อาหารรสเผ็ดจัดจ้านอาจจะเป็นรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และหนึ่งในความภาคภูมิใจของอาหารไทย เรามักจะไม่ค่อยยอมรับรสชาตินี้จากอาหารของชนชาติอื่น แต่เราไม่เคยปฏิเสธรสชาติเผ็ดอันเป็นเอกลักษณ์ของหม่าล่า”

โอกาสพิเศษสำหรับแฟนรสชาติเผ็ดชาของหม่าล่า โรงแรมแชงกรี-ลา เชิญเชฟ บอริส หยาง ผู้เชี่ยวชาญอาหารเสฉวนจากแชงกรี-ลา เฉิงตู ต้นตำรับหม่าล่ามาให้ลิ้มลองถึงกรุงเทพมหานคร

เมนูอันหลากหลายที่มาพร้อมรสชาติหม่าล่าต้นตำรับจากฝีมือเชฟผู้เชี่ยวชาญ ผู้มีปรัชญาในการผสานพลังแห่งธรรมชาติเข้ากับอาหารเพื่อสุขภาพของผู้รับประทาน ได้รังสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษสำหรับโอกาสนี้โดยเฉพาะ ด้วยราคาสุดพิเศษเริ่มต้นที่ 380 บาทต่อจาน

ไก่ซอสเสฉวน (Marinated Chicken served with Peanuts in Spicy Oil)

เมนูนี้เชฟหยางมาสาธิตให้ดูกันเห็นๆเลยว่าทำอย่างไร

เนื้อไก่หมักรสนุ่ม ในซอสเสฉวน ปรุงอย่างดี ทำให้ได้รสของทั้งไก่หมัก ปิดท้ายด้วยรสชาติเผ็ดชาของหม่าล่าที่ค่อยๆแทรกเข้ามาภายหลัง รสชาติที่เข้มข้น แต่ให้ความรู้สึกเบา เหมาะกับการรับประทานแกล้มกับอาหารชนิดอื่น เป็นอย่างดี

ซุปไก่พุดดิ้ง (Chicken Pudding Soup)


ชื่อเมนูแปลกหู แต่มาพร้อมกับรสชาติที่คุ้นเคย ซุปไก่รสกลมกล่อมนี้ มาพร้อมกับพุดดิ้งไข่ขาว ที่ให้รสสัมผัสตรงกลางระหว่างไข่ตุ๋นและเต้าหู้ที่หาไม่ได้จากวัตถุดิบประเภทอื่น

กุ้งผัดพริก (Stir-Fried Prawns with Chilli)


เนื้อกุ้งสดกรอบ ที่ผ่านการปรุงให้กรอบหวานมากขึ้น กับซอสพริกเสฉวนที่ให้ท้าทาย เลือกตักปริมาณพริกได้ตามใจชอบ มันกุ้งช่วยให้พริกเสฉวนรสชาตินุ่มหอมเป็นซอสพริกหม่าล่ามันกุ้งที่ชวนรับประทานจนหมดจาน

เนื้อตุ๋นสไตล์เสฉวน (Simmered Sliced Beef with Vegetables and Assorted Mushrooms in Spicy Chili Oil)


เนื้อตุ๋นติดมันกับซอสพริกเสฉวนรสชาติร้อนแรงที่จะทำให้อุณหภูมิร่างกายขึ้นสูง ช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารมื้อพิเศษ เตรียมความพร้อมของร่างกายให้รับรสชาติอาหารจานต่อไปได้ดีขึ้น 

เนื้อปลาสไตล์เสฉวน (Simmered Mandarin Fish with Vegetables and Assorted Mushrooms in Spicy Chili Oil)


เมนูชูโรงของเชฟหยาง ที่ใช้ปลาแมนดารินสดเนื้อสัมผัสลื่นหวาน ในซอสพริกร้อนแรง ความมันของน้ำมันพริกช่วยให้เนื้อปลาเนื้อนุ่มลื่นขึ้นเป็นพิเศษ ช่วยกระจายรสให้รับรสชาติของหม่าล่าได้ดีขึ้น ปุ่มรับรสที่ทำงานเต็มที่ทำให้ได้รสชาติใหม่ 

