และเข้ากับบรรยกาศร้อนชื้น

มีการแสดงขิม บรรเลงสดให้แขกรับฟังเป็นบางช่วงเวลาอีกด้วย

หลังจากเช็คอินแล้วพนักงานก็จะพาเดินไปส่งยังห้องพักซึ่งก่อนจะไปถึงห้องพักก็จะผ่านห้องอาหารศาลา ซึ่งมีให้เลือกนั่งทั้งภายในและภายนอกอาคาร หลังจากนั้นก็จะเดินผ่านสระบัวขนาดใหญ่ ซึ่งหลายๆจุดจะมีมุมพักผ่อนที่ฝังตัวจมอยู่กลางบ่อบัว

ปลายสุดจะมีศาลาที่จะมีพนักงานมาคอยสอนทำงานฝีมือทุกๆเช้าถึงเที่ยงกันอย่างฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งในแต่ละวันก็จะมีการหมุนเวียนเปลี่ยนไป เช่นพับตะเพียน เอาเตยหอมมาพับเป็นดอกกุหลาบ เป็นต้น

กุหลาบที่เราพับกันออกมาได้ หอมกลิ่นเตยหอม

แม้แต่เด็กฝรั่งก็พับได้ ง่ายๆนิดเดียว

หลังจากการเดินผ่านสระบัว ก่อนไปถึงห้องพัก เราก็จะพบกับสวนป่าเขตร้อนที่เขียวขจี ดูสงบ เหมือนดั่งเดินเข้าไปในป่าดงดิบ

ทุกหลังมีสระว่ายน้ำส่วนตัว และศาลาริมน้ำเพิ่มกลิ่นอายความเป็นไทย การตกแต่งและสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยต่าง ๆ ได้รับการออกแบบและเลือกสรรด้วยความพิถีพิถัน และทุกชิ้นสามารถผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ทำให้คุณรู้ว่าแม้ปราณบุรีคือเมืองท่องเที่ยวเล็กๆ ทางฝั่งอ่าวไทยที่ซ่อนตัวอย่างเงียบสงบ โอบล้อมด้วยภูเขาเขียวและชายทะเลสีครามที่ทอดตัวยาวสุดสายตา

 

ทว่า เชอราตันหัวหิน ปราณบุรีวิลล่า ได้มามาเติมเต็มให้เมืองชายทะเลแห่งนี้ พร้อมต้อนรับผู้ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายของเมืองใหญ่ หันมาซึมซับความสงบของธรรมชาติในบรรยากาศอันเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง

 


Room

วิลล่าแต่ละหลังได้รับการตกแต่งในโทนสีอบอุ่น สอดแทรกความสดใสของเส้นสีที่สอดคล้องกับธรรมชาติโดยรอบ ซึ่งรีสอร์ตแห่งนี้นั้นจะมีห้องพักทั้งหมด 3 รูปแบบ ซึ่งทุกแบบล้วนเป็น Pool villa ทั้งหมด ตามชื่อและคอนเซปเลยครับ

เริ่มต้นกันด้วย Pool Villa และสุดยอดแห่งความโรแมนติกกับ Pool Villa Suite

สำหรับรูปแบบของห้องสองชนิดนี้จะมีลักษณะคล้ายกัน ต่างกันที่ห้อง suite จะมีห้องรับแขกแยกเพิ่มออกมาอีกหลังหนึ่ง และทำให้สระว่ายน้ำด้านหน้ายาวขึ้น ซึ่งห้องสองชนิดนี้จะมีบางห้องที่หันเข้าหาหาดปราณบุรี ท่านจะได้สัมผัสถึงเส้นขอบฟ้า น้ำทะเล เสียงคลื่น แต่ก็ยังคงความเป็นส่วนตัวไว้ด้วยสวนบัว และพุ่มไม้ที่บังสายตาในระดับหนึ่ง

ความเรียบง่ายหากแต่สะดวกสบายบนพื้นที่ขนาด 248 ตารางเมตรในสไตล์ พูลวิลล่า” หรือความสงบแสนโอ่อ่ากับ “พูลวิลล่าสวีท” ในพื้นที่ 378 ตารางเมตร ความเป็นส่วนตัวอันโดดเด่นพร้อมห้องนั่งเล่นอันเป็นสัดส่วน วิลล่าในทุกสไตล์ยังคงดำรงไว้ซึ่งคุณค่าหลักของแบรนด์

เรามาเริ่มต้นกันด้วยตั้งแต่ทางเข้ากันเลย เมื่อมาถึงก็จะพบกับกำแพงดิน ซึ่งมันคือกำแพงดินจริงๆ ให้ความรู้สึก ดิบ แต่ดู แข็งแรง และผ่อนคลายไม่เหมือนใคร

อีกจุดที่เป็นลูกเล่นเล็กๆน้อยๆที่น่าสนใจคือป้ายแสดงความเป็นส่วนตัว ในหลายๆแห่งจะใช้ป้ายแขวนไว้หน้าประตู บางที่ใช้กดปุ่มเอา แต่ที่นี่จะใช้เป็นป้ายไม้ และทำเป็นรูปตาปิดและตาเปิด

