หากให้จินตนาการถึงดินเนอร์อาหารสเปนรสชาติจัดจ้านที่วางอยู่เรียงรายตรงหน้า ทุกท่านพอจะนึกออกกันไหมครับว่าจะไปรับประทานที่ไหนดี ถ้านึกไม่ออกวันนี้ KinlakeStars จะพาทุกท่านมาลองลิ้มชิมรสอาหารสเปนสุดอร่อยที่ ISLERO ณ Athenee Tower Bangkok กัน

KinlakeStars ได้มีโอกาสมาชิมอาหารที่ ISLERO อีกครั้งหลังจากได้รับคำเชิญจากทางร้านว่ามีการเปลี่ยนเชฟและวัตถุดิบการทำอาหารใหม่เพื่อรสชาติที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น เราเลยไม่รอช้าพาผู้อ่านทุกท่านมาร่วมกันเปิดประสบการณ์การทานอาหารแบบ Spanish Style ไปพร้อมๆ กับเรา

cava-by-islero-61cava-by-islero-59cava-by-islero-3ISLERO เป็นร้านอาหารสเปนน้องใหม่ที่เปิดขึ้นมาได้ไม่ถึงปี แต่กลับเป็นที่กล่าวถึงในบรรดาผู้ที่ชื่นชอบอาหารสเปนหรือแม้กระทั่งผู้ที่ไม่เคยลองลิ้มชิมรสหากได้มีโอกาสมาแล้ว ต่างก็ได้รับความประทับใจกลับไปตามๆ กัน ISLERO เป็นร้านอาหาร Spanish Modern ถูกจัดแต่งด้วยวัตถุดิบหลักคือไม้สีน้ำตาลอ่อนตัดเข้ม ให้ความอบอุ่นรับกับไฟสีเหลืองนวลมอบความอบอุ่นให้กับผู้ที่เดินเข้ามาตั้งแต่ก้าวแรก โดยแบ่งเป็น 2 โซนคือ CAVA by ISLERO สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มและรับประทานอาหารกับแกล้มพร้อมเพื่อนฝูง
cava-by-islero-9cava-by-islero-10และอีกหนึ่งโซนที่เราจะมารับประทานอาหารกันในวันนี้คือ Dining Area ทีมีชื่อว่า ISLERO นั่นเองครับ

cava-by-islero-7

cava-by-islero-6cava-by-islero-5cava-by-islero-4cava-by-islero-8

หากเห็นบรรยากาศของร้านแล้วเริ่มรู้สึกหิวเหมือนผม งั้นเรามาเริ่มชิมอาหารสเปนแท้ๆ แบบจุใจกันเลยดีกว่าครับ เริ่มจากออเดิร์ฟจานแรก “Bellota” Spanish Iberico Ham (520.-) แฮมขาหมูดำ Iberico จากสเปนที่ส่งกลิ่นหอมอบอวลวางท็อปอยู่บนขนมปังกรอบที่ทาด้วยมะเขือเทศรสเปรี้ยวนิดๆ ตัดกับรสชาติเค็มมันของแฮมได้เป็นอย่างดี

cava-by-islero-19cava-by-islero-21ออเดิร์ฟจานที่ 2 เอาใจคนชอบอาหารทะเลเสิร์ฟมาในรูปแบบแปลกตา Homemade Canned Shellfish (880.-) ชุดอาหารทะเล 3 อย่าง ที่ถูกจัดวางไว้ในกระป๋องประกอบไปด้วย หอยแมลงภู่ Mussel “escabeche” หมักน้ำส้มสายชู ปรุงด้วยปาปริก้าและพริกไทยดำ, หอยหลอด Razer Clame รมควันปาปริก้า หอมใหญ่ พริกไทยดำเพิ่มรสเปรี้ยวด้วยน้ำส้มสายชู, และ Prawns กุ้งทั้งตัวรมควันปาปริก้า พริกไทดำ และกระเทียม ทั้งสามกระป๋องเสิร์ฟเย็นเพื่อคงความสด หวาน กรอบและท็อปด้วยฟองเกลือสีขาวราดด้วยน้ำมันมะกอก

cava-by-islero-11cava-by-islero-12

จานที่ 3 Idiazabal Cheese Cream (220.-) ขนมปังสไลด์บางกรอบที่ถูกอบมาอย่างดี ทานคู่กับครีมชีสสีขาวสัมผัสนุ่มละมุนที่ถูกตีจนฟูเป็นก้อน เสิร์ฟเป็นรูปทรงลูกบาศก์แปลกตา เวลาทานค่อยๆ บรรจงหักขนมปังเป็นเสี้ยวพอดีคำตักครีมชีสรสชาติเค็มมันเข้าปากรับประทานพร้อมกัน

