Ryan Clift เชฟชื่อดังจากสิงค์โปร ดีกรี World best 50 chef 2016 โดย S.Pellegrino,  Fine Dining Lovers การมาที่ เวอร์ทิโก้ ครั้งนี้ เชฟไรอัน ได้เลือกเมนูเด่น ๆ ของเขามาเสิร์ฟคุณ ๆ รวมถึงของกินเล่นหลากหลาย และพิเศษสุดๆ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับเบื้องหลังการรังสรรค์บรรดาอาหารสุดพิเศษ

img_6157-ryan_clift-vertigo-reviewอาหารแต่ละคอร์สเสิร์ฟพร้อมไวน์ชั้นดีคัดสรรจากประเทศอิตาลี ออสเตรเลีย และฝรั่งเศส มาจับคู่ พร้อมเสิร์ฟน้ำแร่มีฟองซานเปลเลกรีโน และน้ำแร่อัคควา ปันนา จากแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติในแคว้นทัสคานี ที่จะเพิ่มความสุนทรีย์ให้กับต่อมรับรสของคุณได้อย่างนุ่มละมุน img_6171-ryan_clift-vertigo-reviewนักชิมไวน์และผู้ประกอบการภัตตาคารชั้นนำจึงให้ความไว้วางใจ และเห็นพ้องต้องกันว่าซานเปลเลกรีโน และอัคควา ปันนาเป็นน้ำแร่ธรรมชาติที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับการจับคู่กับอาหารและไวน์ชั้นเลิศ

เริ่มต้นมื้อแสนพิเศษนี้ด้วย ไวน์ชั้นเลิศจาก ITALY โดย BELLA VISTA นั้นคือ ALMA CUVEE BRUT องุ่นของไวน์นี้ที่ใช้คือ CHARDONNAY 80% PINOT NERO 19% & PINOT BIANCO 1%  ให้สีขาวที่สดใสและดูมีชีวิตชีวา ดูสง่าและออกอมเหลืองนิดๆ ออกเขียวสว่างหน่อยๆ  ให้กลิ่นผลไม้สุก  ให้กลิ่นตั้งแต่จากจมูกไปจนถึงลำคอ  กลิ่นและรสชาติก็จับคู่กันได้ดี และลงตัวอย่างมาก รสชาตินั้นก็ผสมผสานกันอย่างลงตัวเป็นอย่างดี ให้ความรู้สึกสดชื่น เหมาะกับการเป็นไวน์เริ่มมื้ออาหาร ให้ความสง่างามที่โดดเด่น  ซึ่งไวน์นี้ได้รับรางวัลมากมาย อาทิ S DECANTER 2013 SILVER JAMES SUCKLING 92 ROBERT PARKER 90

มาดูจานแรกที่เราขอแนะนำกันเลยครับ

Crab with Nashi, Oba, Yuzu, Wild Nasturtiums

img_6132-ryan_clift-vertigo-review

สวยงามด้วยการทำซอสให้เป็นลายดั่งรูปต้นไม้ รสชาติและความรู้สึกสดชื่นเด่นชัดสุดในสำหรับจานนี้เลยทีเดียว โดยตัวเองของจานนี้คือเนื้อปู กลิ่นหอมๆจากใบโอบะ กับความเปรี้ยวหวานจากยูซุ และ Nasturtiums ป่า

img_6128-ryan_clift-vertigo-reviewCrab with Nashi, Oba, Yuzu, Wild Nasturtiumsimg_6130-ryan_clift-vertigo-reviewสำหรับจานนี้เป็น

ดื่มคู่กับ

RNAUTRALA FRANKLAND ESTATE ROCKY GULLY SAUVIGNON BLANC 2016 GRAPES 100% SAUVIGNON BLANC Light gold straw colour. Bouquet of fresh citrus, passion fruit and sherbet notes with underlying complexity. Mix of citrus and passionfruit, giving it an abundance of fruit and weight. Balanced with a core of vibrant fruit. A wine to be enjoyed young and fresh

