ในครั้งนี้ Kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปพบกับการกินอาหารชั้นเลิศ พร้อมกับบริการที่ดีเยี่ยม บนเรือไม้สักทองที่ใหญ่ที่สุดในท้องน้ำเจ้าพระยา ที่จะพ่ทุกท่านล่องลำน้ำเจ้าพระยา ชมความสวยงามให้หวนนึกถึงวิถีชีวิตของชาวบางกอก สุดแสนจะโรแมนติก หรือแม้จะเป็นบรรยากาศสังสรรค์ของกลุ่มเพื่อนจัดปาร์ตี้เช่าเหมาลำก็ทำได้​ เรามาดูกันเลยดีกว่าครับว่าเกือบรึที่เราจะพาทุกท่านมาชมในครั้งนี้มีความพิเศษอย่างไร

หากจะกล่าวและให้นึกถึงความเป็นกรุงเทพฯ สิ่งที่ท่านไม่สามารถที่จะไม่กล่าวถึงหรือคำนึงถึงได้นั่นคือ “วิถีชีวิตของผู้คนและสายน้ำ”​ แม่ในปัจจุบันทุกวันนี้เราจะใช้การคมนาคมส่วนใหญ่บนบก ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถประจำทาง รถไฟฟ้า แต่ทว่าว่าจุดเริ่มต้นของวิถีชีวิตชาวบางกอกนับแต่อดีตมาสายน้ำคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงชีวิต และเป็นส่วนสำคัญของอารยธรรม ไม่ว่าจะใช้ลำน้ำในการเดินทาง การทำกสิกรรม การเลี้ยงสัตว์​ แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์วัฒนธรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบทเพลง จิตรกรรม ศิลปะกรรม การละเล่น แหล่งหาวัตถุดิบ​ในการปรุงอาหาร

สวนไม้สักนั้นเป็นไม้ที่ชาวสยามนิยมนำมาใช้สร้างเรือน สร้างเฟอร์นิเจอร์ สำหรับเหล่าบรรดาคหบดี เจ้านาย ส่วนถ้าเกิดเป็นประชาชนไพร่ฟ้าทั่วไปมักจะสร้างเป็นเรื่องเครื่องผูกมากกว่าเรือนเครื่องสับ ในตามชนบทเรือนเครื่องสับที่ประชาชนรวมถึงเจ้านายก่อสร้างขึ้นสร้างจากไม้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นไม้ตะเคียน ไม้ประดู ไม้พะยูง และไม้ที่นิยมนำมาสร้างมากนั้นก็คือไม้สัก เพราะ​ในเนื้อไม้สักมียางบางชนิดที่แมลงจำพวกปลวกไม่ชอบ

คนจึงมักพูดกันปากต่อปากว่าไม้สักปลวกไม่ขึ้น แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องโดยทีเดียว เพราะถ้าหากจะกล่าวให้ถูกคงต้องพูดได้ว่าไม้สักเป็นไม้ที่ปลวกไม่นิยมกิน แต่ถ้าหากไม่มีไม้ชนิดอื่นให้กินก็เป็นอาหารของปลวกก็กินเช่นกัน ด้วยระดับความแข็งของเนื้อไม้เหมาะสมกับการแกะสลักลวดลายที่สวยงามรวมถึงสีที่เป็นที่นิยมของชาวสยามนั่นก็คือไม้สัก​ ไม้สักนั้นมีมากมายหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นสัตว์ขี้ควายไม้สักทั่วไปแต่ไม้สักที่คนนิยมและให้ค่ามากเป็นอย่างยิ่งคือไม้สักทอง ดังนั้นการนำไม้สักทองมาทำเรื้อนี้จริงสะท้อนถึงความหรูหราตั้งแต่วัสดุ

Pruek Cruise ประสบการณ์แปลกใหม่ที่นำเสนอการตั้งค่าสุดพิเศษและเป็นส่วนตัวสำหรับการเฉลิมฉลองการพบปะสังสรรค์และการพบปะสังสรรค์ที่น่าจดจำทุกประเภท

