อาหารไทย เป็นอาหารที่ต้องอาศัยความใส่ใจ วิจิตร บรรจง และสูตรอาหารไทยในปัจจุบันก็ค่อยๆเลือนหายไปตามกาลเวลา เนื่องจากไม่ค่อยมีการจดบันทึก ในวันนี้เราจะพาทุกท่านกลับไปพบกับอาหารไทยคุณภาพสูง จากสูตรไทยแท้แต่โบราณที่เชฟริน เชฟอาหารไทยประจำห้องอาหารศิลาดลจะนำเสนอ

อาหารไทยในวันนี้เป็นรายการอาหาร ที่ทางห้องอาหาร ศิลาดล นำเมนูเด่นจาก เมนูเด่นๆประจำแต่ละเดือนที่ขายดีมารวม และให้บริการทุกท่าน ซึ่งแต่ละเมนูจะมาจากอาหารไทยในภาคต่างๆ

เริ่มต้นกันด้วย เครื่องดื่ม สดชื่น กระตุ้นน้ำย่อย

Celadon_17

  • มิ้นชี่ : ส่วนผสมอันแสนจะลงตัวระหว่างการนำมิ้นมาปั่นกับน้ำลิ้นจี่ ความหอมหวานจากลิ้นจี่ ผสานเข้ากับความสดชื่นของมิ้น เป็นแก้วที่คืนความสดชื่น และเรียกความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี
  • เบอรรี่

2. ข้าวเกรียบปากหม้อโบราณ

Celadon_18Celadon_14แป้งปากหม้อนี่ เหนี่ยวนุ่ม บาง ไส้ที่รสชาติ มันเค็ม กำลังดี โรยด้วยหอมเจียวหวานกรอบ ผักชีที่ให้กลิ่นเขียวสดชื่น ราดด้วยซอสหวาน รองด้วยใบพลู สีสวยตัดกันดี ให้กลิ่นใบพลูหอมและรสชาติ ที่เป็นเอกลักษณ์ นำเสนอมาในจากกระเบื้องเคลือบดินเผา รองด้วยใบบัว พร้อมดอกบัวหลวงที่งดงามให้ความเป็นไทย

 

3. ขนมจีนน้ำยาปูCeladon_12

สำหรับเมนูนี้ เป็นอาหารประจำถิ่นทางภาคใต้ น้ำยาปู ขนมจีนน้ำยาปู เพราะรสชาติจะแรงและมีรสเผ็ด น้ำยาปูเป็นน้ำยาจากทางภาคใต้ รสที่หอม มันกลมกล่อมจากกะทิ เผ็ดร้อน หวานอมเปรี้ยวนิดๆจากซอสมะขาม และจัดเต็มไปกับเนื้อปูม้าสดๆหวานๆแน่นๆ กินคู่กับผักต้ม ผักสด ที่จัดมาอย่างสวยงาม ทั้งดอกพวงชมพูที่สีสวยงาม และดอกอัญชัญที่มีประโยชน์สูง อีกทั้งไข่ต้มยางมะตูมความสุกกำลังดี

 

4. กุ้งมังกรกับข้าวคลุกเต้าเจี้ยวสด

Celadon_13

กุ้งมังกรตัวโต เนื้อแน่น หวาน มัน เด้ง  ที่นำมาใช้ปรุงทั้งตัว มาทั้งก้าม ผัดกับข้าวผัดที่คลุกเคล้ากับเต้าเจี้ยวสด ซึ่งให้ความ มัน เค็ม กลมกล่อม ลงตัว ผัดกับไข่ จนข้าวแห้ง กำลังดี รองด้วยใบบัว เสิร์ฟมาในจานกระเบื้องดินเผา

 

 


เรามาล้างปากกันด้วยของหวานแบบไทยๆกันครับ

5  ไอศกรีมชาไทย กล้วยทอดข้าวเม่า

Celadon_1

เดิมตามสูตรของทางร้านอาหาร จะเป็นไอศครีมกะทิ แต่พอดีหมด จึงเปลี่ยนเป็นไอศครีมชาไทยแทน หอมหวานกลิ่นชาไทย กินคู่กับกล้วยคลุกข้าวเม่าทอด กล้วย หวานนุ่ม ข้าวเม่ามันกรอบอร่อย

 

6. ขนมปลากริม

Celadon_2

หากใครสนใจ และเป็นแฟนพันธุ์แท้อาหารไทยแล้วล่ะก็ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลยทีเดียว รายการอาหารเหล่านี้จะให้บริการถึง 31 สิงหาคมนี้เท่านั้น !

 

เรื่อง : Pol.Lt. Kittin A.

ภาพ : Chetrat M.

 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Brand Name
Celadon, The Sukhothai Bangkok
Product Name
Thai Cuisine
Price
THB 500
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.