Babette-review_7667

วันนี้ KinlakeStars.com จะพาทุกท่านไปลิ้มลอง ห้องอาหาร  Steak House ที่ตกแต่งได้ เข้ม ขรึม สงบ แฝงไปด้วยกลิ่นอายและความน่าค้นหา กับ Jazz Live band ที่ร้องได้อย่างดีทีเดียว ทัศนียภาพเมืองที่งดงาม กับอาหารตัวใหม่ โปรโมชั่น SeaFood ตามแต่จะเลือกสั่ง และ ทำ

Babette-review_7810Babette-review_7654

Babette-review_7611

Babette-review_7664Babette-review_7657Babette-review_7675Babette-review_7628

 

เรามาเริ่มต้นกันด้วย Mocktail

–       Shirley Temple

Babette-review_7697แก้วนี้เกิดจากการผสมผสานของ Maraschino cherry syrup and Sprite ให้รสที่หวานเข้มและซ่านิดๆ สะท้อนถึงภาพลักษณ์ของแม่นางบาร์เบตที่เป็นสาวหวานแต่ก็ซ่า

 

A la carte menu

เมนูอาลาคาร์ตอาหารทะเลเลิศรส ที่เราจะมารีวิวและแนะนำกันในวันนี้ ประกอบไปด้วย

–       Honey glazed Hokkaido scallops Babette-review_7688Babette-review_7690

จานเด่นที่คุณไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็น หอยเชลล์ฮอกไกโดราดซอสน้ำผึ้ง เสิร์ฟพร้อมผักแซมไฟร์อ่อน แครอท และโฟมมะพร้าว  จานนี้หอยตัวโต เนื้อแน่น หวาน  หอมกลิ่นมะพร้าว หวานจากน้ำผึ้งอันมีเอกลักษณ์ และ หน่อไม้ทะเลที่มีความกรึบ และ กรุบ กรอบ เค็มอยู่ในตัว ผสมผสานกันได้ลงตัวดี (Plump honey glazed Hokkaido scallops with young samphire, carrots and coconut foam)

 

–       Black mussels in White Wine sauce with tomatoes Babette-review_7710Babette-review_7706

Celery, parsley and French fries  หอยแมลงภู่ผัดซอสไวน์ขาวและมะเขือเทศ คึ่นช่ายฝรั่ง ผักชีฝรั่ง เสิร์ฟพร้อมเฟร้นช์ฟรายด์ (Black mussels in a white wine sauce with tomatoes, celery, parsley and French fries)

 

–       Charcoal grilled lobster sautéed in vanilla butter Babette-review_7723Babette-review_7713Babette-review_7717

Orange fennel & Chinese kale สำหรับจานนี้เป็น Lobster ที่มาทั้งตัว ออกมันไปหน่อยและกลิ่นวนิลาอาจจะแรงไปนิด แต่กุ้งนั้น เนื้อสด แน่น หวาน กินเคียงกับ ฟีเนลดองเปรี้ยวๆ ช่วยตัดเลี่ยนได้ดี

 

Seafood market

นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกสั่งอาหารทะเลสดใหม่หลากชนิด อาทิ กุ้งล็อบสเตอร์จากแคนาดา (Canadian lobster) หอยเชลล์จากฮอกไกโด (Hokkaido scallops) ปลาหิมะ (snow fish) กุ้งลายเสือ (tiger prawns) และอีกมากมาย ที่จัดวางเรียงรายอยู่บนน้ำแข็งโดยคิดราคาตามน้ำหนักของอาหารทะเลแต่ละชนิดจาก บาร์เบ็ต ซีฟู้ด มาร์เก็ตได้อีกด้วย จากนั้นแจ้งให้ทีมเชฟของเรารังสรรค์เมนูอาหารทะเลเลิศรสในหลากหลายวิธีการปรุง อาทิ ย่าง ทอด ผัด หรือ ตุ๋นกับเนย พร้อมเสิร์ฟให้ได้รับประทานกันแบบร้อนๆ

และสำหรับในรีวิวนี้เราจะมาแนะนำปลากะพงขนาดตัวกำลังดีที่ทำรสชาติได้ถูกปากคนไทยแน่นอน

–       Grilled sea bass with Chimichurri sauce

Babette-review_7741Babette-review_7744

ปลากระพงย่างเกลือ ที่หอมกลิ่นสมุนไพรสไตล์เอเชีย ออกไทยๆเสียด้วยซำ้ กินง่ายคุ้นปากคนไทย ด้วยรสที่หลายคนน่าจะคุ้นเย็น ทั้งใบกระเพรา ใบมะกรูด ตะไคร้หอมๆ เลือกกินได้กับซอสสองแบบ ทั้งแบบไทยๆ อารมณ์ซอสซีฟู้ด หรือ ซอสแบบตะวันตกที่ชื่อ จูมิจู้รี่ซอส เป็นซอสที่มีต้นกำเนิดมาจากแถบอาเจนติน่า

และเรามาดูของหวานปิดท้ายกันซักหน่อย

White chocolate sphere

Babette-review_7806Babette-review_7793Babette-review_7797Babette-review_7802เรื่อง / ภาพ : Pol. Lt. Kittin A.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Comments

Comments are closed.