Chef : Daniel Masters Date : Nov 2020

Story : Dr.Athiwat T. / Photo : Pol.Capt. Kittin A.

Lunch Set at Bull and Bear Waldorf Astoria

               โอกาสพิเศษสำหรับผู้ที่ติดใจ หรือ ยังไม่เคยมาลิ้มลองห้องอาหาร Bull & Bear ห้องอาหารประจำโรงแรมสุดหรู Waldorf Astoria Bangkok ตอนนี้ได้จัดโปรโมชั่น Lunch Set สุดคุ้มทุกวัน ทั้งวันธรรมดา และ วันหยุดสุดสัปดาห์ ให้ได้เต็มอิ่มกับ Set Menu สามคอร์สรวม Appetizer Main Course และ Dessert ทั้งหมดในของราคา Main Course จานเดียว เริ่มต้นที่ 1000 บาท ++

               ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลอง Weekends Set Lunch ที่จะมีความพิเศษคือ เพิ่ม Option ให้เลือกเต็มอิ่มเพิ่มเติมกับ Seafood On Ice และ Wood Fire Grilled Carnivore Tasting Plate จานรวมเนื้อ 4  ชนิดให้ได้ลิ้มลองกันเต็มที่กับ Wood Grill Aroma อันเป็นเอกลักษณ์ของ Bull & Bear

The Afternoon Vibe of Bull & Bear

ตัวห้องอาหาร Bull & Bear ตั้งอยู่บนชั้น 55 ของโรงแรม Waldorf Astoria Bangkok นับว่าเป็น Steakhouse ที่ตั้งอยู่สูงที่สุดของประเทศไทย ซึ่งปกติเราจะนิยมมาชมวิวช่วงกลางคืน สำหรับห้องอาหาร rooftop ต่าง ๆ แต่ด้วยความสูงระดับนี้ วิวช่วงกลางวันก็จะได้สีสัน และ รายละเอียดของภาพที่สวยงามไปอีกแบบ เหมาะมากสำหรับคนที่อยากได้รูปสวย ๆ และ profile ใหม่ ๆ เพราะแสงสว่างนั้นทำให้ถ่ายภาพออกมาได้สวยงามง่ายกว่าช่วงกลางคืนเสียอีกครับ

Weekends 3-Course-Lunch Set Menu

จานแรกสำหรับครั้งนี้เราได้ลองสั่ง Menu พิเศษประจำวันสุดสัปดาห์นั่นคือ Seafood on Ice มาครับ โดยตัว Seafood on Ice จะจัดเสิร์ฟมาให้ ใน Tower portion เป็น Selection ของ Canadian Lobster, Hokkaido Scallop, Tiger Prawn และ Oysters ในราคา 900/person ครับ ซึ่งจุดเด่นของ Seafood on Ice ของที่นี่คือตัวอาหารทะเลทุกชิ้นนั้นเรียกได้ว่าเป็นสุดยอดเกรดพรีเมี่ยม  ทำให้ได้อารมณ์ที่น่าตื่นเต้นกว่า Seafood on ice ตามไลน์บุฟเฟ่ต์

สแกลอปหวานมากเนื้อแน่นนุ่ม กุ้งลายเสือก็เนื้อกรอบหวาน หอยนางรมหวานสดครีมมี่ดีมาก และล็อปสเตอร์เองก็เนื้อแน่นหวาน ที่พลาดไม่ได้เลยคือน้ำจิ้มที่มาในเซ็ต ช่วยส่งเสริมรสหวานของบรรดาของทะเลและมีความอมเปรี้ยว แต่รสไม่แรงจนกลบรสดั้งเดิมของบรรดาของทะเลที่แสนสดอร่อย

Starters

Favours & Textures of Fennel

ต่อกันที่ Starter จานแรกครับ จานนี้เป็นเฟนเนล หรือ ยี่หร่าฝรั่ง ผักที่มีรสสัมผัสกรุบกรอบและให้กลิ่นหอมหวานสดซึ่ง สามารถนำมาประกอบอาหารได้ทุกส่วนทั้งใบลำต้นและหัว จานนี้เชฟยังได้เพิ่มความหลากหลายผ่านวิธีการปรุง โดยหั่นฝอย หมัก กองฟี และย่างถ่านให้ได้อโรมา ปรุงรสด้วย Buffalo Mozzarella, Black Olive และ Mint ครับ จานนี้ตัวเฟนเฟลออกมาหวานกรุบ และ กลิ่นสมุนไพรชัดและสดชื่นมาก คนที่เป็นสาย Clean และ ชอบอโรมาของสมุนไพรจะต้องชอบจานนี้ และได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เมนูจากเฟนเนลใหม่ ๆ อย่างแน่นอนครับ

