Executive Chef คนใหม่ แห่งโรงแรมเชราตันแกรนด์ สุขุมวิท ‘Chef Gaetano Palumbo’

วันนี้ทางโรงแรมเชราตันแกรนด์ สุขุมวิท ได้เชิญสื่อต่างๆ ทีม Kinlakestars เพื่อแนะนำ Executive Chef คนใหม่ ของทางโรงแรมด้วย นั่นก็คือ Chef Gaetano Palumbo  ซึ่งจริงๆ แล้วเราอาจจะคุ้นเคยกับเชฟท่านนี้ เพราะ เชฟเคยเป็น Chef de Cuisine อยู่ที่รอสสินีส์มาก่อน และ เราเคยได้เจอกับเขาแล้ว ในการมาเยือนของเชฟมิชลินครั้งที่ผ่านมา ที่ห้องอาหาร Rossini’s

ครั้งนี้ทางโรงแรมนัดกับเราที่ BarSu บาร์ของโรงแรมฯ ซึ่งตั้งอยู่ ชั้น G บรรยากาศชิวๆ สบายๆ

พอถึงได้ซักพัก เชฟเกตาโน่ ก็ออกมาแนะนำตัว และ เสิร์ฟอาหารเรียกน้ำย่อย ด้วยเจ้า Skewer ซึ่งถูกวางบนถ่านที่ร้อนระอุ เป็นเนื้อไก่ และ เนื้อกุ้ง ถูกมาด้วยซอสสูตรพิเศษ เนื้อมีความนุ่มกำลังดี ทานกับ น้ำจิ้มซีฟู๊ด หรือ มะนาว

หลังจากนั้น คุณโรเบิร์ต ผู้จัดการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม ก็นำพวกเราไปสู่ประสบการณ์ที่แปลกใหม่ นั่นก็คือ Dine in the Dark (DID) ทุกคนเตรียมพร้อมเข้าไปข้างในห้องมืดแล้ว แต่ก่อนอื่นต้องสวมผ้ากันเปื้อน และ ปิดเครื่องมือสื่อสารทุกชนิด รวมถึง เก็บสิ่งที่เรืองแสง หรือ สิ่งที่ให้แสงสว่างขณะอยู่ในที่มืดได้ เช่น นาฬิกาข้อมือด้วย พอทุกคนพร้อมแล้ว เขาก็ให้เราเกาะไหล่คนข้างหน้า แล้วเดินตามเข้าไปในห้องมืด ผ่านม่านเข้าไปทีละคนๆ พร้อมได้ยินเสียงพนักงานบอกหมายเลขของเราว่าเป็นคนที่เท่าไร ขณะนี้เราได้เข้ามาได้ห้องที่มืดสนิท รู้สึกตื่นเต้นนิดๆ ขณะที่มือก็ยังคงเกาะคนข้างหน้า และ เดินตามกันไปเป็นขบวน มีความรู้สึกบรรยากาศที่คุ้นเคย สมัยมหาวิทยาลัย ใช่แล้ว บรรยากาศการรับน้องนั่นเอง  ทีนี้เราได้เข้ามาถึงจุดที่พวกเขาจัดไว้ให้เราแล้ว เขาก็ให้เรายืนเรียงกัน จากนั้นพนักงานก็ค่อยๆ ส่งอาหารให้กับมือของผม ให้ลองชิมดู ซึ่งสัมผัสแรกที่รับมา คือ เป็นลักษณะเป็นถ้วยเล็กๆ ก็ลองสัมผัสอาหารดู มีลักษณะเป็นทรงกลม เสียบไม้อยู่ พอได้ทานก็รู้เลยว่าเป็นของทอด มีกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ เค็มๆ พอชิมเสร็จ ก็ส่งถ้วยคืนให้เขา แล้วก็เกาะไหล่คนข้างหน้าออกมาข้างนอก พอออกมา เขาก็นำอาหารที่เราได้ชิมมาให้ดูกัน ใครอยากลองมาสัมผัสประสบการณ์การรับประทานที่แปลกใหม่ ได้ลิ้มลองรสชาติอาหารที่แท้จริง ท่ามกลางความมืด สามารถโทรจองหรือ สอบถามเพื่มเติม ได้ที่ 66 (0) 2649 8358

