ผ่อนคลายทั้งกายและใจ ไปกับการบำบัดด้วยสัมผัสทั้งการนวด ดัด กด กลิ่น และเสียง หนึ่งในสปาที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาภูเก็ต

” Quan ” ชื่อนี้มาจากไหน และสื่อความหมายแค่ไหน มาดูกันเลยครับ

สรรค์สร้างด้วยน้ำ – Quan ซึ่งเป็นคำๆหนึ่งจากภาษาจีน ที่แปลว่า “แหล่งน้ำบริสุทธิ์” เป็นชื่อที่ก่อตั้งให้ได้รับกับและสอดคล้องกับสปา ซึ่งนำมาใช้ในการฟื้นฟูสมรรถภาพด้วยน้ำ สปานี้เปรียบดั่งโอเอซิสแห่งการรักษาและฟื้นฟู จากภาษาที่อุดมไปด้วยสัญลักษณ์และภาพอันผ่อนคลาย นอกจากนี้ ” Quan ” ยังหมายถึงทุกสิ่งทุกอย่างที่ดีและบริสุทธิ์ – โลกอันเป็นมงคลเพื่อเป็นตัวแทนของสปาที่แสวงหา

เพื่อให้เป็นเส้นทางสู่ความเป็นทั้งหมดและความเป็นอยู่ที่ดี สำหรับ “ Quan ” แห่งนี้ มีห้องทรีตเมนต์ ทั้งหมด 4 ห้องและห้องอบไอน้ำ 2 ห้อง จึงไม่แปลกเลยที่จะเต็มตลอดเวลาด้วยปรัมาณและคุณภาพ หากมา เราจึงขอแนะนำให้ท่านจองแต่เนิ่นๆ

สำหรับผลัตภัณฑ์ภายในสปาแห่งนี้จะเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากแบรนด์สปาชั้นนำอย่าง BHAWA นั้นเองครับ

Quan Spa เป็นสปาพรีเมี่ยมที่ซ่อนตัวอยู่ชั้นล่างสุด โรงแรม Phuket Marriott Resort and Spa, Nai Yang Beach โซนสปาของโรงแรมอยู่ชั้นเดียวกับ สระว่ายน้ำ และฟิตเนส ของโรงแรม และยังหันหน้ออกสู่ทะเล ดูภายนอกเหมือนการมาเยือนถ้ำที่แลดูสวย สงบ น่าเชื้อเชิญให้เข้าไป

เราจะประทับใจตั้งแต่ย่างก้าวแรกที่เดินเข้าไป ในแสงที่ครึ่มลง ทำให้ผ่อนคลายลงและสงบ ด้านหน้าหลังจากเข้าไปในอาคาร มีสระน้ำอยู่ด้านหน้าใต้ชายคา เหมือนดั่งถ้ำที่ลอยอยู่เหนือผืนน้ำ

เมื่อเราเลือกโปรแกรมนวดแล้วก็กรอกเอกสารว่า มีโรคประจำตัวอะไรบ้าง มีอาการปวดจุดไหนบ้าง อยากให้เน้นและนวดจุดไหนเป็นพิเศษ มีอาการอะไรที่อยากให้แก้เป็นพิเศษเช่น ปวดหัวไมเกรน ปวดบ่า นอนไม่หลับ ฯลฯ เพราะเวลานวด พนักงานจะเน้นและปรับให้เหมาะกับอาการของเรานั้นเอง

จากนั้น เมือกรอกเอกสารเสร็จ ก็จะนำไปสู่การไปนวด แต่ก่อนจะไปยังห้องนวด พนักงานก็จะนำเครื่องดื่มสมุนไพรอุ่นๆมาให้เราดื่ม อีกนั้นผ้าร้อนที่มีกลิ่นหอมตะไคร้อ่อนๆ ช่วยให้ผ่อนคลาย ปรับอารมณ์ และสมดุล

เมื่อผ่านพิธิกรรมการต้อนรับ และให้รายละเอียดกันเป็นที่เรียบร้อย พนักงานก็จะพาเรามายังห้องนวด ซึ่งภายในห้องสปา มีตู้เสื้อผ้าให้เรียบร้อย และที่ล้างมือ รวมถึงกล่องเก็บข้าวของ เครื่องใช้ส่วนตัว  ถอดเสื้อแล้วก็ใส่กางเกงในที่ทางสปาเตรียมไว้ให้ครับ ใส่ชุดคลุมรอกันเลย

เมื่อเราเปลี่ยชุดกันเรียบร้อย ก็เรียกให้พนักงานเข้ามาได้ พนักงานจะเริ่มการบำบัดและผ่อนคลายด้วยการ ล้างเท้าด้วยน้ำสมุนไพรอุ่นๆ หอมๆ และเช็ดเท้า และนำท่านขึ้นสู่เตียง

