ในไลฟ์สไตล์คนเมืองปัจจุบัน ที่มีทั้งความเร่งรีบ ความเครียดสะสมต่างๆ รวมถึง การเคลื่อนไหวร่างกายที่ผิดสรีระ ล้วนแต่ส่งผลให้ทำให้เรามีความไม่สบายตัว มีอาการปวดเนื้อปวดตัว ทำให้ในบางครั้ง เราก็อยากที่จะหาที่ผ่อนคลาย ทั้งร่างกายและจิตใจ เพื่อให้ร่างกายได้ปรับตัว และพร้อมที่จะกลับมาใช้ชีวิตในไลฟ์สไตล์แบบที่เราต้องการ อย่างเต็มศักยภาพ

วันนี้ทาง kinlakestars.com ขอเสนอรีวิวการนวดสปาที่ ซีซั่นสปา ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพ บนถนนวิทยุ ในสปามีบรรยากาศผ่อนคลายในแบบรีสอร์ท ที่ออกแบบมาให้มีความผ่อนคลาย แต่ยังมีความหรูหรา และ ประณีต

ซีซั่นส์ สปา Season Spa -โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ โอเอซิสแห่งการเยียวยากายและใจ ที่เข้าถึงศาสตร์การนวดและหัตถการเข้าไว้ด้วยกันฉบับผสมผสานไทยและต่างชาติท่านจะได้รับการปรนนิบัติจากผู้เชี่ยวชาญตามโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาตามหลักวิทยาศาสตร์

ภายในบรรยากาศผ่อนคลายสไตล์รีสอร์ทที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติเขียวขจีผนวกความหรูหราและความประณีตเพื่อให้ท่านเข้าถึงบรรยากาศการผ่อนคลายอย่างแท้จริง ณ ชั้น 7 โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

The Essence

ซีซั่นส์ สปาแห่งนี้ ตระหนักดีว่าความสมดุลทางใจมีความสำคัญเฉกเช่นความสมดุลทางกาย ซึ่งมาพร้อมกับความสัมพันธ์ของระดับฮอร์โมนในร่างกาย ซิกเนเจอร์ทรีทเม้นต์ของเราจะช่วยให้คุณเข้าถึงความสุขที่ยั่งยืนผ่านศาสตร์การนวดและหัตถการของเราโดยแบ่งตามกลุ่มของเคมีในสมองได้ดังนี้

เซโรโทนิน (serotonin)

การนวดผสมผสานทรีทเม้นต์ที่ช่วยปลดล็อคความไม่สบายกายและความกังวลใจ ที่ช่วยปลอบประโลมจิตให้เดินทางสอดคล้องกับความสงบในจิตใจ ให้คุณได้สมดุลในการใช้ชีวิตกลับคืนมา

โดปามีน (dopamine)

ให้รางวัลตัวเองด้วยการปรนนิบัติกายใจของคุณ ด้วยการนวดและหัตถการที่ช่วยปลุกประสาทสัมผัส กระตุ้นให้ร่างกายกลับมากระปรี้กระเปร่าผ่านทางร่างกายเข้าสู่จิตใจเพื่อผลลัพท์ที่ดีจากภายใน และเสริมสร้างความรักที่มีให้กับตัวเอง

เอนโดรฟิน(endorphins)

นวดและหัตถการที่เน้นลงน้ำหนักกระตุ้นฮอร์โมนแห่งความสุขเพื่อลดความเจ็บปวดเมื่อยล้าตามวิถีธรรมชาติ คืนความแข็งแรงให้สุขภาพใจ เพิ่มอำนาจในการเข้าถึงความสุขสมดุลทางใจและกายอย่างแท้จริง

The Place

ห้องทรีทเม้นต์และหัตถการ –ทั้ง 11 ห้องถูกดีไซน์ให้สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นไทย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ

ห้องบุษยมาศ

ห้องเตียงคู่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ระดับเพรสสิเดนเชียล สปา สวีท ติดตั้งด้วยอ่างจากุซชี่ตรงกลางห้อง ข้างอ่างทั้งสองจะเป็นเตียงสำหรับทำการนวด ห้องอาบน้ำ ห้องสตรีม และห้องแต่งตัว

ห้องลินจง

ห้องเตียงคู่ ติดตั้งด้วยอ่างอาบน้ำแบบญี่ปุ่น (Sunken Bath Tub) ห้องอาบน้ำ ห้องสตรีม และห้องแต่งตัว

