“อาหารทะเล คัดสรรความสด และ ความพรีเมี่ยมของวัตถุดิบ ทั้ง ปูอลาสก้า หอยนางรมสด หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยหวาน กุ้งลายเสือ ปูม้านึ่ง ฯลฯ ”

 

IMG_6707_pullman_grand_seafood_buffet_reviewอีกครั้งกับ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด วันนี้ Kinlakestars เชิญทุกท่านสัมผัสประสบการณ์ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด King Crab and Seafood Night ณ ห้องอาหาร Aterlier Grande โรงแรม Pullman สุขุวิท เชื่อว่าอ่านชื่อแล้วทุกคนคงนึกถึงภาพ ปูอลาสก้า แบบจัดเต็ม ขึ้นมาแน่นอน บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดที่นี่ถือเป็น Signature Buffet ของทางโรงแรมที่จัดเต็มด้วยอาหารทะเล คัดสรรความสด และคุณภาพ ของวัตถุดิบส่งตรงจากทะเลหลากหลายประเทศ

 

IMG_6698_pullman_grand_seafood_buffet_reviewIMG_6688_pullman_grand_seafood_buffet_review1) ตามชื่อบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ขอเริ่มต้นด้วย เมนูเด่น (Highlight) ของคืน นั่นคือ King Crab ปูอลาสก้า

IMG_6589_pullman_grand_seafood_buffet_reviewเนื้อแน่นเต็มทุกขา สด หวาน กลมกล่อม ไม่เค็มนำเหมือนที่อื่นๆ ต้องบอกว่าทานแล้วหยุดไม่ได้ ต้องมีจานสองจานสามแน่นอน สามารถเลือกทานเปล่าๆ หรือ บีบมะนาว (Lemon) ก็อร่อยเข้ากันได้ดี แต่มาถึงที่นี่แล้วต้องขอแนะนำ ซอสทานคู่เนื้อปู Homemade ของทางโรงแรม

 

ซอสแรก ได้แก่ Cocktail sauce ที่มีความหอมนุ่มกลมกล่อม เข้ากันมากกับเนื้อปู และยังช่วยดึงรสชาติให้เด่นยิ่งขึ้น

 

ซอสที่สองที่ขอแนะนำ คือ Special Hot sauce สูตรของทางโรงแรมอีกเช่นกัน ต้องบอกว่าแปลกใหม่มาก มีความเผ็ดเล็กน้อย และหอมพริกนาๆชนิด เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อกับเนื้อปู มั่นใจว่าถูกปากหลายๆคน ทำให้กินเนื้อปูแล้วไม่เบื่อเลย เปลี่ยนซอสไปมา หลากหลายรสชาติ

 

 

2) เมนูเด่น (Highlight) ที่สองของคืน ได้แก่ Fine de Claire หอยนางรมสดจากฝรั่งเศส

IMG_6592_pullman_grand_seafood_buffet_reviewIMG_6701_pullman_grand_seafood_buffet_reviewสดอร่อย ไม่มีรสคาว เนื้อแน่นพอดีคำ หอยนางรมชนิดนี้ตัวไม่ใหญ่มาก ทานง่าย ทางโรงแรมนำเข้าบินตรงจากฝรั่งเศส จะบีบมะนาว หรือ ทานคู่กับซอสก็อร่อย ซึ่งที่โรงแรมมีให้เลือกทานถึง 3 ซอส ได้แก่

Shallot Red wine vinegar dressing: ถือเป็นซอส original ที่ออกเปรี้ยวกำลังดี ด้วยส่วนผสมของไวน์แดงและไวเนการ์ ช่วยดึงรสชาติของหอยออกมาให้เด่นยิ่งขึ้น

Green Thai Seafood: ซอสยอดนิยมคนไทย หรือน้ำจิ้มซีฟู้ด โรยด้วยหอมแดงเจียว ต้องบอกเลยว่าครบรสลงตัว มีความหวานเผ็ดเปรี้ยวของซอส เข้ากันได้ดีกับความอร่อยของเนื้อหอยที่ สดมัน ได้บรรยากาศเหมือนทานอยู่ริมทะเล

Red Thai Seafood: เหมือนน้ำจิ้มซีฟู้ด แต่ใช้พริกแดงแทน ได้ความเผ็ดหอมอีกแบบ

 

ขึ้นชื่อว่า Fine de Claire ชื่อก็การันตีคุณภาพแล้ว บอกเลยว่าคุ้มจริงๆ

 

 

Zone ปิ้งย่าง

IMG_6616_pullman_grand_seafood_buffet_reviewIMG_6702_pullman_grand_seafood_buffet_reviewต้องบอกว่าที่นี่วัตถุโซนนี้คุณภาพอยู่ในระดับดีเลยทีเดียว แต่บางตัวก็อาจจะดูธรรมดาไปเล็กน้อย

