วันนี้ Kinlakstars.com มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้แนะนำ Destination ใหม่ของกรุงเทพฯ ที่จะเปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารบนแม่น้ำเจ้าพระยา แบบสุด Exclusive นั่นคือ Saffron Cruise เรือลำใหม่ จากโรงแรมสุด Classy บันยันทรี กรุงเทพฯ นั่นเองครับ

               Saffron Cruise เป็นเรือขนาดใหญ่ที่ ซึ่งมีความยาวของตัวเรือถึง 38 เมตร มีห้องครัวร้อนบนเรือ สามารถปรุงอาหารได้สดใหม่ ตัวห้องอาหารอยู่ที่ตัวเรือชั้นล่างได้ตกแต่งเป็นห้องอาหารสุดโรแมนติกด้วยโทนสีดำ และเครื่องทองแดง สไตล์โมเดิร์น นั่งสบาย พร้อมหน้าต่างที่ออกแบบพิเศษใช้กระจกโค้งจากด้านข้างเรือไปจนถึงเพดาน ไม่บดบังทัศนียภาพและสามารถมองดูท้องฟ้ายามค่ำคืนได้อีกด้วย

               ส่วนชั้นบนของเรือเป็นลักษณะของ บาร์แบบเปิดโล่ง  สามารถรับชมวิวของกรุงเทพฯ ครบทั้ง 360 องศาในมุมพิเศษ ซึ่งแน่นอนว่าด้วยความเชี่ยวชาญของโรงแรมบันยันทรี ที่มีร้านอาหารที่โดดเด่นในเรื่องของวิว เช่น Saffron sky bar หรือ Vertigo Moon Bar ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง

ความสูงออกแบบมากำลังพอเหมาะของตัวเรือ ทำให้เราสามารถถ่ายภาพริมแม่น้ำ ได้ด้วยมุมสุดพิเศษ ซึ่งไม่สามารถพบได้ที่เรือลำอื่น

นอกจากนี้ตัวเรือยังมีการตกแต่งอย่างสวยงาม ทั้งส่วนของบาร์ที่มีแสงสีฟ้าสดใส พร้อมโคมไฟประดับที่สั่งมาใช้โดยเฉพาะ ขับให้องค์ประกอบของภาพนั้นสวยงามมากยิ่งขึ้น

               สำหรับท่านที่สนใจตัวเรือ Saffron Cruise ได้จัดการเดินทางไว้เลือกได้สองรอบคือ รอบ Sunset และรอบ Dinner

รอบ sunset นั้นเริ่มต้นเดินทางจากท่าเรือ Asiatique 17.00 แวะจอดที่ท่าเรือ Icon Siam 17.30 วิ่งยาวเลยสะพานพุทธฯไปถึงศิริราช

Sunset Round

               ในรอบ Sunset เรือ Saffron Cruise จะเริ่มออกเดินทางจากท่าเรือของเอเชียทีค ตั้งแค่เวลา 17:00 น. และ ออกจากท่าที่ 2 ของห้างสรรพสินค้า Icon Siam เวลา 17:30 น. เพื่อชมวิวยามพระอาทิตย์กำลังตกดินริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งบนเรือจะมี Cocktail ซึ่งสามาถสั่งจากบาร์ได้โดยตรง มีให้เลือกตั้งแต่ Classic cocktails และ Mocktails รวมไปถึงของว่างรสชาติเยี่ยมจาก Saffron

สำหรับทัศนียภาพอันงดงามริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยานั้นนอกจากสะท้อนถึงรากเหง้า และจิตวิญญาณของ ชาวบางกอก ซึ่งเป็นเขตที่ราบลุ่มมีชีวิตผูกพันกับสายน้ำ

