DSC_0476โรงแรม Shangri-La เป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวที่ เรียกได้ว่ามีประวัติยาวนาน อยู่คู่กับริมแม่น้ำเจ้าพระยาของกรุงเทพมหานครมานาน แต่ในเรื่องของชื่อเสียงไม่เคยตกไปเลย

ในวันนี้ KinlakeStars.com ได้มีโอกาสมารีวิว ติ่มซำ ที่ภัตตาคาร แชง พาเลซ ที่เปิดบริการมานานกว่า 20 ปี โดยมี เชฟ ศักรินทร์ ผู้เรียนการทำติ่มซำจาก เชฟชาวฮ่องกง และมีประสบการณ์การสร้างสรรค์เมนู ติ่มซำ ให้กับ ภัตตาคารแชง พาเลซ มาตลอดกว่า 20 ปี

DSC_0490การเดินทางมาที่ โรงแรม Shangri-La ก็สะดวก เพียงเดินมาจาก BTS สถานีสะพานตากสิน เพียง 5-10 นาที ก็จะถึงโรงแรม โดยร้านจะอยู่ชั้นบนจาก ล็อบบี้ 1 ชั้นครับ

DSC_0591ในส่วนของเมนูติ่มซำ จะมีให้เลือกกว่า 30 จาน และถึงแม้จะเป็นภัตตาคารที่มีชื่อเสียงมานาน ทางเชฟก็จะมี การคิดเมนูติ่มซำ ใหม่ๆ ให้มีความหลากหลาย และกินได้ไม่รู้เบื่อ อย่างเช่นเมนูที่ผมได้มีโอกาสมาชิมวันนี้ครับ

DSC_0502DSC_0515จานแรกเราได้เริ่มลองของใหม่กำลังจะเริ่มวางขายในเร็วๆนี้ โดยแบ่งเป็นสามชิ้นได้แก่

DSC_0510ติ่มซำ แรกที่ได้ริวิววันนี้ เป็น ฮะเก๋ากุ้งไข่ขาว ความต่างของฮะเก๋าจานนี้คือ จะมีการนำไข่ขาวไปตีใน น้ำซุปร้อนๆ เพื่อให้ไข่ขาวมีลักษณะเป็นวุ้น ริ้วๆ จากนั้นจะนำริ้วไข่ขาวนี้ไปใส่กับไส้กุ้งฮะเก๋า ให้เกิดรสสัมผัสที่นุ่มนวลขึ้น และตัวให้รสของฮะเก๋ามีความกลมกล่อมขึ้นครับ

ฮะเก๋าไข่คู่ จานนี้เป็นจานที่มีรสชาติเฉพาะตัว โดยใส่ไข่เค็ม และ ไข่เยี่ยวม้าเข้าไปในไส้ฮะเก๋า ตัดความเข้มข้นด้วยผักโขม มีรสชาติเฉพาะตัวน่าลองดีครับ

DSC_0503ห่ามโสยโก๊วฟักทอง จานนี้เป็นหนึ่งในจานติ่มซำที่ผมชอบมาก แป้งข้าวเหนียวผสมฟักทอง ปั้นมาในรูปฟักทองดูน่ารัก ทอดกรอบนุ่มเหนียวไม่อมน้ำมัน มีความร้อนดีมาก ตัวแป้งหอมหวานทั้งจากแป้งข้าวเหนียวและฟักทอง กัดเข้าไปมีไส้หมูสับเห็ดหอมและเม็ดสน อร่อยลงตัวครับ

DSC_0519ขนมจีบเป๋าฮื้อ จานนี้แค่เห็นก็น่าทาน มีหอยเป๋าฮื้อ จากจีน ตัวขนาดกำลังดีด้านบนขนมจีบ ที่ไส้หมูสับรสสัมผัส นุ่ม เด้ง ตัดความเหนียวนิดๆ ของเป๋าฮื้อ รสชาติของไส้ค่อนข้างเข้มข้นไปนิด แต่อร่อยดีครับ

DSC_0528พายหมูแดง เป็นอีกจานที่ประทับใจมาก ตัวแป้งพาย ทำได้ดีมาก มีความกรอบกำลังดี หอม ไม่ร่วน ไม่แตกร่อน ทำให้ไม่รู้สึก ฝืดคอ เวลากิน กัดลงไปมีความหนาของชั้นแป้ง นุ่มนิดๆ มีรสชาติของไส้หมูแดงออกมา อร่อยมากครับ