จากนั้น เขาก็พาพวกเรามาต่อกันที่ The Sala ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 3 ของโรงแรมฯ ในส่วนนี้จะมีบริการทั้งส่วนของอาหาร สปา และ สระว่ายน้ำด้วย บรรยากาศดีมาก ไม่น่าเชื่อว่าตั้งอยู่ใจกลางเมืองเลย เนื่องจากมีความเงียบสงบมากๆ รวมถึงการจัดวางต่างๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากๆ พอมาถึงก็มีน้ำสมุนไพร และ ต้มยำล๊อบสเตอร์ให้ทานกัน ต้องบอกเลยว่าต้มยำรสชาติเข้มข้น จัดจ้านดีมากเลย

ไม่หมดแค่นี้ยังมีหอยนางรมบนผักโขมอบชีส มาให้ทานกันอีก ต้องลองมาสัมผัสบรรยากาศที่นี่ดูจริงๆ บรรยากาศดี อาหารอร่อย เหมาะกับการพักผ่อนของชาวกรุงดีสุดๆ สนใจสอบถามได้ที่ 66 (0) 2649 8365

หลังจากนั้นก็เดินดูบรรยากาศรอบๆ ก็มาต่อกันที่ห้องอาหาร Rossini’s ซึ่งห้องอาหารถูกจัดออกมา ในบรรยากาศของเทศกาลคริสต์มาส ไม่ว่าจะเป็น ต้นคริสต์มาส บ้านขนมปังขิง หรือ Gingerbread house และยังมีต้นคริสต์มาสบนโต๊ะอีก ขนาดผ้ากันเปื้อนยังมาเป็นต้นคริสต์มาสเลย เมนูวันนี้นะครับ

มาเริ่มที่จานแรกกันเลย เป็นคาโบนาล่า ในแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน มีความแปลกแหวกแนว โดยเสิร์ฟตัวเส้นพาสต้ามาแบบกรอบๆ โรยด้วยเบคอนป่น ตรงกลางเป็นครีมซอสที่ถูกใส่ไว้ในไข่

เวลาทานจะได้ความกรุบกรอบของพาสต้า มีความเค็มของเบคอน และ ความหวานมันของซอส นอกจากนี้เวลาทาน จะมีกลิ่นหญ้าอ่อนๆ ด้วย เหมือนกำลังนั่งทานคาโบนาลาอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวขจี

จานต่อมาเป็น แซลมอนรมควัน รมกันมาให้เห็นกันเลยทีเดียว จริงๆ ควันมันเยอะกว่านี้นะครับ แต่น่าจะเสิร์ฟมาคนท้ายๆ ควันเลยหายไปบ้าง

เปิดออกมา มีแซลมอนชิ้นโต 2 ชิ้น วางเรียงกัน  ครีมสีขาวๆที่เห็น จะเป็น Parmesan Cream โรยด้วยผงหัวหอม และ หัวหอมดอง คือต้องบอกเลยว่า แซลมอนดีมาก บอกได้คำเดียวว่า นุ่มมาก ทานกับครีมมีกลิ่นชีสพาร์มีซานอ่อนๆ แล้วมาได้ความเปรียวหวานของหอมดองอีก ฟินมาก จานนี้เด็ดมาก

จานถัดมา เป็นจานเนื้อ เป็นทาร์ทาร์วากิว เสิร์ฟกับชีสบูราต้าแช่แข็งเป็นทรงครึ่งวงกลม และสไลด์เห็นทรัฟเฟิลลงไปด้วย

พอดีไม่ได้ทานเนื้อ เลยได้จานนี้มาแทน เป็นทาร์ทาร์เหมือนกัน แต่เป็นทาร์ทาร์มะเขือเทศเชอรี่

ตัวมะเขือเทศรสชาติเข้มข้นมาก ส่วนข้างล่างเป็น มะเขือบดนุ่มๆ เสิร์ฟมากับชีสบูราต้าเหมือนกับจานเนื้อ คือ จะบอกว่าแค่มะเขือเทศก็ฟินแล้ว จริงๆ แต่พอมาทานคู่กับชีสแช่แข็งอีก มันมีความครีมมี่ มีความเย็น มันลงตัวมากๆ