cava-by-islero-27cava-by-islero-26cava-by-islero-31

จานที่ 4 ไม่ใช่เครื่องดื่มแต่เสิร์ฟมาในแก้วค๊อกเทล Deconstructed Spanish Omelette (180.-) ออเดิร์ฟแปลกตาที่ประยุกต์ Omelette มารวมกับครีมหัวหอม ครีมไข่แดง ครีมมูสไข่ขาว และโฟมมันฝรั่ง วิธีรับประทานคือใช้ช้อนตักลงไปผ่านทุกเลเยอร์ของแก้วขึ้นมาเพื่อให้ได้รับรสทุกอย่างของส่วนผสม ความหอมมันและเค็มนิดๆ ช่วยกระตุ้นความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี

cava-by-islero-29cava-by-islero-28

จานที่ 5 Tomato Salad with Olive Juice (280.-) พูดง่ายๆ คือสลัดมะเขือเทศ แต่ขอบอกเลยว่าวิธีการทำนั้นไม่ธรรมดา สลัดที่เอาใจคนรักสุขภาพและชื่นชอบมะเขือเทศแบบสุดๆ รวบรวมเอามะเขือเทศชนิดต่างๆ ที่ผ่านการปรุงรสมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศหมักกับขิงให้รสหวานหอม, มะเขือเทศเชอร์รี่สดเปรี้ยวหวาน, มะเขือเทศเผาที่เบิร์นไฟส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ, มะเขือเทศโรม่าลูกใหญ่สีแดงเนื้อฉ่ำ ทั้งหมดถูกเสิร์ฟรวมกันมาท็อปด้วยโฟมเกลือจากทะเล รสชาติเค็มอ่อนๆ ช่วยดึงความเปรี้ยวหวานของมะเขือเทศออกมาได้อย่างดี ขนาดที่ผมไม่ชอบทานมะเขือเทศเท่าไหร่ยังติดใจในรสชาติเลยครับ

cava-by-islero-18cava-by-islero-20จานที่ 6 Biquini (230.-) ออเดิร์ฟสไตล์ขนมปังแผ่นอบกรอบที่เสิร์ฟมาบนถาดไม้ ด้านบนมีอิเบอริโคแฮม มานเชโก้ชีส และแซนวิชแบล็คทรัฟเฟิลพูเรอบกรอบ รสชาติเค็มนิดๆ บวกกับความหอมของทรัฟเฟิลเหมาะกับทานคู่กับเครื่องดื่มเป็นอย่างดี

cava-by-islero-13cava-by-islero-14

จานที่ 7 Rostit Meat Cannelloni with Black Truffles (280.-) แคนเนลโลนี่เนื้อเหนียวนุ่มหยุ่นๆ ห่อเนื้อสับและหมูสับ ราดด้วย Manchego cheese sauce ให้ความหอมด้วย Basil Oil, Demi Glace และ Black Truffle Puree ใครชอบเนื้อจานนี้ตอบโจทย์เลยครับ

cava-by-islero-25cava-by-islero-23มาชิมของออเดิร์ฟแบบทอดกรอบเคี้ยวเพลินกันบ้าง กับจานที่ 8 Potatoes Costa Brava Style (230.-) มันฝรั่งบดสอดไส้ Brava Sauce และ ซอสมายองเนสกระเทียม เมนูนี้ผมชอบเป็นพิเศษเพราะทานสนุก ความกรอบของโรลมันฝรั่งที่ทอดมาเหลืองกรอบพอดีกัดเข้าไปเจอมายองเนสเข้มข้นเคี้ยวเพลินมากครับ

cava-by-islero-32cava-by-islero-34cava-by-islero-33

ปิดท้ายด้วยเมนูออเดิร์ฟจานที่ 9 Bomba De La Barcelona (120.-) มองเผินๆ จะคล้ายกับพอร์คบอลทอดกรอบแต่ถ้าหั่นดูข้างในจะพบกับหมูสับผสมกับ Manchego cheese หั่นเต๋าอัดแน่นฉ่ำอยู่ด้านใน เพิ่มความหอมด้วยใบไทม์ป่นโรยหน้า รสชาติกลมกล่อม

cava-by-islero-35cava-by-islero-36cava-by-islero-37ทานออเดิร์ฟมาหลายจานมากในที่สุดก็มาถึงพระเอกของงานนั่นคือ “Segovia” Rosted Suckling Pig (3,990.-)