โดยห้องนี้แม้ขนาดไม่ใหญ่เท่าห้องก่อนหน้านี้ แต่ก็มีสเน่ห์ในตัวจากอ่างไม้ใบโต กลิ่นหอม สไตล์ญี่ปุ่น

พร้อมห้องทรีทเม้นต์มาตรฐาน 4 ห้อง ห้องนวดไทย 2 ห้อง และ ห้องเตียงคู่ 3 ห้อง ด้วยกัน และ ห้องพักผ่อนหลังจากการทำทรีทเม้นต์

การนวดที่นี่สามารถเลือกน้ำมันนวดได้หลากหลายกลิ่น ซึ่งแต่ละกลิ่นจะมีคุณสมบัติที่ต่างกันออกไปโดยทางพนักงานจะคอยอธิบาย

ก่อนที่จะเข้าไปทำทรีดเมนต์ ทางพนักงานจะนำเครื่องดื่ม น้ำมะตูม และผ้าเย็นกลิ่นตะไคร้ หอมสดชื่น มาคอยต้อนรับบริการ

จากนั้นพนักงานจะนำรองเท้ามาให้เปลี่ยน

ก่อนจะเริ่มและไปยังห้อง พนักงานจะนำเอกสารมาให้เรากรอกซึ่งรวบรวมรายละเอียดในส่วนที่เราต้องการจะให้เน้น และยกเว้น น้ำหนักนวด และข้อบ่งห้ามต่างๆและนี่คืออุปกรณ์ที่จะมีในทุกห้องทรีดเมนต์

The Treatment

วันนี้เราจะมาแนะนำคอร์สนวดเด่นๆที่เหมาะกับชาวกรุงฯกัน คอร์สที่เราลองวันนี้คือ

นวดบาไลนีส (Balinese)

ก่อนอื่นจะเริ่มจากการเปลี่ยนเสื้อผ้า

และเมื่อเปลี่ยนเรียบร้อย พนักงานจะทำการล้างเท้าและนวดเท้าให้

น้ำที่ล้างจะเป็นน้ำอุ่นผสมน้ำนม อุณหหภูมิกำลังดี ช่วยให้ผ่อนคลายเลือดลมไหลเวียน และขัดเท้าด้วยเกลือสมุนไพร

จากนั้น พนักงานจะเช็ดเท้าและพาท่านไปยังเตียง โดยจะเริ่มต้นจากการนอนคว่ำ พนักงานจะนวดไล่จากช่วงล่างขึ้นไปยังช่วงบนสุด

โดยขั้นตอนแรกของการนวดบนเตียงจะเริ่มจากการนวดอุ่นเครื่องที่เท้า ให้เลือดลมไหลเวียนผ่านการใช้ถุงมือผ้าอุณหภูมิร้อนๆเล็กน้อย อุ่นกำลังดี พร้อมกดจุดสำคัญต่างๆตามศาสตร์การนวดที่อ้างตามตำราแพทย์แผนทางเลือกที่เชื่อว่าส่งผลต่ออวัยวะส่วนต่างๆในร่างกาย

การนวดนี้เป็นการนวดที่นำเทคนิค มาจากบาหลี เป็นการนวดแบบฤาษีดัดตน คล้ายๆกับการนวดแผนไทย แต่จะมีความนุ่มนวลกว่า เน้นการรีดกล้ามเนื้อแนวยาว แบบค่อยๆสัมผัส การนวดจะค่อยๆนวดทั้งตัวไล่จากท่อนล่าง จนถึงศีรษะ น้ำมันนวดที่ใช้มีกลิ่นหอม ลาเวนเดอร์ ทำให้รู้สึกสบาย ผ่อนคลาย ตลอดจนจบการนวด

หลังจากนวดอุ่นเครื่องกันที่ส่วนเท้าซึ่งเป็นจุดสำคัญและเป็นจุดรวมเส้นประสาทตามความเชื่อของศาสตร์นวด ก็จะไล่ขึ้นมายังท่อนขา โดยเน้นการรีดกล้ามเนื้อแนวยาว แบบค่อยๆสัมผัส