 

 • Mussel หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ – สด ตัวใหญ่ และหวานฉ่ำเนื้อ ต้องบอกว่าเคี้ยวมันเต็มปาก
 • IMG_6608_pullman_grand_seafood_buffet_reviewTiger Pawn กุ้งลายเสือ – สด แต่ตัวไม่ใหญ่มาก เนื้อแน่น หวานดี
 • IMG_6612_pullman_grand_seafood_buffet_reviewSirloin Steak นิวซีแลนด์ – คุณภาพเนื้ออยู่ในระดับดี Steak ซอสเข้ากันได้ดีทีเดียว
 • IMG_6664_pullman_grand_seafood_buffet_reviewLamp Chob ซี่โครงแกะ – ถือเป็นตัวเด่นใน zone นี้ เนื้อฉ่ำนุ่มหอมหวาน เข้ากันได้ดีกับซอส Steak

 

 • Chicken เนื้อไก่สด – เมนูนี้ค่อนข้างธรรมดา แต่สำหรับคนชอบเนื้อไก่ ต้องบอกว่าเนื้อนุ่ม ย่างได้กำลังพอดี

IMG_6610_pullman_grand_seafood_buffet_review

Zone อื่นๆ

 

Blue Crab Steamed ปูม้านึ่ง – สดและเนื้อแน่น ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดIMG_6606_pullman_grand_seafood_buffet_review

Sea Snail หอยหวาน – หวานสมชื่อ ยิ่งเหนียวแปลว่ายิ่งสด เคี้ยวมันจริงๆ ต้องบอกว่าแปลกใจมาก เพราะปกติไม่ค่อยเห็นที่ไหนมี หอยหวาน ให้ทานแบบไม่อั้น

IMG_6605_pullman_grand_seafood_buffet_review

Zone ของเส้นปรุงสดใหม่ตาม Order

ในโซนนี้มีทั้งเส้นแบบไทยๆและแบบตะวันตกได้แก่ก๋วยเตี๋ยวแบบไทยและ Spaghetti หลายเส้นหลายซอส ที่นี่ทำสดใหม่ทุกจาน ได้มีโอกาสลองทานแค่สองจานเท่านั้นคือ

IMG_6665_pullman_grand_seafood_buffet_reviewIMG_6676_pullman_grand_seafood_buffet_reviewSpaghetti ชีส คาโบนาร่า – รสชีสนำ หอมกลมกล่อมจริงๆ ถือว่าเป็นอีกจานที่ดีIMG_6714_pullman_grand_seafood_buffet_review

Spaghetti ผัดกระเทียมน้ำมันมะกอก – จานนี้ค่อนข้างธรรมดา เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบแบบผัดแห้ง คั่วพริกกระเทียม

 

และยังมีจานอาหารทะเลอีกหลากหลาย เช่น

IMG_6637_pullman_grand_seafood_buffet_reviewIMG_6634_pullman_grand_seafood_buffet_review

Steamed sea bass with chili and lime sauce ปลากระพงนึ่งมะนาว

IMG_6629_pullman_grand_seafood_buffet_reviewCrab with yellow curry ปูผัดผงกะหรี่

IMG_6595_pullman_grand_seafood_buffet_reviewSpicy Seafood Soup ต้มยำทะเล

IMG_6600_pullman_grand_seafood_buffet_reviewStir Fried seafood with Chili paste ผัดซีฟู้ดและน้ำพริกเผา

IMG_6601_pullman_grand_seafood_buffet_review

Zone Sushi and Sashimi

IMG_6644_pullman_grand_seafood_buffet_reviewIMG_6646_pullman_grand_seafood_buffet_reviewIMG_6645_pullman_grand_seafood_buffet_reviewต้องบอกว่า สด และ หลากหลายแต่คุณภาพยังไม่ถึงเกรดพรีเมียมไฮเอน มีไว้เป็นตัวเลือกให้ลูกค้าที่ชื่นชอบปลาดิบ

สลัดบาร์

IMG_6657_pullman_grand_seafood_buffet_review

พิซซ่ามีให้เลือกสองหน้าเวียนไปแต่ละวัน

IMG_6626_pullman_grand_seafood_buffet_reviewIMG_6627_pullman_grand_seafood_buffet_reviewแป้งบางกรอบรสชาติสไต์อิตาเลียนใต้

Zone อาหารอินเดีย

IMG_6621_pullman_grand_seafood_buffet_reviewข้าวอินเดียเม็ดเรียวแหลมหุงกับผงเครื่องเทศหอม

IMG_6618_pullman_grand_seafood_buffet_reviewแกงอินเดียเครื่องเทศจัดเต็ม รสชาติต้นตำหรับIMG_6617_pullman_grand_seafood_buffet_review

