Kinlakestars.com กลับมาอีกครั้ง ที่ เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์ (The Reflexions) – ห้องอาหารฝรั่งเศสของโรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก โดยวันนี้จะขอแนะนำบุฟเฟ่ต์บรันช์ อย่าง “โซเชียล แซทเทอร์เดย์ บรันช์” (Social Saturday Brunch) กับ  อาหารฝรั่งเศสเลิศรสหลากหลายเมนู โดย เชฟร็อกซาน แรงจ์ และทีมงานมากประสบการณ์ โดยสามารถรับประทานได้อย่างไม่อั้น พร้อมเพลิดเพลินไปกับบทเพลงอันไพเราะจากคุณมัชฌิมา หรือคุณคิมิโกะ จากรายการเดอะ วอยซ์ ประเทศไทย ซีซันที่ 5 นักร้องมืออาชีพชาวไทย เคล้าเสียงเปียโนแสนหวานที่บรรเลงโดย มร.ฌ็อง-ฟร็องซัว นักเปียโนชาวฝรั่งเศสมากพรสวรรค์ อาหารฝรั่งเศส สำหรับวันเสาร์ เท่านั้น

มาถึง เขาก็มาเสิร์ฟขนมปัง และ แครกเกอร์ต่างๆ ให้ทานเล่นกันก่อน

สำหรับบุฟเฟ่ต์ในวันนี้จะเป็นแบบอาลาคาร์ท (A la Carte) คือ เราสามารถเลือกสั่งอาหารต่างๆจากในเมนูได้เลย แต่สำหรับ Saturday Brunch จะมี 2 ราคา ดังนี้

  • 3,888 บาท++ ต่อท่าน (รวมเครื่องดื่มแบบไม่มีแอลกอฮอล์, น้ำผลไม้ ชา และกาแฟ)
  • 6,588 บาท++ ต่อท่าน (รวมเครื่องดื่มแชมเปญ, ไวน์ และสปิริตระดับพรีเมียม)

สำหรับเครื่องดื่มพรีเมี่ยม ที่จะมาเสิร์ฟเราในแบบ Free-flow กันเลยครับ

เชฟร็อกซาน แรงจ์ เชฟสาวไฟแรง ประสบการณ์กว่า 18 ปี ในการทำอาหารในห้องอาหารชั้นนำ และร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายแห่ง

ซักพักบริกรก็มาเสิร์ฟแชมเปญ Perrier-Jouet Brut ให้ครับ จริงๆ เราสามารถสั่งเครื่องดื่มตามที่เราต้องการได้เลยนะครับ

มาแล้ว Amuse Bouche ของเรา คือ King crab with guacamole, popcorn and tom yum ซอสอะโวคาโดสีเขียว เนื้อฟูเบาๆ แต่ยังได้ความรู้สึกมันๆ จากอะโวคาโดอยู่เล็กน้อย รสออกเปรี้ยวนำ มีความหวานนิดๆ มีกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ รสชาติจัดจ้าน เรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว

Hamachi, Apple, Bacon, Ponsu cavier and Chicken  จานนี้จะออกแนวคล้ายๆสลัด เนื้อฮามาจิชิ้นหนากำลังดี ถูกจี่ที่ผิวโดยรอบ ปลามีความนุ่ม และ สดดี ข้างใต้คาเวียร์เป็นไก่หั่นเต๋าเล็กๆ ผสมกับหัวหอม คลุกเคล้ากับซอสรสชาติกลมกล่อม เค็มๆหวานๆ

ข้างบนโรยด้วยคาเวียร์ที่ทำมาจากซอสพอนสึ  และ คล้ายๆมันบด มันมีความหอมของพาร์มีซาน โรยด้วยเบคอนกรุบกรอบ

เจลแอปเปิ้ลสีเขียวๆ รสออกเปรี้ยวๆ ช่วยให้จานนี้ไม่รู้สึกเลี่ยนจนเกินไป เพิ่มสัมผัสกรอบๆ ด้วยหนังปลา และ แผ่นเกี๊ยวกรอบ