RNAUTRALA FRANKLAND ESTATE ROCKY Gully Sauvignon BLANC 2016 องุ่น 100% สี Sauvignon BLANC แสงฟางทอง ช่อส้มสดเสาวรสและบันทึกเชอร์เบทกับความซับซ้อนพื้นฐาน ส่วนผสมของส้มและเสาวรสให้มีความอุดมสมบูรณ์ของผลไม้และน้ำหนัก สมดุล ith หลักของผลไม้สดใส ไวน์ที่จะมีความสุขอ่อนเยาว์และสดใส

Wagyu, Burrata, Fruit Tomato, Sea Grapes img_6136-ryan_clift-vertigo-review

Wagyu, Burrata, Fruit Tomato, Sea Grapes

img_6144-ryan_clift-vertigo-review

สำหรับจานนี้เป็น

ดื่มคู่กับ

ไวน์แดงของ Balanced นั้นคือ  UTRALIA BALNAVES CABERNET SAUVIGNON ใช้องุ่นพันธุ์  CABERNET SAUVIGNON 100% สำหรับสีออกเป็นสีแดงเข้ม  สำหรับกลิ่นตัวนี้หลากหลายและซับซ้อน เข้มข้นด้วยกลิ่นหอมของแคสซิส, บลูเบอร์รี่, มิ้นท์และสาหร่ายทะเลรวมกับกาแฟมอคค่า และตบท้ายด้วยกลิ่น ไม้โอ๊คฝรั่งเศส รสชาติแน่น และให้รส ผลไม้สุก แคสซิสและจบแทนนินที่ดี

 

Textures of Milk, Parsley, Sorrel img_6186-ryan_clift-vertigo-review

Textures of Milk, Parsley, Sorrel

img_6183-ryan_clift-vertigo-reviewTextures of Milk, Parsley, Sorrelimg_6189-ryan_clift-vertigo-review

สำหรับจานนี้เป็น

ดื่มคู่กับ

ไวน์หวานจาก ITALYโดย MARCO DE BARTOLI นั้นคือ BUKKURAM SOLE D’AGO STO 2012 ใช้องุ่นพันธุ์ ZIBIBBO 10O% สำหรับสี ออก สีทองโบราณ มีแสงสะท้อนสดใส ออกไปทางสีเหลืองทองอำพัน สำหรับกลิ่นนั้น มีหลากหลายในตัวเดียว กลิ่นที่ชัดสุดจะเป็น ของแห้งและผลไม้หวาน เช่น จำพวก มะเดื่อ อัลมอนต์ ผสมผสานกับกลิ่นทะเลเบาๆ และแร่ธาตุ และกลิ่นเผ็ดนิดๆตบท้าย รสชาติจะออกหวานๆ อบอุ่น และสดชื่น ดื่มง่าย รสชาติทิ้งตัวยาวในปากพอสมควร  และไวน์ตัวนี้ยังได้รางวัลมากมาย อาทิ FALSTAFF 90 GAMBERO ROSSO 2 GLASSES I VINI DI VERONELLI BIBENDA/DUEMILAVINI 4 GRAPES

 

เชฟไรอันได้นำค็อกเทลอันเลื่องชื่อของ Tippling Club มาให้คุณเลือกสั่งชิมได้เช่นกัน

img_6181-ryan_clift-vertigo-reviewimg_6179-ryan_clift-vertigo-reviewimg_6177-ryan_clift-vertigo-reviewimg_6175-ryan_clift-vertigo-reviewimg_6155-ryan_clift-vertigo-reviewเมนูอาหาร 6-คอร์ส ในวันที่ 25 และ 26 พฤศจิกายน 2016 นี้ ราคา 4,900++ ต่อท่าน หรือ 7,700++ รวมไวน์, น้ำแร่มีฟองซานเปลเลกรีโน และน้ำแร่อัคควา ปันนา (ราคาไม่รวมภาษี และค่าบริการ)

เรื่อง / ภาพ Satid C.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.