มาซิ่งรถกันอย่างปลอดภัย ดูดี มีระดับ เป็นมิตรต่อโลก สนุกสนานไปกับความเร็วเหนือระดับ สนามแข่งรถระบบไฟฟ้าแห่งแรกในแดนสยาม ณ  Impact Speed Park กันเถอะค่ะ

สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ดิฉันจะพาทุกท่านไปพบกับสนามแข่งรถ ซึ่งใช้อุปกรณ์ มาตรฐานเดียวกับสนามแข่งรถระดับโลก “Formula 1” เลยทีเดียว ซึ่งดิฉันขับได้ทุกท่านก็ขับได้เช่นกันค่ะ

Impact Speed Park เป็นสนามขับโกคาร์ท ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปลายปี 2559 ด้วยความทันสมัยของระบบไฟฟ้ารุ่นใหม่ นั่นคือมีการใช้รถโกคาร์ทระบบไฟฟ้ารุ่น RTX จากค่าย SODI จำนวน 30 คัน สนามแข่งแห่งนี้มีความยาวถึง 800 เมตร !!! เกือบๆกิโลฯ เลยทีเดียวล่ะค่ะ

พร้อมระบบความปลอดภัยจากเทคโนโลยีต่างๆ ที่เป็นเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก และผู้ดูแลสนามที่มากด้วยประสบการณ์ ผ่านการเทรนมาอย่างดี Runoff และชนิดของกำแพงกั้นที่ใช้ในสนามนี้นั้น ก็เป็นชนิดแบบเดียวกับที่ใช้ในสนามแข่งรถระดับโลกอย่าง Formula 1 เลยทีเดียวค่ะ !!! เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้รับความสนุก พร้อมกับความปลอดภัยเทคโนโลยีชั้นเลิศ จากประเทศฝรั่งเศส

หลังจากที่เราลงทะเบียนสมัครสมาชิก (100 บาท) บัตรสมาชิกนี้มีอายุ 1ปี โดยขั้นตอนการลงทะเบียนนั้นใช้เวลาไม่นาน จากนั้น ไปที่เคาเตอร์แจ้งชื่อเพื่อรับบัตรสมาชิกพร้อมชำระเงิน และระบุรอบการเล่น ( 1 รอบใช้เวลา 8 นาที ราคา 600 บาท) รอจนถึงรอบการแข่งขันของเรา

ซึ่งก่อนหน้านั้น เราก็สามารถนั่งเล่นสั่งเครื่องดื่มรอไปก่อน หรือ ขึ้นไปชั้น 2 ของอาคารเพื่อถ่ายรูป สนามได้ รอจนเจ้าหน้าที่เรียกเข้าไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบความปลอดภัยของสนามและเตรียมตัวลงสนามกันได้เลยค่ะ

พอบรีฟเสร็จแล้วเราจะไปฝากของไว้ที่ล๊อคเกอร์  มีกุญแจไว้ให้คล้องข้อมือค่ะ ใส่ชุดเครื่องแบบที่ทางสนามได้จัดเตรียมให้ ใส่หมวกใส่ชุดให้เรียบร้อย พร้อมลงสนาม

รถโกคาร์ทของที่นี่ต่างจากสนามโกคาร์ททั่วไปที่หลายๆท่านอาจได้เคยลองขัยกันไป นั้นคือ รถโกคาร์ทที่ใช้เป็นระบบไฟฟ้า ซึ่งที่อื่นๆเกือบทุกแห่งจะยังคงเป็นระบบเครื่องยนต์ที่ต้องเติมน้ำมัน ซึ่งข้อดีของรถระบบไฟฟ้าก็คือ
– เสียงเบา ไม่มีเสียงเครื่องยนต์แบบหนวกหู นุ่มนวลประดุจดั่งขนนก
– ไม่มีกลิ่นของน้ำมัน (สาวๆไม่ต้องกลัวตัวเหม็น หัวเหม็นเป็นคุณป้าน้ำมันดิบอีกต่อไป)
– ความเร็วถูกจำกัดจากระบบการควบคุมส่วนกลาง ซึ่งทำให้กำหนดความเร็วได้จากศูนย์ควบคุมเพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น
– เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะไม่เกิดควัน

ดิฉันขอแนะนำให้เพื่อนๆมาลองกันค่ะ สนุกสนานสุดๆไปกับความเร็วและการบังคับยานพาหะนะด้วยสมองและสองเท้า ทัศนียภาพที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ลมที่พัดรีดเอาชุดให้แนบตัวไปอย่างรวดเร็ว ตื่นเต้น และสนุกสนานสุดๆจนต้องร้อง “ฮุเร้ๆ”

เป็นอย่างไรบ้างคะ หลังจากได้ทราบถึงมาตรฐาน และ ขั้นตอน อารมณ์ที่ได้หลังจากขับ ความสนุกสุดหรรษาแล้วอยากตามดิฉันมาซิ่งสนุก กันเลยไหมคะ ถ้าสนใจ ตามกันมาเลยค่ะ ติดต่อได้ที่  Tiwanon-Pakkred 36 Road, Banmai Sub-district, Pakkred District 11120 Nonthaburi โทร 02 055 8900

เรื่อง : Dr. Kwankamonk W.

ภาพ : Satid C.

 


Review Impact Speed Park

KinlakeStars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.