หากคุณอยากลิ้มชิมรสอาหารจีนแท้ๆสไตล์กวางตุ้งโดยไม่ต้องบินไปถึงฮ่องกง เราขอแนะนำที่นี่เลย เพราะเชฟเขามาใหม่จากฮ่องกงผู้พกพาประสบการณ์อันมากมายพร้อมแสดงฝีมือปรุงวัตถุดิบชั้นเลิศ ส่งตรงถึงโต๊ะให้คุณแล้วตั้งแต่วันนี้ที่ Shang palace !

เมนูใหม่ล่าสุดรังสรรค์โดยเชฟชาวจีน เชา ไวแมน พ่อครัวใหญ่ครัวจีน เผยโฉมให้ได้ลิ้มลองรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ในฤดูฝนนี้ที่ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ    ผู้ที่ชื่นชอบอาหารจีนจะได้รับความสุขจากการรับประทานอาหารจีนกวางตุ้งที่เลอเลิศทั้งรสชาติ และรูปลักษณ์ที่เชฟเชานำเสนออย่างสุดฝีมือ

เชฟเชามีชื่อเสียงและประสบการณ์อันโดดเด่นในการทำอาหารจีนในประเทศจีน ฮ่องกง และญี่ปุ่นมากกว่า 40 ปี ในระหว่างเส้นทางการทำอาหารนั้น เชฟเชายังได้เรียนรู้เคล็ดลับในการทำอาหารนานาชาติเพื่อเป็นการพัฒนาฝีมือตนเองควบคู่ไปกับการทำอาหารจีน จนมาเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารจีนกวางตุ้งในที่สุด

ขณะทำงานอยู่ที่แชงพาเลซ เชฟเชาได้แสดงให้เห็นถึงความพยายามในการออกแบบและรังสรรค์เมนูใหม่ด้วยความร่วมมือจากทีมของเขา โดยเมนูใหม่แบ่งออกเป็นอาหารหลัก 13 ส่วน ได้แก่

จานแนะนำของเชฟเชา อาหารจานเด่น

ตามทำเนียมการกิน Fine dining จะมี อมูชบูชหรือบรรดาของเรียกน้ำย่อย เชฟเชาก็ได้เตรียมซุปชาลิ้นจี่หวานสดชื่นพร้อมถั่วกินเล่นไว้บริการให้คุณ

และแล้วก็มาเริ่มต้นกันด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย

特色点心拼盘 / ติ่มซำรวมมิตร / Cantonese Dim Sum Combination

ประกอบไปด้วยติ่มซัม 4 ชนิด

ได้แก่ ฮะเก๋ากุ้ง  ขนมจีบกุ้ง เกี้ยวกรอบ และ ปอเปี้ยกุ้ยหลิน

ถัดจากเมนูเรียกน้ำย่อยก็มาต่อกันด้วย บาร์บีคิว ซึ่งมีอยู่หลากหลายได้แก่

烧肉拼寿司海蜇卷 460 หมูกรอบและผักกาดแก้วห่อแมงกะพรุน Crispy Pork Belly with Jelly Fish Rolls

蜜汁叉烧 340 หมูแดงเลิศรส Honey Glazed Pork Char Siew

香烧脆皮五花腩 420 ซี่โครงหมูย่าง Honey Grilled Pork Spare Ribs

ซุป หนึ่งในซุปที่ถูกยกให้เป็นสุดยอดน้ำซุปนั้นคือ

香宫佛跳墙 1,600 per person พระกระโดดกำแพง Buddha Jumps Over the Wall

มาเข้าสู่จานทะเลสดๆกันบ้าง

游水虾 กุ้งกะตะ Live Prawn 220/ 100 กรัม ปรุงแบบ ผัดหอมแดงและกระเทียมทอดกรอบ Stir-fried with Crispy Garlic and Shallot