Caramelised Celeriac Soup

ซุป Celeriac ที่เคี่ยวเนื้อละเอียดรสอ่อนนุ่มปรุงรสด้วย Thyme Brown Butter ให้รสนัตตี้หวานติดปลายลิ้น โรยผง Crumble จาก Amaretti ซึ่งเป็นคุกกี้สูตรดังของอิตาลีทำจากอัลมอนด์และไข่ขาว  เมื่อรวมกับซุปอุ่นเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่สบายท้อง และ สร้างความสุขให้เตรียมพร้อมกับอาหารมื้อพิเศษครับ

Main Courses

Wagyu Short Rib Burger

สำหรับ Main Course เริ่มต้นด้วยเบา ๆ ด้วย Wagyu Short Rib Burger เป็นเนื้อ Wagyu ชิ้นโตปรุงด้วยเนยกรุยแยร์ และ ซอสบาบีคิวสูตรพิเศษของ Bull & Bear พร้อมด้วย เบคอนรมควัน ไข่ มะเขือเทศ และ Caramelized onion มาพร้อมกับ French Fries ครบสูตรเบอร์เกอร์ครับ ตัวขนมปังเป็นกึ่งบิยอชที่หอมและนุ่มมาก จานนี้ของแนะนำลองสั่ง Side Dish พิเศษที่ทุกคนโปรดปรานนั่นคือ Truffle Mac’n’Cheese สูตรพิเศษของ Bull & Bear มาแกล้มด้วย เติมเต็มวันอาทิตย์ดี ๆ ให้เต็มที่ครับผม

Wood Fire Grilled Carnivore Tasting Plate

ประกอบด้วยเนื้อ 4 ชนิด ซึ่งทั้งหมด Chef Daniel Master ได้ตั้งใจเลือกสรรมาให้ลิ้มลองกันครับ พร้อมกับเกลือ 4 ชนิด ตามสูตรพิเศษของ Bull & Bear นั่นคือ Sea, Himalayan, Curry และ Red wine Salt ครับ

  • Diamantina Wagyu Tenderloin MBS5

เนื้อวากิวเกรด แทรกมันกำลังดี จาก Diamatina แหล่งเนื้อวากิวชั้นเลิศของออสเตรเลีย เนื้อนุ่มหอมกรุ่นกลิ่นควันไม้อันเป็นเอกลักษณ์ครับ

  • Black Oynx 55 Days Dry Aged Striploin

เนื้อพันธุ์พิเศษเลี้ยงในที่ราบเฉพาะของออสเตรเลีย เชฟได้เลือกส่วนสันนอกมาเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลองความชุ่มฉ่ำของเนื้ออันมีเอกลักษณ์ตัวนี้ครับ  

  • Joselito Iberico Pork Pluma

สันคอของหมูพันธุ์ที่ขึ้นว่าดีที่สุด นั่นคือหมูสเปน Iberico ทั้งนุ่มและมันกำลังดีครับ เป็นรสชาติที่หาได้ยาก และอยากให้ได้ลองกันครับ

  • West Australian Lamb Rack  

เนื้อซี่โครงแกะหอมนุ่ม ย่างอย่างดี ไม่มีกลิ่นคาว ซึ่งเนื้อแกะนี่เรียกได้ว่าเป็นความเชี่ยวชาญโดยตรงของเชฟ Daniel เลยครับ ทำให้ชิ้นนี้มีความพิเศษที่หากินไม่ได้จากห้องอาหารอื่นครับ

 Desserts

สำหรับของหวานของทีนี่ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผมรอคอยทุกครั้ง เพราะไม่เคยทำให้ผิดหวังกับของหวานของ Pastry Chef Andrea ประจำ Waldorf Astoria แห่งนี้ครับ สำหรับในคอร์สเมนูนี้ก็จะมีให้เลือกเป็น Smoked Michter’s Bourbon Cheese Cake, Chocolate Pecan Brittle, Cheese selection หรือ Ice cream ครับ

ซึ่งเราได้เลือกสิ่งที่เราเป็น Bourbon Cheese Cake เนื้อนุ่มหอมมัน กับกลิ่นคาราเมล พร้อมด้วยส้มที่เข้ากันอย่างลงตัวครับ เคล็ดลับคือแนะนำให้แย่ง Ice Cream Popcorn ของคนข้าง ๆ มากินคู่กันครับ   😀

หลังจากมื้ออาหารก็สามารถเลือกที่จะสั่งชา กาแฟ มานั่งจิบชมวิวสวย ๆ ของกรุงเทพฯ ได้จนพระอาทิตย์ตกดินครับ หรือ เลือกไปเอนจอยต่อกับเครื่องดื่มที่ The Champagne Bar ก็ได้ครับ (หรือจะสั่งมาคู่กับ Set Menu นี่ก็ได้ครับ อยากให้ลองเพราะนอกจาก แชมเปญของที่นี่จะเสิร์ฟเป็น Billecart-Salmon แล้วแก้วแชมเปญของที่นี่สวยงามมาก ๆ ครับ)