หลังจากนวดท่อนล่างเป็นที่เรียบร้อยพนักงานจะนำผ้ามาห่มให้ความอบอุ่นกับท่อนที่นวดเสร็จและเริ่มนวดท่อนบนต่อโดยไล่ขึ้นมาที่ท่อนแข็น ซ้ายและไปข้างขวา เน้นการรีดกล้ามเนื้อแนวยาว แบบค่อยๆสัมผัส และมีการดัดผสมผสาน

หลังจากนวดท่อนแขนแล้วจะไล่มายังแผ่นหลังโดยไล่จากหลังช่วงล่าง เน้นการรีดกล้ามเนื้อแนวยาว แบบค่อยๆสัมผัส ไปพร้อมๆกับการลงน้ำมัน

หลังจากนวดแผ่นหลังแล้วจึงไล่ขึ้นมายังค่อ บ่า และไหล่ เน้นการรีดกล้ามเนื้อแนวยาว แบบค่อยๆสัมผัส

เมื่อนวดจากช่วงล่างจนขึ้นถึงบนสุดในท่านอนคว่ำจบแล้ว จึงไปต่อยังท่านอนหงายโดยพนักงานจะกางผ้าปิดขึ้นมาให้เราได้พลิกตัวและจัดผ้าคลุมให้ความอบอุ่นและเริ่มนวดจากล่างสุดขึ้นมายังบนสุด โดยเริ่มจากส่วนของเท้า ขึ้นไปยังขา เน้นการรีดกล้ามเนื้อแนวยาว แบบค่อยๆสัมผัส

หลังจากนวดช่วงล่างแล้วพนักงานก็จะไล่ขึ้นมานวดในส่วนช่วงบนโดยเริ่มจากการทำความสะอาบใบหน้าด้วยอุปกรณ์ต่างๆ และเป็นการนวดหน้าไปในตัว

จากนั้นก็จะเริ่มนวดส่วนอกและไหล่กับคอ เน้นการรีดกล้ามเนื้อแนวยาวด้วยสัมผัสนุ่มนวล เช่นเดียวกัน

ก่อนท้ายสุดจะนวดแขนทั้งสองข้างแต่เป็นด้านหงาย และมีการดัดเล็กน้อยเพื่อคลายส่วนที่ยังตึงตัวอยู่

ขั้นตอนสุดท้ายคือการนวดศีรษะ เพื่อผ่อนคลาย ซึ่งผู้เขียนชอบขั้นตอนนี้มาก

หลังจากนวดเสร็จแล้วท่านสามารถอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องน้ำในตัวห้องนวด

อุปกรณ์ต่างๆก็แสนจะครบครันให้บริการไว้พร้อม

ท่านสามารถซื้อโปรแกรมแช่ อาบน้ำนมน้ำแร่เพิ่มเติมได้อีกด้วย

หลังจากทำทรีดเมนต์เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พนักงานก็จะพาไปที่ห้องพักผ่อน

จะมีของว่างเป็นลูกชุบสไตล์ไทยๆกับน้ำขิงอุ่นๆให้

นอกจากนี้ยังมีขนม คุ๊กกี้ หนังสือให้บริการอีกด้วย

ระหว่างที่ดื่มกินจะมีหมอนบรรจุสมุนไพรอุ่นร้อนมาวางประคบคอ บ่า และไหล่ ช่วยคลายกล้างเนื้อ และมีกลิ่นที่ช่วยให้ผ่อนคลาย

ท้ายที่สุดก่อนจากลากันจะมีแบบประเมินความพึงพอใจ

ผลิตภัณฑ์ที่ทาง spa ใช้

Aromatherapy Associates จากประเทศอังกฤษ ซึ่งโดดเด่นในเรื่องผลิตภัณฑ์ Essential oils และ เอิบ (Erb) ผลิตภัณฑ์ระดับโลกสัญชาติไทย

ข้อมูลติดต่อ

ซีซั่นส์ สปาเปิดให้บริการทุกวัน ณ ชั้น 7 โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ เวลา 09:00 – 22:00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02 690 9355หรือเวปไซท์ http://www.relishbangkok.com/seasons-spa/

อีเมล์ bkkci.spa@conradbangkok.com

Story : Dr. Athiwat T.
Photo : Pol.Capt. Kittin A.

kinlakestars.com

spa, review, massage, นวด, รีวิว, season spa, conrad


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด
spa, review, massage, นวด, รีวิว, season spa, conrad, spa, review, massage, นวด, รีวิว, season spa, conrad, spa, review, massage, นวด, รีวิว, season spa, conrad

Comments

Comments are closed.