สวัสดีครับ วันนี้กินแหลกแจกดาวจะพาทุกท่านมาพบกับรีวิวชุดน้ำชาจาก เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ร่วมสืบสานประเพณีอันเก่าแก่ดั้งเดิมกับการจิบน้ำชายามบ่ายสไตล์ตะวันตกแต่ก็มีอาหารและขนมแบบไทยๆด้วย

WMG_0433

ชุดน้ำชาขนมอาหารและการตกแต่งอันสะท้อนความหรูหราผ่านกาลเวลากว่าหนึ่งศตวรรษ ณ เดอะ เซนต์ รีจิส นิวยอร์ก ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดยตระกูล แอสเตอร์ ประเพณีการจิบน้ำชายามบ่ายสไตล์เซนต์ รีจิส ได้ถ่ายทอดสู่ทุกโรงแรม เซนต์ รีจิส ทุกแห่งทั่วโลก รวมทั้งเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

WMG_0427

โรงแรมเซนต์รีจิส แห่งแรกในประเทศไทย ที่นำประเพณีการจิบน้ำชายามบ่ายมาให้ทุกท่านได้สัมผัส กับชุดน้ำชายามบ่าย 2 สไตล์ ณ ห้อง เดอะดรอว์อิ้งรูม ทุกวัน ผ่านกาลเวลาอันน่าจดจำไปพร้อมกับชา อาหาร ขนม และทัศนียภาพอันงดงามของกรุงเทพฯและราชกรีทาสโมสรรวมไปถึงจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

WMG_0394

โดยในรีวิวนี้จะพาไปพบกับ ชุดชายามบ่ายของ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ที่จะทำให้ทุกท่านอิ่มอร่อยพร้อมสัมผัสบรรยากาศสุดหรูนำเสนอชุดน้ำชายามบ่าย กับเมนูชุดน้ำชา ดังนี้

1. ชุดตำรับไทย สำหรับสองท่านในราคาพิเศษเพียง 850 บาท++

WMG_0426WMG_0409

Thai Afternoon Tea สำหรับ 2 ท่าน ราคา 850++ Baht

ในเซ็ทนี้จะประกอบไปด้วย สโคนรสใบเตย และมะพร้าว , Turmeric chicken on wheat bread, Rice paper spring rolls with tom yam, made from Thai chilis และ fresh herbs, ทั้งหมดเป็นขนมและอาหารว่างแบบไทยรวมไปถึงของหวานไทยสไตล์ homemade

 

WMG_0407

ในส่วนของขนมและอาหารว่างคาวครับ

แซนวิชไก่ซอสมะขามในขนมปัง wheat ขนมปังนุ่มเนื้อหยาบได้สัมผัสไปอีกแบบมาพร้อมกับไก่ย่างซอสมะขามรสมันเค็มหวานเรี้ยวนิดๆเรียกน้ำย่อยได้ดี   ชิ้นต่อมาเป็นไข่นกกระทาลูกเขยราดซอสสมุนไพรในขนมปัง pretzel ขนาดเล็ก ไข่ผิวนอกจะถูกทำให้เกรียมพองนิดๆรสหวานเด่นนำกับซอสรสหวานเปรี้ยวและขนมปังกรอบแข็งนิดๆ ต่อมา ซีฟู้ดผัดกระเพรากับพริกในขนมปัง German rye รสชาติคล้ายๆกับแซนวิชทูน่า แต่มีกลิ่นและรสเผ็ดร้อนนิดๆจากกระเพราะและพริกให้รู้สึกถึงรส กลิ่นอาย และความรู้สึกแบบไทยๆ  และต่อมาปอเปี้ยสดจากเส้นก๋วยเตี๋ยวไส้ต้มยำ เนื้อแผ่นแป้งเหนียวนุ่มกำลังดีไส้ด้านในประกอบไปด้วยผักสดกินแล้วรีเฟรชสดชื่นดี รสเปรี้ยวหวานเบาๆ ปิดท้ายด้วยข้าวตังหน้าตั้งและแกงกะหรี่ กลิ่นและรสผงกะหรี่เข้มข้นหอมดี ข้าวตังกรอบกรุบมันอร่อย

WMG_0424

สำหรับพานด้านบน ประกอบไปด้วย Scones ซึ่งเป็น scones รส ใบเตย และ scones รสมะพร้าว
มาพร้อมกับ แยมPineapple, แยม ginger, แยม tangerine, แยมมะนาว และวิปครีม

ในส่วนของของหวาน Coconut panna cotta กับ passion fruit jelly และด้สนบนเป็นฝอยทอง รสหอมหวานเบาๆจากพานาคอตต้ามะพร้าวตัดกันได้ดีกับเยลลี้ที่ทำจากเสาวรสรสเปรี้ยวนำหวานตามและมีรสหวานหอมมันจากฝอยทอง  ชิ้นต่อมา Pumpkin custard กับ oreo sand อันนี้ก็เป็นของหวานที่ไม่หวานเกินไป รสมันหวานกำลังดี หอมมันสังขหยาและหวานมันนุ่มละมุนจากฟักทอง  ต่อมาครับ ลูกชุบแสนสวยรสมันหวานกำลังดีถั่วแน่นเนื้อเนียนละเอียด และปิดท้ายกันด้วยข้าวเหนียวมูลมันหอมกลมกล่อมกับมะม่วงอกร่องสุกหอมหวาน

