ในขณะที่การแข่งขันเรื่องบริการและคุณภาพของของโรงแรมต่างๆ ถูกให้ความสนใจเป็นอันดับหนึ่ง มีโรงแรมที่สวยงาม และเพรียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่เป็นร้อยเป็นพัน แต่จะมีสักกี่โรงแรมที่ผมต้องใช้คำว่าเป็นห่วงสุขภาพของแขกที่เข้ามาพักในทุกๆ ขณะชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการ กิน นอน หรือผ่อนคลาย Le Méridien Bangkok Hotels คือโรงแรมแห่งสุขภาพที่ว่านั้นครับ

le-meridien-25

สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ KinlakeStars ได้มีโอกาสพาทุกท่านไปสัมผัสกับสุดยอดโรงแรม Le Méridien Bangkok Hotels โรงแรมเชื้อชาติฝรั่งเศสที่เปิดให้บริการในกรุงเทพมาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ความน่าสนใจของโรงแรมแห่งนี้มีไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

Le Méridien Bangkok Hotels เป็นโรงแรมที่ผมต้องบอกว่าให้ความสำคัญและใส่ใจในรายละเอียดของ รูป รส กลิ่น เสียง ของแขกที่เข้ามาพักในโรงแรมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะเข้าพักที่สาขาใดของ Le Méridien Hotels คุณก็จะได้รับความคุ้นเคย และสะดวกสบายเป็นมาตรฐานเดียวกันในทุกครั้ง ถ้าอย่างนั้นเราลองเดินเข้าไปในโรงแรมกันเลยดีไหมครับ

le-meridien-24

ก่อนถึงทางเข้าเราจะเจอรูปปั้นน้องหมาตัวยักสีขาวที่ยืนต้องรับแขกที่เข้าพักอยู่ ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของโรงแรมแห่งนี้ที่ใครผ่านไปมาก็จะสะดุดตากับความน่ารักและโดดเด่นของเค้ากันแทบทุกคนครับ

le-meridien-122ประตูทางเข้าถูกตกแต่งด้วยกราฟฟิคของศิลปินชาวฝรั่งเศสที่ได้ออกแบบ Unlock Card หรือ บัตรคีย์การ์ดที่ใช้ Unlock เข้าสู่ห้องพักสะท้อนถึงความตั้งใจของโรงแรมจะให้ Le Méridien Hotels เป็น Gallery Hotel ที่เหมือนกับพิพิธภัณฑ์ซักที่หนึ่งที่มาได้ไม่มีเบื่อ ไม่ใช่แค่โรงแรมที่เข้ามาพักแล้วก็จบไปครับ

le-meridien-23ภายในล็อบบี้ถูกตกแต่งและจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไว้ราวกับเป็นห้องๆ หนึ่งในบ้านที่ทันสมัย สีดำและขาว ช่วยส่งให้บรรยากาศดูเรียบง่ายและสบายตา แสงไฟสีเหลืองนวลที่ซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ รวมถึงเพลง Background Music เพราะๆ ที่เปิดคลอเบาๆ ซึ่งถูกแต่งโดยศิลปินชาวฝรั่งเศสก็ช่วยเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย ดึงจังหวะชีวิตกลางเมืองที่เร่งรีบให้ช้าลงได้ดีมากครับ

le-meridien-22อีกสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นของโรงแรม Le Méridien Bangkok Hotels แห่งนี้คือการเลือกใช้ Material จำพวกหิน และโทนสีต่างๆ ได้ดีมาก ทุกห้อง ทุกฟังก์ชั่น โรงแรมจะเลือกใช้ผิววัสดุและลวดลายที่แตกต่างกันไป อย่างห้องโถงล็อบบี้โรงแรมเลือกจะใช้หินอ่อนสีขาวลายดำเพิ่มความสว่าง และช่วยให้ห้องโถงนี้ดูเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยรายละเอียดที่สวยงาม

le-meridien-121

ในภาพด้านบนเป็นคอลเลคชั่นของ Unlock Card แบบต่างๆ ที่ใช้ Unlock เข้าไปในห้องพักของแขกทุกท่าน ซึ่งออกแบบโดยศิลปินชาวฝรั่งเศสที่เราได้เกริ่นเอาไว้เมื่อตอนต้นครับ

