mooncake-2016-best-top

ชิคสุดๆ กับรสชาติที่ลงตัวไม่ซ้ำใคร ทั้ง เหล้าส้มหวาน น้ำผึ้งและมะลิ คาราเมลเค็ม ฯลฯ ที่นอกจากจะแปลกแล้ว ยัง อร่อย ลงตัว ทั้งรสชาติและตัวแป้ง อีกทั้งกล่องที่เล่าเรื่องราวผ่านสีและลายเส้นที่แปลกใหม่แหวกแนว หากมองหาความแปลกใหม่ นี้เป็นตัวเลือกที่เหมาะมาก

เป็นครั้งแรกที่โรงแรม ดับเบิ้ลยู กรุงเทพ นำเสนอขนมไหว้พระจันทร์ซึ่งรับรองว่าจะไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอนกับแป้ง 2 แบบ นั่นคือแป้งเปลือกอบ และ แป้งเปลือกหิมะ กับ 5 รสชาติ

IMG_7599W_bangkok_mooncake_reviewIMG_7598W_bangkok_mooncake_reviewIMG_7600W_bangkok_mooncake_reviewIMG_7592W_bangkok_mooncake_reviewIMG_7596W_bangkok_mooncake_reviewด้วยการดีไซน์กล่องแพ็กเกจขนมไหว้พระจันทร์ในรูปแบบที่สนุกสนานเต็มไปด้วยเรื่องราวที่สามารถนำไปเป็นของขวัญให้คนพิเศษของคุณ ลายกราฟิตี้มีความผสมผสานกันระหว่าง กราฟิกแนวๆแบบใหม่ ลายไทย และจีน กับสีที่จี๊ดจ๊าดแต่ไม่เลอะเทอะ

IMG_7607W_bangkok_mooncake_reviewIMG_7544W_bangkok_mooncake_reviewIMG_7529W_bangkok_mooncake_reviewหนึ่งในความพิเศษคือ! ขนมไหว้พระจันทร์ทุกชิ้นถูกทำขึ้นที่โรงแรมฯ โดยเชฟสตีเว่นและทีมของเขา จึงมั่นใจได้ว่าสดใหม่ทุกวันอย่างแน่นอน

IMG_7539W_bangkok_mooncake_reviewIMG_7560W_bangkok_mooncake_reviewโดยขนมไหว้พระจันทร์สไตล์ดับเบิ้ลยู ที่เราจะนำมารีวิวในครั้งนี้มี 4 รสชาติด้วยกัน และเป็นเปลือกแป้งแบบแป้งอบ ได้แก่

 • ฟิซซี่ ราสพ์เบอร์รี่ แอนด์ แกรนด์ มาร์เนียร์ (Fizzy Raspberry and Grand Marnier)
   IMG_7571W_bangkok_mooncake_reviewIMG_7537W_bangkok_mooncake_reviewIMG_7538W_bangkok_mooncake_review

  ขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษมาพร้อมคอนเซ็ปต์ ดับเบิ้ลยู ค็อกเทล คัลเจอร์ (W Cocktail Culture) ที่นำส่วนผสมของเหล้าหวานรสส้มแกรนด์ มาร์เนียร์ (Grand Marnier) ซึ่งเมื่อกินเข้าไปแล้ว สัมผัสได้ถึงรสของเหล้าและกลิ่นอายแอลกอฮอล์เบาๆ ตัดด้วยรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆของราสพ์เบอร์รี่ ถ้ามีรสเปรี้ยวชัดกว่านี้อีกนิดอาจทำให้ชิ้นนี้ลงตัวและสดชื่นกว่านี้ และเพิ่มลูกเล่นด้วยป๊อบปิ้ง แคนดี้แต่ยังไม่ชัดเท่าไหร่ โดยรวมจัดว่าดี ในส่วนของตัวแป้งอบนั้น ต่างไปจากแป้งอบขนมไหว้พระจันทร์ทั่วๆไป เหมือนแป้งขนมปังเสียมากกว่า แต่ก็แปลกและเข้ากับไส้ในเป็นอย่างดี

 • ฮันนี่ แอนด์ จัสมิน (Honey & Jasmine)