จานต่อมา พิเศษสุดๆ เนื่องมาเขาเลื่อนโต๊ะมาทำให้ดูกันสดๆ นั่นก็คือ ริซอตโต้เห็ด บนโต๊ะจะมีชีสพาร์มีซานก้อนโต ซึ่งตรงกลางมีลักษณะเป็นแอ่งเล็กน้อย เชฟก็ทำการเทส่วนผสมของริซอตโต้ลงบนชีส แล้วทำการคลุกเคล้ากับชีส จากนั้นตักใส่จาน และสไลด์เห็ดทรัฟเฟิลบนริซอตโต้ ปิดท้าย เป็นอันเสร็จ

ริซอตโต้รสชาติเข้มข้น ค่อนข้างเค็ม หอมกลิ่นเห็ดหอมฟุ้งเต็มปาก เคล้ากลิ่นชีสที่อยู่ในนั้นด้วย ข้าวก็สุกกำลังดี ยังมีความกรึบๆอยู่บ้าง รวมไปถึงได้ความกรึบๆ ของเห็ดเช่นกัน

ต่อมา เป็นจานเนื้ออีกแล้ว ใช้เป็นเนื้อวากิว ส่วนสันนอก นำเข้ามาจาก Miyazaki เสิร์ฟคู่กับกระเทียมย่าง และ ซอสหัวหอมบัลซามิก

จานที่ได้มาแทนจานเนื้อ เป็นปลาหิมะ ครับ เสิร์ฟมาคู่กับ กระเทียม และซอสแบบเดียวกับจานเนื้อ

เนื้อปลาสดดี นุ่มเด้ง อร่อยมากๆ ส่วนซอสก็ดีไม่แพ้ปลา มีความหวาน เค็ม และ เปรี้ยวนิดๆ ผสมกัน

ระหว่างที่ทานอาหารกันอยู่นั้น คุณโรเบิร์ต ก็ได้เชิญนักร้องแจ๊ส อย่าง Lezlie Harrison มาเซอร์ไพรส์ทุกคน คืนนี้เธอได้ร้องเพลง ‘Winter Wonderland’ ให้ฟัง เพราะมากๆ เสียงเธอช่างมีเอกลักษณ์ และ มีเสน่ห์มากๆ

และมาปิดท้ายกันด้วย ของหวาน ซึ่งขนมหลากหลายถูกจัดเรียงมาบนรถเข็นเต็มเลย ซึ่งในนี้ก็มีขนมอิตาเลียนหลายชนิดอยู่ เช่น ขนมที่คนรู้จักกันดี อย่าง ทิรามิสุ ตัวครีมมีความนุ่มเบามาก มีความหอมของกาแฟอ่อนๆ

นอกจากทิรามิสุ ก็มี Cannoli มีลักษณะเป็นแป้งกรอบ ห่อด้วยครีม ตัวนี้เชฟบอกตัวแป้งจะผสมไวน์ให้มีกลิ่นหอมด้วย ส่วนไส้ก็ไม่ใช่ครีมธรรมดา เพราะเขาใช้ริคอตต้าชีส และ ใส่ถั่วพิสตาชิโอเข้าไปด้วย กรอบนอกนุ่มใน อร่อยดีครับ

และก็ยังมี Pandoro เป็นครึ่งเค้ก ครึ่งขนมปัง หรือ เป็นเค้กที่ใส่ยีสต์นั่นเอง ตัวนี้เนื้อจะออกแห้งๆ นิดหน่อย เชฟบอกว่า จริงๆแล้วสามารถนำไปทานกับอย่างอื่นได้ เช่น ไอศกรีมอิตาเลียน หรือ ซาบายองครีม

และยังมีขนมอีกมากมายให้เลือก

 

ได้ของขวัญมาเป็นลิเคียวพิสตาชิโอสูตรพิเศษเฉพาะของเชฟด้วยครับ เป็นเหล้าที่หอมหวานมาก

เรื่อง / ภาพ : Krangkrai T.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.