Sake Paring Date : Dec 2020

Story : Nutthawat J. / Photo : Nopmanee P.

ในประเทศไทย การจะหาร้านอาหารญี่ปุ่นรับประทานซักร้านนั้นเป็นเรื่องง่าย แต่การหาร้านอาหารญี่ปุ่นที่พร้อมจะมอบประสบการณ์ทางอาหารอันยอดเยี่ยม และบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ๆ นั้นหาได้ยากยิ่ง ซึ่งห้องอาหารณี่ปุ่นฮากิ ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว เป็นร้านที่เพียบพร้อมทั้งบรรยากาศ และเมนูอาหารสไตล์ญี่ปุ่นสุดเลิศรส ที่สร้างสรรค์จากไอเดียของเชฟกระทะเหล็กจากแดนอาทิตย์อุทัย ทำให้ผู้มาเยือนต้องมนต์เสน่ห์ของความเป็นญี่ปุ่น และกลับบ้านไปพร้อมกับประสบการณ์อันตราตรึงใจ

สำหรับผู้ที่สนใจมารับประทานอาหาร สามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งช่องทาง BTS และ MRT ที่อยู่ใกล้กัน หรือสามารถนำรถมาจอดบริเวณอาคารจอดรถของห้าง-โรงแรมที่ชั้น 1 ได้

ห้องอาหารญี่ปุ่นฮากิ พร้อมให้บริการลูกค้า ด้วยห้องส่วนตัวหลากหลายขนาดและหลายห้อง เพื่อรับรองผู้มารับประทานอาหาร ให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด โดยบรรยากาศของร้าน และห้องต่างๆ ได้ออกแบบในสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ให้ความรู้สึกเหมือนข้ามประตูไปที่ไหนก็ได้มายังประเทศญี่ปุ่นจริงๆ ทั้งวัสดุตกแต่ง โต๊ะที่นั่ง รวมไปถึงอาหารที่นั่ง จนไปถึงวัตถุดิบและสไตล์อาหาร ทุกประการล้วนทำให้รู้สึกได้ถึงกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นแท้ๆ

ห้องอาหาร มีทั้งห้องเสื่อทาทามิที่นั่งบนเบาะรองนั่งซาบุตง(Zabuton) และห้องที่เป็นโต๊ะเก้าอี้แบบธรรมดา มีห้องหลากหลายขนาดพร้อมให้บริการ

สำหรับประสบการณ์รับประทานอาหารในครั้งนี้ ทางร้านภูมิใจนำเสนอ ‘โช-วะ’ สาเกแพร์ริ่ง ดินเนอร์ เป็นมื้ออาหาร 8 คอร์ส เสิร์ฟเคียงคู่ด้วยสาเก 8 แบบ ที่ทั้งอาหารและสาเกต่างสนับสนุนส่งเสริมซึ่งกันและกัน ทำให้รสอาหารมีความล้ำลึกขึ้นไปอีกขั้นอย่างน่าอัศจรรย์ใจ คอร์สอาหารสุดพิเศษนี้ บรรจงปรุงแต่งอย่างพิถีพิถัน จากฝีมือมาสเตอร์ไอรอนเชฟ ฮิโรชิ มัสซึดะ สุดยอดเชฟจากเมืองนาโกย่า และสาเกที่คัดเลือกโดยสาเกมาสเตอร์ โทโมฮิโระ โอซึโบะ โดยความหมายของคอนเซ็ป “โช-วะ” ที่ทางร้านนำเสนอ หมายถึง “เคียงคู่อย่างสมบูรณ์แบบ” ดั่งที่คอร์สอาหารนี้นำพามาซึ่งประสบการณ์อันน่าประทับใจ จากอาหารเลิศรส และสาเกที่เข้าคู่กันอย่างลงตัว

คอร์ส  ‘โช-วะ’ สาเกแพร์ริ่ง ดินเนอร์
เริ่มคอร์สด้วย คาคุทามะ (Kakutama) เป็นเหล้าบ๊วยผสมโซดา รสชาติหวานสดชื่น 

1.จานเรียกน้ำย่อย เป็น กุ้งหวานอบเกลือ (Salted Sweet shrimp) กุ้งที่รสชาติมีทั้งเค็มและหวานอ่อนๆ พร้อมความมันจากไข่ปลาที่ใส่เข้ามาด้วย

