มาถึงกันอีกคราสำหรับเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ปี 2560 หรือปี 2017 วันนี้ Kinlakestars.com จะพาไปชิมขนมไหว้พระจันทร์ในตำนาน ที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุดแห่งหนึ่งกันค่ะ จากห้องอาหาร Shang Palace โรงแรมแชงกรีล่า นั่นเอง

เหล่าวัตถุดิบในการทำขนมไหว้พระจันทร์ไส้ต่างๆที่เรากำลังจะได้ชิมกัน ซึ่งบางตัวอย่างเช่น วอลนัท อัลมอนด์ เม็ดบัว เม็ดแตงโมถูกนำเข้ามาจากฮ่องกงเพื่อการนี้โดยเฉพาะเลยค่ะ  เพื่อรสชาติที่อร่อยเข้มข้นตามแบบฉบับของแชงพาเลซ

เชฟศักรินทร์และลูกทีมในการทำขนมไหว้พระจันทร์

วันนี้เชฟศักรินทร์ผู้ประจำการอยู่ห้องอาหารแชงพาเลซมาอย่างยาวนาน ได้ออกมาสาธิตการทำขนมไหว้พระจันทร์ไส้ครีมลาวา อันเป็นไส้ใหม่ เอาใจผู้ชื่นชอบซาลาเปาไส้ลาวากันโดยเฉพาะ และขนมไหว้พระจันทร์เปลือกหิมะ ไส้ครีมรังนกที่แสนสวยและอร่อย

New! ไส้ครีมลาวา

หากคุณเป็นคนที่ชอบทานซาลาเปาไส้ลาวาแล้วละก็ คราวนี้เราขอให้คุณมาลองทานขนมไหว้พระจันทร์ไส้ครีมลาวาดูบ้างค่ะ  ด้วยตัวแป้งที่ห่อไส้ที่แตกต่างออกไปจากปกติ แป้งนุ่มนิ่มหุ้มไส้ลาวาหวานมันเค็มเล็กๆด้วยส่วนผสมหลักจากไข่แดงและเนย แนะนำเป็นอย่างยิ่งว่าให้นำไปอุ่นในไมโครเวฟประมาณ 10 วินาทีให้พอร้อนแล้วทานค่ะ เพราะไส้ครีมลาวาอุ่นๆจะค่อยๆไหลเยิ้มออกมา  (ราคา 768 บาท มี 8 ลูก)

Recommended! ไส้ครีมรังนก

ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงกับไส้ครีมรังนกนี้  ด้วยแป้งเนื้อเนียนละเอียดดั่งปุยหิมะสีขาวห่อหุ้มไส้ครีมหวานหอมกลมกล่อมกับเนื้อรังนกที่ถูกวางอยู่ตรงกลางพอดี ทานตอนเย็นอยู่ชื่นใจนักค่ะ อีกทั้งชิ้นนี้เป็นชิ้นนึงที่สวยทั้งภายนอกและภายในเหมาะแก่การถ่ายรูปเล่นด้วย  (ราคา 2,188 บาท มี 6 ลูกเล็ก)

 

ไส้ครีมล้วน

ไส้ครีมคัสตาร์ดรสนิ่มนวล มีความหวาน เนื้อฉ่ำนิ่มกำลังดี  (ราคา 768 บาท มี 8 ลูกเล็ก)

 

ไส้โหงวยิ้ง

กรุบกรอบไปกับเหล่าถั่ว ผสมแฮมยูนนาน ใบมะกรูด หอม มีรสเปรี้ยวเล็กๆซ่าหน่อยๆ ตัดด้วยรสชาติของไข่เค็ม ตัวเนื้อไม่แห้งเกินไป กำลังดี เป็นที่ถูกใจสำหรับคนที่ชอบทานรสโหงวยิ้งได้ไม่ยากเลยค่ะ (ราคา 968 บาท มี 4 ชิ้น)

 

ไส้ทุเรียน

นี่เป็นรสหนึ่งที่ประทับใจดิฉันมานานแล้ว คือรสทุเรียนของที่นี่ ที่นี่ใช้ทุเรียนหมอนทองกวนจากทางจันทบุรี  รสชาติทุเรียนเข้มข้น สีออกน้ำตาลเข้มหน่อยๆ ผสมกับเม็ดลูกบัวเพื่อไม่ให้ตัวเนื้อแข็งเกินไป  รสชาติหวานอร่อย หนึบหนับกำลังดี  (ราคา 768 บาท มี 4 ลูก)