金银蛋浸苋菜 380

ผักป๋วยเล้งไข่คู่

Braised Chinese Spinach topped

with Salted Egg and Century Egg

อาหารทะเลและปลาเป็นๆ

笋壳鱼 220/ 100 กรัม

ปลาบู่

Soon Hock

港式清蒸

นึ่งซีอิ๊วสไตล์ฮ่องกง

Steamed – Hong Kong Style

อาหารทะเล

龙 虾上 汤 焗 per 100 gram

กุ้งมังกรอบยอดซุป 550

Baked Lobster with Superior Stock

สัตว์ปีก

北京片皮鸭 (两食) 1,988

เป็ดปักกิ่ง

Traditional ‘Peking’ Style Oven

Glazed Goose in Two Courses

• 烧味拼盘

เมี่ยงเป็ด หรือ เนื้อเป็ดผัดพริกไทยดำ

2nd Course: Stir-fried Meat with Black Pepper Sauce

or Minced Meat Served with Lettuce

• 北京片皮鸭配薄饼

หนังเป็ดเสิร์ฟพร้อมแป้งแพนเค้กและเครื่องเคียง

1st course: Crispy Skin Served

with Chinese Pancakes,

Homemade Savoury Plum Sauce,

Cucumber Strips and Scallions

และของหวาน

มะม่วงพุดดิ้ง

Mango Pudding

แชงพาเลซให้บริการอาหารจีนกวางตุ้งแบบดั้งเดิมรสชาติต้นตำรับ โดยใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพนำเข้าจากประเทศจีน เมนูอาหารว่างแนะนำ อาทิ ทอดมันกุ้ง และ เผือกเส้นทอดคลุกซอสพริก อาหารเหล่านี้ไม่เพียงแต่มีรสชาติดีแต่ยังมีกลิ่นหอมเย้ายวนอีกด้วย แถมยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจอยู่เบื้องหลังอาหารแต่ละจาน ด้วยเมนูที่หลากหลายที่มีให้บริการทำให้แขกได้รับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ไม่ซ้ำกันและเป็นที่น่าจดจำ นอกเหนือจากเมนูอาหารว่างแล้ว แชงพาเลซยังนำเสนออาหารจานหลัก จานที่เป็นไฮไลต์ เช่น หมูสามชั้นตุ๋นหม้อดิน ราชาไก่บ้าน (ครึ่งตัว) หอยเชลล์ผัดไข่ ผัดเห็ดรวมหมูกรอบ สามสหายทอดกรอบ ปูนึ่งไข่ขาวเหล้าจีน และ เต้าหู้กุ้งบดเจี๋ยนราดหน้าเนื้อปู เป็นต้น

แชงพาเลซซึ่งกว้างขวางและหรูหราตั้งอยู่บนชั้นสามของตึกแชงกรี-ลาวิง โดยมีภาพจิตรกรรมผ้าไหมที่วาดด้วยมือประดับประดาอยู่บนฝาผนัง ให้บริการอาหารจีนกวางตุ้งและอาหารท้องถิ่นรสชาติต้นตำรับ รวมถึงอาหารมังสวิรัติ และติ่มซำมื้อกลางวันที่เป็นที่ชื่นชอบของแขกโดยมีมากกว่า 28 รายการให้เลือกสรร แขกสามารถอิ่มเอมกับกับอาหารจานโปรดไปพร้อมกับน้ำชา ซึ่งมีใบชาที่หายากจากประเทศจีน ประกอบไปด้วยชาอู่หลง ชาเขียว และชาจีนคุณภาพพรีเมี่ยม

แชงพาเลซเปิดให้บริการทุกวันสำหรับมื้อกลางวันและมื้อค่ำ และมีห้องจัดเลี้ยงสำหรับจัดงานส่วนตัวหรืองานปาร์ตี้ที่รองรับแขกได้ 10-100 คน นับว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเจรจาธุรกิจ การพบปะสังสรรค์ภายในครอบครัว หรือโอกาสพิเศษต่างๆ เช่น ฉลองวันเกิด งานหมั้น และงานแต่งงาน

