วันนี้ทาง Kinlakestars จะพาทุกท่านไปชิมขนมไหว้พระจันทร์อันเลื่องชื่อของแชงพาเลซ  เป็นขนมที่อบอย่างพิถีพิถันจนได้ขนมที่มีผิวเปลือกนอกเป็นสีทอง ทุกชิ้นผ่านขั้นตอนการผลิตในแบบดั้งเดิมสไตล์โฮมเมด คือ ทำด้วยมือ เพื่อคงไว้ซึ่งรสชาติความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ของขนมไหว้พระจันทร์แชงพาเลซ

ShangMooncake_6ขนมไหว้พระจันทร์ของแชงพาเลซเป็นสูตรฮ่องกงแท้สืบทอดจากเชฟฮ่องกงตั้งแต่ปีพ.ศ. 2531 โดยเชฟศักรินทร์ได้สืบทอดสูตรนี้มานานกว่า 20 ปี เคล็ดลับอยู่ที่ไส้ขนมกวนสูตรเฉพาะของแชงกรี-ลา แป้งที่ไม่เหมือนใคร คือ บาง นุ่ม ทำให้ผู้รับประทานขนมได้ลิ้มรสไส้ขนมอย่างเต็มปากเต็มคำ ไส้ขนมไม่หวานมาก และ ไข่แดงคัดสรรขนาดที่ใหญ่เป็นพิเศษ สำหรับเชฟศักรินทร์อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้ขนมอร่อยจะต้องเริ่มจาก “น้ำเชื่อม” ที่นำมาผสมกับแป้งเพื่อทำเปลือกขนมนั้น แต่ละที่ก็มีสูตรลับไม่เหมือนกัน ของแชงพาเลซจะเริ่มเคี่ยวน้ำตาลไว้ก่อนเป็นเวลาหนึ่งเดือน เพราะน้ำตาลที่ดีจะทำให้แป้งห่อขนมบางนุ่ม แทบเป็นเนื้อเดียวกับไส้ขนม อีกหนึ่งประการสำคัญคือขนมไหว้พระจันทร์ของแชงพาเลซไม่ใส่สารกันบูด ทุกชิ้นผ่านอย. ขนมแต่ละชิ้นระบุส่วนผสมไว้อย่างชัดเจน เป็นการรับประกันคุณภาพและความปลอดภัยต่อผู้บริโภค

ShangMooncake_32เคล็ดลับของขนมไหว้พระจันทร์แชงพาเลซที่คงความอร่อยอย่างสม่ำเสมอมายาวนานจนเป็นตำนาน นอกจากจะมาจากความชำนาญของเชฟศักรินทร์ที่มีในการทำขนมไหว้พระจันทร์มานานกว่า 20 ปีแล้ว

ShangMooncake_19ยังมาจากการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมาใช้ในการทำขนม และปรุงตามหลักความปลอดภัยทางด้านอาหารที่รับประกันตามมาตรฐานสากล HACCP ถึงแม้ว่าจะต้องผลิตในปริมาณมากๆในแต่ละวันตามความต้องการของผู้บริโภค แต่ขนมไหว้พระจันทร์ของแชงพาเลซทุกชิ้นก็ยังคงทำด้วยมือโดยเชฟศักรินทร์ และทีมพ่อครัวแม่ครัวของห้องอาหาร แชงพาเลซ

เชฟสาธิตการทำขนมไหว้พระจันทร์ตั้งแต่ใส่ไส้นวดแป้งลงพิมพ์และเคาะ

ShangMooncake_15ShangMooncake_13ShangMooncake_10ShangMooncake_14ปีนี้เชฟศักรินทร์ได้สร้างสรรค์ สองรสขาติใหม่

2 ไส้ใหม่ของปีนี้ได้แก่ !!!

ShangMooncake_4ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คุกกี้แอนด์ครีมแมคคาเดเมีย เป็นความอร่อยอย่างลงตัวแบบใหม่ที่สร้างสรรค์ขึ้นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความหอมมันของถั่ว เนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบภายในแป้งนุ่มเนื้อบางสไตล์เปลือกหิมะ เนื้อแป้งภายนอกบาง นุ่ม คล้ายกับโมจิ ไส้ด้านในเป็นการผสมผสานรสชาติที่ลงตัวดี รสชาติหวานน้อยจากตัวคุกกี้ ผสมกับความมันของแมคคาเดเมีย และ

ขนมไหว้พระจันทร์อัลมอนด์งาดำ เป็นความอร่อยอย่างลงตัวแบบใหม่ที่สร้างสรรค์ขึ้นอีกหนึ่งไส้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความหอมมันของถั่ว เนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบภายในแป้งนุ่มเนื้อบางสไตล์เปลือกหิมะ รสชาติออกหวานนิดๆ มีความหอมมันของถั่ว เนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบ ภายในแป้งนุ่มเนื้อบางสไตล์เปลือกหิมะ อีกตัวที่เป็นไฮไลท์ของขนมไหว้พระจันทร์เปลือกหิมะคือ ไส้ครีมรังนก ขายมาแล้วเป็นปีที่ 5 แป้งบาง นุ่ม เย็น กัดแล้วไส้ด้านในจะเจอชั้นครีมคัสตาร์ดก่อนและด้านในสุดจะเป็นรังนก ไส้เยอะ รสชาติหวานกำลังดี

