“ติ่มซำ” หนึ่งในอาหารจีนขึ้นชื่อที่ใครหลายคนนั้นต้องเคยลิ้มลอง คุ้นเคย และประทับใจ ด้วยความหลากหลาย หากินง่าย รสชาติก็หลากหลาย และชวนประทับใจ อีกทั้งหน้าตาที่มีมากมายแตกต่างกันออกไป และในบทความนี้ KinlakeStars.com – กินแหลกแจกดาว จะพาทุกท่านไปพบกับ 12 ร้านติ่มซำในกรุงเทพฯที่คุณควรไปลิ้มลองดู เรียกได้ว่าเลือกชิมกันไปเดือนละร้านได้เลยทีเดียวครับ ไม่ว่าจะจากเหตุผลทางด้าน รสชาติ บรรยากาศ หรือความงามของทัศนียภาพและการตกแต่ง

Pol.Capt. Kittin A

“ติ่มซำ” เป็นอาหารว่างหรืออาหารเรียกน้ำย่อยของจีนนิยมรับประทานกับน้ำชา (หยำฉ่า 飲茶 ว่า ดื่มน้ำชา เสิร์ฟพร้อมติ่มซำ) ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก เป็นคำเรียกรวมอาหารหลายอย่าง มักเป็นอาหารจำพวกปรุงด้วยการนึ่ง เช่น ขนมจีบ ซาลาเปา ฮะเก๋า เกี๊ยวซ่า เป็นต้น บรรจุในภาชนะขนาดเล็ก เช่น เข่งไม้ไผ่ หรือจานใบเล็ก ในร้านอาหารจีนบางร้านนึ่งติ่มซำไว้บนเตารอลูกค้าสั่ง บางร้านใส่รถเข็นหรือใส่ตะกร้าคล้องคอ ให้พนักงานนำไปเสนอลูกค้าในร้าน ขณะที่กำลังรออาหารอื่น นอกจากนั้นอาหารทอดบางอย่างก็อาจรวมอยู่ในเมนูติ่มชำด้วย

สำหรับเกณฑ์การคัดเลือกติ่มซำ 12 ร้านที่ทาง Kinlakestars สรรค์หาเป็นที่สุดในกรุงเทพฯมีฐานคะแนนเต็ม 100 คะแนน แบ่งเป็นรสชาติและความสวยงามของตัวติ่มซำ 40 คะแนน คุณภาพวัตถุดิบและบริการ 20 คะแนน บรรยากาศและความงดงามของร้านรวมไปถึงทัศนียภาพ 20 คะแนน สุดท้ายคือราคาและความคุ้มค่า 20 คะแนน จะมีร้านอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ

⊕⊕ รางวัลสุดยอดติ่มซำแสนคลาสิคริมน้ำเจ้าพระยา ⊕⊕ 1 ร้าน ได้แก่

Shang Palace, Shangri-la Bangkok

เกินคุ้มกับ all u can eat dimsum ริมน้ำ อยากทานติ่มซำ ต้องมาที่นี่เลย กับอาหารจีนคาวหวาน กว่า 40 รายการ ภายใต้ มาตรการ

ดิฉันภูมิใจนำเสนอ สะบัดมือโบกผายส่องแสงระยิบระยับไปที่เมนูเนี้เลยเจ้าค่ะ ด้วยการคัดสรรการใช้กุ้งขาวแชบ๊วยเกรดเอคุณภาพสูง จึงทำให้เพียงท่านกัดเข้าไปจะได้กุ้งสดๆหวานๆชิ้นโตกระจายออกมาเต็มปาก รสชาติกลมกล่อมปรุงรสมาอย่างพอดี เนื้อแป้งที่บางห่อตัวไส้มาอย่างประณีต อ่านรีวิวฉบับเต็มต่อ >>คลิกที่นี่<<

⊕⊕ รางวัลสุดยอดติ่มซำเลิศรสสุดพรีเมียมใจกลางเมือง ⊕⊕ 1 ร้าน ได้แก่

Silk Road, The Athenee a Luxury Collection Bangkok

เลิศรส ตื่นตาไปกับ dimsum คุณภาพสูงสุดสร้างสรรค์จากห้องอาหาร Silk Road

  “เส้นทางสายไหม (The Silk Road)” เส้นทางการค้าอันโด่งดังในอดีต ได้เป็นต้นกำเนิดของวัฒนธรรมต่าง ๆ มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือวัฒนธรรมการกินติ่มซำ ซึ่งเริ่มแพร่หลายในฐานะอาหารว่าง ระหว่างการเดินทางที่รับประทานคู่กับน้ำชา ในยุคสมัยแห่งการเดินทาง อ่านรีวิวฉบับเต็มต่อ >>คลิกที่นี่<<

