วันนี้ Kinlakestars จะพาทุกท่านไปลองอาหารจีนกวางตุ้งใจกลางเมือง เดินทางสะดวกใกล้ทั้งรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดงและ MRT สีลม หลังจากที่ปิดปรับปรุงไปประมาณ 3 เดือน ชื่อห้องอาหารจีน Xin Tian Di (ซิน เทียน ตี้) ตั้งอยู่ชั้นที่ 22 โรงแรม คราวน์ พลาซ่า (Crowne Plaza) กรุงเทพ ลุมพินี พาร์ค เรามาดูกันเลยว่าหลังจากปิดปรับปรุงไปแล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง

เดิมห้องอาหารจะตกแต่งเป็นสไตล์จีนคลาสสิคแต่จะใช้โทนสีแดงเป็นหลัก เช่น สีผ้าของเก้าอี้ ม่าน แต่หลังจากปรับปรุงแล้วใช้เป็นโทนสีเหลือง ทอง ให้ความรู้สึกเป็นสไตล์จีนสมัยใหม่ ทันสมัย ดูสะอาดตา แต่ยังคงความหรูหรา อบอุ่น

บรรยากาศภายในห้องอาหารจะเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ที่เรียงรายไปด้วยโต๊ะจีนหลากหลายขนาด ทั้งโต๊ะกลม โต๊ะเหลี่ยม ขนาด 4 ที่ จนถึง 10 ที่ รอบๆห้องโถงจะมีห้องส่วนตัวอยู่ 5 ห้อง

ห้องส่วนตัวจะมีแบบติดกระจก สามารถมองเห็นวิวสวยใจกลางเมืองกรุงเทพจากมุมสูงได้

ซี่โครงหมูทอดซอสพิเศษเลิศรส (Deep fried pork spare rib with garlic in superior sauce)

ขอเริ่มจากจานนี้แล้วกัน ซี่โครงหมูซอสน้ำผึ้งพิเศษ คือ เป็นเนื้อส่วนซี่โครงที่ถูกนำไปเลาะกระดูกออกเรียบร้อยแล้ว แล้วจึงนำมาปรุง จานนี้เป็นอีกจานที่ชอบ คือ หมูมีความนุ่มกำลังดี ไม่ได้เหนียว หรือ รู้สึกนุ่มจนเกินไป ซอสที่เคลือบหมู ก็มีรสชาติเค็มอมหวาน หอมกลิ่นน้ำผึ้ง  ใครที่ได้มาลิ้มลอง ต้องบอกว่าว่าไม่ควรพลาดสำหรับจานนี้

ปูนิ่มทอดซอสไข่แดง (Deep fried soft shell crab with salted egg yolk)

ไข่เค็มคลุกเคล้ากับอะไรก็อร่อยนั้นก็เป็นวลีอมตะ ยิ่งกับปูนิ่มแล้วนั้นยิ่งอร่อยเด็ด ปูนิ่มชุบแป้งบางๆทอดจนเหลืองกรอบ ไม่อมน้ำมัน ราดด้วยซอสไข่แดงเข้มข้น มัน เค็ม รสชาติเผ็ดนิดๆจากพริกขี้หนู เลยทำให้รู้สึกไม่เลี่ยน จานนี้บอกได้เลยว่ากินเปล่าๆก็อร่อย ถ้าสั่งกลับบ้านนำไปกินกับข้าวสวยร้อนๆก็คงอร่อยไม่แพ้กัน

รสชาติถูกปากคนไทยดีครับ มีน้ำซอสไข่แดงเสิร์ฟต่างหาก ถ้าไม่พอเทเพิ่มเติมได้ แต่ถ้าเยอะไปรสชาติอาจจะออกเค็มได้

กุ้งทอดครีมสลัดกับซอสวาซาบิ (Pan fried prawns with Wasabi paste salad dressing)

ใช้กุ้งแชบ๊วยทะเลสด ตัวใหญ่ เนื้อเด้ง กรุบกรอบนำไปชุบแป้งทอด ราดด้วยครีมสลัดสีเขียวอ่อน หอมกลิ่นเฉพาะของวาซาบิแต่ไม่ฉุน มัน ตัดเลี่ยนด้วยซอสวาซาบิด้านบน ทานด้วยกันแล้วรสชาติกลมกล่อม เข้ากันดี แก้เลี่ยนไปในตัว พร้อมสตรอเบอรี่กับมะม่วงก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นและดับเลี่ยนได้เป็นอย่างดี แนะนำว่าต้องลองครับ

เต้าหู้ Xin Tian Di

เชฟทำเต้าหู้เองเลยไม่ได้ซื้อจากไหนจึงตั้งชื่อเมนูตามชื่อเชฟ เต้าหู้ที่นุ่มฉ่ำไม่เละไม่แข็งไปเข้ากันได้ดีมากกับซอส XO ลงตัวในสัมผัสแรกที่ทานเข้าไปจะรู้สึกได้ถึงความหนักของซอสและสัมผัสต่อมาจะรู้สึกถึงความนุ่มนวลจากเต้าหู้ 

