วันนี้ทาง Kinlakestars จะชวนทุกท่านไปพบกับห้องอาหาร Concept ใหม่ เป็นอีกหนึ่งห้องอาหารที่น่าสนใจ มีทางเชื่อมต่อกับ Siam paragon เป็นสถานที่สังสรรค์ใจกลางเมือง ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ และเป็นกันเอง มีทั้ง Indoor และ Outdoor มาลองดูคอนเซ็ปใหม่ที่คิดโดยเชฟ เจมส์ นอร์แมน (Chef James Norman) ของห้องอาหาร Niche (นิช) ที่โรงแรมสยามคิมปินสกีกันครับว่าเป็นอย่างไร

ห้องอาหาร Niche จะเป็นการผสมผสานอย่างลงตัวของอาหารนานาชาติ ระหว่าง Asian (เอเชี่ยน) หรือ Non-Asian (นอนเอเชี่ยน) โดยมีวัตถุดิบเป็นหัวใจสำคัญ ซึ่งทุกท่านสามารถเลือกสรรวัตถุดิบที่ตนเองชื่นชอบ รวมถึงเลือกวิธีการปรุงได้ด้วยตนเองว่าให้เป็นแบบ เอเชี่ยน หรือ นอนเอเชี่ยน

Niche_36ทุกท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับการลิ้มลองรสชาติจากหลากหลายเมนูของทางห้องอาหาร โดยอาหารแต่ละจานจะถูกเสิร์ฟมาในขนาดที่พอเหมาะ เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้แบ่งปันความอร่อยและสามารถลิ้มลองอาหารได้หลากหลายมากขึ้น

ต้อนรับเข้าสู่ห้องอาหารด้วยเพดานที่สูง และโอ่โถงแต่ดูซ่อนเร้นจากความวุ่นวาย สงบ และเป็นกันเอง Niche_37Niche_35Niche_33Niche_31Niche_30

บาร์เครื่องดื่มกลางห้องอาหารที่สร้างสรรค์เครื่องดื่มดีๆมากมายNiche_32

บรรยกาศด้านนอกที่งดงาม ชวนผ่อนคลาย สไตล์รีสอร์ท
Niche_29Niche_28

มาเริ่มจากเครื่องดื่มกันก่อนเลยครับ

มีทั้งแบบที่เป็น Cocktail (290++ บาท) และ Mocktail (180++ บาท)

ตัวนี้ผมเลือกวัตถุดิบหลักเป็นเบอร์รี่ Berries ที่เป็น Cocktail แบบเอเชี่ยน Umeshu, Banana Liqueur, Padanus and Lime

Niche_24มีส่วนผสมของเหล้าบ๊วย เหล้ากลิ่นกล้วย ใบเตย และน้ำมะนาว พร้อมบลูเบอร์รี่ แอลกอฮอล์ไม่แรง สาวๆดื่มได้

 

ตัวนี้เป็น Mocktail แบบเอเชี่ยน Pineapple, Yusu Puree and Lime JuiceNiche_25

มีส่วนผสมของสับปะรด ส้มยูซุเข้มข้น และน้ำมะนาว พร้อมสตรอเบอร์รี่สด เปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่น

 

วัตถุดิบหลักของแก้วนี้เป็นมะม่วง (Mango) ที่เป็น Mocktail สไตล์เอเชี่ยน เป็น Blueberry and PandanusNiche_23

มีส่วนผสมของบลูเบอร์รี่ และใบเตย หอม หวานมะม่วง เหมาะกับคอมะม่วง เสริมความหอมอ่อนๆแบบไทยๆด้วยใบเตยและหวานอมเปรี้ยวนิดๆจากบลูเบอร์รี่

 

ระหว่างที่รออาหารพนักงานก็เริ่มเสิร์ฟขนมปังให้ทานเล่นก่อน

Niche_26เป็นขนมปังอบร้อนๆที่มาพร้อมกับ Concept ร้านเลย ผสมผสานระหว่าง เอเชี่ยน และ นอนเอเชี่ยนเป็นขนมปังที่ทำจากแป้งหมั่นโถว แป้งนุ่มมาก แม้ทานขณะเย็น ซึ่งมาพร้อมกับซอสสองสไตล์เป็น Pineapple and yellow curry ซอสสีเหลือง ซึ่งจะมีกลิ่นของแกงสไตล์เอเชี่ยน รสชาติออกหวานไปนิด และอีกตัวเป็น Pesto sauce ซอสสีเขียว สไตล์นอนเอเชี่ยน รสมัน เค็ม

