อาหารปิ้งย่าง หนึ่งในอาหารยอดฮิต ที่ตอนนี้สามารถหากินกันได้แทบทุกที่ แต่ในหลายๆครั้งก็อยากที่จะหา ร้านอาหารปิ้งย่าง ที่มีบรรยากาศดีๆ สวยๆ ที่สามารถมาแฟน หรือ แขกคนสำคัญไปนั่งกิน หรือ ปิ้งย่างที่ใช้วัตถุดิบอย่างดี ที่ผ่านการปรุงรส พร้อมกับสามารถกินได้โดยไม่ต้อง เลอะมือ

...ห้องอาหาร Riverside Grill ของโรงแรม Royal Orchid Sheraton สี่พระยา เป็น ห้องอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใจกลางเมือง ที่เราสามารถเห็นวิวที่สวยงาม ทั้งยังสามารถเดินทางได้สะดวก จาก BTS สะพานตากสิน ต่อเรือ shuttle ของโรงแรมได้เลย

มีทั้งพื้นที่น้ำด้านนอกและด้านใน ริมน้ำกับบรรยากาศแสนสวย กับบาร์เครื่องดื่ม

หรือด้านในที่แสนสงบ.

Thai Style Menu

สำหรับอาหารที่ได้ รีวิววันนี้ จานแรกเป็น หมูปิ้ง (450++)

 THAI GRILLED PORK SKEWER –MOO PING 

Served with steamed sticky rice and papaya salad

..ฟังชื่อกับราคา แล้วอาจตกใจว่า หมูปิ้งนี้พิเศษยังไง ถึงได้กล้าตั้งราคาขนาดนี้ ความไม่ธรรมดาของหมูปิ้งที่นี่ คือการหมักหมูรสชาติเข้มขนบน เนื้อหมูสไลด์บางๆเพื่อให้รสชาติเข้าถึงเนื้อใน จากนั้นนำเนื้อหมูบางๆมาบีบอัดแน่นใส่บนไม้ เพื่อปิ้งจนมีลักษณะเหมือนหมูปิ้ง พูดถึงรสชาติ มีความเข้มข้น หอมหมูปิ้ง ถึงแม้จะเป็นหมูปิ้งที่มันน้อย แต่มีความนุ่มละมุนลิ้น ส่วนข้าวเหนียวก็มีการห่อสาหร่ายมา เข้ากันได้ดี จะทานกับน้ำจิ้มแจ่ว ก็เพิ่มรสได้ดี หรือไม่จิ้มก็อร่อยอยู่แล้ว

จานถัดมาคือ ปลากระพงย่าง (600++)

 GRILLED SEA BASS – PLA PAO 

Served with 3 kinds of sauce and fresh vegetable

.ปลากระพงตัวโตๆ ย่างด้วยเครื่องเทศเพื่อดับกลิ่นคาว ความไม่ธรรมดาคือ การแล่กระดูกของปลาออกจนหมด ทำให้สามารถกินได้ง่าย ทานคู่กับน้ำจิ้ม 3 อย่าง กับเครื่องเคียงคล้ายๆเมี่ยงผัก ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ

ปลากะพงสดคัดไซส์โรยด้วยเกลือและพริกไทย ยัดท้องปลาดับกลิ่นคาวด้วยสมุนไพรอย่างไทยได้แก่ ตะไคร้ ใบเตย และใบมะกรูด จากนั้นนำไปเผา จะได้รสชาติของเนื้อปลาที่มีความหวานของเนื้อปลาและความหอมในตัว เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 ชนิด ได้แก่ น้ำจิ้มซีฟู้ดเขียว น้ำจิ้มซีฟู้ดแดง และน้ำจิ้มหวาน ทานคู่เส้นหมี่และผักสด

ไก่ย่าง (400++)

 THAI GRILLED CHICKEN –GAI YANG 

Served with steamed sticky rice and fresh vegetable

.ใช้เนื้อไก่จากไก่สาว (อายุ 6-9 เดือน) มาหมักข้ามคืนกับเครื่องเทศ รสชาติเข้มข้น หอมไก่ย่าง และเครื่องเทศ กับเนื้อที่นุ่มมาก ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว และข้าวเหนียว ทำได้ดีมากจานนี้ นอกจากนี้ยังมีผักสดกรอบอร่อยมาเป็นเครื่องเคียง

คัดไก่เนื้อที่มีขนาดตัวละ 1 กิโลกรัม เพราะจะมีความนุ่มของเนื้อไก่ และรสชาติสัมผัสอร่อย นำมาหมักด้วยสมุนไพรไทยที่ให้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว และน้ำจิ้มแจ่วรสชาติซื้ดตัดกันอย่างลงตัว

Western Menu

ปลาหิมะ อบ (300 gr 820++)

 

ปลาหิมะชิ้นโตอบ ทานคู่กับซอสบัตเตอร์เลม่อน ตัวปลาชิ้นโต มีความสด มัน หอม และปรุงรสได้ดี ทานคู่กับซอสเนยหอมๆ รสหวานนิดๆ จานนี้ผมชอบมากเป็นการส่วนตัว ปลาหิมะชิ้นโตขนาด 300 กรัม อบและทานคู่กับซอสพร้อมเครื่องเคียงที่โปรดปราน โดยลูกค้าสามารถเลือกซอสได้ตามใจชอบ 1 ชนิด และเครื่องเคียงอีก 2 อย่างจากในรายการ