เมื่อเปิดประตัวเข้ามา เราจะพบกับ บ่อบัว ซึ่งจะมีทางเดินนำไปสู่ลานด้านหน้าอาคาร ขนาบข้างด้วยอาคาร สำหรับห้อง Pool villa ด้านหนึ่งจะเป็นกำแพงอีกด้านจะเป็นอาคารนอน ส่วน Pool Villa Suite ด้านหนึ่งจะเป็นอาคารนอนและอีกด้านจะเป็นอาคารนั่งเล่น และรับแขก

สำหรับหลังคา เป็นอะไรที่สร้างความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเพราะเป็นกระเบื้องจากแผ่นไม้จริงๆ

มาเริ่มกันด้วยศาลานั่งเล่นริมสระ ซึ่งใหญ่โตพอจะรับแขกกันได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

ต่อด้วยสระว่ายน้ำส่วนตัว มีขนาดใหญ่โต กว้างขวาง

ส่วนนั่งเล่นนอกอาคาร

ส่วนเตียงพักผ่อนริมสระ

สำหรับห้องชนิด Pool Villa Suite จะมีอาคารที่ใช้รับแขก ห้องน้ำ และ นั่งเล่น และมีส่วนทำงานด้วย

และแล้วก็มากันถึงส่วนสำคัญ นั่นคืออาคารนอนนั่นเอง ซึ่งในอาคารนอน

เริ่มต้นด้วยเตียงสำหรับห้องที่เป็น Sea view จะสามารถเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจนจากบนเตียง

เตียงนอนหนานุ่มสบายอันเป็นเอกลักษณ์ เชอราตัน ซิกเนเจอร์ เบด ที่จะช่วยให้การพักผ่อนในทุกค่ำคืน เป็นเวลาอันแสนสุข รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกซึ่งสอดแทรกด้วยความทันสมัยในด้านเทคโนโลยี

ทั้งเตียงทั้งหมอนเพียงได้นอน รับลองหลับสนิทนิ่ง ผ่อนคลายสบายกาย

ของบอกฝันดีเล็กๆน้อยๆจากทางโรงแรม

อาทิแอลอีดีทีวีขนาด 46 นิ้ว สัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง แท่นวาง Docking Station ซึ่งจะยกระดับประสบการณ์แห่งการผ่อนคลายให้กับผู้มาเยือนที่ค้นหาการพักผ่อนอย่างมีไลฟ์สไตล์ ให้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของการพักผ่อนที่สะดวกสบาย พร้อมกับความประทับใจสุดพิเศษที่เชอราตันหัวหิน ปราณบุรีวิลล่าบรรจงสร้างเพื่อวันพักผ่อนที่แสนพิเศษ และน่าจดจำ

อีกสิ่งคือเพดานไม้และพัดลมที่ให้ความรู้สึกถึงเขตร้อนชื้นริมทะเล

ซึ่งให้ความรู้สึกถึงการมาพักผ่อนและผ่อนคลายเป็นอย่างดี

“อ่างน้ำวนกลางบ่อบัว” แม้แต่อ่างอาบน้ำกลางแจ้งที่ยังรายล้อมด้วยดอกบัวสีสันสวยงาม

อ่างจากุชชี่กลางแจ้งที่ล้อมรอบด้วยบ่อบัว เพียงก้าวเดียวจากห้องนอนก็ลงอ่างได้ ซึ่งจากอ่างนี้แขกที่มาพักจะได้สัมผัสกับความผ่อนคลายอย่างหาที่เปรียบมิได้ ด้วยความสงบใจจากบ่อบัวที่รายล้อม อีกทั้งเส้นของฟ้าของทะเลและเสียงคลื่น

เกลือสมุนไพรสำหรับขัดและแช่ตัว

ในส่วนของห้องน้ำนั้น จะอยู่ด้านหลังเตียง ซึ่งไม่มีประตูและขอบเขตที่ชัดเจน แต่สามารถดึงม่านมาแบ่งโซนได้

หนึ่งในความพิเศษคือ ห้องอาบน้ำ เพราะห้องอาบน้ำด้านในอาคารนั้นใหญ่ และยังสามารถแปลงเป็นห้องอบไอน้ำได้ด้วยในตัว อีกทั้งผนังอีกด้านหนึ่งของห้องอาบน้ำนั้นยังเป็นกระจกที่สามารถมองเห็นสวนส่วนตัวและท้องฟ้ากับบ่อบัวได้ด้วย

ที่อาบน้ำกลางแจ้ง เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาพัก แขกที่มาพักสามารถเพลิดเพลินไปกับการอาบน้ำใต้แสงอาทิตย์ หรือแสงจันทร์ที่แสนโรแมนติกเคล้าเสียงคลื่นก็ย่อมได้

นำเสนอระเบียงพักผ่อนอันเปิดโล่ง ศาลาคลายร้อนริมสระน้ำที่มอบความเป็นส่วนตัว ฝักบัวที่แฝงตัวอยู่ท่ามกลางแมกไม้ ซึ่งได้รับการตกแต่งในแบบไทยร่วมสมัย พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะเติมเต็มให้ทุกวันพักผ่อนเต็มไปด้วยความรื่นรมย์และอบอุ่น