 

มาเริ่มจากเมนูเรียกน้ำย่อย (Starter) กันก่อนครับ

 

FDC Oysters

Niche_17Niche_18อาหารจานนี้วัตถุดิบหลักเป็น FDC Oysters (380++ บาท / 3 ตัว) Freshly Shucked Chili and Ginger GraniteNiche_16

ปรุงแบบเอเชี่ยน หอยนางรม ฟิน เดอ แคลร์ สด หวาน ด้านบนราดด้วยซอสพริก ขิง มาเป็นเกล็ดน้ำแข็ง ท๊อปด้วยหอมทอด รสชาติจะคล้ายกับน้ำจิ้มซีฟู้ด รสจัดจ้าน ถูกปากคนไทยแน่นอน

 

จานนี้เป็น Baked, Champagne Sabayon, Sturgeon Caviar

Niche_22ปรุงแบบนอนเอเชี่ยน หอยนางรมด้านบนเป็นซอสแชมเปญไข่แดง ท๊อปด้วยไข่ปลาแซลมอน รสชาติมันๆ เค็มๆ

Scallops

Niche_17เมนูนี้วัตถุดิบเป็น Sea Scallops (340++ บาท) Coconut Crispy Scallops, Cucumber Chili Salad, Thai Salsa Verde

Niche_19หอยเชลล์ฮอกไกโดตัวโตปรุงแบบเอเชี่ยน นำไปชุบแป้งทอด ผสมเกล็ดมะพร้าวป่น กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของมะพร้าว เสิร์ฟพร้อมแตงกวาฝานบางๆและซอสสมุนไพร หอม มัน

 

เปรียบเทียบกับการปรุงของนอนเอเชี่ยน ซึ่งเป็น Seared Scallops, Cauliflower Variations, Truffle Vinaigrette Niche_20Niche_21

หอยเชลล์ฮอกไกโดไซส์ยักษ์ เสิร์ฟมาสามชิ้น นำไปปรุงให้สุกเฉพาะผิวนอก เพื่อจะได้ลิ้มรสความสด หวานของหอยเชลล์ ราดด้วยซอสพริกไทยดำ เครื่องเคียงเป็นดอกกะหล่ำนำไปปรุงสามอย่าง คือ Couscous ดอกกะหล่ำป่น / Puree ซอสพูเร สีขาวเข้มข้น พร้อมกลิ่นหอมของทรัฟเฟิล / ดอกกะหล่ำนำไปทอด

 

ต่อมาเป็นเมนูจานหลัก (Main Course)

เมนูนี้เลือกวัตถุดิบเป็น Smoked Beef Rib (650++ บาท / 150g) Texan Dry Rub, BBQ Sauce, Buttered Corn

Niche_11ปรุงแบบนอนเอเชี่ยน เป็นเนื้อสันวากิวรมควัน นุ่มมากอย่างเหลือเชื่อ ละมุนลิ้น หมักหอมเครื่องเทศที่ได้กลิ่นและรสค่อนข้างชัดและออกไปในทางที่ดี ราดด้วยซอสบาร์บีคิว ด้านบนเป็นหอมทอด พร้อมเครื่องเคียงเป็นข้าวโพดอบเนย มัน หวานหอม เสิร์ฟทานกับมันฝรั่งบด เนื้อเนียนละเอียดรสชาติลงตัว

 

จานนี้เป็น Australian Lamb (690++ บาท / 150g) Rendang Spiced Rack, Chili Lamb Kromeski, Kaffir Lime Jus

Niche_10ปรุงแบบเอเชี่ยน เนื้อแกะออสเตรเลีย ส่วนซี่โครงติดมันเล็กน้อย มาพร้อมกับเนื้อแกะชุบแป้งทอด กรอบนอก นุ่มใน ราดด้วยซอสเกรวี่เข้มข้น หอมกลิ่นมะกรูด เสิร์ฟทานกับข้าวผัด

 

มาเปรียบเทียบกับการปรุงสไตล์นอนเอเชี่ยนบ้าง Parsley Crusted Rack, ‘Pulled’ Lamb Shoulder, Spring Onion and PomegranateNiche_12