ท่านยังสามารถเห็นประวัติศาสตร์ผ่านงานสถาปัตยกรรมและชุมชนต่างๆที่ อยู่ริมสองฝั่งแม่น้ำจะเป็นสถาปัตยกรรมรูปแบบไทยดั้งเดิมอย่างพระบรมมหาราชวัง วิหารโบสถ์วัดต่างๆ หรืองานสถาปัตยกรรมยุคล่าอาณานิคมไม่ว่าจะเป็นอาคารของธนาคารไทยพาณิชย์ อาคาร โรงเรียนราชินี​ อาคารของอดีตสถานีดับเพลิงหรือโรงแรมเก่าโบราณ ที่ปัจจุบันก็ยังเปิดใช้งานอยู่

สายน้ำที่ยังคงมีชีวิตอยู่ผ่านการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการลากเรือขนทรายการสัญจรผ่านเรือที่ผู้คนในปัจจุบันก็ยังคงใช้งานแม้แต่เพื่อความบันเทิงอย่างเช่น เรือสำหรับนักท่องเที่ยว ที่บริการอาหารด้านบน ผ่านไปผ่านมา ทำให้เราไม่เกิดความรู้สึกเบื่อเลยแม้แต่นาทีเดียวที่เราได้เพลิดเพลินอยู่บนเรือและชื่นชม​

ความพิเศษของการชื่นชมพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า ท่านจะสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงของแสงสี เงาของสถาปัตยกรรมสองฝั่งแม่น้ำรวมถึงสีของท้องฟ้าและแสงที่สะท้อนลงมาบนผืนน้ำตั้งแต่ ผืนน้ำที่มีสีฟ้าสีน้ำตาลไล่แสงเป็นสีทองผ่องอำไพไปจนกระทั่งเป็นสีแดงม่วงและค่อยๆมืด

สัมพันธ์ไปกับแสงสีบนท้องฟ้า และแสงสีต่างๆที่เปลี่ยนไปของอาคารสถาปัตยกรรมต่างๆอาคาร 2 ฝั่งแม่น้ำที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่สำคัญหลายแห่งยังมีการเล่นแสงไฟประดิษฐ์ในช่วงเวลาใกล้พลบค่ำซึ่งสวยงามจับใจทำให้ระหว่างการล่องเรือ ในรอบ Sunset นี้นอกจากไม่มีความน่าเบื่อแล้วยังรู้สึกว่าเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วมากทีเดียว

นอกจากจะสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มบนที่นั่งอันแสนสบายใจ ท่านยังสามารถวิ่งถ่ายรูปไปมาบนเรือซึ่งเรือนี้มีจุดให้ถ่ายรูปได้มิรู้หมดตั้งแต่เวลาเริ่มขึ้นเรือจนกระทั่งหมดเวลา ก่อนจะก้าวลงจากเรือ เชื่อว่าหลายคนทุกท่านยังไม่สามารถถ่ายภาพท่านเพื่อเก็บความประทับใจบนเรือนี้ได้ครบทุกมุม

อาหารว่าง

Spicy Squid Leg – หนวดปลาหมึกทอด

               หนวดปลาหมึกทอดเนื้อหนึบ ทอดออกมากรอบหอม ปรุงด้วยพริกและสมุนไพรไทย รับประทานคู่กับซอสมาโยมะม่วง บีบมะนาวเพียงเล็กน้อย ก็สามารถรับประทานได้เพลิดเพลิน เข้ากับเครื่องดื่มได้ทุกชนิด  

Pho Pia Nua Toon – ปอเปี๊ยะเนื้อตุ๋นลำไย

               ปอเปี๊ยะสอดไส้ด้วยเนื้อตุ๋นอย่างดี ทอดกรอบ ที่มาครบเซ็ตพร้อมกับลำไย และผักดอง รับประทานคู่กับน้ำจิ้มจากพริกมะนาว

Spicy Moon – พระจันทร์เดือด

               ฟักทองย่าง สีเหลือง แต่งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยวอย่างสวยงาม กับ แป้งเกี๊ยวกรอบ ไข่นกกระทา รับประทานคู่กับน้ำพริกหนุ่ม