Jamon Iberian Ham, Heirloom tomatoes and Yuzu สำหรับเมนูนี้จะมาเป็นแพ็คคู่ คือ จะมีจานที่เป็นมะเขือเทศ และ ทาปาสแฮม ที่ถูกวางมาบนแท่นไม้ทรงลูกบาศก์ พี่พนักงานแนะนำให้เราคนทุกสิ่งอย่างในจานมะเขือเทศให้รวมกันก่อน จากนั้นทานมะเขือเทศ สลับกับทานแฮม จะทำให้รสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น

ส่วนตัวชอบเจ้ามะเขือเทศนี้มากๆ เนื้อมันจะหวานๆ ฉ่ำๆ ก่อนคน ขอดูซักหน่อยว่ามีอะไรบ้าง แน่นอนก็ต้องมีมะเขือเทศแฮร์ลูม พระเอกของจานนี้ มีหอมแดงดอง มะเขือเทศแห้ง เมอแรงก์ ขนมปังกรอบ ไมโครกรีน ดอกไม้กินได้ ส่วนข้างล่างจะเป็นครีมมะเขือเทศ

พอคนรวมกัน แล้วทานรู้สึกถึงความนุ่มละมุนครีม เคล้ากับเนื้อมะเขือเทศสด รสหวาน อมเปรี้ยว สดชื่นมากๆ มีทั้งสัมผัสนุ่มๆ ฉ่ำๆ กรุบๆ

ส่วนแฮม เขาใช้เป็น ‘Jamon Iberico’ แน่นอนรสชาติของแฮม ก็ต้องเป็นรสเค็มๆ หอมๆ วางบนแผ่นขนมปังกรอบ รู้สึกว่าไม่ได้เป็นขนมปังที่เป็นแป้งธรรมดาๆ มันสัมผัสได้ถึงความกรุบๆของธัญพืชด้วย

Boston Lobster, White cabbage, Tzar Cavier and Beurre Blanc

ตัวที่เป็นโฟมรสจะออกเปรี้ยวๆ มีรสเค็มตามมานิดๆ หอมกลิ่นครีม รสชาติค่อนข้างจัดจ้าน

กะหล่ำปลีม้วนท็อปด้วยไข่ปลาคาเวียร์ ผักยังมีความกรอบเล็กน้อย ส่วนด้านขวาที่โรยด้วยเบคอน เป็นเบอร์บล็อง สัมผัสเนียนนุ่ม รสกลมกล่อม เค็ม​อ่อนๆ ข้างในมีแอสพารากัสด้วย

เนื้อล็อบสเตอร์ดีมาก เด้ง สดมาก เหนียวนุ่ม เขาปรุงมาได้สุกกำลังดี

จานนี้เป็นจานที่พี่ผู้จัดการร้านบอกว่ายังไงก็ต้องลอง นั่นก็คือ Doe, Blackberry, Red cabbage, Gnocchi and Doe sauce จานนี้คือสเต็กเนื้อกวาง โดยเชฟจะคัดสรรเนื้อกวางในส่วนเทนเดอร์ลอยน์มาใช้ปรุงในจานนี้ สำหรับผมที่ได้ลองทานเนื้อกวางครั้งแรก เนื้อมันจะค่อนข้างนุ่ม นุ่มแบบว่าละลายในปากได้ และ ก่อนจะลองทาน เดาเลยว่า ต้องมีกลิ่นสาบแน่ๆ แต่พอทานไม่ได้รู้สึกถึงกลิ่นสาบใดๆเลย

ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะ

ส่วนของที่เคียงต่างๆ ถูกจัดเรียงอยู่บนแบล็กเบอรี่พิวเร่ ไม่ว่าจะเป็น กะหล่ำม่วง มันฝรั่ง บลูเบอรี่สด ข้าวเกรียบ ยอกกี้

