Riverside Grill ห้องอาหาร ริมแม่น้ำ ตั้งอยู่ในโรงแรม Royal Orchid Sheraton โรงแรม 5 ดาวริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่อยู่คู่กับ กรุงเทพมหานครมานาน แต่หลายอาจยังไม่รู้ว่า มีห้องอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำตั้งอยู่ใน โรงแรมนี้ครับ

สำหรับวันนี้ทาง Kinlakestars.com ได้มีโอกาสมาลองเมนูใหม่ จากเชฟใหม่ชาวเยอรมันที่ได้ออกแบบมาในหลายตีม แตกต่างกัน โดยวันนี้ ผมได้มีโอกาสได้ลองชิมในตีม The Classic ครับ

เริ่มจากเครื่องดื่ม Old Fashion (300++)

มีผสมจาก Bourbon whisky, Abgostur Bitter, sugar cube, soda ให้รสเข้มแบบนุ่มๆ ให้ความรู้สึกเข้มแต่เบา ดื่มได้ง่ายไม่บาดคอครับ

Tokyo Highball (300++)

Suntory Kakubin, club soda, lemon รสจะเบาๆ อ่อนๆ มีความขมนิดๆ น่าจะถูกใจแนวผู้ใหญ่ ออกสไตล์คอกเทลญี่ปุ่น แก้วนี้ ยังไม่ค่อยถูกใจกระผมเท่าไหร่ครับ

ในส่วนของอาหารเริ่มจาก Ceasar Pauleta Salad (290++)

Romaine leaves, grissini sticks parmesan, bacon stripes, signature dressing จานนี้ทำได้ดีตามมาตรฐานของ ซีซ่าร์สลัด ผักมีความสดกรอบ เบคอนกรอบกำลังดี

ขนมปังจับโบลาย่า โดโรโทริย่า

Duet of Potato Soups (290++)

Traditional Veloute and Paprika scented broth ตัวซุปมีความข้น หอมมันครีม แต่ที่อร่อยมากคือ ตัวขนมปังที่ใส่ซุปไว้ ตัวแป้งมีความหอมธัญพืช มีความเค็มกำลังดี ขนาดผมต้องการคุมคาร์บ ยังเผลอทานจนหมดเลยครับ

มาถึงจานหลัก Jumbo Tiger Prawns (990++)

500g chilled, organic ตัวกุ้งมีขนาดใหญ่น่าทาน ในแง่ของความสด เด้งอาจต้องปรับปรุง แต่ปรุงรสได้ดีครับ

Tenderloin Darling Down Wagyu (2,200++)

250g filet 180 days grain fed Marble 4 สำหรับจานนี้ถือเป็นฮีโร่ ของมื้อนี้เลย ตัวเนื้อนุ่มมาก หอม ย่างได้สุกกำลังดี ทานคู่กับ Sea salt อร่อยมาก หรือราสซอส เกรวี่ ก็อร่อยเช่นกันครับ ในตัวของมะเขือเทศที่มาก็อร่อยรสชาติดีมาก

Side dishes ที่เป็น Trio of Mushroom ragout ก็ทำได้ดีมาก มีความหอมของเห็ด รสชาติดี อร่อยมาก และยังมี Potato gratin Dauphinoise ที่อบมาได้หอม รสชาติดีครับ

เฟรนฟรายแนนซี่

 

นอกจากนี้ยังมีขนมหวาน ที่อยากแนะนำ คือ The Dome of Darkness (290++)

แค่พรีเซ็นเทชั่นก็สวยงาม ว้าวตื่นต่า ด้วยรูปทรงโดมพร้อมแท่งเรียวยาวทิ่งแทงออกมา ประดุดดวงอาทิตย์เปล่งรัสมี ที่นำเอากล้วยเชื่อม มาดัดแปลงทำเป็น เทนูใหม่ รสชาติดีมาก หอม หวานกำลังดี อร่อยมาก

Chocolate Pralines farandole (290++)

เป็น assorted cholocate ที่ออกแบบ และทำเองจากเชฟ Panya ของทางโรงแรม ตัวช้อกโกแลตรสชาติดี ทั้งรสสัมผัส ความหอม หวานครับ

ร้านอาหารและบาร์ร่วมสมัยริมแม่น้ำเจ้าพระยา สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน เคล้าคลอด้วยเสียงเพลงเบาๆ ห้องอาหารได้ถูกจัดแบ่งอย่างลงตัวออกเป็น 2 โซน

ทั้งแบบห้องปรับอากาศ และแบบรับลมริมน้ำ โดยมีที่นั่งให้เลือกทั้งโซฟา โต๊ะ และเก้าอี้แบบสูงให้คุณเลือกพักผ่อนในบรรยากาศแบบริมน้ำ บรรยากาศของห้องอาหารใช้สีโทนอบอุ่นและใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก

บริเวณภายในห้องอาหารจะใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการตบแต่ง รวมถึงโต๊ะและเก้าอี้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและแข็งแรง ส่วนบริเวณริมน้ำด้านนอกนั้นตัวเก้าอี้จะทำจากหวายเป็นหลัก

เพราะฉะนั้นลูกค้าก็จะสามารถสัมผัสความแข็งแรงทนทาน ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามช่วงเวลา/สถานการณ์เหมือนสายน้ำ โดยใช้หมอนสีต่างๆมาเล่นสีตัดกับสีของเก้าอี้หวายที่มีสีน้ำตาลเข้ม ทำให้บรรยากาศดูสดใสมีชีวิตชีวา

ถ้าหากอยากหา ห้องอาหารบรรยากาศดีๆ สำหรับการสังสรรค์ หรือ อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศ มาทานอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา Riverside Grill เป็นตัวเลือกที่ดีมากครับ #royalorchidsheraton #grillandclink #riversidegrill

เรื่อง Sorawich W.

ภาพ Khanenphan C.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.