  IMG_7565W_bangkok_mooncake_review

  ขนมไหว้พระจันทร์ที่มีไส้รสชาติ แปลก และหอมหวาน ลงตัว เพิ่มความอร่อยด้วยน้ำผึ้งที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว และกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกมะลิที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี สีไส้ขาวอมครีมนิดๆ รสรวมๆหวาน หอมลง ตัว กำลังดี ในส่วนของตัวแป้งอบนั้น ต่างไปจากแป้งอบขนมไหว้พระจันทร์ทั่วๆไป เหมือนแป้งขนมปังเสียมากกว่า แต่ก็แปลกและเข้ากับไส้ในเป็นอย่างดี

 • ซอลท์ คาราเมล (Salted Caramel)

  IMG_7588W_bangkok_mooncake_reviewIMG_7584W_bangkok_mooncake_review

  ขนมไหว้พระจันทร์รสชาติหวานมันจากไส้คาราเมลและคัสตาร์ด สร้างความกลมกล่อมอย่างลงตัว ไม่หวานจนเกินไป มีความมัน และเค็มนิดๆ หอมกลิ่นน้ำตาลไหม้ให้พอเป็นเสน่ห์ ที่น่าชิมลิ้มลองและคุณจะไม่หยุดเพียงคำเดียว  ในส่วนของตัวแป้งอบนั้น ต่างไปจากแป้งอบขนมไหว้พระจันทร์ทั่วๆไป เหมือนแป้งขนมปังเสียมากกว่า แต่ก็แปลกและเข้ากับไส้ในเป็นอย่างดี

 • คัสตาร์ด (Custard)

  IMG_7575W_bangkok_mooncake_reviewIMG_7580W_bangkok_mooncake_review

  อีกหนึ่งขนมไหว้พระจันทร์ที่เชฟผสมผสานความหวานมันและเข้มข้นของเนื้อคัสตาร์ดสูตรเฉพาะ รสชาติของไส้คัสตาร์ด ที่นี่จัดว่าดี ไม่หวานไป รสออกเบาๆนวลๆ  ในส่วนของตัวแป้งอบนั้น ต่างไปจากแป้งอบขนมไหว้พระจันทร์ทั่วๆไป เหมือนแป้งขนมปังเสียมากกว่า แต่ก็แปลกและเข้ากับไส้ในเป็นอย่างดี

 

ข้อมูลการซื้อ

สำหรับลูกค้าที่สนใจขนมไหว้พระจันทร์ในแบบแป้งหิมะ ต้องทำการสั่งออนไลน์ล่วงหน้า ซื้อที่โรงแรม ดับเบิ้ลยู กรุงเทพ หรือที่เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม – 15 กันยายน 2559 เท่านั้น

 

เนื่องจากปีนี้เป็นปีนักษัตรวอก ทางโรงแรมฯ จึงได้แรงบันดาลใจในการออกแบบแพ็กเกจขนมไหว้พระจันทร์จากวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์ ด้วยภาพวาดสนุกๆ ผสมผสานป๊อปอาร์ตสีสันสะดุดตาของหนุมานที่แสดงอิทธิฤทธิ์โดยการหาวออกมาเป็นดาวและพระจันทร์อยู่บนตัวกล่อง ที่มีทั้งความสนุกสนานและสื่อถึงการผสมผสานวัฒนธรรมไทยและจีนได้เป็นอย่างดี

 

แพ็กเกจขนมไหว้พระจันทร์มีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ กล่องดีไซน์พิเศษสำหรับขนมไหว้พระจันทร์ 1 ชิ้น ราคา 188 บาท สุทธิ/ชิ้น, กล่องแพ็กเกจ 4 ชิ้น ราคา 688 บาท สุทธิ/กล่อง และ กล่องแพ็กเกจ 8 ชิ้น ราคา 1,188 บาท สุทธิ/กล่อง

พิเศษ! ส่วนลด 15% เมื่อซื้อจำนวนตั้งแต่ 100 – 300 ชิ้น และ ส่วนลด 25% เมื่อซื้อจำนวนตั้งแต่ 301 ชิ้น ขึ้นไป พร้อมมีบริการจัดส่งฟรีในเขตกรุงเทพมหานครเมื่อซื้อตั้งแต่ 100 ชิ้นขึ้นไป

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02 344 4000 หรือ อีเมล bf.wbangkok@whotels.com

ติดตามข้อมูลข่าวสารอัพเดทของโรงแรม ดับเบิ้ลยู กรุงเทพ แบบ 24/7 ได้ที่ www.facebook.com/wbangkok หรือเว็บไซต์ www.wbangkok.com

เรื่อง / ภาพ : Pol.Lt. Kittin A.

 


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 2 votes
Brand Name
W Bangkok
Product Name
Mooncake
Price
THB 691
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.