 เครปปลาอายุ (Sweet fish crepe) เป็นปลาอายุย่างจนกรอบ ห่อด้วยแป้งปอเปี๊ยะ ข้างในยังสอดไส้แตงโมเอาไว้ ทำให้นอกจากจะสัมผัสกับความมันเค็มของปลาแล้ว ยังได้รสหวานจากผลไม้

 และสามสหายความอร่อย ประกอบด้วยเนื้อโกเบ หอยเชลล์และเม่นทะเล (Three kinds of precious: Seared sliced Kobe beef with scallop and sea urchin) เริ่มต้นอย่างอลังการ ด้วยเนื้อโกเบ หอยเชลล์ตัวเบ้ง เม่นทะเล โดยมีเห็ดเข็มทองสอดอยู่ด้านล่าง ปรุงรสด้วยรสเค็มอ่อนๆ มีวาซาบิอยู่ด้านบนนิดหน่อย จานนี้เป็นการเริ่มต้นที่สุดยอดมากๆ

เสิร์ฟพร้อมสาเก มิจิซาคาริ (Michisakari) เป็นสาเกประเภท junmai daiginjo (บ่มโดยอาศัย ข้าว น้ำ ยีส และโคจิเท่านั้น ถือเป็นสาเกคุณภาพสูง) มาจากจังหวัดกิฟุ เหมาะกับการดื่มคู่กับเนื้อหรือซาชิมิ รสชาติหวานนำและปิดด้วยความเปรี้ยวนิดๆ เสิร์ฟตอนกำลังเย็นๆ เรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

2.ซุป เป็นซุปหอยนางรมเทมปุระ (Oyster Tempura with Japanese omelet in clear soup) รสชาติเค็มอ่อนๆ ใส่หอยนางรมเทมปุระ และไข่เจียวญี่ปุ่นในซุปด้วย

เสิร์ฟคู่กับสาเก อิวามิ-กินซัน (Iwami-Ginsan) สาเกจากจังหวัดชิมาเนะ เป็นสาเกเข้มข้น แต่มีรสชาติอ่อน

3.เมนูซาชิมิ เป็นซาชิมิปลาฮิราเมะและปลามากุโระ (Flounder and Bluefin tuna sashimi) ทีเด็ดก่อนถึงเมนูไฮไลท์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับท่านที่ชอบเมนูซาชิมิ ปลาที่เสิร์ฟมีคุณภาพสูงมากๆ ปลาทั้งสองชนิดมีการเก็บไขมันไว้ ทำให้เวลาเคี้ยวจะมีรสสัมผัสสบายลิ้น โดยเฉพาะมากุโระที่ฉ่ำ ให้ความรู้สึกสดชื่น และนุ่มละมุนลิ้น โดยมีซอสโชยุ และซอสเปรี้ยวหวาน สำหรับจิ้ม พร้อมทั้งมีวาซาบิให้สำหรับท่านที่สนใจ

เสิร์ฟพร้อมสาเกมิซูซุ (MISUZU) จากจังหวัดนากาโนะ มีรสออกเปรี้ยว ดื่มง่าย ดับคาวได้เป็นอย่างดี เสิร์ฟเป็นสาเกเย็น

4.เมนูหลัก สเต็กเนื้อวากิวญี่ปุ่นคู่ฟัวกราส์ (Japanese Wagyu steak and Foie gras) มีเครื่องปรุงรสให้เลือกจิ้มถึง 5 อย่าง ทั้งซอสยากินิคุ โชยุ วาซาบิดอง เกลือพริกไทยป่น และผงกระหรี่ จิ้มกับอันไหนก็อร่อย ถือเป็นไฮไลท์ของคอร์สนี้เลยทีเดียว

 เสิร์ฟพร้อมกับสาเก โคมากุระ เก็น (Komagura Gen) จากจังหวัดฟุกุโอกะ สาเกคุณภาพสูง ที่เข้ากับรสคาวของเนื้อและฟัวกราส์ได้ดีมากๆ รสออกไปทางเปรี้ยว กลั่นจากข้าวพันธุ์ยามาดะ นิชิคิ

