Kinandleisure
    Facebook Twitter Instagram
    Trending
    • [K Lifestyle] ความหมายของการใส่แหวนแต่ละนิ้ว เสริมดวงปังด้วยนิ้วของคุณ
    • [News] โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ จัดกิจกรรมเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 22 ตั้งแต่วันที่ 6-11 กันยายน 2565 World Gourmet Festival 22 2022
    • เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ Mooncake 2022 Banyan tree Bangkok
    • [Review] โรงแรม ดิ แอทธินี นำเสนอขนมไหว้พระจันทร์ 6 รสชาติ พร้อมกล่องดีไซน์พิเศษสวยหรู เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญในเทศกาลไหว้พระจันทร์ The Athenee A Luxury Bangkok Mooncake 2022
    • [Review] โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ เปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์ กับ 4 รสชาติไม่เหมือนใคร ประจำปี 2022 W Bangkok Mooncake
    • กลับมาเปิดประสบการณ์อาหารไทยรสเลิศอีกครั้ง ณ ห้องอาหารศิลาดล โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ Celadon, The Sukhothai Bangkok
    • [Review] กลับมาอีกครั้งกับบุฟเฟ่ต์บาร์บีคิวซีฟู้ด ที่ ริเวอร์ไซด์ เทอเรซ อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท Riverside terrancr, Anantara Riverside Bangkok
    • [Review] Bangkok Top 12 Afternoon Tea ผู้ชอบในชาและขนมยามบ่ายห้ามพลาดกับสุดยอด 12 สถานที่จิบชาชิมขนมที่ห้ามพลาด
    Facebook Twitter Instagram
    Kinandleisure
    • Kin Reviews
      • Top Restaurant
      • French Cuisine
      • European Cuisine
      • German Cuisine
      • Italian Cuisine
      • Japanese Cuisine
      • Thai Cuisine
      • International Cuisine
      • Spanish Cuisine
      • tea lounge/Café & bakery
      • Chinese Cuisine
      • American Cuisine
      • Bar Drinks
      • Steak House
      • Vietnamese Cuisine
      • Korean Cuisine
      • Indian Cuisine
      • latin American
      • Steak House
    • K healthy
      • Kin Healthy
      • Healthy Living
    • Kin Articles
      • Kin General
      • Kin Cooking
      • Kin Seasonal
    • Kin Channel
    • Promo & Event
      • Kin Promo
      • Kin News
      • LifeStyle Promo & Event
    • K Travel&LifeStyle
      • Trip Review
      • Hotel Review
      • Spa & beauty
      • K Fashion
      • K Fit
      • Our Team เบื้องหลัง โฉมหน้าผู้สร้างเนื้อหา กิน ดื่ม เที่ยว โดยทีมงานคุณภาพ
    • K Living & Design
    Kinandleisure
    Home»Dining Type»Casual Dining»[Review] ได้เวลาเช็คอินพาคนพิเศษไปจิบชายามบ่ายในอาคารประวัติศาสตร์ร้อยปีสุดชิคที่ Paii The House on Sathorn, W Bangkok
    Casual Dining

    [Review] ได้เวลาเช็คอินพาคนพิเศษไปจิบชายามบ่ายในอาคารประวัติศาสตร์ร้อยปีสุดชิคที่ Paii The House on Sathorn, W Bangkok

    Khanenphan ChueanuamBy Khanenphan ChueanuamJune 14, 2022Updated:June 14, 2022No Comments2 Mins Read

    สวัสดีผู้อ่านทุกท่านครับ หากทุกท่านมีโอกาสได้ติดตามบทความในกินแหลกแจกดาว KinlakeStars.com มา จะทราบดีว่าทุกปีเราจะมีการจัดอันดับ Afternoon Tea ที่ดีที่สุด คราวนี้ก็ถึงคราวที่เราจะพาทุกท่านไปรีวิว Afternoon Tea ที่เป็นหนึ่งตัวเลือกอันดับต้น ๆ กัน เรามาดูกันว่าต้นปีนี้ Afternoon Tea จาก ห้องอาหาร Paii แห่ง The House on Sathorn จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

    Khanenpan C.