 

ไส้ถั่วแดง

ถั่วแดงกวนละเอียด เนื้อเนียน หวานอ่อนๆ ตัดรสด้วยไข่เค็ม  (ราคา 768 บาท มี 4 ลูก)

 

ไส้ลูกบัว

หวานๆ หอมลูกบัวอันเป็นเอกลักษณ์อยู่ไม่คลาย (ราคา 768 บาท มี 4 ลูก)

 

และสิ่งหนึ่งที่น่าทานคู่กันไปกับขนมไหว้พระจันทร์คือชาจีนดีๆซักถ้วย

ที่ถูกนำมาเสิร์ฟในวันนี้เป็นชาหลงจิ่งโรส  การนำชาหลงจิ่งมาผสมกับกุหลาบแห้ง ทำให้กุหลาบกลมหลงจิ่งไปหมดนั่นเอง

และถ้าอยากจะลองชาหาทานยากซักหน่อย จะลองเป็น Seven Angles ได้ค่ะ เป็นยอดชาขาวผสมกับดอกไม้ 7 ชนิด

และนอกจากนี้ในปีนี้ยังมีการดีไซน์กล่องใหม่ เป็นทรงสี่เหลี่ยมลูกบาศก์สีน้ำเงิน ลายกราฟฟิคสีเหลืองทอง อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนเป็นเสมือนลิ้นชักขนาดเล็กใส่ของกระจุกกระจิกเล็กๆน้อยๆได้ หรือจะพลิกไปอีกด้านหนึ่งเพื่อนำหูหิ้วไปแขวนกับฝาผนังก็ย่อมได้ สามารถปรับเปลี่ยนได้ทั้งกล่องขนาด 4 ลูกและ 8 ลูกดังภาพ

แม้แต่ตัวซองพลาสติกห่อขนมก็เปลี่ยนเป็นถ้วยซีนปิดฝาไว้อย่างดี พร้อมตราแชงพาเลซสีน้ำเงินเป็นสง่าอยู่บนพื้นหลังสีทอง

ลวดลายบนขนมไหว้พระจันทร์ก็เปลี่ยนไปจากปีก่อน ดูแล้วแต่ละไส้นั้นจะใช้รูปที่ไม่ซ้ำกันเลย  ทั้งนี้สามารถค้นพบรูปโฉมที่เปลี่ยนไปและยังคงความอร่อยได้เหมือนเดิมได้แล้วตั้งแต่วันนี้ 23 สิงหาคม จนถึง 6 ตุลาคม 2560 ราคาเริ่มต้นที่ชุดละ 768 – 3188 บาท

ส่วนลดพิเศษ เมื่อซื้อผ่านระบบออนไลน์สำหรับลูกค้าองค์กรบริษัทและซื้อที่แชงพาเลซบูธ  ตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม ถึง 15 กันยายน 2560

ส่วนลด 5% สำหรับยอดสั่งซื้อตั้งแต่ 5,000 – 50,000 บาท

ส่วนลด 10% สำหรับยอดสั่งซื้อตั้งแต่ 50,001 – 100,000 บาท

ส่วนลด 15% สำหรับยอดสั่งซื้อตั้งแต่ 100,001 บาทขึ้นไป

*สมาชิกโกลเด้น เซอร์เคิล จะได้รับส่วนลด 10% โดยอัตโนมัติในทุกยอดสั่งซื้อระหว่าง 23 สิงหาคม – 15 กันยายน 2560

สามารถส่ังซื้อได้ที่ http://shangbkkmooncake.com หรือสายด่วน 02-206-8605 หรือ 02-206-8791

กรุณาสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วันสำหรับชุดขนมไหว้พระจันทร์ขนาดเล็ก หากต้องการสั่งซื้อจำนวนมาก กรุณาสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน

เรื่อง / ภาพ : Nopmanee P.

ขนมไหว้พระจันทร์, แชงกรีล่า, เปลือกหิมะ, ครีมรังนก, mooncake, 2017, shangrila, shangpalace, ครีม, ลาว่า, lava

KinlakeStars.com


 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.