cava-by-islero-39เมนูลูกหมูอบ Signature Dish ของทางร้าน ISLERO ที่ภูมิใจนำเสนอเพราะลูกหมูซึ่งใช้เป็นวัตถุดิบนั้นจะต้องเป็นลูกหมูที่หนักประมาณ 3 กิโลกรัม อายุประมาณ 3 เดือนและนำเข้ามาจากสเปนเพื่อคุณภาพที่ดีที่สุดเพราะไม่มีชั้นของไขมันคลุมส่วนของเนื้อมากเท่ากับหมูจากที่อื่นๆ โดยการทำคือทางร้านจะนำลูกหมูไปทาหนังด้วย  Apple Sauce, Citrus, Mustard และ Honey Sauce จากนั้นจะนำไปย่างที่อุณหภูมิ 65 องศาเป็นเวลา 12 ชม. เพื่อให้ได้ความกรอบของหนังที่พอดี ความนุ่มของเนื้อที่เหนียวนุ่ม ออกมาเป็นเมนูที่ขึ้นชื่อที่ทุกๆ คนต้องสั่ง และบอกต่อเมนูนี้นั่นเอง

cava-by-islero-38cava-by-islero-42cava-by-islero-47โดยการเสิร์ฟทางร้านจะเสิร์ฟแบบครึ่งตัวพร้อมกับน้ำสต็อคที่ได้จากการย่างหมู จุดเด่นอีกอย่างนึงของเมนูนี้คือเชฟจะใช้จานในการหั่นแบ่งหมูออกเป็นชิ้นโดยไม่ใช้มีดต่อหน้าพวกเราถือเป็นความสนุกในการรับประทานอีกแบบนึงครับ และหากใครจะสั่งเมนูนี้ทางเชฟจะต้องใช้เวลาในการปรุงประมาณ 45 นาที

cava-by-islero-40cava-by-islero-41cava-by-islero-44cava-by-islero-43cava-by-islero-42

Main Dish สุดอร่อยก็ต้องมาคู่กับ Side Dish ที่จะช่วยเพิ่มรสชาติของจากหลักให้ดียิ่งขึ้นทางร้านแนะนำ Grilled Red Pepper (180.-)

cava-by-islero-48cava-by-islero-49

ถ้าทานของคาวแล้วจะไม่ตบท้ายด้วยของหวานก็จะไม่ครบหลักสูตรการชิมใช่ไหมครับ งั้นเราลองไปดูเมนูของหวานกันหน่อยดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างกับของหวานจานแรก Tocinillo de Cielo (230.-) เมนูลักษณะคล้ายพุดดิ้ง แต่ทำจากไข่แดงล้วนผสมกับไซรัปรสชาตินุ่มละมุนมาก เนื้อสัมผัสคล้ายทองหยอดแต่เนื้อนุ่ม ละเอียดและหนึบกว่า ทานคู่กับเบอร์รี่และเสาวรสตัดรสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว ฟินสุดๆ

cava-by-islero-52cava-by-islero-51cava-by-islero-50อีกเมนูนึงคือ Torriijas (240.-) มองผิวเผินก็เหมือนกับเฟรนช์โทสทั่วไปใช่ไหมครับ แต่ผมรับประกันเลยว่ารสชาติดีมาก ขนมปังแท่งทาเนยส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งโต๊ะถูกคลุกด้วยน้ำตาลทรายแดงแล้วนำไปอบ ได้โทสสีน้ำตาลอ่อนเวลาเคี้ยวจะได้สัมผัสกรุบๆ จากน้ำตาล กลิ่นหอมของเนยและน้ำตาลไหม้ทำให้เมนูนี้น่ารับประทานเป็นพิเศษ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมเสาวรส เปรี้ยวหวานตัดความเลี่ยนได้ลงตัวมากๆ คราวหน้าถ้ามีโอกาสมาอีกผมจะไม่พลาดเมนูนี้เลยครับ

cava-by-islero-53cava-by-islero-54cava-by-islero-55

cava-by-islero-56

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเมนูอาหารสเปนวันนี้ที่ผมเอามาแนะนำ รับประกันได้เลยว่าหากทุกท่านได้ลิ้มลองต้องติดใจเหมือนผมแน่นอนครับ

cava-by-islero-62ใครที่กำลังมองหา หรืออยากลิ้มลองอาหารสเปนรสชาติดั้งเดิมแต่นำเสนอในรูปแบบสมัยใหม่ ผมและ KinlakeStars ขอแนะนำให้ท่านมาชิมที่ ISLERO กันนะครับที่ Athenee Tower Bangkok ชั้น G ลง BTS เพลินจิต หรือโทร 02-168-8100

เรื่อง / ภาพ  : Khanenphan C.

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Comments

Comments are closed.