le-meridien-124

ส่วนโถงทางเดินเข้าไปยังลิฟต์นั้นทางโรงแรมมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่สุดยอดซ่อนเอาไว้ นั่นก็คือ กลิ่น ใช่แล้วครับโถงทางเดินนี้โรงแรมได้ซ่อนพัดลมตัวเล็กๆ เข้าไว้ปล่อยกลิ่นน้ำหอมอ่อนๆ อันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ว่าคุณจะเข้าพักที่ใดของ Le Méridien Hotels คุณก็จะได้กลิ่นนี้ ช่วยสร้างความคุ้นเคย และเป็นกันเองให้กับแขกผู้เข้าพักได้อย่างยอดเยี่ยม ถือเป็นรายละเอียดที่ต้องยกนิ้วให้เลยครับ

le-meridien-123

มาถึงห้องพักกันบ้าง ห้องที่เราเข้าพักกันในวันนี้เป็นห้องพิเศษที่อยู่บนชั้น 22 ชั้นเลขคู่ของคู่รักโดยเฉพาะ ซึ่งเตียงถูกออกแบบมาเป็นทรงกลม สร้างบรรยากาศสุดแสนโรแมนติคมากๆ และที่สำคัญนอนสบายสุดๆ ไปเลยครับ

.

.

.

 

หากทุกท่านสังเกตุดูดีๆ บนฝาผนังที่หัวเตียงจะมีบทกวีของสุนทรภู่เขียนเอาไว้ ซึ่งทุกห้องจะมีกวีบทต่างๆ ไม่เหมือนกัน ซึ่งทางโรงแรมจะมีคำบรรยายและความหมาย ใส่เอาไว้ใน Information Card ที่เราจะพูดถึงต่อไปครับ

ด้านล่างนี้จะเป็น Information Card ของที่พักของเรา ในนี้จะมีรายละเอียดของการเข้าพัก รวมถึงข้อมูลของบทกวีหัวเตียงที่เราได้พูดถึงด้วย มองดูจะมีลักษณะเหมือนโบรชัวร์นะครับ หากสังเกตุดูดีๆ โรงแรมจะพยายามใส่รายละเอียด แท็ก ป้าย หรือข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ ซ่อนเอาไว้ นั่นคือความตั้งใจของโรงแรมที่จะสะท้อนถึง Gallery Hotel นั่นเองครับ

ช็อคโกแลตขิงรสชาติกลมกล่อม ผสมกับความเผ็ดหน่อยๆ ของขิง ที่โรงแรมนำมาต้อนรับช่วยเพิ่มความเร่าร้อนให้กับค่ำคืนสุดพิเศษของคู่รักได้ดีเหมือนกันนะครับ

ในมุมของบาร์เครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ หรือ Soft Drink

ที่สำคัญมีชา Ronnefeldt รสชาติต่างๆ ให้ได้ดื่มด้วยครับ สุดยอดมาก

เดินสำรวจห้องอยู่สายตาก็เหลือบไปเห็นน้องหมาที่ยืนอยู่หน้าโรงแรมมกลายเป็นช็อคโกแลตอยู่ในกล่องใสวางอยู่ มอบให้กับแขกพิเศษที่เข้าพักในห้องพิเศษนี้ด้วย

มุมโต๊ะทำงานก็มีเช่นกันครับ ซึ่งโทรศัพท์ อุปกรณ์และเอกสารต่างๆ จะถูกนำมาไว้ที่มุมนี้

ลองเปิดโคมไฟทำงานเวลากลางคืนดูให้แสงที่กำลังดี สบายตา มองออกไปนอกกระจกเห็นวิวกรุงเทพที่ยังไม่หลับไหลในยามคำ่คืน ทำให้รู้สึกเวลาผ่านไปช้าจริงๆ ครับ

ใกล้ๆ กันจะมีโซฟายาวเอาไว้นั่งเล่นชมวิวบนชั้น 22 หรือจะลองเอนหลังดูก็สบายมากๆ เลยครับ

มุมกระจกหน้าโต๊ะทำงานตรงนี้นั้นผมชอบเป็นการส่วนตัว เพราะเวลาตื่นขึ้นมาเราจะเห็นเงาตึกมหานครตั้งตระหง่านสะท้อนอยู่ในกระจก