คอนเซปต์:         แชงพาเลซเป็นห้องอาหารจีนชั้นนำในกรุงเทพฯ ให้บริการอาหารจีนกวางตุ้งดั้งเดิมและอาหารจีนพื้นเมืองในบรรยากาศนำสมัย โดดเด่นด้วยห้องรับประทานอาหารส่วนตัวสำหรับแขกที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ตลอดจนการจัดเลี้ยงต่างๆ

 

เปิดให้บริการหลังปิดปรับปรุง:      27 กันยายน 2556 (เปิดให้บริการครั้งแรกในปี พ.ศ. 2529)

 

ที่ตั้ง:                 ชั้น 3 อาคารแชงกรี-ลาวิง

 

ดีไซน์เนอร์:       บริษัท Hospitality & Leisure Asia (HLA) ประเทศฮ่องกง

 

การตกแต่ง :     ประตูบานเฟี้ยมไม้ฉลุต้อนรับแขกสู่ห้องอาหาร โดดเด่นด้วยพระสังกัจจายน์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแชงพาเลซสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ ความสุขและความยั่งยืน ทางเดินโค้งนำไปสู่ที่นั่งด้านในของห้องอาหารที่ขนาบด้วยห้องส่วนตัวด้านซ้ายมือ และบริเวณที่นั่งริมหน้าต่างกระจกด้านขวามือ พื้นที่บริเวณนี้ได้รับการจัดสรรเป็นสัดส่วนมีโต๊ะให้บริการ 8 ตัว รองรับแขกได้ 24 ท่าน ห้องอาหารได้รับการออกแบบอย่างทันสมัยประดับตกแต่งด้วยพรม เก้าอี้สีแดงสมัยราชวงศ์ถัง ภาพวาดรูปนกและดอกไม้บนผืนผ้าไหม ห้องรับประทานอาหารส่วนตัวทั้ง 5 ห้องได้รับการประดับตกแต่งด้วยงานศิลป์

ความจุ              286 ที่นั่ง

 

เปิดให้บริการ     มื้อกลางวัน (วันจันทร์ถึงวันเสาร์)             11.30 น. – 14.30 น.

มื้อกลางวัน (วันอาทิตย์)              11.00 น. – 15.00 น.

มื้อค่ำ (ทุกวัน)                            18.00 น. – 22.30 น.

 

เครื่องดื่ม           จุดเด่นคือความหลากหลายของใบชาที่หายากจากประเทศจีน นอกเหนือจาก         ชาอู่หลงอันเป็นที่นิยมและชาเขียวเพื่อสุขภาพและความงาม แขกสามารถเลือกสรรชาจีนคุณภาพสูงระดับพรีเมี่ยม ไวน์ขาวจีน คอนยัคคุณภาพเยี่ยม และวิสกี้เบอร์บอน อีกด้วย

 

การจัดที่นั่ง        ห้องอาหาร                     106       ที่นั่ง

ห้องรับประทานอาหารส่วนตัว      180       ที่นั่ง

  • ห้องแซฟไฟร์ 10 ที่นั่ง
  • ห้องเจด 20 ที่นั่ง
  • ห้องรูบี้ 20 ที่นั่ง
  • ห้องไดมอนด์ 30 ที่นั่ง
  • ห้องคอรันดัม 100 ที่นั่ง

 

ห้องรับประทานอาหารส่วนตัวทั้ง 5 ห้องนี้ มีระบบควบคุมไฟ เครื่องปรับอากาศ ระบบควบคุมเพลงภายในห้อง และบริการอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง ภายในห้องแต่ละห้องประกอบด้วย

  • ที่นั่งโซฟา 6-8 ที่นั่ง ขึ้นอยู่กับขนาดของห้อง
  • โต๊ะและเก้าอี้ ขึ้นอยู่กับขนาดของห้อง
  • จอภาพผลึกเหลว (จอแอลซีดี)

 

สำรองที่นั่ง        โทรศัพท์            0 2236 9952 หรือ 0 2236 7777

โทรสาร             0 2237 3688

อีเมล                 restaurants.slbk@shangri-la.com/bangkok

 

 

เรื่อง : Pol.Lt. Kittin A.
ภาพ : Satid C.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.