ส่วนแต่งตัวและตู้เสื้อผ้า

Mini Bar ภายในห้อง

หรรษากันแบบครอบครัวด้วย  Duplex Pool Villa Suite

 

อาจจะเป็นบริเวณกว้างโอ่โถงสำหรับครอบครัวบนพื้นที่ใช้สอยแบบร่วมสมัยขนาด 373 ารางเมตรของ ดูเพล็กซ์ พูลวิลล่า สวีท

เตียงนอนหนานุ่มสบายอันเป็นเอกลักษณ์ เชอราตัน ซิกเนเจอร์ เบด ที่จะช่วยให้การพักผ่อนในทุกค่ำคืน เป็นเวลาอันแสนสุข รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกซึ่งสอดแทรกด้วยความทันสมัยในด้านเทคโนโลยี อาทิแอลอีดีทีวีขนาด 46 นิ้ว สัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง แท่นวาง Docking Station ซึ่งจะยกระดับประสบการณ์แห่งการผ่อนคลายให้กับผู้มาเยือนที่ค้นหาการพักผ่อนอย่างมีไลฟ์สไตล์ ให้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของการพักผ่อนที่สะดวกสบาย พร้อมกับความประทับใจสุดพิเศษที่เชอราตันหัวหิน ปราณบุรีวิลล่าบรรจงสร้างเพื่อวันพักผ่อนที่แสนพิเศษ และน่าจดจำ

 


Food

สำหรับอาหารนั้นก็มีอยู่สองห้องอาหารด้วยกัน

 

เริ่มกันที่ห้องอาหาร Lunna La Pran

สดใหม่จากทะเล ปรุงอย่างสร้างสรรค์และใส่ใจ สู่จานเพื่อความอร่อยที่น่าประทับใจ ณ Luna La Pran, Sheraton Hua Hin Pranburi Villas อ่านต่อที่>>>

Dalah

และอีกห้องอาหาร ดาหลา  แม้จะเป็นห้องอาหาร All day dining แต่มีการหมุนเวียนรูปแบบการเสิร์ฟค่อนข้างหลากหลายเพื่อให้ให้แขกรู้สึกเบื่อหน่าย เป็นห้องอาหารที่ให้บริการตั้งแต่บุฟเฟ่ต์มื้อเช้า อาหารกลางวัน และ บุฟเฟ่ต์อิตาเลียนมื้อเย็น อ่านต่อที่>>>


Spa

ผ่อนคลายกายใจ กับเทคนิกการนวดผสมผสานทั้งนวดไทย นวดน้ำมัน และนวดประคบในทรีดเม้นท์เดียว ณ Spa Villa, Sheraton Hua Hin Pranburi Villas

เมื่อมาทะเล แสงแดดและความร้อนก็อาจจะ แผดเผาและทำเอาผิวของหนุ่มสาวไหม้ เสีย กันไปตามๆกัน แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะในครั้งนี้ kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปพบกับโปรแกรมฟื้นฟูสภาพผิว อีกทั้ง ผ่อนคลายกาย และใจไปกับการ นวดผสมผสาน ที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมา สว่าง ใส ผ่อนคลายกายและใจ ด้วยการนวดที่ผสมผสานเอาการนวดไทย นวดน้ำมัน และนวดประคบเข้าด้วยกัน อ่านต่อที่>>>


Fitness

สำหรับ Fitness

สำหรับพื้นที่ส่วนกลางนี้มีทั้งสระว่ายน้ำเกลือขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นสระรวมสำหรับแขกที่มาพักทุกท่าน สำหรับสระนั้นเป็นสระแบบ Infinit sea view สามารถมองเห็นชายทะเลและเส้นของฟ้าทะเลและเพลิดเพลินฟังเสียงคลื่นได้ ห้องรับรอง และห้องฟิตเนสที่เปิดให้บริการกันตลอด 24 ชั่วโมง


Activity

นอกจากนี้ ณ ยังมีอีกสิ่งที่ถูกใจสายนักปั่นแน่ๆ นั้นคือจักรยานนั้นเอง

เพราะที่นี่ มีจักรยานให้แขกสามารถนำไปปั่นเล่นทั้งในและนอกรีสอร์ท ซึ่งหน้ารีสอร์ทนั้นจะเป็นถนนและทางจักรยานที่เรียบเลาะไปกับหาดทรายปราณบุรีที่ทอดยาวไปตามชายฝั่ง แขกสามารถขับขี่ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวและชุมชนใกล้ๆที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ปากน้ำปราณ หมู่บ้านเชาประมง ธนาคารปู สารพัดร้านของฝาก และร้านกาแฟ ร้านขนมรอบๆ อ่านต่อที่บทความเที่ยวปากน้ำปราณ>>>

 

 

 

 

 

เรื่อง : Pol.Cap. Kittin A.

ภาพ : Khanenphan

SHERATON HUA HIN PRANBURI VILLA review

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

 

 

Comments

Comments are closed.