ทีนี้เราลองมาดูในส่วนของห้องน้ำกันบ้างดีกว่า ห้องน้ำที่นี่จะเป็นแบบเปิด ปิดได้ ด้วยประตูบานเลื่อน สามารถเปิดออกเพื่อเชื่อมห้องเป็นห้องเดียวกันได้ เห็นไหมครับ ออกแบบมาเพื่อคู่รักจริงๆ

หากแขกอยากจะแช่น้ำแล้วชมวิวนอกกระจกห้องก็ทำได้เช่นกันครับ

อ่างล้างหน้ารวมถึงส่วนต่างๆ ของห้องน้ำ โรงแรมก็เลือกใช้หินอ่อนสีดำ ตัดกับสุขภัณฑ์สีขาว สร้างความรู้สึกผ่อนคลายแก่แขกที่เข้าพัก

นอนพักกันหนึ่งคืนบนเตียงกลมสุดพิเศษ ตื่นเช้ามาทางโรงแรมก็มีห้องอาหารที่กว้าง ตกแต่งด้วยกระจกสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ทำให้รู้สึกโปร่ง สบายแต่ไม่ร้อนเอาไว้บริการ Breakfast และ Lunch สุดพิเศษให้กับแขกด้วยครับ

ทุกท่านสามารถอ่านรีวิว Sunday Brunch สุดพิเศษพร้อมโปรแกรมตรวจสุขภาพจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ได้ตามลิงค์นี้ครับ http://www.kinlakestars.com/healthy-sunday-brunch-buffet-lemeridien/

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจของ Le Méridien Bangkok Hotel คือสปาหินร้อนครับ ท่านผู้อ่านสามารถเข้าไปอ่านรีวิวสปาหินร้อนพร้อมนวดน้ำมันอโรม่า 4 ชนิดได้ที่นี่ http://www.kinlakestars.com/spa-stone_le-meridien-bangkok/

ถัดจากในส่วนของสปาทาง Le Méridien Bangkok Hotel ก็จะมีสระว่ายน้ำขนาดกำลังพอดีให้บริการแขกทุกท่าน

สิ่งที่ผมชอบที่สุดของสระที่นี่คือเป็นสระผสมระหว่างคลอรีนและน้ำเกลือทำให้ว่ายสบายและสะอาดครับ บวกกับสระเป็นแนวยาวทำให้แขกสามารถว่ายไปกลับได้ง่าย เพราะบางที่สระจะถูกออกแบบให้มีรูปทรงต่างๆ ดูสวยงามแต่ไม่สามารถว่ายยาวๆ ได้

บริเวณรอบสระก็จะมีพื้นที่ให้นอนอาบแดดแบบ Outdoor หรือ ที่นอนแบบ Indoor ก็มีครับ

พื้นที่ถัดไปจะเป็นบาร์น้ำไว้คอยบริการตลอดเวลา

หากเดินต่อจากสปาเข้ามาอีกหน่อยจะเจอพื้นที่ที่เป็นฟิตเนสเอาไว้บริการแขกทุกท่าน 24 ชม. อุปกรณ์โดยรวมถือว่าครบถ้วนเลยครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับทุกท่านกับรีวิว Le Méridien Bangkok Hotels สุดยอดโรงแรม Gallery Hotel ที่ Kinlake Stars พามาพักกันในวันนี้ โดยส่วนตัวผมประทับใจกับคุณภาพและการใส่ใจในรายละเอียดในทุกสัดส่วนของโรงแรมไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ รูป รส กลิ่น เสียง ที่ทุกอย่างกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน ทำให้ผมรู้สุกจริงๆ ว่าเป็นแขกคนพิเศษครับ

หากทุกท่านอยากจะหลีกหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนกับคนพิเศษ แต่ไม่อยากไปไกลจากกรุงเทพ Le Méridien Bangkok Hotels พร้อมที่จะทำให้ชีวิตในวันหยุด และสุขภาพของท่าน ดีขึ้นกว่าเดิมอีกมากมายครับ สำรองที่พักโทร 02-232-8888 ถนนสุรวงศ์ กรุงเทพ 10500 หรือเว็บไซส์ www.lemeridienbangkokpatpong.com/th

เรื่อง / ภาพ Khanenpan C.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.