กลับมาอีกครั้งกับรีวิวบุฟเฟ่ต์ Sunday Brunch กับคอนเซปที่ฉีกแนวออกไปที่คุณจะไม่เคยเจอที่ไหน ณ Millennium Hilton กับห้องอาหาร Flow ห้องอาหารบุฟเฟต์นานาชาติที่มีการตกแต่งในแนวคิดการไหลไปกับแม่นำ้เจ้าพระยา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรีซึ่งสามารถเข้ามาทางถนนเจริญนครหรือลง BTS และนั่งเรือของโรงแรมจากท่าเรือตากสินมาก็ได้ครับ โดยความแปลกคือที่นี่เป็น Lazy Sunday Brunch หากคุณมากินมื้อนี้คุณจะไม่ต้องกินอะไรไปทั้งวันเลย ไม่เว่อร์แต่มันเป็นความจริง! เพราะด้วยแนวคิดวันอาทิตย์แสนชิว อาหารจะเริ่มตั้งแต่ 11.00 และจบลงที่ 16.00 โดยเริ่มต้นจาก 360 ซึ่งอยู่บนชั้น 33 ของโรงแรม (คลิกที่รูปเพื่อดูขนาดใหญ่)

WMG_7063WMG_7071WMG_7069WMG_7062WMG_7099เริ่มต้น “Lazy Sunday Brunch” ที่ Three Sixty Lounge  ชั้น 33 ซึ่งมีวิวแบบ Birdeye view ขนาดใหญ่  ตลอด 360 องศา สามารถมองเห็นตึกรามบ้านช่องของกรุงเทพมหานครฯ  รวมถึงแม่น้ำเจ้าพระยาสายใยชีวิตของเรา  ได้อย่างสุดลูกหูลูกตาเลยค่ะ WMG_7090WMG_7078WMG_7079WMG_7080

ระหว่างนั้นเรามาลองจิบน้ำ และอาหารว่าง ขณะชมวิวกันซักนิด  ชีวิตคงจะรื่นรมย์ขึ้นได้อีก ซึ่งเครื่องดื่มเป็น Free Flow สั่งได้เท่าตามที่ต้องการเลยค่ะ WMG_7066WMG_7068WMG_7088WMG_7086

Mocktail

1. Apple Sider เป็นน้ำแอปเปิล ผสม Ginger ale และแอปเปิลหั่นชิ้นเล็กๆขนาดพอดีๆคำมีความซ่าความหวานแอปเปิลลงตัวดีค่ะ

2. Fruitpunch เป็นน้ำมะนาว + น้ำสัปปะรด + น้ำส้ม และน้ำเชื่อมทับทิม
เป็นเครื่องดื่มที่รวบรวมความเปรี้ยวกันไว้อย่างลงตัว  ไม่มีอะไรโดดเด่น เปรี๊ยวจี๊ดไปกว่าใคร แต่ก็หอมหวานกันอย่างพอดี

WMG_7095WMG_7090Cocktail

3. Bahama เป็นเครื่องดื่มคล้ายๆกับ Fruitpunch แต่ใส่ Spirit (เหล้ารัม) ลงไปด้วย ริเคียว  (เหล้าหวาน) มีให้เลือก 2 กลิ่น คือ กลิ่นมะพร้าว กับกลิ่นกล้วย

4. Guava Fizz เป็น Spirit Gin + น้ำฝรั่ง + น้ำมะนาว + น้ำเชื่อม อร่อยดีค่ะเครื่องดื่มอื่นๆยังมีเป็น  Fresh Squeeze Juice อีก คือ น้ำส้ม และน้ำมะนาว

Appetizer

ในจานประกอบด้วย  มันบดชุบแป้งทอด มีกรอบนอกนิดๆข้างในเป็นมันบดปรุงรสกับซอสมะเขือเปรี้ยวหวานกำลังดีเข้ากันได้ดีกับมันที่จืดมันร้อนๆ / ปอเปี๊ยะกุ้งแป้งกรอบนอกกุ้งเด้งๆกรุบๆอร่อย / หอยนางรมชุปแป้งทอดผสมวาซาบิ(นิดๆ) หวานมันอร่อยค่ะ

flow buffet3 - MHWMG_7172WMG_7178WMG_7173WMG_7177WMG_7176หลังจากดื่มด่ำกับวิวแม่นำ้ด้านบนและรองท้องอุ่นเครื่องด้วยเครื่องดื่มและของว่างแล้ว ก็ถึงเวลาลงมาลุยกับห้องอาหาร Flow ชั้น L (Lobby) ซึ่งพร้อมรับแขกจากข้างบนเวลา 12.00 WMG_7267WMG_7266

