อาหารทะเล สดใหม่ หลากหลาย แปลกตา และคุณภาพสูง ทั้ง หอยเม่น กุ้งแลงกูสทีน กุ้งมังกร ปลาเก๋าแดง ปลากระพงแดง หอยไม้ไผ่ ปูหิมะ ปูอลาสก้า ฯลฯ อีกทั้งไอศกรีมโฮมเมดกว่า 12 รส ซูชิ ซาซิมิอย่างดี

Voila_79วันนี้ทาง Kinlakestars ขอเชิญคนรักอาหารทะเลทุกท่านมาเพลิดเพลินไปกับคอนเซ็ปต์ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดไนท์มาร์เก็ต” ที่ทุกท่านจะได้อร่อยกันแบบเต็มอิ่มไปกับ สุดยอดอาหารทะเลคุณภาพเยี่ยม สดใหม่ ตัวโตหลากหลายชนิด ในช่วงเวลามื้อค่ำของทุกคืนวันศุกร์และคืนวันเสาร์ ห้องอาหารวัวล่า! (voilà!) ได้จำลองบรรยากาศของตลาดอาหารทะเลในช่วงกลางคืนที่เต็มไปด้วยกลิ่นไอและรสชาติความสดใหม่จากอาหารทะเลสดใหม่นานาชนิดที่ส่งตรงจากท้องทะเล

Voila_85เริ่มต้นความอร่อยของบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลมื้อค่ำสุดอลังการด้วย กุ้งมังกร (Western Rock Lobster) ซึ่งเป็นกุ้งมังกรเจ็ดสีจากภูเก็ต ขึ้นชื่อในเรื่องความนุ่มของเนื้อและตัวขนาดใหญ่กำลังดี และ กุ้งล็อบสเตอร์จากแคนาดา (Canadian Lobster) ซึ่งมีความเด้ง และ แน่น ของเนื้อ อย่างละครึ่งตัวต่อหนึ่งท่าน ส่วนตัวผมชอบ Canadian Lobster มากกว่าเพราะเนื้อมันกรอบ เด้ง หวานกว่า Western Rock Lobster ซึ่งปกติแล้ว Canadian Lobster เนื้อจะแข็ง แต่สำหรับที่นี้ใช้เทคนิคการปรุงที่แสนพิเศษ นั้นคือ การนำไปนึ่งก่อน แล้วจึงค่อยนำไปย่างผิวเล็กน้อย ทำให้ผิวนั้นดูสุกเกรียม กลิ่นหอมออกและได้สัมผัสที่มีความแห้งกรอบเด้ง แต่เนื้อข้างในเนื้อจะ นุ่ม ฉ่ำ หวาน แต่ก็สุกดี

Voila_16จากนั้นลิ้มลองรสชาติแสนสดใหม่ของ หอยนางรมสามชนิดที่แกะเปลือกสดๆ ได้แก่

Voila_15หอยนางรมฟินเดอร์แคลร์ (Fine de Claire Marennes d’Oléron)

Voila_13หอยนางรมซาร์สกายา (Tsarskaya)

Voila_14และหอยนางรมเมดิเตอร์เรเนียนโบซีคส์ (Mediterranean Bouzigues)

ซึ่งแต่ละชนิดจะแตกต่างกันที่รสชาติและกลิ่น ในสามชนิดนี้ผมชอบ Tsarskaya มากที่สุดเพราะทานแล้วหวาน รสชาติเค็มน้อยสุดในสามชนิดนี้ สามารถทานสดๆแบบไม่จิ้มน้ำจิ้มได้เลย หรือใครชอบทานกับน้ำจิ้ม ที่นี่ก็มีน้ำจิ้มหลากหลายให้เลือก หอยนางรมสดๆ หวานๆ แบบนี้ถ้าได้ทานคู่กับไวน์ขาวแล้วจะเข้ากันมากครับ

 

นอกจากนี้ยังมีก้ามปูอลาสก้าก้ามโต (Alaskan King Crab)

Voila_48

ปูทะเล (Sea Crab)

Voila_50กุ้งแลงกูสทีน (Langoustines)

IMG_5717ปูหิมะ (Baridi Snow Crab)

Voila_35หอยไม้ไผ่ (Razor Shells) และอีกหลากเมนูอาหารทะเลสดใหม่ให้คุณได้เลือกลิ้มลองแบบเต็มอิ่ม