Happy Vermicelli – หมี่กรอบสมุนไพร

               หมี่กรอบสูตรพิเศษ หอมกลิ่นสมุนไพร ปรุงและมาใส่ในกลีบบัว อย่างสวยงาม

Angel Kiss – เห็ดทอดงาหอม

               เห็ดรวมทอดกรอบอย่างดี ไม่อมน้ำมัน เข้าคู่กับน้ำจิ้มซอสมาโย และสามารถเพลิดเพลินได้คู่กับเครื่องดื่ม ซึ่งวันนี้เราได้ลอง cocktail และ mocktail อย่างละแก้วคือ

เครื่องดื่ม

Cocktail – Manhattan

Bourbon Whiskey ปรุงด้วยเปลือกส้ม  และ เหล้าก่อนอาหาร (Aperitif) สองตัว คือ Angostura Bitter เหล้ายารสเข้มข้น Rosso vermouth ซึ่งเป็นไวน์สมุนไพร สีสวยเหมาะกับพระอาทิตย์ตกดิน แต่ตัวแอลกอฮอล์จะค่อนข้างเข้มข้น

Mocktail – Shirley Temple

               Mocktail สีชมพูสวย จาก Grenadine ปรุงด้วยน้ำมะนาว และโซดา มีรสชาติหวานสดขื่น เหมาะกับจิบไปพร้อมกับรับประทานเครื่องเคียง

ราคาสุดคุ้ม  

          ซึ่งผู้ที่เดินทางใน Sunset round จะสามารถเพลินเพลินและถ่ายรูปกับบรรยากาศริมแม่น้ำพระยาได้อย่างจุใจ ถึงหนึ่ง ชม. เต็ม  พร้อม cocktail หรือ mocktail  หนึ่งแก้วในราคาเพียง 550 บาท สุทธิ  ส่วน Snack สามารถสั่งเพิ่มได้ในราคาจานละ 390 บาท

               ท่านที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ 0 2679 1200

Email Hostesses [email protected] 

Website https://www.banyantree.com/en/thailand/bangkok

               หรือเยี่ยมชมรีวิวเรืออีกลำของโรมแรมบันยันทรี เรืออัปสราได้ที่นี่

สรุปเรือ Saffron Cruise

 • เรือ Saffron Cruise จะสร้างประสบการณ์อันเยี่ยมยอดของการรับประทานอาหารบนแม่น้ำเจ้าพระยา มุมถ่ายรูปของเรือ เป็นมุมที่มีเอกลักษณ์ แม้ว่าจะเป็นคนที่เคยรับประทานอาหารบนเรือลำอื่นมาก่อน ก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการเดินทางได้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสร้างความประทับใจให้คู่รัก แขกคนพิเศษ หรือมองหาเรือเพื่อที่จะจัดแบบ Private Group
 • รอบ Sunset Round มีบรรยากาศที่สวยงามและราคาเพียง 550 บาทรวมเครื่องดื่มซึ่งหลังจากอิ่มกับบรรยากาศ ก็สามารถไปต่อที่ Iconsiam หรือ Asiatique ได้
 • ตารางการออกเรือจะมีสองรอบ คือ
  Sunset Round (550 บาท สุทธิ รวมเครื่องดื่ม cocktail/mocktail 1 แก้ว)
  ระยะเวลาเดินทาง 1 ชม.
  ออกเดินทาง: ท่าเรือ Asiatique 17.00 น. ท่าเรือ Icon Siam 17.30 น.
  กลับถึงท่าเรือ Asiatique 18.00 น. ท่าเรือ Icon Siam 18.30 น.
  Dinner Round (3200 บาท สุทธิ พร้อมอาหาร full course และสันทนาการ)
  ระยะเวลาเดินทาง 3 ชม.
  ออกเดินทาง: ท่าเรือ Icon Siam 19.00 น.
  กลับถึงท่าเรือ Icon Siam 22.00 น.
  *สามารถเลือกขึ้นและลงที่ท่าเรือ Asiatique ได้

Story : Athiwat T.

Photo : Pol.Capt. Kittin A.

Saffron Cruise, แม่น้ำเจ้าพระยา, โรงแรมบันยันทรี, ล่องเรือ, review, รีวิว

Kin Review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.