5.เมนูอาหารทอด เป็นทอดมันกุ้งอัลมอนด์แบบญี่ปุ่น (Deep-fried shrimp cake with almond slice) โดยมีไส้ในเป็นโมจิและกุ้ง โรยอัลมอนข้างบน ได้รสกุ้งเต็มคำ พร้อมกลิ่นอัลมอนด์อย่างชัดเจน และจากรสสัมผัสนุ่มๆ ของโมจิ ทำให้เคี้ยวสนุกมาก

 เสิร์ฟคู่กับสาเก ทนโบะ (Tonbo) สาเกจากจังหวัดคานากาวะ กลั่นจากข้าวยามาดะ นิชิคิ พันธุ์ข้าวที่เหมาะกับการทำสาเก รสชาติออกเปรี้ยว เย็น สดชื่น สัมผัสได้ถึงกลิ่นของข้าวได้เต็มๆ

6. เมนูรสเปรี้ยว เป็นยำสลัดปลาไหลสอดไส้แตงกวา (Grilled Eel and cucumber salad with Thai flavoured spicy vinegar sauce) เป็นจานที่ผสมผสานระหว่างรสชาติแบบญี่ปุ่น กับรสยำของไทย มีรสเปรี้ยวจากมะนาว รสเค็มจากเนื้อปลาไหล และปิดท้ายด้วยความสดชื่นจากแตงกวา เป็นใช้ล้างรสมันจากเมนูก่อนๆ ได้อย่างดี 

เสิร์ฟคู่กับ สาเก โยรุโนะ- เทย์โอ (Yoruno-Teiou) จากจังหวัดฮิโรชิมะ เสิร์ฟเป็นสาเกอุ่น ตัดกับรสเปรี้ยวและเรียกความสดชื่นกลับมาได้อย่างลงตัว

7.เมนูข้าว เป็นข้าวหน้าปลาดิบรวม (Sushi rice topped with assorted fish served with miso soup) เสิร์ฟในเปลือกของส้มโอ เสิร์ฟพร้อมซุปมิโสะ โดยในข้าวมีเนื้อส้มโอผสมอยู่ด้วย เวลาทาน นอกจากจะได้ลิ้มรสปลาดิบแล้ว ยังมีรสเปรี้ยวอมหวานของส้มโอมาช่วยดับคาวปลา และเรียกความสดชื่น ส่วนซุปมิโสะ ทำจากหอยตลับ มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ดีต่อสุขภาพ และเข้ากับอาหารจานข้าวได้ดี

8.ของหวาน ปิดท้ายคอร์สด้วย ชีสทาร์ตรสมะนาว (Lime flavoured cheese tart) สูตรพิเศษของเชฟฮิโรชิ เสิร์ฟคู่กับสาเก ดราก้อน หมายเลข 3 (Doragon 3) สาเกมีรสเข้ม ซึ่งตัดกับรสเปรี้ยวอมหวานของชีสทาร์ตได้อย่างลงตัว การเสิร์ฟของหวานคู่กับสาเก นับเป็นไอเดียที่แปลกแต่สร้างสรรค์มากๆ ทำให้เกิดรสสัมผัสที่แปลกใหม่ และการทานคู่กันก็อร่อยทีเดียว

แม้ว่าคอร์สนี้จะมีถึงวันที่ 5 ธันวาคมเท่านั้น แต่จากคุณภาพคอร์ส และความประทับใจที่ได้รับจากเมนูอาหารพร้อมสาเกคุณภาพสูง ทำให้เชื่อถือได้แน่นอนว่าทางร้านจะรังสรรค์สุดยอดมื้ออาหารแบบนี้ได้อีก โดยทางร้านจะมีรายการอาหาร และคอร์สอาหารสุดประทับใจออกมาเรื่อยๆ ตลอดปี ขอเชิญชวนนักชิมที่แสวงหาประสบการณ์อันน่าประทับใจ มาสัมผัสกับศิลปะทางอาหารที่งดงามและตราตรึงใจ จากฝีมือของไอรอนเชฟฮิโรชิ มัสซึดะ และสาเกที่คัดเลือกอย่างพิถึพิถันจากสาเกมาสเตอร์ โทโมฮิโระ โอซึโบะ ได้ที่ห้องอาหารญี่ปุ่นฮากิ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว

สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่

โทร 025411234  

E-mail : cglb@chr.co.th

Kin Review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.