Voila_40Bulot Sea Snail เนื้อหอยเด้งดึ๋ง หนึบๆดึบๆ หวาน กรึบๆ สดอร่อย

Voila_49กั้งตัวโตเนื้อแน่น นุ่ม หวาน สด

Voila_37Voila_38ที่วัวล่า! ห้องอาหารสไตล์ร่วมสมัยแห่งนี้ ผู้ที่หลงรักอาหารทะเลจะได้เลือกชิม ปูเนื้อ (Brown Crabs) เนื้อแน่น สด หวาน ฉ่ำ ตัวโต

Voila_52

หอยกาบฝรั่งเศสไซส์ใหญ่ (Vernis) เนื้อหวาน ตัวใหญ่ สด แต่จะมีทรายเยอะหน่อย เป็นธรรมชาติหอยกาบ เนื้อสีแดง ชวนชิมลิ้มลอง

Voila_36หอยแมลงภู่แทสมาเนีย (Tasmanian mussels) ตัวขนาดพอดีคำ เนื้อแน่น หวาน สด อร่อยดี

หอยเชลล์จากฮอกไกโด (Hokkaido Scallops)

Voila_39กุ้งเครย์ฟิช (Crayfish) กุ้งแม่น้ำ (River Prawns) เป็นหนึ่งในกุ้งที่หาไม่ได้ง่ายๆ ด้วยราคาที่อาจจะสูงแต่เนื้อกุ้งชนิดนี้ จะเด้งๆ หวาน อร่อย สด

Voila_51และกุ้งลายเสือ (Tiger Prawns) ที่คุณสามารถเลือกรับประทานคู่กับน้ำจิ้มหลายรสชาติ ทั้งในแบบต้นตำรับและแบบรสจัดจ้านในสไตล์ไทย

Voila_18Voila_17สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น ห้ามพลาด เมนูซูชิที่ประกอบจากซาซิมิมีคุณภาพดีมีหลากหลายรูปแบบ สวยงาม ไม่ว่าจะเป็น นิกิริปลาหมึก ปลาไหลญี่ปุ่น อโวคาโดบางๆรสมันหวานสีเขียวสดชวนชิม กุ้งต้ม ซาบะดอง ปลาโอ ฯลฯ หรือจะเป็นแบบมากิก็มี มากมายให้เลือกสรรค์เช่นกัน แม้แต่ ซาชิมิก็สดใหม่ และมีให้เลือกอย่างหลากหลาย  อาทิ คิงแซลมอน (King Salmon) และปลาทูน่าฮามาจิ (Hamachi Yellowtail Tuna) ทางเชฟจะมีจัดซูชิเรียงรายให้เลือกทาน ถ้าหมดหรือไม่พอก็สั่งเพิ่มได้ครับ

 

Voila_29

อันนี้เป็น ปลาแซลมอนอบ (Roasted Salmon) ตัวใหญ่มาก อบทั้งตัว เนื้อด้านในนุ่ม ไม่กระด้าง ทานคู่กับซอสไวน์ขาว (White wine sauce) เข้ากันดีครับ

Voila_27มาเดินดูไลน์อาหารกันบ้างครับว่ามีอะไรบ้าง ปลาแซลมอนอบรมควัน (Smoked Salmon) ชนินไม่บางไปไม่หนาไป มันเค็มกำลังดี

Voila_26สลัดเนื้อปู (Crab Meat Salad) สลัดกุ้ง (Prawn Salad) เนื้อปูม้าเน้นๆ สดๆแน่นๆ คลุกเคล้ากับน้ำสลัด มะเขือเทศ สับปะรด แอปเปิ้ล

 

มันฝรั่งอบ (Roasted Potatoes)

Voila_23ปูจ๋า (Meat Fried Crab Meat and Minced Pork) เนื้อปูเป็นก้อนๆ คลุกเคล้ากับหมูบด ปรุงรสได้กำลังดี เนื้อแน่นผิวนอก กรอบกำลังดี

Voila_22ปลาแซลมอนอบซอสไวน์ขาว (Roasted Salmon with White Wine Sauce) ปลาแซลมอนมันอร่อยเค็มกำลังดี ปรุงรสเข้าเนื้อกับซอสไวน์ขาว รสมันเค็ม กลอมกล่อม

Voila_21ยำทะเล (Spicy Seafood Salad) กุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ คลุกเคล้ากับน้ำยำ เปรี้ยวนำ เผ็ด เค็ม อร่อยกำลังดี หวานจากหอมหัวใหญ่และมะเขือเทศ