DSC_0524DSC_0535ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอด ราดด้วยซีอิ๊วหอมๆ ที่มีรสอมหวานนิดๆ เมื่อน้ำซีอิ๊วซึมเข้าไปในชั้นแป้งทอดที่ห่อกุ้งไว้ เมื่อกัดเข้าไป รสชาติ รสสัมผัส กลิ่นความหอม ผสมกัน ลงตัวมากครับ จุดเด็ดที่แป้งก๋วยเตี๋ยวหลอด นุ่ม หนึบ เหนียวกำลังดี ตัวแป้งที่ห่อกุ้งก็กรอบมาก เนื้อกุ้งขาวแชบ้วยเกรดดี แน่น สด

DSC_0555เปาะเปี้ยะก้ามปู สำหรับติ่มซำจานนี้ แค่ได้เห็นก็น่าทานมากครับ เปาะเปี๊ยะที่มีก้ามปูชิ้นโต ทอดมาร้อนๆ ราดซอสมายองเนสสูตรพิเศษ มีไส้ที่เป็นกุ้งผสมกับเนื้อปู กรอบหอม ไม่อมน้ำมัน เนื่องจากทอดในน้ำมันร้อนจัด ไส้ติ่มซำด้านในร้อนจัด อร่อยมากครับ เป็นจาน ติ่มซำ ที่ชอบที่สุดของวันนี้ครับ

DSC_0564DSC_0562ขนมจีบหอยเชลส์ สำหรับจานนี้ มีการนำหอยเชลส์ฝาน วางไว้บนขนมจีบ เพื่อเพิ่มรสสัมผัสความเหนียว และผสมรสหวานธรรมชาติ ของหอยเชลส์ครับ

DSC_0575DSC_0577ซาลาเปาเห็ดหอม จานนี้เป็นจานที่แสดงให้เห็นถึง ความคิดสร้างสรรค์ของเชฟมากครับ ซาลาเปาออกมาในรูปเห็ดหอมน่ารัก เหมือนจริงมาก โดยการใช้ผงโกโก้ช่วยตกแต่ง ทำให้ซาลาเปาธรรมดา ดูเป็นอาหารที่มีสีสัน น่ารัก น่าทานครับ ไส้ข้างในจะเป็นเห็ดหอม เห็ดแชมปิยอง มีความหอมของเห็ด แป้งมีความหวานในตัว กินแล้วไม่คอแห้งดีครับ

DSC_0567ฮะเก๋ากุ้ง เมนูนี้กุ้งตัวโตๆ กรุบกรึบ กุ้งขาวแชบ้วยคุณภาพสูง รสดี อาจจะรสหนักกว่าสไตล์ฮ่องกงแท้ๆเล็กน้อยเพื่อให้ถูกปากคนไทย แป้งมีความเหนียวนุ่มกำลังดี ไม่ได้บางใสเห็นกุ้ง แต่ด้วยความหนาระดับนี้จะช่วยรักษาทรงของตัวฮะเก๋า แม้นึ่งซ้ำ ทานกับน้ำจิ้มจิ้กโฉ่ว อร่อยดีครับ

DSC_0586แปะก้วยนมอัลมอนต์ ของหวานจานนี้ใช้รสชาติธรรมชาติของนมอัลมอนต์คั้นเอง มีความเข้มข้น หอม ไม่หวานเกินไป ดีต่อสุขภาพ ตัวแปะก้วยมีความหวานทั้งจากธรรมชาติ และการเชื่อม จานนี้ผมชอบมากเนื่องจากเป็น รสชาติธรรมชาติ

DSC_0582พุดดิ้งมะม่วง สำหรับจานนี้ผมชอบมาก ตัวพุดดิ้งหอมมันนมแซมด้วยมะม่วง กินแล้วสดชื่นอร่อยมาก เหมาะกับการปิดมิ้อได้ดีมาก เนื้อพุดดิ้ง หนึบ หนุบ เหนียว ข้น หวาน หอม ด้วยกรรมวิธีที่ใช้มือบีบคั้น และกรองด้วยผ้าขาวบาง ในเนื้อพุดดิ้งมีเนื้อมะม่วง ท๊อปด้านบนด้วยข้าวเหนียวดำ นุ่มหนึบ หวาน กับช๊อคโกแลตแท่ง

เรื่อง Sorawich W.
ภาพ Nopmanee P.

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 6 votes
Brand Name
Shang palace, Shangri-la Bangkok
Product Name
dimsum
Price
THB 80-320
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.