Champagne Bar First FIoor เป็นสถานที่และมุมอันดีเยี่ยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่ม ที่หลายคนเมื่อขึ้นมาบน Pruek Cruise ต้องประทับใจ ลักษณะเป็นบาร์หินอ่อนที่สวยงามบนเรือชั้นหนึ่ง ที่นี่ท่านสามารถดื่มด่ำไปกับค๊อกเทลอันเป็นเอกลักษณ์หรือจิบแก้วแชมเปญ PIPER-HEIDSIECK

บริเวณเลานจ์ชั้นหนึ่งมุมนี้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและเก๋ไก๋ บริเวณจุดนั่งเล่นท้ายเรื่อช่วยให้แขกสามารถเอนกายและผ่อนคลายอย่างมีสไตล์ในขณะจิบเครื่องดื่มชมในพระอาทิตย์ตกดินที่งดงามของเจ้าพระยา

เบาะสีขาวนุ่มๆกับหมอนสีแดง มีฉากหลังเป็นทัศนียภาพเมืองที่เรียงตัวอยู่สองข้างแม่น้ำเจ้าพระยา มีทั้งสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ สถาปัตยกรรมเก่าแก่หลายร้อยปี ผสมผสานกันอย่างลงตัว ดูกลมกล่อมและสะท้อนวิถีชีวิตแห่งสายน้ำออกมาได้อย่างดี


ห้องอาหารหลักชั้นสองเองก็มีหลากหลายโซน ทั้งพื้นที่กินดื่มภายนอก ที่สามารถสัมผัสบรรยากาศแม่น้ำได้อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นทัศนียภาพเปิดโล่ง ไร้กระจักบัง สายลมประทะไปกับผิวกาย เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับการมีบริเวณรับประทานอาหารให้เลือก

และมุมกินดื่มภายใน ที่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศของเรือ ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ชื่นชอบของแขก ซึ่งท่านยังสามารถชมทัศนียภาพอันสวยงามผ่านกระจกใสบานโตที่สูงจากพื้นจรดเพดาน เหมาะกับสภาพอากาศของบางกอก โซฟา Cocooning ริมหน้าต่างเหมาะสำหรับการสังสรรค์ หรือคู่รักแสนโรแมนติก

ระเบียงส่วนตัวชั้นสองในขณะที่มีพื้นที่กลางแจ้งที่หลากหลายบริเวณรับประทานอาหารที่ติดเครื่องปรับอากาศของเรือก็เป็นที่ชื่นชอบของแขกของเรา โซฟา Cocooning ริมหน้าต่างเหมาะสำหรับการสังสรรค์

ต่อไปมาดูในส่วนของอาหารสุดพิเศษของเรือ Pruek กันครับ

COCKTAIL


Upland hours สีชมพูสดใส หวานชื่นใจกำลังดีเจือรสสัปปะรดแซม

Appetizers

Appetizers ในคอร์สนี้มีทั้งตัวอย่างมาสี่ชนิดครับได้แก่ Green pea meenie pancake แพนเค้กถั่วลันเตาฝรั่งเศส,Redcone tuna: tuna yuzu โคนแดงกรุบกรอบใส่ทูน่าผสมยูสุ, Hapsika: รสชาติเหมือนหลนปู ในแป้ง spring roll gel ด้านบนเป็นเจลอาจาด

Hokkaido Hamachi


ปลาฮามาจิจากฮอกไกโดปรุงรสลาบถึงเครื่องแบบไทย อุณหภูมิของปลาที่เสิร์ฟกำลังดี และความรู้สึกสดชื่นจากความเปรี้ยวของเนื้อปลา ทีรสเผ็ดร้อนที่พอดี ให้จำเป็นไม่ต้องกินกับข้าว เสิร์ฟพร้อมไวน์ขาว Echeveria Reserva Sauvignon blanc 2019 Chile

