เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ปีนี้ก็ใกล้เข้ามาแล้ว ปีนี้ทางโรงแรม The Okura Prestige Bangkok ก็มีทำขนมไหว้พระจันทร์มาให้จับจองด้วยเช่นกัน โดยคัดเลือกรสชาติยอดฮิตขึ้นมา 4 รสด้วยกัน ได้แก่ ไส้ชาเขียว ไส้คัสตาร์ด ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว และ ไส้พุทราไข่เดี่ยว

IMG_2703_mooncake_2016_bangkok_thailand_review

กล่องสีเข้ม น้ำตาลผิวเงางามกับลวดลายใบแปะก๊วย ที่แสดงออกและบ่งบอก ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น

IMG_2731_mooncake_2016_bangkok_thailand_reviewมาเริ่มกันที่ไส้ยอดฮิตเลย นั่นก็คือ ไส้คัสตาร์ด ต้องบอกก่อนว่าเป็นคนที่ชอบ ไส้คัสตาร์ด อยู่แล้ว และของเขาก็ทำได้ดีเลยทีเดียว ด้วยความที่แป้งบาง และ ตัวไส้มีเนื้อเนียนนุ่ม พอทานแล้วรู้สึกว่าตัวแป้ง กับไส้จะกลมกลืนเข้าด้วยกันเป็นอย่างดี ตัวไส้จะมีกลิ่นหอมๆของไข่อ่อนๆ ส่วนรสชาติคิดว่าก็กำลังดี ไม่หวานไป

IMG_2752_mooncake_2016_bangkok_thailand_reviewต่อมาตัวที่สอง ถือว่าเด็ดไม่แพ้ตัวแรกเลย นั่นก็คือ ไส้พุทราไข่เดี่ยว ถือว่าเป็นอีกไส้ที่ดีเลย เนื่องจากรสชาติ และ เนื้อสัมผัสของไส้ ทำได้ดีมาก เนื้อที่เนียนละเอียด และรสชาติหวานของพุทราจีน ซึ่งมีเอกลักษณ์ ตรงที่มีความอมเปรี้ยวเล็ก

เวลาทาน และได้ไข่เค็มมาตัดกับความหวานของตัวพุทราเป็นอะไรที่ต้องบอกว่าลงตัวมากๆ สำหรับไส้นี้ ถ้าใครเป็นคนที่ชอบพุทราจีน บอกเลยว่า ห้ามพลาดจริงๆ

IMG_2732_mooncake_2016_bangkok_thailand_reviewตัวถัดมาเป็น ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว สำหรับไส้นี้ ก็รู้สึกว่ารักษามาตรฐานของขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียน ได้ดี

และตัวสุดท้าย คือ ไส้ชาเขียว ตัวเนื้อสัมผัสคล้ายตัวคัสตาร์ด แต่แอบรู้สึกผิดหวังเล็กๆตรงที่มีกลิ่นคล้ายๆ มะลิมากลบกลิ่นของชาเขียวไป ซึ่งส่วนตัว คิดว่า ถ้าทำให้รสชาติของชาเขียวเด่นขึ้นมาโดดๆ น่าจะสามารถเอาใจเหล่าสาวกชาเขียวได้เลย เพราะด้วยตัวเนื้อสัมผัสของไส้ที่ดีอยู่แล้ว

 

“โดยรวมแล้ว  ผมคิดว่าเป็นขนมไหว้พระจันทร์ของ The Okura Prestige เป็นขนมไหว้พระจันทร์ที่ดี จากหนึ่งในโรงแรมที่ทำขนมไหว้พระจันทร์ในกรุงเทพฯ ด้วยความที่แป้งบาง และ ไส้ที่เนียนนุ่มลื่นคอ”

 

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ทุกชิ้นจะประทับลายใบแปะก๊วย หรือใบ Ginko ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ บรรจุในกล่องกระดาษสีน้ำตาลดีไซน์เป็นพิเศษฉลุลายใบแปะก๊วย โดยใน 1 กล่องมีขนมไหว้พระจันทร์จัดเป็นชุดจำนวน 8 ชิ้น จำหน่ายในราคากล่องละ 708 บาท มีไส้ชาเขียว ไส้คัสตาร์ด ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว และ ไส้พุทราไข่เดี่ยว ไส้ละ 2 ชิ้น และราคากล่องละ 808 บาท สำหรับการจัดชุดไส้ขนมไหว้พระจันทร์ตามความต้องการ

 

ขนมไหว้พระจันทร์ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ มีจำหน่ายที่ร้านขนมลา พาทิสเซอร์รี ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ฝั่งอาคาร  ปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ เปิดให้บริการวันจันทร์ ถึงวันศุกร์เวลา 7 โมงเช้าถึง 1 ทุ่มและวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้า ถึง 4 โมงเย็น เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม ถึง 15 กันยายน 2559

เรื่อง : Krangkrai T.

ภาพ : Satid C.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
no rating based on 0 votes
Brand Name
The Okura Prestige Bangkok
Product Name
Mooncake
Price
THB 708
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.