ซี่โครงแกะออสเตรเลีย สุกระดับ Medium rare ด้านหนังชุบผักชีฝรั่งบด โรยเกลือด้านบน หวาน นุ่ม เค็มนิดๆ กลิ่นไม่แรง มาพร้อมเนื้อแกะส่วนหัวไหล่ฉีก ตกแต่งด้วยต้นหอมกับทับทิม เสิร์ฟทานกับมันฝรั่งบด

 

เมนูนี้เป็น Snowfish (690++ บาท / 150g) Black Bean Crust, Grava, Chive Salad, Garlic CrispsNiche_13

ปรุงแบบเอเชี่ยน ปลาหิมะเนื้อหวาน นุ่ม ราดด้วยซอสเต้าซี่ ด้านบนเป็นหนังปลาแซลมอนทอดกรอบ มาพร้อมกับสลัด เป็นยำฝรั่ง มีมะเขือเทศ หอมแดง พริก ทานแก้เลี่ยน รสชาติคล้ายกับน้ำปลาหวาน เปรี้ยวอมหวาน เข้ากันดี เสิร์ฟทานกับข้าวผัด

 

จานนี้วัตถุดิบเป็น Salmon Fillet (550++ บาท / 130g) Wasabi and Tuna Flakes, Soy Manis, Sticky Rice Niche_15Niche_14

ปรุงแบบเอเชี่ยน เนื้อปลาแซลมอน ปรุงสุกไปหน่อย เนื้อปลาค่อนข้างกระด้าง ด้านบนโรยด้วยปลาทูน่าอบแห้ง และหนังปลาแซลมอนทอดกรอบ ราดด้วยซอสเทอริยากิ รสออกหวาน มาพร้อมข้าวญี่ปุ่นปั้นเป็นก้อนกลมๆชุบงาดำงาขาว เสิร์ฟทานกับข้าวผัด ให้ความรู้สึกว่าเป็นอาหารญี่ปุ่นมาก

 

จบจากของคาว มาชิมเมนูของหวาน (Dessert) กันบ้างครับNiche_7

ของหวานวัตถุดิบเป็น Vanilla Bean Iced Parfait (250++ บาท) Sticky Rice, Mango and Coconut Sauce

Niche_9เป็นสไตล์เอเชี่ยน ไอศกรีมวานิลลา รสหวานน้อย มาคู่กับข้าวเหนียวมูล มะม่วงหั่นเต๋าและถั่วทอง ราดด้วยน้ำกะทิหอมมัน

 

ส่วนอันนี้เป็นสไตล์นอนเอเชี่ยน Caramelized Macadamia Nuts and Chocolate Sauce

Niche_8 ไอศกรีมวานิลลา รสหวานน้อย มาพร้อมกับถั่วแมคคาเดเมียราดคาราเมล และซอสช็อกโกแลตเข้มข้น ทานด้วยกันแล้วมัน เพลินดีครับ

Doughnut Éclair

เมนูนี้เป็น Doughnut Éclair (250++ บาท) Thai Tea Custard, Condensed Milk and Grass Jelly

เอแคลร์โดนัท สไตล์เอเชี่ยน แป้งโดนัท นุ่ม เด้ง หนึบๆ ด้านในสอดไส้คัสตาร์ดรสชาไทย หอม หวานน้อย ด้านบนเป็นวิปครีม รสชาติโดยรวมดีมาก ไข่มุกและบิสกิต

 

มาดูสไตล์นอนเอเชี่ยนกันบ้าง จานนี้เป็น Banoffee, Whipped Cream and Candied Pecans

Niche_6Niche_3 เอแคลร์โดนัทบานอฟฟี่ สอดไส้ครีมคัสตาร์ด ด้านบนเป็นวิปครีม กล้วยหอม และพีแคนเคลือบน้ำตาล ราดด้วยซอสคาราเมล หอม หวาน มัน

และก่อนลาจากกันNiche_2

เรามาล้างปากด้วยชาตะไคร้หอมๆอุ่นๆกันครับ

 Niche_34

ห้องอาหาร Niche โรงแรม Siam Kempinski Bangkok

เปิดบริการทุกวัน 12:00 – 24:00

โทร 02-1629000

E-Mail: niche.siambangkok@kempinski.com

 

เรื่อง / ภาพ : Chetrath M.

 


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

 

 

 

 

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 2 votes
Brand Name
Niche, Siam Kempinski Bangkok
Product Name
Cuisine

Comments

Comments are closed.