——————————————————————————————————————————————–

 

2. ชุดเดอะ เซนต์ รีจิส สำหรับสองท่านในราคาพิเศษเพียง 1,200 บาท++

WMG_0411WMG_0429

The St. Regis Afternoon Tea สำหรับ 2 ท่าน ราคา  1,200++ Baht

สำหรับชุดนี้จะประกอบไปด้วย ขนมอาหารว่างของคาวและของหวานที่เป็น highlights จาก The St. Regis Afternoon Tea ซึ่งได้แก่  finest scones, dainty sandwiches and carefully prepared sweets with impeccably formed pastries

WMG_0412

สำหรับ Scones ในชุดนี้จะประกอบไปด้วย Scones ทั่วๆไป และ Scones รสมะนาวเลมอน กินคู่กับ House-made jam และ  preserves วิปครีมแบบอังกฤษ แน่นอนครับ เนื้อสโคนแน่น นุ่ม ละเอียด มัน อร่อยไม่รุ่ยหลุด

WMG_0418

WMG_0437

เริ่มต้นอาหารกินเล่นและของขนมคาวด้วย Foie Gras Pate and Chocolate Tart ทาร์ดทรงกลมแป้งทาร์ดกรอบกรุบมันอร่อยท๊อปหน้าด้วยช็อกโกแล็ตรสหวานแต่ไม่มากหอมช็อกโกแลต ตรงฐานเป็นฟัวกราบดละเอียดรสมันเค็มกลมกล่อม นับว่าเป็นการผสานเอาความหวานคาวได้ค่อนข้างลงตัว รสชาติที่ขั้วตรงข้ามกับผสมกันในปากผ่านการประมวลรส รสชาติอันซํบซ้อนแต่อร่อยทำให้ขนมชิ้นนี้อร่อยลงตัวและแปลกดี ชิ้นต่อมา Port Wine Jelly, Duck Rillettes, Quail Egg เนื้อเป็ดบดรสมันเค็มล้วนๆกับเยลลี่ไวน์แดงกลิ่นหอมไวน์เบาๆและไข่นกกระทาต้มบนขนมปัง  ต่อมาเป็นFried Brie and Cucumber Ribbons เป็นชีส Brie เอามาทอดผิวนอกกรอบนิดๆเนื้อในเยิ้มนุ่มหนึบมันเค็มอร่อยกินคู่กับแตงกว่าซูกินี่แร่บางๆเป็นริบบิ้นสด ฉ่ำ หวาน อร่อยเข้ากันได้ดี ปิดท้ายด้วย Brioche, Capers and Sour Cream เป็นขนมปัง Brioche มันนุ่ม กับ เม็ด Capers เค็มๆ และ Sour Cream มันเค็ม อร่อยดี

WMG_0417WMG_0422

มากันถึงในส่วนของหวานกันบ้างครับ

เราจะเริ่มต้นกันด้วย The St. Regis macaroons,  มาการองสีชมพู ประดับด้วยเพลทช็อคโกแลตที่แสงตราสัญลักษณ์ของโรงแรม สวยโดดเด่น ตัวเมอแรงของมาการองสีชมพูนั้นแห้งกรอบเบามันและไม่หวานเกินไปดี สำหรับไส้ด้สนในเป็นใส้ มะม่วงหอมหวาน ต่อมาเป็น Steamed Chocolate Pudding ช็อกโกแลตพุดดิ้งเนื้อแน่น รสชาติเข็มข้นออกหวานแต่ก็ไม่หวานไป นุ่มหนึบ อร่อย  ต่อมาเป็น Butter Scotch Sauce, Classic Profiteroles ชิ้นนี้ออกหวานนำดดเด่นเลยทีเดียว  ต่อมาเป็น Orange Scented Pastry Cream, The Golden Cheese Cake ชีสเค้กเนื้อแน่นแต่ไม่แน่นและเลี่ยนไป หอมหวานกำลังดีผิวหน้าประดับด้วยทองคำสวยงามและมีบลูเบอรี้เป็นไอคอนรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆประดับอยู่ทั้งสวยทั้งอร่อยเลยทีเดียว ต่อมาเป็น Blueberry, Madeleines, Honey and Icing Sugar แป้งนุ่มหวานจากน้ำผึ้งอร่อย และปิดท้ายด้วย House-made Nougat, Candied Hazelnuts มันกรุบอร่อย หอมมันหวานกำลังดี

 

—————————————————————————————————————————————————-

เรื่อง : Pol.Lt. Kittin A.
ภาพ : Somsak J

Comments

Comments are closed.