ไม่ต้องห่วงนะคะ เรายังได้ชมวิวแม่น้ำกันอยู่ เพียงแต่ย้ายระดับลงมากันซักนิด ด้วยแนวคิดห้องอาหารแห่งสายน้ำ ห้องอาหารนี้ออกแบบให้มีเพดานสูงเป็น 10 เมตร มีการตกแต่งทั้งเคาเตอร์ เพดาน และโคมไฟให้เข้ากับแนวคิดการไหลลอยแห่งสายนำ้

ขอแจกแจงกันนิดนึงนะคะ ในห้องอาหารนี้มีทั้งหมด 7 โซน! อ่านไม่ผิดหรอก มี

Cheese Room, Prime, Seafood, Indian Food, Thai & Chinese food, Japanese และ Dessert (The Lantern)

ขอเริ่มจากชีสกันก่อนเลยละกันนะครับ ในห้องชีสมีมากกว่า 75 ชนิดทั่วโลก ผมเองเป็นคนชอบชีสมากแต่จะขอยกมารีวิวเป็นบางตัวแล้วกันนะครับ

Flow buffet12 - MHFlow buffet12 - MHFlow buffet9 - MHFlow buffet6 - MHFlow buffet10 - MHFlow buffet8 - MHFlow buffet9 - MHFlow buffet6 - MHBrie Royale Aux Truffle ทำจากนมวัวซึ่งมีส่วนประกอบของเห็ดทรัฟเฟิลในชีส – ส่วนผิวนอกจะกรอบเเข็งบางๆเหมือนแผ่น    ฟิล์ม ไส้ในจะออกเหลวหน่อยครับ อร่อย กลมกล่อม  กลิ่นทรัฟเฟิลหอมชัดเจน

Bannon AOC  ซึ่งมีส่วนประกอบของนมแพะ – อร่อย รสเบาๆ  ละมุนมันนุ่มในปาก

Erbroinato della val Pusteria  ซึ่งมีส่วนประกอบของนมแกะ – กลิ่นจะแรงกว่าแพะนิดนึงสำหรับสัมผัสแรกที่เข้าปากไป  แต่ต่อมาสัมผัสที่ 2 ก็ละมุนเหมือนอยู่ในโรงนาและกองหญ้าแห้ง

WMG_7125จากนั้นมาต่อกันด้วยเมนูคอกเทล คานาเป้กันเลยค่ะ

WMG_7273WMG_7272กุ้งราดไข่ปลาคาร์เวียร์  เมนูนี้มาเป็นถ้วยเล็กๆ ด้านในมีกุ้งต้มสุกแล้วหวานๆ 2 ตัวกับซอสสีเขียวๆที่ก้นแก้ว ราดปิดท้ายด้วยไข่ปลาคาร์เวียร์  ช่างให้รสชาติที่หวานและเค็มนิดๆตัดกันกำลังดีนักแลค่ะ

WMG_7255นอกจากนี้ก็ยังมีคาร์เวียร์หลายชนิดให้ลิ้มลองทานกับขนมปังแผ่นแบนๆกลมๆเล็กๆให้เลือกอย่างหลากหลายมากมาย ตักได้จากในกระปุกเลยค่ะ มีมะนาวให้บีบแกล้มด้วยค่ะ