    The House on Sathorn แห่ง W Hotel หากจะให้พูดผมก็ขอเปรียบได้เป็นไอคอนที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในสาทร เหมาะกับการพาเพื่อนหรือคนพิเศษมารับประทานอาหาร ถ่ายรูป เช็คอิน ได้ดี วันนี้ก็เลยหาโอกาสพาทุกท่านมารีวิว Afternoon Tea กันหน่อยครับว่าคุณภาพและความอร่อยยังเหมือนเดิมไหม

    หากจะพูดถึงการจิบ Afternoon Tea นอกเหนือจากการที่เชฟได้เสิร์ฟ Savoury (อาหารเรียกน้ำย่อย) และ Sweet and Pastry (ของหวาน) แล้ว ชาหรือเครื่องดื่มที่เป็น Signature ก็ถือเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่เราควรมองหา เพราะนั่นคือสิ่งที่ทำให้ Afternoon Tea ของแต่ละที่แตกต่างกัน โดยที่นี่ก็มีชาคัดพิเศษให้เราเลือกมากมายถึง 12 ชนิด ทุกท่านสามารถลองค้นหากลิ่นที่ชอบได้ถึง 2 ชนิดต่อ Afternoon Tea 1 เซ็ทครับ

    โดยวันนี้ผมได้เลือก Stary Night Tea ชาดำ Signature ที่ให้กลิ่นของมะลิ ลาเวนเดอร์ และดึงความนุ่มด้วยวนิลลา ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วผมชอบกลิ่นวนิลลาเป็นพิเศษเลยทำให้มื้อนี้ยิ่งพิเศษขึ้นไปอีก โดยชาอีกหนึ่งที่ผมได้สั่ง Midnight Hour Tea ชาดำกลิ่นพิเศษอีกหนึ่งกลิ่นของ TWG ที่ให้ความหอมเปรี้ยวหวานแต่รสชาติที่ดื่มแล้วผ่อนคลาย ระหว่างรอชาก็สั่ง Mocktail Strawberry Ice Tea มาดื่มระหว่างรอ

    หลังจากสั่งชาที่ชอบไปแล้วก็ถึงคราวของ Afternoon Tea Set กันบ้าง โดยเชฟจะเสิร์ฟมาทั้งของคาวและหวานจะมีอะไรน่าชิมบ้างไปดูกันเลยครับ

    Set Afternoon Tea ของที่นี่จะเสิร์ฟสำหรับ 2 ท่านตามมาตรฐานครับ โดยปกติแล้วที่นี่จะไม่ได้เน้นเรื่อง Presentation หวือหวา แต่บวกกับบรรยากาศของห้องอาหาร หรือโซน Outdoor แล้วก็ทำให้รูปที่ถ่ายออกมาดูสวยงามดีครับ

    อาหารคาวของที่นี่สำหรับผมถือว่าเป็นจุดเด่นมาก ๆ ของเซ็ทนี้ครับ ประกอบไปด้วย

    • White prawn satay, peanut sauce, cucumber relish (กุ้งขาวสะเต๊ะ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มถั่วและแตงกวาอาจาด)
    • Mixed seafood yellow curry tart (ทาร์ตซีฟู๊ดแกงเหลืองรสเข้มข้น)
    • New Zealand green mussel, Tom yum mayo (หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ทอดราดซอสต้มยำมาโย)
    • Grilled pork neck, larb mayo, charcoal burger (เบอร์เกอร์คอหมูย่างเสิร์ฟพร้อมซอสลาบมาโย)

    เนื่องจากเป็นเมนูขึ้นชื่อตรงมาจากห้องอาหาร โดยให้อารมณ์เหมือนการรับประทาน Street Food ที่ถูกประยุกต์ให้ดูร่วมสมัย ที่สำคัญ อร่อยถูกปากมากครับ

    รับประทานอาหารคาวเรียกน้ำย่อยกันไปแล้วเราไปดูของส่วนของหวานกันบ้างครับว่ามีอะไรน่าสนใจ

    เมนูของหวานประกอบไปด้วย

    • Hazelnut financier (เค้กฟีน็องซีเยเฮเซลนัทรสหวานเนื้อฉ่ำแน่น)
    • Mango sticky rice tart (ทาร์ตข้าวเหนียวมะม่วงที่ตรงกลางใช้เนื้อมะพร้าวตัดหวานแทนกะทิ)
    • Blueberry cheesecake (ชีสเค้กบลูเบอร์รี่เปรี้ยวหวาน)
    • Tamarind eclair (เอแคลร์มะขามรสเปรี้ยวหวานตัดเลี่ยนระหว่างรับประทานได้ดี)
    • Vanilla chiffon cake (เค้กชิฟฟ่อนวนิลลาเนื้อเบาหอมวนิลลาอ่อน ๆ)
    • Jasmine pistachio macaron (มาการองพิตาชิโอกลิ่นมะลิ ชิ้นนี้อร่อยมากครับ)
    • Lemongrass-sago canelé (คานาเล่สาคูตะไคร้)
    • Mini berries basket (ทาร์ตเบอร์รี่เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ชิ้นพอดีคำ)

    ปิดท้ายด้วยสโคนที่โดยส่วนตัวผมว่าที่นี่ทำสโคนอร่อยถูกปากผมเป็นอันดับต้น ๆ เลยครับ ประกอบไปด้วย สโคนรสดั้งเดิม และสโคนช็อคโกแลตชิพ เสิร์ฟมาพร้อมครีมคอต แยมผิวส้มและแยมสตรอว์เบอร์รี่

    เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ Afternoon Tea ของห้องอาหาร Paii แห่ง The House on Sathorn ที่ผมพาทุกท่านมาชิมวันนี้ ส่วนตัวผมคิดว่าน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีอีกที่หนึ่งที่จะพาเพื่อนหรือคนพิเศษไปนั่งชิลถ่ายรูปกันนะครับ

    เพื่อน ๆ ผู้อ่านท่านใดอยากมาลิ้มลองความอร่อยของ Afternoon Tea พร้อมถ่ายรูปสวย ๆ ไว้อวดเพื่อนสามารถเดินทางมาได้ที่ Pail House on Sathorn – W Hotel Bangkok เปิดบริการทุกวันเวลา 14.00 – 15.00 ในราคาเซ็ทละ 1,450+ / 2 ท่าน สำรองที่นั่งโทร 02-234-4025 Email: thehouseonsathorn@whotels.com

    Author / Photo : Khanenpan C.

    Comments

    Previous Article[Review] New Menu ทั้งติ่มซำและ à la carte จากเชฟกั้มเชฟอาหารจีนกวางตุ้งชาวฮองกงผู้คร่ำหวอดในวงการจีน ณ Silk Road, The Athenee A Luxury Collection
    Next Article [News/Promo] ออกเดินทางสู่ “การบรรลุตัวตน” ที่ 137 พิลลาร์ สวีทแอนด์เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ Pillars 137 Bangkok

    Related Posts

    เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ Mooncake 2022 Banyan tree Bangkok

    August 7, 2022

    [Review] โรงแรม ดิ แอทธินี นำเสนอขนมไหว้พระจันทร์ 6 รสชาติ พร้อมกล่องดีไซน์พิเศษสวยหรู เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญในเทศกาลไหว้พระจันทร์ The Athenee A Luxury Bangkok Mooncake 2022

    August 6, 2022

    [Review] โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ เปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์ กับ 4 รสชาติไม่เหมือนใคร ประจำปี 2022 W Bangkok Mooncake

    August 6, 2022

    Comments are closed.

    • Recent Posts
    • POPULAR

    [K Lifestyle] ความหมายของการใส่แหวนแต่ละนิ้ว เสริมดวงปังด้วยนิ้วของคุณ

    August 9, 2022

    [News] โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ จัดกิจกรรมเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 22 ตั้งแต่วันที่ 6-11 กันยายน 2565 World Gourmet Festival 22 2022

    August 7, 2022

    เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ Mooncake 2022 Banyan tree Bangkok

    August 7, 2022

    [Review] โรงแรม ดิ แอทธินี นำเสนอขนมไหว้พระจันทร์ 6 รสชาติ พร้อมกล่องดีไซน์พิเศษสวยหรู เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญในเทศกาลไหว้พระจันทร์ The Athenee A Luxury Bangkok Mooncake 2022

    August 6, 2022

    [Review] โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ เปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์ กับ 4 รสชาติไม่เหมือนใคร ประจำปี 2022 W Bangkok Mooncake

    August 6, 2022

    [K Lifestyle] ความหมายของการใส่แหวนแต่ละนิ้ว เสริมดวงปังด้วยนิ้วของคุณ

    August 9, 2022

    [News] โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ จัดกิจกรรมเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 22 ตั้งแต่วันที่ 6-11 กันยายน 2565 World Gourmet Festival 22 2022

    August 7, 2022

    เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ Mooncake 2022 Banyan tree Bangkok

    August 7, 2022

    [Review] โรงแรม ดิ แอทธินี นำเสนอขนมไหว้พระจันทร์ 6 รสชาติ พร้อมกล่องดีไซน์พิเศษสวยหรู เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญในเทศกาลไหว้พระจันทร์ The Athenee A Luxury Bangkok Mooncake 2022

    August 6, 2022

    [Review] โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ เปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์ กับ 4 รสชาติไม่เหมือนใคร ประจำปี 2022 W Bangkok Mooncake

    August 6, 2022
    POPULAR

    “ฟัวกราส์” ถูกแบนแล้วในแดนแซมบ้า ห้ามซื้อห้ามขายห้ามกิน

    June 29, 2015

    เมล็ดมันแกวแก่ กินไม่ดีถึงตายไปหลายรายแล้ว!!!!

    June 30, 2015

    ภาชนะที่ทำจากโฟมใส่ของกินของต้องห้ามในนิวยอร์กตั้งแต่วันนี้!

    July 2, 2015
    @KinlakeStars
    KINLAKESTARS.COM

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.

     

    Loading Comments...