หอยเชลล์พันเบคอนอบชีส

หอยเชลล์ชิ้นโต เนื้อนุ่มเด้งหวาน มาพร้อมกับ ของที่ใคร ๆ ก็ชอบอย่างเบคอน ตัวเนื้อหอยเชลล์ที่เอามาหวานมาก เข้าได้กับเบคอนที่เซียร์มาพอดี เพิ่มเนื้อสัมผัส และกลิ่นหอม กินคู่กับผักดองที่ปรุงมา รสเปรี้ยวกำลังดี ช่วยแก้เลี่ยนได้ดี ออนท๊อปด้านบนด้วยชีสส่วนผสมที่เบลนอาหารที่มีความมันให้ไปได้สุดยิ่งขึ้น ประดุจเสือติดปีกเลยทีเดียว

ถั่วแขกผัด

ถั่วแขกผัดกับเนื้อหมูกระเทียม ตัวถั่วเคี้ยวมัน พร้อมกับเนื้อหมูผัดกระเทียมที่ปรุงมาได้เป็นอย่างดี จุดเด่น มาก ๆ ของจานนี้เป็นจานถั่วแขกที่ผัดได้แห้ง และไม่อมน้ำมันเลย ทำให้สามารถเป็นจานที่สามารถใช้แก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดี ช่วยให้เพลิดเพลินกับอาหารจานอื่น ๆ ได้มากขึ้น

เมนูไฮไลท์ของอาหารจีนที่ทุกคนรู้จักคือเป็ดปักกิ่ง (Peking duck)

เป็ดย่างไซส์ใหญ่ ย่างจนหนังกรอบ เงางาม น่ารับประทาน มาพร้อมผักเครื่องเคียงเป็นแตงกวาและต้นหอม น้ำจิ้มรสเด็ด แป้งเป็ดปักกิ่งบาง นุ่ม แม้จะทานขณะเย็นก็ยังคงความนุ่มอยู่ ด้านล่างของหนังเป็ดปักกิ่งที่แล่แล้วจะเป็นข้าวเกรียบทอดกรอบ ทานเล่นเพลินดีครับ ส่วนเนื้อเป็ดสามารถนำไปปรุงได้สองอย่าง

ในรูปนำไปทำเมี่ยง และทอดพริกเกลือ เมี่ยงเป็ดปักกิ่งจะเสิร์ฟทานคู่กับผักสลัดแก้ว สด กรอบ

และเป็ดทอดพริกเกลือจะชุบแป้งเล็กน้อย นำไปทอดกรอบแล้วผัดกับพริกเกลือ รสชาติเค็มนิดๆ

ของหวาน

สาคูแคนตาลูป (Chilled sago with honeydew) 

น้ำแข็งปั่น เนียน ละเอียด พร้อมสาคู ในน้ำกะทินมสด หวาน หอม ด้านบนเป็นแคนตาลูปสีส้มเป็นลูกกลมๆพอดีคำ สาคูแคนตาลูปปั่นซึ่งนมมะพร้าวสะคูจะทำมาเป็นเกล็ดน้ำแข็งกับแคนตาลูปหวานสดชื่นกำลังดี

วุ้นตะไคร้ผลไม้

วุ้นตะไคร้ผลไม้ซึ่งหากได้ทานท่านต้องบอกว่าแปลกและสดชื่น เหมาะเป็นเมนูล้างปาก

พุดดิ้งมะม่วง

พุดดิ้งมะม่วง หนึ่งในเมนูที่ต้องมีแทบทุกห้องอาหารจีน เมนูของหวานสูตรพิเศษของที่นี่ ตัวพุดดิ้งเนียนนุ่ม หวานหอม คล่องคอ เสิร์ฟแบบเย็นหอมชื่นใจ และเพิ่มความสดชื่นยิ่งขึ้นกับสัมผัสอันน่าสนุกสนานด้วยเนื้อส้มโอที่ฉีกมาเป็นฝอยๆกลีมย่อยๆและเหมาะเป็นอยางยิ่งที่จะเป็นเมนูปิดท้าย

คนที่ต้องการสัมผัสกับอาหารจีนสุดอร่อย เมนูสุดพิเศษ และราคาที่เข้าถึงได้ มาลองได้ที่ ห้องอาหาร Xin Tian Di (ซิน เทียน ตี้) ชั้นที่ 22 โรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพ ลุมพินี พาร์ค

โทร. 02-6329000

เปิดบริการทุกวัน มื้อกลางวัน 11.30 – 14.30 น. มื้อเย็น 18.00 – 22.00 น.

Story : Athiwat T.

Photo : Pol.Capt. Kittin A.

chinese cuisine, fine dining, city view, xiantiandi, review, รีวิว, crown plaza bangkok, สีลม

Kin Review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.