Voila_20ลาบไก่ (Spicy Minced Chicken Salad with Thai Herbs) อาหารไทยนั้นรสชาติครบรส จัดจ้านเลยทีเดียว

 

ในทุกๆสัปดาห์ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดไนท์มาร์เก็ต” พร้อมให้ทุกท่านอิ่มอร่อยไปกับ อาหารเรียกน้ำย่อย สลัดนานาชนิด

Voila_10

สำหรับสลัดบาร์ ผักสด กรอบ มีผักและน้ำสลัดให้เลือกมากมาย ให้บริการตนเองเลยครับ คลุกทานได้ตามใจชอบ

มาถึงมุมตลาดอาหารทะเลปรุงสุก Made to Order กันบ้าง

Voila_32เมนูอาหารทะเลสดใหม่ตัวโตนานาชนิด อีกทั้งอาหารทะเลที่เสิร์ฟในเปลือกแข็งวางเรียงรายอยู่บนน้ำแข็ง ปลาสดทั้งแบบนำเข้าและในท้องถิ่นที่ซุ้มปิ้งย่าง ทั้งปลาเก๋าลายจุด ปลาเก๋าแดง ปลากระพงแดง ปลาดาบ

Voila_33 นอกจากนี้ยังมีเมนูที่นำไปปรุงให้ได้รสชาติในแบบที่คุณต้องการโดยเอ็กเซ็คคิวทีฟเชฟเจอเรอมี่ เคออง และทีมเชฟมากความสามารถ ที่จะคอยดูแลการปรุงอาหารพร้อมเสิร์ฟให้คุณ เชฟที่นี่ควบคุมการปิ้ง ย่างได้ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหรืออาหารทะเล ล้วนแต่ปรุงมาสุกกำลังดี ไม่เหนียวและไม่ปรุงสุกจนเกินไป

Voila_31Voila_30โดยเชฟจะไม่ได้นำไปย่างเพียงอย่างเดียว แต่จะนำไปลวกให้สุกระดับนึงก่อน ค่อยจึงนำไปย่าง ทำให้คุณค่าของอาหารไม่เสีย และเนื้อด้านในยังนุ่ม ชุ่มฉ่ำอีกด้วย

Voila_53Voila_56Voila_57Voila_55Voila_58Voila_59Voila_60Voila_62Voila_54Voila_61Voila_65Voila_66Voila_70Voila_63Voila_69Voila_67Voila_71Voila_64ห้องอาหารวัวล่า! ยังมีห้องชีสคุณภาพเยี่ยมนำเข้านานาชนิดไว้ให้บริการ คุณสามารถเลือกสรรชีสที่โปรดปราน อาทิเช่น ชีสอาติซานจากยุโรป ที่นำมาจับคู่อย่างลงตัวกับชากูเตอครี   ลูกฟิก และผลไม้แห้ง

Voila_89Voila_87Voila_86Voila_88ขนมปังอบใหม่จากเตาหอมกรุ่น

Voila_9 ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานแสนอร่อยอย่างไอศกรีมโฮมเมดหลากรส

Voila_1Voila_3Voila_2Voila_4Voila_5เค้ก

Voila_6มาการอง ขนมไทย

Voila_94Voila_92Voila_90Voila_91ผลไม้ตามฤดุกาล

Voila_93และขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสแสนอร่อยหลากเมนู

 

อลังการบุฟเฟ่ต์หรูซีฟู้ดไนท์มาร์เก็ตมื้อค่ำ แบบรับประทานได้ไม่อั้น ทุกค่ำคืนวันศุกร์และค่ำคืนวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 22.30 น. ในราคาพิเศษเพียง 1,950 บาทถ้วนต่อหนึ่งท่าน (เฉพาะค่าอาหาร) ลด 50% สำหรับเด็กอายุ 6-12 ปี คุณหนูอายุต่ำกว่า 6 ปีทานฟรี

 

ห้องอาหารวัวล่า! ชั้น 2 โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท เปิดให้บริการทุกวัน

มื้อกลางวัน        ตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 15.00 น.

มื้อค่ำ                ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 22.30 น.

ซันเดย์บรั้นช์      ตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 15.00 น.

สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-1269999 ต่อ ห้องอาหารวัวล่า!

 

เรื่อง / ภาพ Chetrat M.

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


 

 

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
3 based on 2 votes
Brand Name
Voilà! Sofitel Bangkok Sukhumvit
Product Name
Seafood Market Buffet
Price
THB 1,950
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.