สำหรับคนที่อยากมาลอง Set Lunch ของ Bull & Bear แนะนำให้รีบตัดสินใจจองครับ เพราะความพิเศษเหล่านี้อาจจะมีถึงแค่สิ้นปีนี้เท่านั้นนะครับ แล้วก็อย่าลืมติดตาม Kinlakestars.com เราจะนำโปรโมชั่น หรือ เมนูที่น่าสนใจของ Bull & Bear และห้องอาหารอื่น ๆ มารีวิวให้ทุกท่านอย่างต่อเนื่องแน่นอนครับผม 😊

ข้อมูลเพิ่มเติม

 Bull & Bear Waldorf Astoria Bangkok เป็นร้านอาหารที่ได้ชื่อเดียวกับตัวร้านต้นตำหรับของสาขานิวยอร์ก ซึ่งเป็น Steakhouse เก่าแก่ ที่ให้บริการนักธุรกิจ บุคคลสำคัญในนิวยอร์กมาตั้งแต่ยุค ’50 ตกแต่งด้วยสไตล์รีเจนซี่ ที่ให้ความรู้สึกหรูหราแบบคลาสสิค ด้วยโทนน้ำตาล ดำ เครื่องหนัง

บรรยากาศที่มีเอกลักษณ์ เมื่อเดินเข้าไปก็จะได้ยินเสียงเพลงแจ๊ซ เจือเสียงพูดอื้ออึงที่ได้ยินไกล ๆ เสียงจาน และแก้วไวน์ที่ให้ความรู้สึกประหนึ่งเราเป็นตัวเอกในภาพยนต์ฮอลลีวูด

ซึ่ง Waldorf Astoria Bangkok ก็ได้จำลองบรรยากาศเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี และยังใส่กิมมิกพิเศษสำหรับประเทศไทยด้วยลวดลายจากผ้าไหมทางเหนือ มาตกแต่งบนเพดาน ไว้อย่างสวยงาม นอกจากนี้วิวกรุงเทพ ฯ ในจุดที่แทบไม่เห็นตึกสูงอื่น ๆ บัง ทำให้กล้าพูดได้เลยว่าเป็นห้องอาหารที่วิวสวยที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพเลยครับ ทั้งหมดมาพร้อมกับการบริการมาตรฐาน Waldorf Astoria

 สเต็กที่ Bull & Bear ทุกชิ้นจะถูกปรุงอย่างพิเศษด้วย เตาที่สั่งทำพิเศษนำเข้า ซึ่งสามารถรมควัน และย่างเนื้อไปพร้อม ๆ  (Grill & Smoke) ซึ่งเตานี้ในประเทศไทยมีอยู่ที่ Bull & Bear เพียงแห่งเดียวเท่านั้น ทำให้เมนูสเต็กของที่นี่มีกลิ่มหอมของควันในทุก ๆ คำที่รับประทาน

นอกจากนั้น Chef de cuisine คนล่าสุด Daniel Masters ได้นำเนื้อสุดพิเศษจาก Australia คือ David Blackmore Wagyu มาใช้ ซึ่งเป็นเนื้อวากิวสายพันธุ์แท้ที่นำมาเลี้ยงในพื้นที่ฟาร์มอันอุดมสมบูรณ์ในประเทศออสเตรเลีย

ที่กวาดรางวัลมาแล้วทั่วโลก ซึ่งในประเทศไทยมีร้านอาหารที่ใช้ David Blackmore Wagyu นี้เพียงสองแห่งเท่านั้น อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ David Blackmore Wagyu ได้ที่นี่

 ซึ่งตัวเชฟ Daniel Masters เองมีความสัมพันธ์ที่ดีมากกับเจ้าของฟาร์ม David Blackmore และ มีความเข้าใจในตัววัตถุดิบ ช่วงเวลาที่จะนำเข้าและจัดเก็บเป็นอย่างดี เพราะเคยใช้มาก่อน ทำให้รับประกันได้ว่าจะดึงรสชาติเด่นของตัวเนื้อออกมาได้อย่างเต็มที่

นอกจากเนื้อสเต็กรมควันที่เป็นตัวชูโรงแล้ว คนที่ไม่รับประทานเนื้อก็ยังสามารถ enjoy ได้เพราะ Bull & Bear ยังมี seafood ทั้ง Salmon, Hokkaido Scallop และ Seafood tower รวมไปถึง signature cocktail ของร้านไว้คอยให้บริการ

Dinner Menu Review <Click Here>

Story : Athiwat T.

Photo : Pol.capt. Kittin A.

waldorf astoria bangkok, bull and bear, review, steak house, fine dining, review, รีวิว, Lunch Set

Kinlakestars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.