⊕⊕ รางวัลสุดยอดติ่มซำอร่อยล้ำสุดสร้างสรรค์ ⊕⊕ 1 ร้าน ได้แก่

Chef Pom Chinese Cuisine, By Todd

Dimsum เลิศรสสุดสร้างสรรค์ ว้าวทุกเมนู ต้องมาชิม โดยเชฟที่สะสมประสบการณ์มาอย่างยาวนาน

านนี้เป็นร้านที่ได้รับความร่วมมือจาก เชฟ ป้อม ธนรักษ์ ชูโต หรือ เชฟกระทะเหล็กอาหารจีน ที่คร่ำหวอดในวงการอาหารจีนของไทยมาอย่างยาวนานกับ คุณ ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ออกมาเป็นร้านอาหารจีนตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย แต่ยังคงความเรียบหูด้วยสีดำแดง พร้อมโลเคชั่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา อ่านรีวิวฉบับเต็มต่อ >>คลิกที่นี่<<

⊕⊕ รางวัลสุดยอดติ่มซำที่สูงที่สุดในกรุงเทพฯ ⊕⊕ 1 ร้าน ได้แก่

Baiyun, Banyan Tree Bangkok

ลิ้มรสติ่มซำหลากหลายกับทัศนียภาพเมืองกรุงเทพฯจากชั้น 59 เส้นขอบฟ้ากรุงเทพฯและติ่มซำรอคุณอยู่ ณ Baiyun, Banyan Tree Bangkok

หากพูดถึงติ่มซำ หลายคนคงนึกถึงการกินติ่มซำกับห้องอาหารจีนสว่างๆ พลุกพล่านไปด้วยผู้คนมากมาย ในช่วงกลางวันและช่วงบ่าย แต่ทว่า ใครจะคิดถึงการกินติ่มซำในบรรยากาศแสนสุดจะโรแมนติก ภายใต้แสงจันทร์ แสงเทียน เคียงเคล้าไปด้วยเมฆสีขาว อ่านรีวิวฉบับเต็มต่อ >>คลิกที่นี่<<

⊕⊕ รางวัลสุดยอดติ่มซำขึ้นห้างคุณภาพสูงรสมาตรฐาน ⊕⊕ 1 ร้าน ได้แก่

HongBao, The River Icon Siam

หลายร้านที่ขยายไปหลายสาขา คุณภาพรสชาติอาจรักษาให้คงที่เหมือนกันยากแต่ไม่ใช่สำหรับหงเปา อร่อยสร้างสรรค์ไปกับเหล่าติ่มซำคุณภาพดีเยี่ยมขึ้นห้าง บริการ บรรรยากาศดี ราคาเหมาะสม อ่านรีวิวฉบับเต็มต่อ >>คลิกที่นี่<<

⊕⊕ รางวัลสุดยอดติ่มซำแนะนำให้ต้องลิ้มลอง ⊕⊕ 7 ร้าน ได้แก่

Xintiandi, Crown Plaza Bangkok

Buffet ติ่มซำกินไม่อั้นสุดหลากหลายแสนอร่อย ยืนหนึ่งในย่านสีลม พร้อม Premium Dim Sum Buffet 

สำหรับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำของห้องอาหารแห่งนี้ได้ให้บริการมาระยะหนึ่งแล้ว และมีเสียงตอบรับอย่างล้นหลามเต็มเกือบทุกช่วงเทศกาล ดังนั้นสำหรับผู้ที่สนใจอาจจะต้องโทรมาจองให้เร็วสักหน่อยเพื่อไม่ให้พลาดโอกาสพิเศษนี้ อ่านรีวิวฉบับเต็มต่อ >>คลิกที่นี่<<

LoongFoong, Swissotel Bangkok

อิ่มอร่อยกับติ่มซำสั่งได้ไม่อั้น หลากหลายเมนูที่ไม่เหมือนใคร ในราคาสุดมิตรภาพ พร้อมเมนูพรีเมี่ยมสุดพิเศษ