เมนูคอกเทลและคานาเป้ก็หลากหลายมากมายมากค่ะ รสชาติถูกใจใช้ได้ทีเดียว

WMG_7113WMG_7111WMG_7117WMG_7114

WMG_7277WMG_7278 WMG_7220Flow buffet16 - MHสำหรับ Station อาหารทะเลที่นี้ก็คุณภาพดีทีเดียวเลยครับ ปูอะลาสกา ที่นี่สดแน่นและรสชาติดีมากครับ ปกติบางที่จะเค็มและเนื้ออาจจะไม่แน่นแต่ที่นี่เนื้อแน่นฉ่ำไม่ติดเปลือกและไม่เค็มเติมตลอดอร่อยได้ไม่อั้น พนักงานจะบริการแกะเปลือกให้เสร็จเลยครับ นอกจากนี้ก็ยังมี  หอยนางรมสด หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์สด และกุ้ง ส่วนคาร์เวียร์สารพัดชนิดได้กล่าวไปได้ย่อหน้าก่อนหน้านี้แล้วนะครับ

WMG_7214มาถึง Station อาหารตะวันตกกันบ้างค่ะ ฟัวร์กราถือเป็นไฮไลท์ของ Station นี้เลยค่ะ ทำออกมาชิ้นใหญ่กำลังพอดีไม่เล็กไม่ใหญ่ไป รสชาติหอมมันอร่อย ปรุงมาในสไตล์อิตาเลียนค่ะ

WMG_7263WMG_7264และโซนนี้ยังมีหลากหลายถ้วยเล็กๆให้ลองชิมมากมาย  โดยเน้นการผสมนั่นนิด  ผสมนี่หน่อย ให้ได้รสชาติที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น  บางถ้วยมีมะม่วงสุกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆช่วยตัดรสชาติกัน มีพาสต้าใส่ในกระบอกเป็นมักกะโรนีผัดขี้เมาซอสฟัวกราค่ะแปลกทั้งภาชนะและรสชาติเลย ทำออกมาแล้วหอมมันแต่ไม่เลี่ยนค่ะ นอกจากนี้ยังมีราวีโอลี่คัลโบนาร่าแสนอรอ่ยในโหลแก้วใบเล็กแสนน่ารักรสชาติดีที่น่าลิ้มลองค่ะ

มาถึง Station อาหารจีนกันบ้างค่ะ อาหารทั้งหมดนี้มาจากร้านหยวน อาหารทั้งหมดจะมีทำเป็นตัวแสดงแต่ถ้าจะกินอะไรต้องสั่งเอาเพื่อได้อาหารที่สดใหม่ร้อนๆอร่อยค่ะ

WMG_7258ก๋วยเตี๋ยวหลอด ไส้หมูแดง  หมูแดงกับน้ำซอสชุ่มฉ่ำกำลังดี  ถูกห่ออยู่ในแป้งสีขาวที่หนากำลังดี  และแป้งไม่ได้ถูกนึ่งหลายๆรอบมาจนเละ เพราะที่นี่จะเน้นให้สั่งจากจานที่วางอยู่ แล้วจะทำให้ทานทันทีแทนค่ะ

WMG_7218หมูหันและแป้งหมั่นโถวแผ่นเล็ก หมูหันหนังกรอบมีเนื้อติดบางๆนุ่มมันกินกับแป้งหนานิดนุ่มหน่อยเคียงกับแตงกว่าและซีอิ้วหวาน อร่อยครับ

นอกจากนี้ก็ยังมีหอยเชลล์นึ่งซอสเอ็กโอกับบล๊อคโคลี่ กระเพาะปลา และฮะเก๋ากุ้งอีกด้วย

WMG_7236WMG_7135ซูชิและซาซามินั้นคุณภาพค่อนข้างดี สด อร่อย และหลากหลายค่ะ มีซูชิมากมายหลายสิบรูปแบบทั้งซูชิข้าวปั้นหน้าปลาไหลญี่ปุ่นย่าง แซลมอล ซาบะ ปลาหมึกยักษ์ ไข่ม้วน ปลาโอ ปลาฮามะจิ และซาซิมิที่หลากหลายเช่นกันค่ะ

กุ้งเทมปุระ (Japanese Zone) – ใช้กุ้งดี  ส่วนแป้งที่ทอดนั้นขนาดวางอยู่นานไปหน่อยก็ยังคงความกรอบอยู่บ้าง

ใน Lazy Sunday Brunch มีน้ำผลไม้ มี 3 อย่างให้เลือกดื่ม น้ำส้ม  น้ำฝรั่ง น้ำ Grapefruit

