Mocha & Muffins : New look

วันนี้ทาง Kinlakestars ขอพักเบรกจากอาหารมื้อหนัก หรือ บุฟเฟ่ต์ พาทุกท่านมาพบกับร้านเบเกอรี่ในตำนาน ของเมืองไทย Mocha & Muffins ที่เพิ่งเปิดตัวโฉมใหม่ อันน่าประทับใจ

Mocha & Muffin @ Anantara Siam

ร้าน Mocha and Muffins เป็นร้านเบเกอรี่หลักประจำโรงแรมอนันตรา สยาม ตั้งอยู่ที่ชั้นล็อบบี้ ซึ่งมีชื่อเสียงและ เป็นที่รู้จักกันดีในด้านของความอร่อย ด้วยสูตรขนมอันเป็นตำนานสืบต่อกันมาของร้าน และคุณภาพระดับพรีเมียมในวัตถุดิบ

โฉมใหม่ของร้านได้ถูกปรับให้นั่งสบายมากขึ้นด้วยเน้นโทนสีเหลืองส้มอันอบอุ่น ช่วยเสริมบรรยากาศร้านขนมอบ พร้อมเครื่องประดับร้านและโซฟา สไตล์โฮมมี่ จัดวางไว้ให้มีหลากหลายมุมทั้งโต๊ะใหญ่ โซฟาให้เลือกนั่งตามสบาย

ตำแหน่งของกระจกซึ่งกำหนดแสงสว่างของร้านถูกคิดไว้อย่างดี ได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติอย่างเพียงพอโดยที่ไม่ร้อน ทำให้นอกจากจะถ่ายรูปสวยแล้ว ยังสามารถพักผ่อนนั่งอ่านหนังสือได้ และนอกจากนี้ทางร้านยังจัดปลั๊กไฟไว้ให้ ครอบคลุมเกือบทุกตำแหน่งที่นั่ง อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถนำงานเล็กๆน้อยๆมาทำสบายๆได้อีกด้วย ระหว่างเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหาร

จะเห็นว่าแค่ปลั๊กไฟ ทางร้านก็เตรียมพร้อมให้ลูกค้าอย่างครบครัน ทั้งหัวเสียบสายชาร์จแบบ USB หรือ สามตาสองตา หัวกลม หัวแบน

นอกจากนี้ด้านหน้าร้านยังมีมุมขายขนมอร่อยๆดังๆจากที่อื่นอีกด้วย

เมนูของร้านจะเน้นอาหารที่รับประทานได้ง่ายๆ เช่น ซุป สลัด แซนด์วิช และที่พลาดไม่ได้คือ โรลไส้กรอก sausages roll ในตำนาน นอกจากนี้ยังมีเมนูใหม่ที่เพิ่มเข้ามาหลังปรับโฉมคือ คิช (Quiches) ซึ่งจะเสิร์ฟพร้อมสลัดผัก เครื่องดื่มก็มีทั้งชา กาแฟ สมูทตี้ เบียร์ และไวน์ ให้เพลินเพลินได้ตลอดทั้งวัน

นอกจากนี้ หนึ่งในสิ่งที่เพิ่มเข้ามาใหม่นั้นคือ salad bar ซึ่งลูกค้าสามารถสร้างสลัดของตัวเองได้ด้วยการเลือกได้ว่าในจานจะใส่อะไรบ้างใส่น้ำสลัดอะไร นอกจากจะสนุกแล้วยังได้รสชาติที่ใช่ของที่ชอบ จานเดียวในโลกเลยทีเดียว

เมนูอาหารแนะนำ

ซุปเห็ด (Soup of the day – 170 บาท)

วันนี้ซุปประจำวันคือ ซุปครีมเห็ด ซึ่งสร้างความประทับใจตั้งแต่ display และ presentation ที่สวยงาม ให้ความรู้สึกไม่เหมือนใครด้วยตัวถ้วยทำจากไม้และวางลงมาบนถาดไม้ อีกทั้งประดับด้วยดอกไม้กินได้ออแกนิคแสนสวย

ตัวซุปครีมมีความครีมมี่ และปรุงรสเค็มกำลังพอดี พร้อมด้วยกลิ่นหอมละมุนของเห็ดที่มากำลังพอดี แต่ยังคงความเข้มข้นได้จนหมดชาม เป็น starter ชั้นเยี่ยม

Smoked salmon belly Salad (320 บาท)

สลัดเนื้อปลาแซลมอนรมควัน พร้อมผักกาดหอม หอมแดง ที่ราดน้ำสลัด balsamic ซึ่งตัวรสชาติของผักและหอมแดงกรอบและให้ความสดชื่น ใส่บัลซามิกเพียงแค่เล็กน้อยก็อร่อย มาพร้อมกับแซลมอนชิ้นหนา

ซึ่งนอกจากสลัดที่เชฟปรุงให้แล้ว ลูกค้ายังสามารถสร้างสรรค์สลัดได้ด้วยตัวเองซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ผัก ไปจนถึง grain ที่ใช้ และน้ำสลัด

Smoked salmon Sandwich

ปกติแล้วเราจะคุ้นชินกับภาพลักษณ์ขนมปังชนิดแผ่นประกบคู่กันเมื่อพูดถึงแซนวิช แต่สำหรับแซนวิชที่นี่ไม่ใช่อย่างที่คุณเคยเห็นและคุ้นเคย เชฟอธิบายว่านี่เป็น Open Sandwich ซึ่งทั้งอร่อย เฮลตี้ และสวยงาม

