วันนี้ Kinlake Stars จะท่านผู้อ่านไปชิมอาหาร Italian สไตล์ Tuscany จากเชฟ Riccardo Catarsi ผู้เชี่ยวชาญการทำอาหารจากวัตถุดิบแห่งท้องทะเลที่ห้องอาหาร Scalini แห่ง Hilton สุขุมวิท ซึ่งเชฟพิเศษท่านนี้จะมาอยู่รังสรรค์ความอร่อยแสนพิเศษกันตลอดเดือนธันวาคมนี้ กันครับ

scalini-hilton-3ครั้งนี้ KinlakeStars ขอชวนทุกท่านมาชิมเมนูอาหารอิตาเลียนต้อนรับเทศกาลปีใหม่ จากเชฟรับเชิญ ริคคาร์โด คาตาร์ซี เกสต์เชฟอิตาเลียนชื่อดังจากห้องอาหารอิตาลีอิลซีโล โรงแรมฮิลตัน สิงคโปร์มาร่วมเสริมทัพเชฟของห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ พร้อมเสิร์ฟเมนูอิตาเลียนพิเศษ 4 คอร์สแสนอร่อยตลอดเดือนธันวาคมนี้

 

เชฟริคคาร์โดเป็นเชฟที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีความมุ่งมั่นใส่ใจต่อการปรุงอาหารอิตาเลียนด้วยกรรมวิธีดั้งเดิม รังสรรอาหารหน้าตาทันสมัย โดดเด่นด้วยรสชาติและความสดของวัตถุดิบคุณภาพ ด้วยเหตุนี้เองห้องอาหารสกาลินีซึ่งเป็นหนึ่งในห้องอาหารอิตาเลียนชั้นนำของกรุงเทพฯ จึงได้นำเสนอเมนูพิเศษสำหรับโอกาสพิเศษเช่นนี้

โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายนไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2559 เมนูที่เชฟริคคาร์โดจะรังสรรขึ้นมานั้นประกอบไปด้วย 4 คอร์สโดยในแต่ละคอร์ส ลูกค้าสามารถเลือกได้ถึง 3 ตัวเลือกทั้งนี้ก็เพื่อให้เหมาะสมสำหรับคนทุกกลุ่มทุกวัย ในราคาสุทธิเพียง 1,899 บาทต่อท่านสำหรับอาหารเท่านั้นและราคาสุทธิเพียง 2,699 บาทต่อท่านสำหรับอาหารและไวน์ประกอบในแต่ละคอร์ส

scalini-hilton-4ร่วมต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปกับเมนูที่ลูกค้าสามารถเลือกได้เองจากเมนูพิเศษที่เชฟได้รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองที่ห้องอาหารสกาลินี อาทิ หอยนางรม ล็อบสเตอร์และเมนูให้เลือกสั่งกว่า 10 เมนู ในราคาสุทธิเพียง 3,499 บาทต่อท่านสำหรับมื้อค่ำเท่านั้นscalini-hilton-7scalini-hilton-6

เมนูวันนี้เชฟ Riccardo ปรุงออกมาเป็น 4 คอร์สครับ ประกอบไปด้วย

scalini-hilton-9

Baccala, olio e riccio

Cod fish compote, EVOO, sea urchin

เมนูออเดิร์ฟที่นำปลาคอดบดมาหมักกับน้ำมันมะกอก บดรวมกับมันฝรั่ง ตกแต่งด้วยหนังปลากรอบเบิร์นไฟและน้ำตาล ได้กลิ่นหอมน้ำตาลไหม้ และกลิ่นปลาทะเลชัดเจน ช่วยทำให้อยากอาหารได้ดีมากครับ

scalini-hilton-10scalini-hilton-12

Pane, pomodore e mare

Tomato cream, Tuscan seafood, burrata cheese, caviar and basil chips

กุ้ง หมึก หนังปลา เสิร์ฟบนครีมมะเขือเทศ และครีมโหระพาเข้มข้น กินคู่กับหอยแมลงภู่ ที่เสิร์ฟมาในเปลือหอยหลอด และบลูราต้าชีส รสชาติเปรี้ยวนิดๆ ของมะเขือเทศ อาหารทะเลสด กรอบและหอมสุดๆ ถือว่าเป็นคอร์สที่สองที่ผมโปรดมากครับ

scalini-hilton-13scalini-hilton-16scalini-hilton-17Rocca delle Macie, “Vernaiolo” Chianti DOCG, Tuscany, Italy, 2014

 

IL Tortello della toscna

Charcoal pumpkin tortello, chickpea cream, tropea onion, chlorophyll gel, black truffle

ฟักทองบดปรุงรสเสิร์ฟสอดไส้มาในมอร์เทลินิที่ทำจากเจลชาร์โคลสีดำ ให้ความรู้สึกเหมือนกินเห็ดที่สอดใส้ฟักทอง กินคู่กับหอมชิ้นเชื่อมสีแดงรสชาติหวานตัดกับความมันของฟักทองได้เป็นอย่างดี ท็อปปิ้งด้วยเห็ดทรัฟเฟิลสไลด์ส่งกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ ถือว่าเป็นอีกจานที่สุดยอดมากครับ

scalini-hilton-18scalini-hilton-21Tenula La Farnete, Barco Reale di Carmignano DOC, Tuscany, Italy, 2010

