ห้องอาหาร The Reflexions ตั้งอยู่บนโรงแรมพลาซ่า แอทธีนี ซึ่งตัวโรงแรมตั้งอยู่บนถนนวิทยุ นี่เอง โดยเดินทางมาได้ง่ายๆ เพียงนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส มาลงที่สถานีเพลินจิต และ เดินมาทางถนนวิทยุ จากแยกเพลินจิต เดินมาไม่ไกลก็ถึงโรงแรมแล้วครับ

เชฟผู้ดูแลห้องอาหารแห่งนี้ Chef Roxanne Lange เชฟสาวชาวเนเธอร์แลนด์ ซึ่งตัวเชฟเอง ได้มีประสบการณ์ในการทำงานในร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายแห่ง ทั้งในเนเธอร์แลนด์ และ ในไทย อย่างล่าสุดก่อนมาประจำที่นี่ เชฟก็เป็น Chef de cuisine หรือ เชฟประจำห้องอาหาร ที่ร้าน Savelberg ร้านอาหารฝรั่งเศสของเชฟมิชลินสตาร์ Chef Henk Savelberg นั่นเอง

ซึ่งตอนนี้ The Reflexions ก็เพิ่งเปิดให้บริการเซ็ตอาหารกลางวัน โดยจะมีให้เลือก คือ แบบ 2 คอร์ส (อาหารเรียกน้ำย่อย + อาหารจานหลัก) และ 3 คอร์ส (อาหารเรียกน้ำย่อย + อาหารจานหลัก + ของหวาน)  จะมีเมนู3ชนิดให้คุณเลือกในแต่ละคอร์ส

เริ่มกันด้วยขนมปังซาวโดว์ร้อนๆ กันก่อน เสิร์ฟมากับเนยเค็ม

กรอบนอกนุ่มใน มีรสเปรี้ยวนิดๆ อร่อยดี

นอกจากนี้ ก็จะมี แครกเกอร์ และ ขนมปังขาไก่ ซึ่งจะมีซอสมาให้จิ้มด้วย เป็นซอสพริกหวาน

แครกเกอร์กรอบๆ มีถั่วพิสตาชิโอโรยทั่วทั้งแผ่น ส่วนขนมปังขาไก่ จะกรอบร่วนๆ หน่อย มีรสเค็มๆ และมีกลิ่นหอมของขนมปัง

จิ้มกับซอสรสเปรี้ยวๆ เค็มนิดๆ มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวของพริกหวาน

นั่งทานขนมปังไปซักพัก ก็มี Amuse bouche มาเสิร์ฟ ซึ่งถูกเสิร์ฟมาอยู่ในเปลือกหอย

คือ ตรงก้นฝา จะเป็นครีมหวานๆ รสนุ่มมาก มีกลิ่นผลไม้ๆ ส่วนข้างบน จะมีปลาแซลมอนหั่นเต๋า ไข่ปลา เบคอนกรอบๆ และ ไมโครกรีน คาดว่าน่าจะเป็นต้นอ่อนของผักร๊อคเกต คือ พอทานไปแล้ว รู้สึกสดชื่นจริงๆ และ ในแค่ฝาหอยเล็ก กลับมีเนื้อสัมผัส และ รสสัมผัส หลายอย่างผสมกันอย่างลงตัว

ไม่นานนักสตาร์ทเตอร์ของเราก็มาแล้ว จานแรก เป็น Salmon Ceviche

คือ จะเป็นพวกมันฝรั่งหั่นเต๋าเล็กๆ ข้างใน หุ้มด้วยปลาแซลมอน แล้วตกแต่งโรยด้วยผักต่างๆ เช่น เบบี้คอส ดิล เฟนเนลสไลด์ เป็นต้น สุดท้ายโรยด้วยไข่ปลาคาเวียร์ ให้มีเนื้อสัมผัสกรุบๆ เล็กน้อย จานนี้รสชาติอ่อนๆ สำหรับคนที่ชอบแซลมอนอย่างผม ก็ต้องขอบอกว่า จานนี้อร่อยดีครับ

มาต่อกันที่สตาร์ทเตอร์จานที่สอง Steak Tartare

เนื้อที่ใช้เป็นส่วนเทนเดอรอยด์ เสิร์ฟมาพร้อมกับ ไอศกรีมมัสตาร์ด ไข่ ขนมปัง มันทอด และ หอมทอด

รสชาติ…………..