Tiger Prawn


กุ้งลายเสือแกะเปลือกตัวโต คั่วพริกเกลือ เนื้อหวาน โรยด้วยมะพร้าวขูดคั่ว สับปะรดหั่นฝอย ข้าวตัง กินพร้อมซอสแกงคั่ว มีกลิ่นหอมกำลังดี ตกแต่งให้ดูน่ากินมากขึ้นด้วย ดอกไม้น่ารักอย่าง หางนกยูง จานนี้ควรกินพร้อม ๆ กันจะได้รสกับ texture ที่เข้ากันแบบพอดี ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยดอกหางนกยูงที่สีสันสวยงามเข้ากับสีของกุ้งลายเสือตัวโต เนื้อแน่นรสหวานเป็นอย่างดี

Bum Bai Curry


แกงบุ่มใบ่ไก่ ซึ่งเป็นแกงโบราณ ทำจากกะทิและพริกแกงเคี่ยว ราดเนื้ออกไก่หมักนุ่ม เสิร์ฟกับแตงกวายัดไส้ห่อไข่ฝอย มะเขือเทศปรุงรส ข้าวกล้องออร์แกนิกที่หุงกับน้ำลอยดอกมะลิและอีกเช่นเคย จานนี้ไม่เป็นเพียงอาหารปากแต่ยังเป็นอาหารตาด้วย ข้าวกล้องจะเสิร์ฟมาในกรวยที่ทำจากใบตอง เวลาเราจะกินก็เปิดกรวยใบตองออกมา

Mangosticky Rice


ข้าวเหนียวมูน มะม่วงสุก มะม่วงพานาคอตต้า ยังมี crumbles กับเจลกะทิ รสชาติหวานมันอร่อย สัมผัสของมูสมะม่วงนั้นละมุนมาก คนที่ชอบข้าวเหนียวมะม่วงต้องชอบของหวานจานนี้อย่างมากแน่นอน นอกจากนี้ยังประดับตกแต่งมาด้วยทองคำเปลว Food grade และดอกแอัญชัญ

Petite Fours

ก่อนจะลาจากกัน ตามธรรมเนียม fine dining ก็ต้องปิดท้ายกันด้วยของหวานเล็กน้อยและชากาแฟซึ่งครั้งนี่ได้เสิร์ฟเป็น


Tamarind Macaron: มาการองมะขาม เมอแรงแห้งนุ่มกำลังลังกับครีมมะขามรสหวานเปรี้ยวลงตัว แม้จะหน้าตะดูตะวันตก แต่รสชาติได้ความรู้สึกเป็นไทยจากมะขามมากเลยครับ
Coconut Medeleine: แมดเดลลีนที่ทำจากมะพร้าว
มีกลิ่นหอมของมะพร้าวอันเป็นกลิ่นที่สะท้อนถึงกลิ่นอายความเป็นไทยได้ดี ด้วยความที่ไทยเรามักนำมะพร้าวมาผสมผสานในวัฒนธรรมการทำอาหาร

Thai tea Cake: เค้กชาไทยตรงตัวตามชื่อ กับครีมชีส

นอกจากอาหารที่ทุกท่านได้เห็นไปนี้ ท่านยังสามารถรับบริการอาหารจากเหล่าเชฟที่ได้รับรางวัลการันตีระดับดาวมิชลิน ไม่ว่าจะเป็นร้านเลอนอมังดีที่ให้บริการอาหารฝรั่งเศส หรือร้านสวรรค์ที่ให้บริการอาหารไทย และอื่นๆอีกมากมายให้ท่านได้เลือกสรร

ข้อมุลทั่วไป

Pruek
อิศยา กรุป fine dining full service
18.45 – 21.00 น.
เป็น walkin เฉพาะ ศุกร์ Join in round
4500, 4900 บาท (พร้อมไวน์)
Afternoontea : เหมาลำ

fine dining, thai cuisine, review, pruek cruise, cruise, by the river, ริมน้ำ, รีวิว

Story Dr. Athiwat T.

Photo Pol.Capt. Kittin A.

Kinlakestars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.