เทศกาลไหว้พระจันทร์นั้น ถือเป็นหนึ่งในเทศกาลสำคัญที่ชาวจีน รวมถึง ชาวไทยเชื้อสายจีน จะเฉลิมฉลองกันด้วยการไหว้พระจันทร์ในเวลากลางคืน ตามประเพณีที่สืบทอดกันมาเนิ่นนานนับพันปี ซึ่งในปีนี้ จะตรงกับ วันที่ 4 ตุลาคม และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในเทศกาลนี้ ก็คือ “ขนมไหว้พระจันทร์” นั่นเอง

เอาล่ะครับ ท่านผู้อ่านทุกท่าน พวกคุณกำลังมองหาขนมไหว้พระจันทร์ที่มีรสชาติดี และจะต้องมี Package ที่สวยงาม เพื่อให้เข้ากับเทศกาลอยู่ใช่ไหม?

Review นี้ ผมนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ ขนมพระจันทร์ และ Package ใส่ขนม ของภัตตาคารอาหารจีน Fei Ya ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรม Renaissance Bangkok

ในปีนี้ ขนมไหว้พระจันทร์ของภัตตาคาร Fei Ya นั้น ได้มีมาจัดจำหน่ายให้ท่านเลือกซื้อ ถึง 4 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ รสทุเรียนไข่แดง (Durian with Egg Yolk), รสลูกบัวหอมไข่แดง (Aroma White Lotus Seed), รสถั่วแดงไข่แดง (Red Bean), และ รสโหงวยิ้ง (Mixed Nuts)

ส่วนกล่องนั้น ปีนี้ จะมาในรูปแบบของถุงสีทองเปล่งประกาย ซึ่งถือเป็นสีแห่งความเป็นมงคลอีกสีหนึ่ง ตามความเชื่อของชาวจีน Package นั้น มีสวยงามน่าเก็บไว้ตั้งโชว์หรือสะสม ซึ่งสะดวกง่ายต่อการถือ และ เหมาะสมกับการให้เป็นของขวัญแด่ผู้หลักผู้ใหญ่

ว่ากันถึงเรื่องของขนมไหว้พระจันทร์ ผมขอเริ่มรสชาติแรก คือ

1. รสทุเรียนไข่แดง

ไส้ทุเรียนของ Fei Ya รสชาติค่อนข้างทำออกมาได้ดี ในระดับหนึ่ง หากคุณกำลังมองหาขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียน ซึ่งกลิ่นทุเรียนไม่แรงจนเกินไป มีระดับความหวานพอดี ที่นี่อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคุณ

2. รสลูกบัวหอมไข่แดง

ในส่วนของลูกบัวนั้นมีกลิ่นหอมที่แตกต่างจากลูกบัวธรรมดา ซึ่งนำมาผสมอย่างลงตัวกับไข่เค็ม

3. รสถั่วแดงไข่แดง

รสนี้ จะเป็นการผสมผสานกัน ระหว่างถั่วแดงซึ่งนำมากวน และสอดไส้ผสมไข่แดงลงไป รสถั่วแดงค่อนข้างชัด แต่ไม่แรงมาก

4. รสโหงวยิ้ง

รสโหงวยิ้งนั้น ถือเป็นไส้ยอดนิยมของขนมไหว้พระจันทร์เลยก็ว่าได้ “โหงวยิ้ง” หมายถึง “เมล็ด 5 ชนิดที่เป็นมงคล” ได้แก่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์, งาขาว, วอลนัท, เมล็ดแตงโม, และ ถั่วอัลมอนด์ ซึ่งเอกลักษณ์โดดเด่นสำหรับไส้โหงวยิ้งของ Fei Ya ก็คือ การนำผิวส้มเชื่อมมาใส่ลงไปเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม

วิธีการสั่งซื้อ

ขนมไหว้พระจันทร์จากห้องอาหารจีนเฟย ยา บรรจุในกล่องของขวัญสวยงาม เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับเลือกสรรเพื่อเป็นของขวัญให้กับบุคคลที่เคารพ ญาติสนิทและมิตรสหาย เพื่อความเป็นสิริมงคลทั้งผู้ให้และผู้รับตามความหมายและความเชื่อดั้งเดิมของวันไหว้พระจันทร์อย่างแท้จริง ในแบบ 4 ชิ้นบรรจุในกล่องของขวัญสวยงามในราคา 888 บาท โดยมี 4 รสชาติให้เลือกรับประทาน  ทุเรียนไข่แดง ลูกบัวหอมไข่แดง ถั่วแดงไข่แดง และ โหงวยิ้ว หรือจะลองรับประทานแต่ละรสชาติตามความชื่นชอบ ราคาชิ้นละ 148 บาท

 

ขนมไหว้พระจันทร์เลื่องชื่อจากห้องอาหารจีน เฟย ยา สามารถสั่งซื้อได้ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2560 ถึง 4 ตุลาคม 2560 ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สำรองที่นั่ง โทร 02 125 5000

เรื่อง : Veerapong N.

ภาพ : Satid C.

mooncake, 2017, Renaissance Bangkok, Fei Ya, review, รีวิว, ขนมไหว้พระจันทร์

KinlakeStars.com


 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.