Zone ของว่างของยำ

IMG_6681_pullman_grand_seafood_buffet_reviewIMG_6695_pullman_grand_seafood_buffet_reviewIMG_6682_pullman_grand_seafood_buffet_reviewของว่างสไตล์ตะวันตก ของยำหลากหลายมากมาย ส้มตำปรุงเอง

Zone ของหวาน

IMG_6685_pullman_grand_seafood_buffet_reviewปิดท้ายด้วยของหวาน ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะมีมากมายและหลากหลายมากมายให้เลือกสรรค์  เพราะทางโรงแรมมี เมนูเด่น (Highlight) ของหวานได้แก่

IMG_6712_pullman_grand_seafood_buffet_reviewIMG_6656_pullman_grand_seafood_buffet_review

 • Crepe ที่ทำสดต่อหน้าทุกชิ้น อร่อยหอมกลิ่นแป้งที่กลมกล่อม สามารถเลือกซอสได้ทั้ง เนยสด Raspberry และ Blueberry เข้ากันได้ดีมากที่เดียว
 • IMG_6730_pullman_grand_seafood_buffet_reviewไอศกรีมผัด Ice Cream สามารถเลือกว่าจะผสมถั่วนาๆชนิด หรือเพิ่ม chocolate chips ได้ มีหลากหลายรสชาติให้เลือก แต่วันนี้ขอแนะนำ รส Belgian Chocolate เป็นรสช็อกโกแลตที่ไม่เหมือนที่ไหน อร่อยเข้มรสช็อกโกแลตเต็มๆ หวานน้อย มีความขมลึกๆนิดหน่อย ไม่เหนียวคอ ให้ความรู้สึกถึงช็อกโกแลตพรีเมี่ยมมาละลายอยู่ในปาก ปิดท้ายค่ำคืนได้อย่างลงตัว

เค้กมากมายที่หลากหลายได้แก่

IMG_6650_pullman_grand_seafood_buffet_reviewIMG_6651_pullman_grand_seafood_buffet_reviewIMG_6649_pullman_grand_seafood_buffet_reviewIMG_6652_pullman_grand_seafood_buffet_review

แนะนำให้บอกเชฟ ทำ Crepe มาทานคู่กับ ไอศกรีม บอกเลยว่าลงตัวอร่อยมากๆ Perfect Combination ห้ามพลาดเลยทีเดียว

IMG_6653_pullman_grand_seafood_buffet_reviewน้ำพุช๊อกโกแล็ตฟองดูว์

IMG_6654_pullman_grand_seafood_buffet_reviewและของหวานอื่นๆมากมาย

 

 

สรุป

ความอร่อยคุ้มคุณภาพ อาหารทะเลสด หลากหลาย และคัดสรรมาอย่างดีจริงๆ จุดเด่นคือ ความสดและพรีเมี่ยมของวัตถุดิบ และซอสหลากหลายที่ทางโรงแรมทำขึ้นเอง

 

 

 

Best Features (Highly Recommended)

 • King Crab ปูอลาสก้า
 • Fine de Claire หอยนางรมสดจากฝรั่งเศส
 • Tiger Prawn ย่าง
 • Lamp Chob
 • Chocolate Ice cream

 

Average Features

 • ซูชิ และ ซาชิมิ
 • อาหารไทย เช่นยำต่างๆ และ ก๋ยวเตี๋ยว
 • Spaghetti

 

ในส่วนของโต๊ะทานอาหาร ยังมี Business Zone ค่อนข้างเงียบ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือต้องการพูดคุยธุรกิจ แต่ยังสามารถเพลิดเพลินกับอาหารไปพร้อมๆกันด้วย

 

 

 

King Crab and Seafood Night

ณ ห้องอาหาร Aterlier Grande โรงแรม Pullman สุขุวิท

Friday – Saturday (Dinner Buffet)

 

Reservation: 02 204 4161

 

Price: 1,599++ Soft Drink included

 

Special Promotion: วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2559

 

 • Credit Card KTC, KBANK, SCB, Citi Bank
  • รับส่วนลด 30% สูงสุด 4 คนต่อบัตร 1 ใบ
  • ราคาอยู่ที่ 1,369 NET

 

 • Accor Plus Member
  • รับส่วนลด 40% สูงสุด 6 คนต่อบัตร 1 ใบ
  • ราคาอยู่ที่ 1,198 NET

 

 

เรื่อง : Akkarachai S.
ภาพ : Pol.Lt. Kittin A.
KinlakeStars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


 

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 8 votes
Brand Name
Pullman Grand Sukhumwit
Product Name
Seafood Buffet
Price
THB 1280 with pro
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.