ความอร่อยระดับตำนานของขนมไหว้พระจันทร์แชงพาเลซแบบคลาสสิคแป้งอบ รสชาติยอดนิยมอื่นๆ ได้แก่

ShangMooncake_8ไส้โหงวยิ้ง

จะใส่ถั่วหลายชนิด อาทิ อัลมอนด์ วอลนัท หนำหยั่น และส่วนผสมอื่นนำเข้าจากประเทศจีน เช่น แฮมยูนาน รวมถึงมันหมูหั่นชิ้นเล็ก เม็ดก๋วยจี้หอมมันจากฮองกง เมื่อกัดขนมไหว้พระจันทร์แล้วจะได้รสขาติหอม มันของส่วนผสมเต็มคำ

ไส้ทุเรียน

ที่ลูกค้าติดใจนั้นเกิดจากความพิถีพิถันของการเลือกวัตถุดิบจะต้องเลือกทุเรียนหมอนทองกวนจากสวนเจ้าประจำ เนื้อเนียนเหนียวและไม่หวานจัด

ShangMooncake_29ไส้ลูกบัว

ทำจากเม็ดบัวกวน เนื้อเนียนละเอียด หวาน มันกำลังดี คนที่ชอบทานเม็ดบัวไม่ควรพลาด

ไส้ถั่วแดง

ด้านในเป็นไส้ถั่วแดงกวน ได้รสชาติหอม มัน ของถั่วแดงชัดเจน

 

 

สำหรับขนมไหว้พระจันทร์แบบเปลือกหิมะของเดิมได้แก่

ไส้ครีมรังนกShangMooncake_3

สุดยอดแห่งขนมไหว้พระจันทร์ที่ทุกคนต้องยกนิ้วให้ ไส้ตรงกลางเป็นรังนกอย่างดีอัดแน่นจัดเต็ม นุ่มละมุนกินเย็นๆอร่อยมากกับครีมที่ไม่หวานจนเกินไปมีความมันหวานกำลังดีและแป้งนุ่มเนื้อบางสไตล์เปลือกหิมะสีขาวนวลเนียน

ไส้ครีมล้วนขนาดเล็ก ไส้ครีมหอม รสชาติหวานน้อย กลมกล่อม ไม่เลี่ยน มีความมันจากส่วนผสมไข่เค็มแดง

ขนมไหว้พระจันทร์มีให้เลือกสรรในกล่องโฉมใหม่รับเทศกาลไหว้พระจันทร์ปี 2559 ทั้งแบบ 4 ชิ้น 6 ชิ้น และ 8 ชิ้น ราคาเริ่มต้นที่กล่องละ 738 บาท – 2,188 บาท

ชุด Limited Edition ขนมไหว้พระจันทร์ 8 ชิ้นในกล่องที่ออกแบบพิเศษ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับมอบเป็นของขวัญ มีจำหน่ายจำนวนจำกัด ในราคากล่องละ 3,188 บาท

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ จำหน่ายระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม ถึง วันที่ 19 กันยายน 2559

ส่วนลดพิเศษสั่งซื้อออนไลน์: ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2559 เมื่อสั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์ออนไลน์และชำระเงินล่วงหน้าที่ shangbkkmooncake.com ก่อนวันที่ 25 สิงหาคม 2559 รับส่วนลดพิเศษ ดังนี้

  • ส่วนลด 25% เมื่อสั่งซื้อมากกว่า 100,000 บาท
  • ส่วนลด 20% เมื่อสั่งซื้อ 50,001 ถึง 100,000 บาท
  • ส่วนลด 15% เมื่อสั่งซื้อ 5,000 ถึง 50,000 บาท
  • ส่วนลด 10% เมื่อน้อยกว่า 5,000 บาท

พร้อมส่งฟรีภายในกรุงเทพฯ สำหรับยอดสั่งซื้อตั้งแต่ 20 กล่องขึ้นไป

สั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อสายด่วนขนมไหว้พระจันทร์แชงพาเลซ โทร. 02-2068605 หรือ โทร. 02-2369952 โทรสาร 02-2373724 หรือ E-Mail: mooncake.slbk@shangri-la.com หรือ shangpalace.slbk@shangri-la.com

เรื่อง / ภาพ : Chetrat M.

 

 


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 2 votes
Brand Name
Shang Palace, Shangri-la Bangkok
Product Name
Mooncake 2016
Price
THB 738
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.