วันนี้ ผมและทีมงาน Kinlakestars.com จะพาท่าน เปลี่ยนบรรยากาศมาจิบชายามบ่ายในแบบ luxury style พิถีพิถันนำมาเสิร์ฟบนโต๊ะ ในโรงแรมหรูใจกลางกรุงเทพ อย่างโรงแรม St.Regis ภายใต้แบรนด์ Qeelin แบรนด์เครื่องประดับจากประเทศฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งในวันนี้ทางแบรนด์ Qeelin ก็ได้ถ่ายทอดผลงาน fine jewelry ผ่านทางชุดน้ำชามาให้เราได้ชมและชิมกัน

ก่อนอื่นก็ต้องทำการเลือกเครื่องดื่ม ซึ่งในวันนี้ทางโรงแรมได้เลือกชา ที่เป็น signature ของทางโรงแรมนั้นก็คือ St. Regis Exclusive blend ที่ต้องบอกว่าเป็นชาที่มีกลิ่นหอมของดอกไม้นานาชนิด และทำให้รสชาติของขนมในวันนี้ ยังคงรสชาติทีทางแบรนด์ต้องการจะสื่อออกมาได้ดีเยี่ยมครั

เมื่อได้ชาแล้วเราก็มาดูชุดน้ำชาในวันนี้กันครับ

ตัวชุดน้ำชา ถูกออกแบบมาในรูปทรงน้ำเต้าสีแดง ซึ่งเป็น icon ของแบรนด์เค้า ใน Wulu collection โดยเค้าบอกว่า รูปทรงน้ำเต้า เป็น a magical balance of Lines and Curves
ตัวเซ็ตมีทั้งหมด 4 ชั้น ไล่จากของคาวอยู่ด้านล่าง ไล่ขึ้นไปจนถึงบนสุดซึ่งเป็นของหวานอยู่ด้านบน โดยเราก็จะเริ่มชิมกันตามลำดับจากของคาวไปสู่ของหวานนั่นเอง

เริ่มที่ Warm traditional raisin scones

กลิ่นของ scone หอมละมุนบวกเนื้อสัมผัสนุ่มๆ ทานคู่กับ 4 รสชาติ Devonshire clotted cream , chantilly cream, mixed berry jam, strawberry jam

มาดูเมนูของคาวกันบ้างครับ

ชิ้นแรกเลยคือ Boston lobster, Tom yum mayonnaise, soft roll

รสชาติเผ็ดนิดๆของต้มยำ กับเนื้อ Lobster เสิร์ฟบนขนมปัง รสชาติกลมกล่อมที่คนไทยถูกปากแน่นอนครับ

Duck liver mousse profiteroles, coconut

เป็นอีกชิ้นที่เด็ดในวันนี้ด้วยความ “กรอบนอกนุ่มใน” ภายในเป็นเนื้อมูสหอมกลิ่น duck liver เบาๆ โรยหน้าด้วยมะพร้าว

Norwegian salmon gravlax, honey mustard, red onion, rye bread

ชิ้นนี้เป็นเนื้อแซลมอนซาชิมิ มีกลิ่นของหอมแดงอ่อนๆ

Egg mayonnaise, black truffle paste, caviar

เป็นไข่เนื้อมูสข้นๆ เสิร์ฟบนไข่ไก่ top ด้วยไข่ปลา caviar เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปัง น่าจะใช้เป็นที่ตักไข่ไปในตัว ดูมี gimmick น่ารักๆ
Salami, mustard butter, pretzel roll

ชิ้นนี้เป็นเนื้อ salami ใน mustard กินกับชาแล้วก็รู้สึกไม่เลี่ยนจนเกินไป

มาต่อที่เมนูของหวานกัน

Mandarin coffee mousse cake

เค้กแป้งบาง ภายในเป็น mousse รสกาแฟ ด้านนอกราดด้วยแยมส้ม ตัดกันอย่างลงตัว ด้านบนเป็นมาการองสีขาวมีรูปเพชรที่จัดเรียงเป็นรูปสุนัข ซึ่งเป็นหนึ่งใน Wang Wang collection ของแบรนด์ Qeelin

Chocolate ginger cremeux

ชิ้นนี้น่ารักมาก เรียกได้ว่าเป็นไฮไลต์ของเมนูของหวานเลยทีเดียว ด้วยเจ้าหมีแพนด้า ที่เป็นหนึ่งใน collection ของทางแบรนด์ Qeelin ทำด้วยน้ำตาลปั้น น่ารักมุ้งมิ้ง นั่งอยู่บน dark Chocolate mousse โดยมีกลิ่นขิง ซึ่งใส่มาน้อยๆ แบบกัมมี่ๆ มีความหนึบหนุบพอให้ชวนรับประทาน และนี้ก็คือเจ้าหมีคริสตัล ที่มาและแรงบันดาลใจของขนมชิ้นนี้

Raspberry gianduja tart

เป็น raspberry tart หวานกำลังพอดี มีความเปรี้ยวแซมออกมานิดๆ มีทาร์ตที่ได้ความหอมหวานมันเทคเจอร์กรุบๆนุ่มๆ ทานกับช็อกโกแลตรูปน้ำเต้า ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทางแบรนด์ และได้รับแรงบันดาลใจมาจากสร้อยดังรูปนี้เลยค่ะ

Jasmine tea macaroons

มาการองสีส้มสดใส สกรีนลายโลโก้ของแบรนด์ Qeelin ภายในเป็นไส้ครีมหอมกลิ่นมะลิ

Coconut vanilla cake

สุดท้ายนี้หลังจากที่ดื่มกินกันอย่างอิ่มหนำ เพลิดเพลินกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็มีของเล็กๆน้อยๆให้แขกด้วย  ก่อนกลับพนักงานจะนำซองอั่งเปามาให้ ซึ่ง เมื่อเปิดซองออกมาก็จะเป็นบัตรกำนัลให้ไปรับของที่ระลึกเล็กๆน้อยๆที่ร้านของ Qeelin ณ Siam Paragon กันไปฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ข้อมูลติดต่อ

ชุดน้ำชายามบ่าย ‘Qeelin Afternoon Tea’ สำหรับสองท่านเสิร์ฟในราคาพิเศษเพียง 1,800 บาท++ ณ เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ และเดอะ ดรอว์อิ้งรูม ให้บริการทุกวัน เวลา 14:00 น. – 17:00 น. ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 31 กรกฎาคม นี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อที่เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ และเดอะ ดรอว์อิ้งรูม โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ โทร +66 02 207 7777 เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.stregisbangkok.com

จิบชา, Qeelin, หรู, น่ารัก, รีวิว, Afternoon tea, st.regis, review

kinlakestars.com


 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด
จิบชา, Qeelin, หรู, น่ารัก, รีวิว, Afternoon tea, st.regis, review, จิบชา, Qeelin, หรู, น่ารัก, รีวิว, Afternoon tea, st.regis, review, จิบชา, Qeelin, หรู, น่ารัก, รีวิว, Afternoon tea, st.regis, review

Comments

Comments are closed.