แซนวิชนี้ประกอบไปด้วยขนมปังแผ่นใหญ่ล่างสุดเป็นฐาน มีไข่ แซลมอนรมควัน มะเขือเทศหั่นแว่น หัวหอมหั่นแว่น ชีส อโวคาโด และผักสด ซึ่งส่วนผสมทั้งหมดที่กล่าวมาทำให้รสชาติกลมกล่อมลงตัวแถมยังเฮลตี้ดีอีกด้วย

Smoked salmon quiche (200 บาท)

เมนูใหม่ของร้านที่ สามารถสร้างความตะลึง ตั้งแต่นำมาเสิร์ฟด้วยความใหญ่ของตัวคิช ซึ่งปกติจะ serve มาในขนาดเล็กพอดีคำ เพื่อให้ได้รสชาติชีสที่เข้มข้น แต่ขนาดที่เสิร์ฟที่นี่ใหญ่พอที่จะกินเป็นหนึ่งมื้ออิ่มได้เลยทีเดียว อย่างไรก็ดี ทุกคำที่กินเข้มข้มและเต็มไปด้วยรสชาติของชีสชั้นเลิศและแซลมอน

Sausage roll (90 บาท)

มาถึงไฮไลต์ประจำร้าน คือ sausage roll ที่ทำจากไส้กรอกหมูสูตรพิเศษประจำโรงแรมอนันตรา สำหรับเมนูนี้ทำมานานหลายสิบปีตั้งแต่ยังไม่เปลี่ยนชื่อโรงแรมเสียด้วยซ้ำ ตัวไส้กรอกชิ้นโต สีชมพูอ่อนสวย อัดแน่นด้วยรสชาติของเนื้อหมูเต็มคำ ที่ยังมีความชุ่มฉ่ำ พร้อมด้วยเปลือกนอกที่รมควันได้บางกรอบ ซึ่งทำขึ้นเองโดยทีมพ่อครัวของโรงแรม จึงเฉพาะตัวทั้งรสชาติและสัมผัสไม่เหมือนที่อื่น และแป้งด้านนอกที่เป็นครัวซองค์ ที่ทำขึ้นด้วยเนยชั้นเลิศคุณภาพสูง ทำให้ได้ความมัน หอม นุ่ม อร่อยเลิศ ซึ่งเป็นรสชาติที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องอยากบอกต่อ หรือซื้อให้คนที่คุณรักอย่างแน่นอน และความพิเศษอีกอย่างคือนอกจากตัว classic แล้วยังมี สูตร Thai sausage roll ที่รสชาติจะจัดจ้านขึ้น แบบไส้อั่วอีกด้วย แต่ไม่เผ็ด

นอกจากอาหารชั้นเลิศแล้วด้วย สไตล์ร้านเบเกอรี่ทำให้เครื่องดื่มของที่นี่ก็พิเศษไม่แตกต่างกัน

Chocolate Freaky Shake (300 บาท)

เครื่องดื่มช็อคโกแลตปั่น มาพร้อมกับ บิสกิสแท่ง คุ๊กกี้ช็อกโกแลตชิพ มาการอง โอริโอ พร้อมวิปปิ้งครีมนุ่มละมุน ที่สุดของเครื่องดื่มในวันชีทเดย์และอินสตราแกรม ซึ่งนอกจากรสช็อคโกแลตแล้ว ยังมีรสสตรอเบอรี่ และชาไทย ให้ลองเพิ่มอีกด้วย

Strawberry Freaky Shake (300 บาท)

หรือสำหรับคนรักน้ำผลไม้อาจจะลอง

Thai summer yellow (240 บาท)

เครื่องดื่มมะม่วงปั่นพร้อมมะพร้าว นมและโยเกิร์ต ที่ปั่นออกมาได้เนียนหอม ให้ทั้งความสดชื่นและวิตามินจากผลไม้

Green healthy

ทำจากแอปเปิล กีวี่ ขึ้นฉ่าย

ในส่วนของขนมหวานและเบเกอรี่ ก็มีให้เลือกอย่างละลานตา บางชิ้นสวยจนไม่กล้ากินเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีบริการพิเศษอื่นๆ ซึ่งสามารถสอบถามกับทางร้านได้ เช่น เค้กวันเกิดที่สามารถส่งรูปมาล่วงหน้าและพิมพ์ลงบนช็อคโกแลตเพื่อประดับเค้กได้อีกด้วย กิมมิกอื่นๆเช่น ส่วนของวัสดุที่ใช้มาตามเทรนด์ลดการใช้พลาสติก เช่น การใช้เส้นพาสต้า

พิเศษ !!!

สำหรับท่านที่ต้องการจะสร้างความตื่นตาตื่นเต้นและเกิดความสุขฉับพลันให้กับคนที่คุณรัก ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนฝูงหรือคู่รัก ในวันเกิด วันครบรอบแต่งงาน หรือโอกาสพิเศษใดๆก็ตาม ท่านสามารถสั่งจองขนมเค้กล่วงหน้ากับทางร้านได้ โดยมีบริการล้างรูปลงบนแผ่นช็อคโกแลตที่สามารถกินได้ ฟรี!!!

สรุป Mocha & Muffins

⁃ พรีเมียมคาเฟ่นั่งสบายที่เหมาะกับการมาใช้เวลาพักผ่อนช่วงวันหยุด หรือ นัดคุยงานแบบ casual พลาดไม่ได้กับขนมระดับตำนานคือ sausage roll ซึ่งราคาสมเหตุสมผลกับ คุณภาพ และ บรรยากาศที่ได้

Story : Athiwat T.

Photo : Pol.Capt. Kittin A.

Kin Review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.