ขั้นตอนแรก นอนคว่ำบนเตียงที่ พนักงานจะค่อยๆลดไฟลง และเปิดเสียงที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย รวมถึงนำถ้วยทองเหลืองมาเคาะ มีเสียงกังวาล คล้ายที่เคาะของพระทิเบต ทำให้รู้สึก สงบ และ ผ่อนคลาย พนักงานจะให้เรานอนคว่ำและเริ่มจากการนวดบริเวณช่วงบนลงล่าง

โดยเริ่มจากการลงนำ้มันและนวด คอ แขน และหลังไปเรื่อยๆเป็นลำดับ ท่านจะได้ผ่อนคลายจากน้ำมันนวดอุ่นๆ กลิ่นที่หอมเบาๆชวนให้เคลิมและผ่อนคลาย

หลังจากลงน้ำมันและค่อยๆนวดแล้ว ก็จะเริ่มเปลี่ยนระดับและเพิ่มแรงกดรวมถึงท่าทางในการดัด ซึ่งเป็นการผสมผสานเอาเทคนิกการนวดแบบไทยเข้าไปกับการนวดน้ำมัน สำหรับในท่านอนคว่ำก็จะมีการ นวดและดัดแข็น พอให้คลายเมื่อย แต่ไม่เจ็บแต่อย่างใด

หลังจากนวดท่อนบนกันเสร็จ ก็นวดท่อนล่างกันต่อครับ พนักงานก็จะเปิดผ้าส่วนขาและห่มผ้าส่วนหลังแทน การนวดก็จะเริ่มจากการค่อยๆลงน้ำมันและนวดเบาๆและไล่ระดับความแรงเพิ่มขึ้น

หลังจากลงน้ำมันแล้วก็นวดอย่างเบาๆ ก็จะขยับไปสู่การผสานเอาเทคนิกการนวดแบบไทย โดยการดัด กด ซึ่งช่วยลดความเมื่อยล้า ผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี และไม่เจ็บแต่อย่างใด

ลังจากนวดด้านหลังกันเสร็จเป็นที่เรียบร้อย เราก็จะไปต่อกันที่อีกด้านหนึ่งของตัวกัน โดยพนักงานจะดึงผ้าห่มที่ใช้คลุมร่างของเราขึ้นและให้เราพลิก กลับตัว

เมื่อพลิกตัวเป็นที่เรียบร้อย พนักงานก็จะลงน้ำมันและเริ่มนวดจากท่อนบนก่อน โดนจะเริ่มจาก อก หัว ขมับ คอ ไหล่ และแขน เมื่อนวดและลงน้ำมันแล้วก็จะเริ่มนวดแบบไทยผสมผสานเข้าไปด้วย

ลังจากท่อนบนเป็นที่เรียบร้อย เราก็จะไปต่อกันที่ท่อนล่าง ส่วนขานั้นเองครับ

มื่อเสรจเรียบร้อยกันไปทั้งตัวแล้ว พนักงานก็จะนำถ้วยทองเหลืองมาเคาะ และให้เราค่อยๆเลื่อนตัว ลุกขึ้นและพนักงานก็จะเริ่มนวดให้เราในท่านั่ง

ดยเริ่มลงน้ำมันที่หอมเบาๆ อุ่นๆ ช่วยให้ผ่อนคลาย และนวดจากด้านหลัง น้ำหนัก หนังเบา สลับกันไปกับการนวดแบบไทย ที่ผสมผสานกันเข้าไปแบบลงตัว ทำให้ไม่เบาจนไร้คึวามรู้สึก หรือหนักจนรู้สึกเจ็บ

เป็นสูตรเฉพาะของทาง Quan Spa โดยเฉพาะ เป็น Marine Body Scrub ค่ะ

กลิ่นเค้าของนำมันนวดที่นี่จะสดชื่นๆ สบายๆ ไม่ได้มีกลิ่นฉุนๆ ของน้ำหอมนะคะ ดีจริงๆ และ product ของ BHAWA ที่บำรุงผิวเรานั้น เป็นเกรดที่ดีมาก เลยทีเดียว

และความลับที่แอบซ่อนของที่นี่ คือ น้ำมันนวด ช่วงกลางวัน และ กลางคืน ใช้ไม่เหมือนกันนะ กลางวันก่อนถึง 5 โมงเย็น เค้าให้ตัว Day blend ครับ พอข้าม 5 โมง ก็เปลี่ยนเป็นตัว Night blend ทันที ซึ่งส่วนผสมก็จะต่างกัน

หลังจากนวดเสร็จและแต่งตัวเสร็จก็จะไปนั่งรอกันที่ส่วนต้อนรับด้านหน้า และมีเครื่องดื่มสมุนไพรอุ่นๆให้ดื่มผ่อนคลายกันก่อนจากลา

ติดต่อ :

ตั้งอยู่ริมชายหาดในยางที่เงียบสงบของจังหวัดภูเก็ต ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียงไม่เกิน 10 นาที และสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เมืองเก่า ร้านอาหาร และจุดชมวิวที่งดงามของภูเก็ตได้สะดวก

โทร  +66 (0) 76 625 555

เรื่อง / ภาพ Pol.lt. Kittin A.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.