medinii_review_0880

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

medinii_review_0899

 

medinii_review_0869medinii_review_0888medinii_review_0867medinii_review_0909medinii_review_0877medinii_review_0874ในส่วนของเซ็ทอาหารที่จะแนะนำวันนี้ เป็น Free flow pasta and pizza (999++ baht) ที่จะสามารถเลือกเมนู พาสต้า และ พิซซ่าได้ไม่อั้น ตามด้วย เมนคอร์ส และของหวาน ซึ่งคุ้มมากในบรรยากาศร้านระดับนี้ครับ

medinii_review_0975medinii_review_0988

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อาหารที่นี้ปรุงโดยครัวเปิด ซึ่งท่านๆทั้งหลายสามารถเพลิดเพลิน และชมการปรุงอาหารไปด้วย ไม่ว่าจะผัด ลวกเส้น ตกแต่งจาน

medinii_review_1004medinii_review_1006ซึ่งเราจะเริ่มกันด้วยสลัดmedinii_review_1009

medinii_review_1010ต่อด้วยซุปเด่นประจำวัน ซึ่งจะเปลี่ยนไปไม่ซ้ำกันแต่ละวัน โดยในวันนี้เป็นซุปฟักทองครับ ซุปฟักทองที่นี่ รส หวาน มัน นุ่มละมุน อร่อยรสชาติลงตัวกำลังดีไม่ข้นหรือใส่จนเกินไปครับ

medinii_review_1020medinii_review_1025เริ่มจากพาสต้า ที่แนะนำวันนี้คือ พาสต้าที่ทุกคนคงรู้จักดี Fettuccine Carbonara แต่จุดเด่นของพาสต้าจานนี้คือ มีการให้แฮมและเบคอนที่่ใจดีมาก ทำให้หอมแฮม และเบคอนมาก และเชฟยังมีการใส่เปลือกเลมอนนิดหน่อย เพื่อให้กลิ่นที่สดชื่น และลดความเลี่ยนได้อย่างดี อร่อยดีครับ

พาสต้าอีกจานที่ได้ชิม คือ Angel Hair Aglio E Olio เช่นเคย มีความหอมของแฮมและเบคอน แต่จานนี้จะมีความเผ็ดของพริกแห้งที่เข้ากันได้ดีกับ กระเทียม และ ซันดรายโทเมโท ที่ให้รสเปรี้ยวตัดความเค็ม มีการใช้ครีมผัดลงไปเพื่อให้รสมีความกลมกล่อม และการผัดไม่มันเกินไป ถือว่าจานนี้ก็ทำได้ดีมากครับ

ยังมีพาสต้าอีกหลายเมนู และเส้นอีกหลายอย่างที่สามารถเลือกทานได้แบบไม่อั้นเลยครับ

ถัดมา คือเมนู พิซซ่า ซึ่งเมนู พิซซ่า จะมีทั้งแบบอิตาเลียนแท้ๆ และหน้าประยุกต์รสชาติเพื่อให้มีความหลากหลายในรสชาติ และเข้ากับคนไทยมากขึ้น ซึ่งผมได้ชิมทั้งแบบอิตาเลียนแท้ๆ และแบบประยุกต์

medinii_review_1040medinii_review_1037ในส่วนของแป้งพิซซ่าจะเป็น แป้งแบบหนาที่ไม่หนามาก ส่วนตัวผมอยากให้แป้งมีความแน่นฟูกว่านี้ หรือ เป็นแป้งบางกรอบไปเลยมากกว่า แต่ก็ถือว่าทำได้มาตรฐาน และชีสจะไม่ใส่มากเกินไป ซึ่งจะทำให้ไม่แน่นเกินไปและสามารถเผื่อท้องสำหรับคอร์สถัดไปได้ ในส่วนของหน้าพิซซ่า Margherita ซึ่งเป็น หน้าดั้งเดิมอิตาเลียนแท้ๆ ผมรู้สึกว่ารสชาติเค็มไปหน่อย ถัดมาคือ หน้า Paradiso ถือว่ารสชาติได้มาตรฐาน ไม่เลี่ยนมาก แต่ผมว่า อาจยังไม่โดดเด่นเท่าตอนได้ชิม พาสต้า

medinii_review_1048ในส่วนของหน้าประยุกต์ BBQ Chicken กับ แกงเขียวหวานไก่ ถือว่าทำได้ดีทั้งคู่ คือได้รสชาติของความเป็น BBQ แท้ๆ และ แกงเขียวหวาน เข้าได้ดีกับพิซซ่า และน่าจะช่วยให้คุ้นเคยกับอาหารได้ง่ายกว่า สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับอาหารอิตาเลียนมาก

medinii_review_1093medinii_review_1114ในส่วนของ เมน จานที่ผม อยากแนะนำคือ Australian Lamb Shank ซึ่งมาเป็นขาแกะทั้งขา จานนี้ทำได้ดีมาก เนื้อแกะมีความนุ่ม มีกลิ่นเฉพาะของเนื้อแกะในระดับพอดี คือไม่สาบเกินไป แต่ก็มีกลิ่นเอกลักษณ์ให้รู้ว่าเป็นรสชาติเฉพาะของแกะ ในแง่ของปริมาณและคุณภาพของจานนี้ ผมบอกได้เลยว่า คุ้มค่ามากครับ

อีกจานที่ได้ลองคือ Seared Seabass จานนี้ถือว่าทำได้ดี จะเป็นเมนูสำหรับคนที่อยากได้อาหารเบาๆ สบายท้อง ปลาปรุงได้ดี เข้ากับผักโขม และ Bercy sauce ดี อาจมีความเค็มจากเกลือนิดๆ แต่ผมว่ารสชาติดีครับ

medinii_review_1133ปิดท้ายด้วย ของหวาน จานแรกที่ได้ลองคือ Crespelle All’ Arancia เป็น เครปบางๆ บนซอสส้มหวานหอม มีกลิ่นส้มช่วยให้รู้สึกสดชื่น

medinii_review_1138อีกจานที่แนะนำคือ Mousse di Frutta เป็นขนมที่มีสีสีนสวยงามมาก เป็นเบอรี่ที่มีรสชาติเปรี้ยว ตัดกับมูสที่มีรสหวานอ่อนๆ ให้ความสดชื่นมากๆ ครับ เป็นการปิดท้ายมื้อที่ดีมากครับ

ถ้าอยากหาร้านอาหารที่ให้บรรยากาศใจกลางเมือง ท่ามกลางตึกระฟ้าสวยงามของกรุงเทพ และมื้ออาหารที่ประทับใจ ในราคาที่คุ้มค่า ผมว่า Medinii เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากครับ

 

 

Comments

Comments are closed.