WMG_7158WMG_7165WMG_7163Prime Steak House ยกลงมาเป็น Station เลยครับ นี่นับว่าเป็นอีกไฮไลด์ของ Lazy Sunday Brunch ที่นี่เลยครับ ของคุณภาพเดียวกับที่ใช้ในห้องอาหาร Prime เลยครับ ผักที่ใช้ทำสลัดเป็นผักนำเข้าสดๆจากประเทศออสเตรเลีย และเมนูสุดเด็ดคือวากิวทาท่า อันนี้ใช้วากิวคุณภาพสูงครับคุณภาพเนื้อสดและชุ่มฉ่ำมาก คลุกเคล้ากับซอสและเครื่องปรุงในสูตรเฉพาะรสอร่อยชุ่มฉ่ำและสดมัน คุณภาพไม่ต่างจากกินที่ Prime เลยครับ

WMG_7240WMG_7228อีกเมนูที่ต้องลองของ Station นี้คือ “Raclette” มันเป็นการนำชีสจากสวิสมาต้มให้เหลวและนำมาราดกับมันฝรั่งต้มที่ยังกรอบกำลังดี หอมและน่ากินมากเลยครับ ชีสมีความมันอร่อยและไม่เค็มไปมาที่นี่ต้องลองเมนูนี้ครับ

โคลคัทและขนมปังที่นี่ก็หลากหลายคุณภาพดีและน่าลิ้มลองครับ

flow buffet2 - MHWMG_7189Station อาหารไทยครับ มีทั้งแกงทั้งเมนูมากมายหลากหลายแต่ที่เป็นตัวไฮไลท์แนะนำของ Station นี้ก็คือ กุ้งซอสมะขาม ซึ่งกุ้งปรุงให้ผิวกรอบเกรียมนิดๆนำ้ซอสราดมีรสหวานเปรี้ยวจากมะขาม ครบเครื่องเคียง และปลาเก๋าทอดสามรสที่ปลาเนื้อแน่นดีผิวนอกกรอบรสนำ้ซอสที่ราดปรุงได้อร่อยลงตัวทั้งรสหวาน เปรี้ยว เค็ม เมนูไฮไลท์สองตัวที่ว่าไปนี้ กินกับข้าวสวยร้อยๆอร่อยครับ

Flow buffet6 - MHอาหารอินเดียที่นี่ก็อร่อยใช้ได้เลยครับ มีแกงมากมายถึง 4 แกง แกงถั่วดำ แกงกระหรี่อินเดียที่กลิ่นเครื่องเทศและรสร้อนแรง ต้นตำหรับแบบที่ผมเคยกินที่อินเดียเลยครับ กุ้งย่างผงกระหรี่ก็อร่อยมากเลยครับกินคู่กับแป้งนานนิ่มๆและราดกับแกงอร่อยมาก แป้งจากนุ่มมันโดนแกงเข้าปากก็จะหวานนิดๆ หรือถ้าอยากลองแป้งอีกตัวก็จะบางกรอบอร่อย

WMG_7190WMG_7197WMG_7203WMG_7191มากันถึงช่วงท้ายของมื้ออันแสนยาวนานค่ะ สำหรับ Lazy Sunday ทางโรงแรมเปิดให้แขกที่กินบุฟเฟ่ต์กินทุกอย่างในคาเฟ่ของหวานนี้ได้ทั้งหมดและทุกอย่างเลยค่า

Dessert from The Lantern

WMG_7199WMG_7198WMG_7297WMG_7194เป็นที่ๆคอขนมเค้ก  คอช็อกโกแลต ยังไงก็ไม่ควรพลาดเดินมาที่นี่ทั้งปวงค่ะ! เพราะที่นี่จัดว่าเป็นสวรรค์ของช็อกโกแลตเลิฟเว่อร์เลยทีเดียว มีช็อกโกแลตทุกรูปแบบไม่ว่าแบบแผ่น แบบช็อกโกแลตสด และช็อกโกแลตหลากหลายนานาชนิด เรียกได้ว่าคุณอยากลองแบบไหนมีให้เกือบหมด และคุณภาพก็ดีมากๆเสียด้วยWMG_7207