ลูกเต๋านี้ตอนแรกคิดว่าเป็นมันฝรั่งเฉยๆ แต่จริงๆแล้ว เชฟทำมาจากยอกกี้ (gnocchi) คือ เป็นพาสต้าชนิดหนึ่ง สัมผัสของมันก็จะกรอบข้างนอก และ นุ่มๆ ข้างในแหละครับ มีกลิ่นหอมของมันฝรั่ง ส่วนกะหล่ำม่วง เขาทำเป็นคล้ายๆกับซาว์ดเคราท์ คือ เวลาทานกับเนื้อ ก็รู้สึกว่ามันเข้ากันได้อย่างดีทีเดียว และ มีบลูเบอรี่ที่มีรสหวานอมเปรี้ยวช่วยชูรสให้กับจานนี้

Scorched Duck Liver, Apple, Almonds and Chive ฟัวกราส์ชิ้นหนากำลังดี ถูกนำไปย่างจนหอม ผิวนอกมันก็จะเกรียมๆหน่อยๆ ข้างในเนื้อเนียนนุ่ม หอมมัน ซอสที่เคลือบมารสชาติดี

ข้างบนเป็นฟัวกราส์นุ่มๆ รองด้วยแผ่นขนมปังกรอบ สุดท้ายโรยด้วยอัลมอนด์กรุบกรอบ

หยดๆ สีใสๆ เป็นเจลแอปเปิ้ล รสชาติออกหวานๆ

เสิร์ฟมากับไอติมเบอรี่เปรี้ยวๆ มีกลิ่นหอมอบเชยเบาๆ

จริงๆแล้ว ในเมนู ฟัวกราส์จะมีเสิร์ฟถึง 3 แบบ อีกสองอย่างที่เหลือ คือ

  • Crème Brûlée, Red berry and Brioche
  • Mousse, muesli and Balsamic

ซึ่งถ้ามาก็สามารถเลือกทานได้ทั้งสามแบบเลยครับ

Cape Grimm Tasmania Grass Fed , Jerusalem Artichoke and Red wine sauce

จานนี้จะเป็นเนื้อวากิว โดยส่วนที่ใช้จะเป็นส่วนสตริปลอยน์

Cranberry Parfait  มูสแครนเบอรี่ทรงกรวยสีชมพู พานาคอตต้านม และไอศกรีมน้ำผึ้ง (ในรูปไอศกรีมยังไม่ได้ลงจานนะครับ)

สำหรับจานนี้ชอบไอศกรีมน้ำผึ้งที่สุด เนื่องจากเวลาทานสิ่งแรกที่ได้รับ คือ กลิ่นหอมหวานของน้ำผึ้งมันฟุ้งขึ้นมาเลย แต่เนื้อสัมผัสค่อนข้างที่จะเหลวไปเล็กน้อย คือ สามารถที่จะทำให้มันมีเนื้อสัมผัสได้มากกว่านี้ และอีกอย่างที่สามารถรับรู้ถึงรสชาติได้ นั่นก็คือ ครีมวานิลาสีเหลืองๆ ส่วนตัวคิดว่ารสชาติของส่วนประกอบต่างๆ ยังสามารถชูให้เด่นขึ้นมาได้อีก ไม่ว่าทั้งกลิ่น หรือ รสชาติ

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอีกมากมาย อาทิเช่น หอยเชลล์ซอสโหระพา เสิร์ฟพร้อมกับถั่วแระญี่ปุ่น และซาวครีม (Scallop Carpaccio Basil Edamame Sour Cream), หอยนางรมราดซอสหญ้าฝรั่นกับผักโขม เสิร์ฟในอุณหภูมิห้อง พร้อมไข่ปลาคาเวียร์ (Luke warm oyster with spinach, saffron sauce and Tzar Caviar; แครมบรูว์เลตับห่านเสิร์ฟพร้อมผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ (Crème brûlée foie gras with red berry) และอีกมากมายหลายเมนู

รวมไปถึงท่านสามารถนำมาจับคู่เพื่อรับประทานกับเครื่องดื่มนานาชนิดที่คุณโปรดปราน อาทิเช่น Royal Passion

Espresso Martini

B52 Jelly

Mojito Sphere

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่โทร. 02 650 8800 ต่อ 4333 หรือ อีเมลล์ fb.theathenee@luxurycollection.com

KinlakeStars.com


 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.