สำหรับท่านที่อยู่ระหว่างการมองหาร้านอาหารจีนแนวกวางตุ้ง ที่มีจุดเด่นทั้งเมนูติ่มซำและอาลาคาร์ต ในราคาสบายกระเป๋า แถวย่านลาดพร้าว รัชดา ห้องอาหารหล่งฟ่ง ที่โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจและน่าลองไปรับประทานเป็นอย่างยิ่ง อ่านรีวิวฉบับเต็มต่อ >>คลิกที่นี่<<

Yao, Marriott Surawongse Bangkok

หนึ่งในสุดยอดเชฟติ่มซำแดนมังกรลุ่มน้ำฮวงโหวจากเจิ้งโจว สู่ห้องอาหารจีนเย่า 

หากพูดถึงอาหารจีน คนส่วนใหญ่อาจจะติดภาพความโบราณ รสชาติจำเจ ที่กินกันอยู่ทุกปีโดยเฉพาะช่วงเทศกาลต่างๆ อาจทำให้คิดไม่ออกว่าจะนำอาหารแบบนี้มากินหรูๆบน Roof top ให้เข้ากันได้อย่างไร จึงอยากเชิญท่านมาลองพบกับ อ่านรีวิวฉบับเต็มต่อ >>คลิกที่นี่<<

Fei ya, Renaissance Bangkok

บุฟเฟ่ต์ ติ่มซำรสดี คุณภาพเยี่ยม คุ้มค่า ควรค่ามาลิ้มลอง ณ Fei Ya, Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel

สำหรับนักกินทั้งหลายที่ชื่นชอบอาหารจีน โดยเฉพาะ All you can eat บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ วันนี้ทาง Kinlakestars ขอนำเสนอร้านอาหารจีนใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ชื่อห้องอาหารจีน Fei Ya ที่มีเมนูอาหาร ให้เลือกทานกว่า 40 ชนิด ราคาสำหรับวันธรรมดา มื้อกลางวัน อยู่ที่ 788++ บาท (927 บาท Net) ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ มื้อกลางวัน ราคาจะอยู่ที่ 988++ บาท(1163 บาท Net) อ่านรีวิวฉบับเต็มต่อ >>คลิกที่นี่<<

Lin Fa, The Sukhosol Bangkok

อ่านรีวิวฉบับเต็มต่อ >>คลิกที่นี่<<

Pagoda, Marriott Marquis Bangkok

เพลิดเพลิน เลิศรส ไปกับติ่มซำแสนสวย เตะตามาพร้อมกับ BBQ จากเชฟเชี่ยวชาญเฉพาะทาง

เมนูติ่มซำของ Pagoda แห่งนี้ จะเป็นแนวดั้งเดิม ไม่ได้มาเป็นลูกใหญ่ ๆ แบบที่นิยมกัน ทำเป็นขนาดพอดีคำตามมาตรฐานดั้งเดิม แต่อัดแน่นไปด้วยวัตุดิบคุณภาพและรสชาติที่ดีเยี่ยม รสชาติไม่จัดจนเกินไป ทำให้สามารถรับประทานได้อย่างเพลิดเพลิน อ่านรีวิวฉบับเต็มต่อ >>คลิกที่นี่<<

Ahyat Abalone Forum

สุดยอดติ่มซำคุณภาพสูงและหลากหลายจาก อายัท อบาโลน ไม่ต้องไปไกลถึงฮ่องกง

เป็นที่รู้กันดีว่า ติ่มซำของฮ่องกงนั้นขึ้นชื่อและโด่งดังมาก ซึ่งหลายๆคนไปถึงฮ่องกงก็ต้องลิ้มลองติ่มซำ บางคนถึงขั้นบินเพื่อไปกินเลยก็มี ร้านอายัท อบาโลน ฟอรั่ม เป็นร้านอาหารจีนระดับพรีเมี่ยมของฮ่องกง ที่ขึ้นชื่อ ซึ่งมีสาขาอยู่ในเอเชียหลายสิบสาขา แต่ทุกสาขาคุมระดับคุณภาพได้อย่างดีเยี่ยม อ่านต่อที่ >>> อ่านรีวิวฉบับเต็มต่อ >>คลิกที่นี่<<

Dimsum, review, the best, chinese cuisine, buffet, ติ่มซำ, รีวิว, อาหารจีน, รวม

Kin Review

Kinlakestars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.