เค้กในตู้สามารถบอกพนักงานได้เลย  ซึ่งก็มีหลากหลายมาก ทั้ง Macaroon (อาจจะมีเป็นชิ้นไม่หลายรสนัก  แต่แนะนำให้สั่งตัดที่เป็นเค้ก) , Tart, Cheesecake, red velvet cake, brownie นอกตู้ก็มี ช็อกโกแลตชิ้น  ช็อกโกแลตแผ่น วาฟเฟิล  มุมคุ๊กกี้ เตาเทปันไอติมนั่น และเครื่องทำสปาเก๊ตตี้ไอศกรีมที่จะทำเล่นเองหรือให้พนักงานทำก็ได้ค่ะ สรุปว่าน่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ

WMG_7288Opera Cake

เป็นรสชาติของเนื้อครีมซะเยอะ   ของที่นี่เหมาะกับคนที่ชอบเค้กชนิดนี้แบบหวานหน่อย  ที่ไม่ได้ใส่กลิ่นกาแฟหรือช็อกโกแลตที่มากจนขม  เป็นเค้กที่เรียงสลับชั้นครีมกับช็อกโกแลต  โดยจะได้รสของช็อกโกแลตจากที่หน้าเค้กมากที่สุด  มีสตรอว์เบอรีสดๆกับบลูเบอร์รีช่วยตัดรสอีกทางนึง

WMG_7281Nutty Brownnie

ใครที่รักช็อกโกแลตต้องไม่พลาดชิ้นนี้  ช็อกโกแลตมาดเข้มมาเต็ม  และเป็นบราวนี่แบบเนื้อแน่นที่หลายๆคนชื่นชอบด้วย

ช็อกโกแลตที่นี่ก็หลากหลายมากเลยครับ มีทั้งชิ้นเล็กชิ้นน้อยเป็นชนิดก้อนชนิดแผ่น สำหรับชนิดแผ่นแยกออกมา 3 ประเภทคือ ดาร์ค ไวท์ และมิลก์ ครับ ส่วนช็อกโกแลตที่เป็นชิ้นเล็กๆก็มีหลากหลายรส ทรง ชนิด บางชิ้นมีเหล้ารัมผสมกับช็อกโกแลตเหลวๆข้างในด้วย

WMG_7204WMG_7280Tiramisu อร่อย  มีรสชาติของกาแฟกำลังดีในแก้วใบเล็ก

Vanilla Crème Brulee เมื่อตักผ่านชั้นน้ำตาลไหม้ที่ไหม้กำลังดีลงไปจะพบกับเนื้อคัสตาร์ดสีเหลืองอ่อนแสนอ่อนนุ่ม ช่างละมุน  นี่ถ้าไม่อิ่มมากมายเสียก่อนก็คงจะหมดถ้วยได้ไม่ยากเลย

WMG_7212WMG_7208Madagasca Chocolate Cake

เป็นเค้กแบบ 3 ชั้น  ชั้นบนเป็นครีมช็อกโกแลต  มีความกรุบๆของเนื้อเวเฟอร์ช็อกโกแลตที่ชั้นล่างสุด

Duet Chocolate Cake

เป็นเค้กที่นุ่มมากเพราะมูส Dark Chocolate กับ White Chocolate ที่อร่อย มีความขมกำลังดี โดยที่ตัวสีขาวๆที่อยู่ที่หน้าเค้กนั้น  คือ มาร์ชเมลโลนุ่มเบา จนตัวนี้เหมาะจะเป็นตัวตบท้ายบุฟเฟ่ต์แสนอร่อยนี้ที่ลงตัวทีเดียว

WMG_7279มีชาและกาแฟปิดท้ายให้เลือก

นับว่าเป็นซันเดย์บรันช์ที่ยิงยาวสุดๆ หลากหลายมากๆ บรรยากาศก็ดี และคุณภาพดีมากค่ะ หากจะถามหาสิ่งที่หาที่อื่นไม่ได้และมีเพียงที่นี่ก็คือ การที่ยิงยาวสุดๆและให้เริ่มมื้อจากชั้นบนสุดชมวิวดริ้งชิมและค่อยลงมากิน กับห้องชีสที่แสนอลังการ อีกทั้งความหลากหลายของ Station อาหารต่างๆค่ะ

เรื่อง Kittin A., Nopmanee P.
ภาพ Satid C.

KinlakeStars Team.

Comments

Comments are closed.