Cacciucco a modo mio

Typical Tuscan seafood soup from Livorno in Riccardo style

คอร์สของคาวจานสุดท้าย มาในลักษณะซุปซีฟู้ดเข้มข้นรสชาติหอมมัน ราดบนหนวดหมึกยักษ์ ปลาคอดย่าง และกุ้งที่กริลมาหอมๆ จานนี้เซฟ Riccardo ตั้งใจรังสรรค์ซุปตัวนี้เป็นพิเศษเพื่อสะท้อนถึงความเชี่ยวชาญในการปรุงอาหารทะเลและสะท้อนถึงถิ่นบ้านเกิดของเขาที่เติบโตมาแถบชายทะเลตั้งแต่วัยเด็ก

scalini-hilton-23scalini-hilton-26scalini-hilton-22Rocca delle Macie, “Famiglia Zingarelli” Chianti Classico DOCG, Tuscany, Italy, 2013

Dolce Ponce

และแล้วก็มาถึงจานของหวานปิดท้ายกันบ้าง จานนนี้เชฟทำออกมาเป็น 3 อย่างเสิร์ฟมาในจานเดียวกัน มีอะไรกันบ้างเชิญชมครับ

scalini-hilton-27Lemon sponge

ไอศกรีมเลมอนตีจนเป็นเนื้อมูสเนียนนุ่มวางบนคุกกี้ช็อคโกแลตบด กินคู่กับแบล็คเบอร์รี่และเลมอนสไลด์เชื่อมตัดรสชาติเปรี้ยวหวานได้ดี

scalini-hilton-30Rum Double chocolate mousse

ดาร์คช็อคโกแลตมูสรสชาติเข้มผสมเหล้ารัมและถั่วปั้นเป็นก้อน ได้กลิ่นและรสเหล้ารัมเข้มข้นชัดเจน กินคู่กับราสเบอร์รี่สดและซอสราสเบอร์รี่เปรี้ยวนิดหวานหน่อยช่วยเบรคความขมของดาร์คช็อคโกแลตและเหล้าได้โอเคเลยครับ

scalini-hilton-29Sugar cane twill and coffee air

ชูการ์เคนกรอบๆ แท่งกำลังพอดีคำดิฟกับมูสกาแฟและวิปครีมหอมๆ มันๆ ความหวานและกรอบของชูการ์เคนเวลากินคู่กับครีมมูสกาแฟมันลงตัวเสิร์ฟมาในแก้วช็อตปริมาณกำลังดี ช่วยปิดท้ายมื้ออาหารสุดพิเศษนี้ได้อย่าเพอร์เฟคครับ

scalini-hilton-28scalini-hilton-31

เป็นยังไงบ้านครับทุกท่านกับเมนูสุดพิเศษที่ผมและ Kinlake Stars พาไปชิมกันในวันนี้ โดยส่วนตัวผมชอบและถูกปากเป็นอย่างมาก ผมจึงไม่อยากให้ทุกท่านพลาดด้วยประการทั้งปวง

scalini-hilton-5

หากท่านผู้อ่านสนใจสามารถมารับประทานดินเนอร์ 4-course สุดพิเศษจากเชฟ Riccardo Catarsi ได้ในราคาเพียง 2,500 net ที่ห้องอาหาร Scalini ณ โรงแรม Hilton สุขุมวิท เวลา 18.30 น. ตั้งแต่วันที่ 2-31 ธันวาคม 2559 นี้เท่านั้นครับ สำรองที่นั่งโทร 02-6206666 อีเมล bkksu.info@hilton.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของโรงแรมได้ที่ Hilton.com.

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02 620 6666

 

เกี่ยวกับริคคาร์โด คาตาร์ซี เชฟเดอควิซีน ห้องอาหารอิลซีโล โรงแรมฮิลตัน สิงคโปร์

เชฟริคคาร์โด คาตาร์ซีเกิดและโตในเมืองลิวอร์โน เมืองชายฝั่งทางด้านตะวันตกของแคว้นทัสคานี เขาได้รับอิทธิพลจากการทำอาหารของพ่อและแม่ตั้งแต่เยาว์วัยโดยเขาได้ศึกษาที่ Institute of Professional Serving, Hospitality and Catering ในประเทศอิตาลีซึ่งทำให้เขาได้รับการฝึกฝนศิลปะการปรุงอาหารอิตาเลียนอย่างมากมายจากสถาบันและองค์กรชั้นนำ นอกจากนี้เชฟริคคาร์โดยังได้ใช้เวลากว่า 15 ปีในการทำงานกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารและเครื่องดื่มอีกทั้งยังได้รับการแนะนำและฝึกสอนจากเชฟผู้ได้รับรางวัลมิชลิน เชฟผู้ประสบผลสำเร็จในวงการ จนได้รับตำแหน่งหัวหน้าเชฟตามมา เชฟริคคาร์โดเป็นเชฟที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว ชอบลิ้มลองอาหารหลากหลายจากครัวทั่วโลกและยังได้นำเอาประสบการณ์เหล่านั้นมาเป็นแรงบันดาลใจในการทำอาหารของเขาอีกด้วย

 

เรื่อง / ภาพ Khanenpan C.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.