สตาร์ทเตอร์ตัวสุดท้าย คือ Lobster Soup

ตอนเสิร์ฟเขาจะมาเป็นแห้งๆ แบบนี้ แล้วพี่บริกรจะมาเสิร์ฟน้ำซุปให้ ข้างในก็จะมีหลายอย่างเลย แน่นอนก็ต้องมีเนื้อล๊อบสเตอร์เนื้อแน่นๆ หั่นชิ้นพอดีคำ มีข้าวโพด ครีมเปรี้ยว ป๊อบคอร์น และ ราวิโอลี่ไส้ล๊อบสเตอร์

พอเทซุปลงไป ก็จะได้เป็นหน้าตาแบบนี้ รสชาติจะออกเค็มๆ มีความมันกำลังดี และ มีกลิ่นหอมของข้าวโพดด้วย

ส่วนของจานหลักวันนี้ จานแรก คือ Japanese Sea bream

การจัดวางส่วนประกอบต่างๆบนจาน และ ลายของจาน ทำให้จานนี้ดูโดดเด่นทีเดียว

เนื้อปลา ถูกจี่บนกระทะ เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่ง แอสพารากัส ถั่วลันเตา และ เนื้อองุ่น

ผักมีความสดกรอบ มีความหวานของผัก ส่วนมันฝรั่งถูกหั่นเต๋าเล็กๆ แล้วตักเคอแนลไว้ข้างๆ ทานเคียงกับเนื้อปลาดีเลยครับ

เสิร์ฟซอสเคเปอร์มาทานคู่ด้วย ตัวซอสจะเป็นน้ำมัน ผสมกับ เคเปอร์ ตัวซอสจะได้รสเปรี้ยวของเคเปอร์

จานต่อมา Slow cooked chicken

เนื้อไก่ที่ใช้ จะเป็นส่วนของอกไก่ นำไปซูวีธ และ นำมาจี่บนกระทะอีกที ทานคู่กับตับเป็ดบด

ส่วนของที่ทานเคียงก็มี ทั้ง ต้นกระเทียม ต้นหอม และ เห็ดต่างๆ ตัวตับบด จะมันๆ รสออกหวานๆ เค็มๆ เข้มข้น นอกจากนี้ยังมีหนังไก่ทอดจนกรอบ โรยมาด้วย

เสิร์ฟมาคู่กับซอสทรัฟเฟิล ซอสจะออกเป็นโฟมๆ มีกลิ่นของทรัฟเฟิลอ่อนๆ ช่วยเพิ่มรสชาติให้จานนี้ดีทีเดียว

คอร์สที่ 3 คือ ขนมหวาน นั่นเอง วันนี้เชฟนำเสนอจานนี้

แท่งๆ ลายสีชมพูๆ ขาวๆ เป็นมูสสตรอเบอรี่ สอดไส้ด้วยเจลลี่สตรอเบอรี่ ทานคู่กับ สตรอเบอรี่สด และ รูบาร์บเชื่อม เนื้อสัมผัสจะกรอบๆ ข้างในจะมีเส้นใย รสชาติเปรี้ยวๆหวานๆ เข้ากับสตรอเบอรี่ได้ดี แล้วก็มีโรยผงๆ ตรงกลาง สีขาวๆ น่าจะเป็นผงมอลโตผสมกับอะไรซักอย่าง กลิ่นไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ เวลาทานมันจะละลายหายไปเลย มีบีบสตรอเบอรี่เจลด้วย กระจายทั่วจาน ช่วยให้จานนี้ดูไม่ดูแห้งไป เวลาทาน

ตกแต่งด้วยน้ำตาลสีชมพู รูปดอกไม้ และ ผีเสื้อ

ในส่วนของชีส ก็อยู่ในส่วนของคอร์สที่ 3 เหมือนกัน แต่จะต้องเพิ่มอีก 350 บาท จากราคาข้างต้น ซึ่งชีสของที่นี่ ก็เป็นชีสเกรดพรีเมี่ยม นำเข้าจากฝรั่งเศสเลย นั่นก็คือ Les Frères Marchand นี่เอง

มีของที่ทานคู่กับชีสหลากหลายอย่าง เช่น ถั่วต่างๆ ผลไม้แห้ง

มีเค้กด้วย รสชาติคล้ายๆ พวกฟรุตเค้ก นอกจากนี้ก็มี รวงผึ้ง ลูกฟิกซ์แห้ง ลูกเกด เป็นต้น

ในส่วนของวันนี้พี่เขาจัดมาให้ได้ชิมหลายๆ อย่าง สำหรับใครที่ชื่นชอบชีส ก็สามารถสั่งเป็นแบบ A la carte ได้เช่นกัน โดยราคาจะแตกต่างตามชนิดของชีสที่เลือกนะครับ สามารถดูที่เมนูข้างต้นได้เลยครับ

ใครที่ยังไม่ทราบว่ามื้อเที่ยงจะทานอะไรดี ทานที่ไหนดี ลองมาทานอาหารฝรั่งเศสแนวใหม่ ได้ที่นี่ The Reflexions

ให้มื้อกลางวันของคุณเป็นมื้อพิเศษได้ทุกวันตั้งแต่วันอังคาร – วันเสาร์ เวลา 12:00 – 14:00 น.

สำหรับสมาชิกเลอ คลับพลาซ่า สามารถรับส่วนลดได้อีก 20% เลยครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่โทร+66 2650 8800ext 4333 อีเมล์fb.bangkok@lemeridien.com เว็บไซต์ lemeridien.com/plazaatheneebangkok และ plazaatheneebangkok.com

story / photo Krangkrai T.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.