เอ็นหมูผัดถั่วงอกผักรวม (Braised Tendon, Minced Pork, Bean Sprouts with Seasonal Vegetables)


เช่นเคย แม้วัตถุดิบที่รสอ่อนอย่างถั่วงอกหัวโตจากถั่วลิสง ปรุงกับพริกเสฉวน เชฟหยางก็สามารถปรุงให้ได้รสสัมผัสและรสชาติของถั่วงอก ช่วยเพิ่มรสสัมผัสของเอ็นหมูเป็นอย่างดี เป็นอีกจานที่อาจจะเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่กินเนื้อวัวได้ 

ลูกพีชเย็น (Chilled Sweet Peach Oil Soup)

ลูกพีชเชื่อมหวานอย่างดี ที่ช่วยบรรเทาอาการชาจากพริกหมาล่า พร้อมน้ำเชื่อมเจือรสเปลือกส้ม ให้ความรู้สึกโล่งผ่อนคลาย เป็นเมนูปิดท้ายที่เหมาะกับอาหารทุกประเภท 

นอกจากนี้ยังคงมีเมนูต่างๆอีกมากมายที่เป็นเอกลักษณ์ของแดนเสฉวนที่แสนอร่อย ไม่ว่าจะเป็นหมี่ดันๆ กุ้งผัดพริก และอีกสารพัดเมนูมากมายที่เผ็ดชาปากแบบหม่าล่า

ปีนี้เชฟหยางจะอยู่ปรุงเมนูสุดพิเศษนี้ที่ห้องอาหารแชงพาเลซ กรุงเทพฯ 11 – 21 กรกฎาคม 2562 ถึงโอกาสที่จะลิ้มรสเมนูเหล่านี้จะเป็นช่วงสั้นๆ แต่เพื่อไม่ให้แฟนหม่าล่าพลาดโอกาสพิเศษในครั้งถัดไปๆ โปรดติดตามเราเพื่อรับทราบข่าวโอกาสพิเศษและโปรโมชั่นอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ https://www.kinlakestars.com/

# # #

เกี่ยวกับโรงแรมแชงกรี-ลา

กลุ่มเครือโรงแรมแชงกรี-ลา โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศฮ่องกง ปัจจุบันได้ดำเนินธุรกิจบริหารโรงแรมมากกว่า 100 แห่ง ด้วยห้องพักมากกว่า 40,000 ห้อง โรงแรมแชงกรี-ลา เป็นโรงแรมระดับห้าดาวที่นำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกอันหรูหราแบบครบครัน

พร้อมบริการสุดหรู โรงแรมแชงกรี-ลา ตั้งอยู่ในประเทศ ออสเตรเลีย, แคนาดา, จีนแผ่นดินใหญ่, ฟิจิ, ฝรั่งเศส, ฮ่องกง, อินเดีย, อินโดนิเซีย, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, มัลดีฟส์, มอริเชียส,มองโกเลีย, พม่า, ฟิลิปปินส์, กาตาร์, สิงคโปร์, ศรีลังกา, โอมาน, ไต้หวัน, ไทย, ตุรกี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์,

สหราชอาณาจักร กลุ่มเครือโรงแรมแชงกรี-ลา โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท มีแผนงานในการพัฒนาโครงการที่กำลังจะเกิดขึ้นในประเทศ ออสเตรีย, บาห์เรน, จีนแผ่นดินใหญ่, กัมพูชา, อินโดนิเซีย,มาเลเซีย, และซาอุดิอาระเบีย ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ www.shangri-la.com

Story : Dr. Athiwat T.

Photo : Pol.Capt. Kitin A.

sichuan, review, shangrila, shang palace, เสฉวน, รีวิว, หม่าล่า

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.