ปลาแซลม่อนย่าง กับซาฟร่อน (620++)

..สำหรับจานนี้ ปลาแซลม่อนสุกไปหน่อย ปรุงรสอ่อนๆ อแซลมอนหมักเกลือและพริกไทยย่าง ราดซอสครีมแซฟฟร่อน ที่ผัดจากเนย หัวหอม และไวน์ขาว เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งและเฟนเนล(Fennel)ตุ๋น

GRILLED AUSTRALIAN LAMB CHOP (820++)

detail  ซี่โครงแกะย่างชิ้นพอดี ทานคู่เครื่องเคียง 2 อย่าง และซอส 1 ชนิดที่สามารถเลือกได้ตามใจลูกค้า (แนะนำซอสRed Wine Jus เพื่อดับกลิ่นคาวของแกะ)

นอกจากนี้ยังมีของหวาน Banana Toffee Trifle (320++)

รสชาติหอมหวาน มีความกรอบของทอฟฟี ทำได้ดีเลย

Blueberry Cheese Cake (350++)

ความไม่ธรรมดา อยู่ที่การทำชีสเค้กแยกออกมา วางบนคุ้กกี้ครั้ม ราสด้วยซอสเบอรี่ รสชาติจะไม่หวานมาก ตัวชีสมีกลิ่นซินนาม่อน

รายการเครื่องดื่มค๊อกเทล

Sheraton Delight

– Rum, Galliano, mango, lime, pineapple juice ราคา 300++ บาท

Aphrodisia

– Vodka, passion fruit, pomegranate, palm sugar, fresh lime ราคา 300++ บาท

ห้องอาหารริเวอร์ไซด์ กริลล์

ประเภท:                                      บาร์ แอนด์ กริลล์

ที่ตั้ง:                                            อยู่บริเวณชั้น G ของโรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ติดกับร้านอาหารฟีสท์

สำรองที่นั่ง:                                โทร. 02-266-9214 หรืออีเมลล์ที่ events.rosh@sheraton.com

เวลาทำการ:                                เปิดบริการตั้งแต่ 16:00 – 01:00 น. สำหรับบาร์ และ17:00 – 22:30 น.สำหรับสั่งอาหาร

ความจุของร้าน:                        70 ที่นั่ง – ภายในห้องอาหาร, 102 ที่นั่ง – ระเบียงริมน้ำ

คอนเซปต์ร้านและบรรยากาศ:                 ร้านอาหารและบาร์ร่วมสมัยริมแม่น้ำเจ้าพระยา สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน เคล้าคลอด้วยเสียงเพลงเบาๆ ห้องอาหารได้ถูกจัดแบ่งอย่างลงตัวออกเป็น 2 โซน ทั้งแบบห้องปรับอากาศ และแบบรับลมริมน้ำ โดยมีที่นั่งให้เลือกทั้งโซฟา โต๊ะ และเก้าอี้แบบสูงให้คุณเลือกพักผ่อนในบรรยากาศแบบริมน้ำ บรรยากาศของห้องอาหารใช้สีโทนอบอุ่นและใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก บริเวณภายในห้องอาหารจะใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการตบแต่ง รวมถึงโต๊ะและเก้าอี้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและแข็งแรง ส่วนบริเวณริมน้ำด้านนอกนั้นตัวเก้าอี้จะทำจากหวายเป็นหลัก เพราะฉะนั้นลูกค้าก็จะสามารถสัมผัสความแข็งแรงทนทาน ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามช่วงเวลา/สถานการณ์เหมือนสายน้ำ โดยใช้หมอนสีต่างๆมาเล่นสีตัดกับสีของเก้าอี้หวายที่มีสีน้ำตาลเข้ม ทำให้บรรยากาศดูสดใสมีชีวิตชีวา

คอนเซปต์อาหาร:                      เน้นอาหารประเภทกริลล์ เราคัดเลือกเมนูปิ้ง-ย่างที่ลูกค้าชอบ นำเมนูอาหารที่ลูกค้ารับประทานถูกปากมาดัดแปลง โดยเน้นคุณภาพของวัตถุดิบต้องสดใหม่และพิเศษ (อาทิ ปลาก็ต้องตัวโต เลาะก้างเรียบร้อยเพื่อรับประทานได้ง่าย เนื้อแน่นและสด หรือ เนื้อนำเข้าจากออสเตรเลียที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติ และความอร่อย) ผสมผสานกับการใช้เครื่องเทศให้เกิดกลิ่น และรสที่เป็นเอกลักษณ์

ดนตรี:                                         ทุกคืนวันศุกร์และเสาร์ ระหว่างเวลา 18.00 – 20.00 น. พบกับการแสดงดนตรีแจ๊สสดโดยคุณอัจฉ์ กัลยาณคุปต์ หรือ เคนนี จี ของประเทศไทย ผู้ที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศรายการ Thailand’s Got Talent เมื่อปี 2554

เรื่อง : Sorawich W.

ภาพ : Pol.lt. Kittin A.

 

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.