Buffet Dimsum : Date : Dec 2020

Story : Dr.Athiwat T. / Photo : Pol.Capt. Kittin A

At a Glance
Premium Dim Sum Buffet @ Xin Tian Di Crowne Plaza Bangkok
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำสุดคุ้มที่ราคารวมหมดแล้วทั้งติ่มซำ ala carte menu ของหวาน และเครื่องดื่ม พร้อมเมนู ที่ใช้วัถตุดิบ premium ใหม่แปดเมนู จัดเต็มทั้งหอยเชลล์ กุ้งลายเสือ และ อื่น ๆ พร้อมโปรโมชั่นมา 3 จ่าย 2 ในวันจันทร์ถึงศุกร์ และ มา 4 จ่าย 3 สำหรับวันเสาร์อาทิตย์ ราคาเริ่มต้น 1299 ++ บาท

Kinlakestars.com

            สวัสดีผู้อ่าน www.kinlakestars.com ทุกท่าน วันนี้พวกเราจะพาทุกท่านไปพบกับเมนูสุดพิเศษ  ที่จัดเพียงช่วงสิ้นปีนี้เท่านั้นกับร้านอาหารจีน Xin Tian Di ซึ่งโดดเด่นในเครื่องของรสชาติที่ถูกปากของคนไทยเป็น Dim Sum Buffet ซึ่งจะมี premium เมนูพิเศษให้เลือกถึงแปดเมนู !

Xin Tian Di

        ห้องอาหารจีนแห่งนี้ตั้งอยู่บนชั้น 22 ของโรงแรม Crowne Plaza กรุงเทพฯ เพิ่งปรับปรุงห้องอาหารใหม่ เป็นสไตล์โมเดิร์นเด่นด้วยสีครีมทองให้ความรู้สึกหรูหรา สะอาดตา มีห้องส่วนตัวบริการสำหรับแขกที่มาเป็นครอบครัวใหญ่ ทำให้สามารถมาฉลองได้ในหลายโอกาส

        สำหรับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำของห้องอาหารแห่งนี้ได้ให้บริการมาระยะหนึ่งแล้ว และมีเสียงตอบรับอย่างล้นหลามเต็มเกือบทุกช่วงเทศกาล ดังนั้นสำหรับผู้ที่สนใจอาจจะต้องโทรมาจองให้เร็วสักหน่อยเพื่อไม่ให้พลาดโอกาสพิเศษนี้ นั่นคือ Premium Dim Sum Buffet ที่จะจัดจนถึงสิ้นปีนี้เท่านั้น

Premium Menu

        สำหรับเมนู premium นั้นจะมีด้วยกันทั้งหมดแปดเมนูที่จะเสิร์ฟแบบไม่อั้น ได้แก่

            เผือกทอดหอยเชลล์

  • เผือกทอดเนื้อกรอบร่วนทอปด้วยหอยเชลล์ ซึ่งเผือกทอดของที่นี่ตัวแป้งมีความหนากำหลังพอดี ทำให้เมื่อกัดลงไปจะได้รสชาติเผือกและส่วนเผือกที่ทอดได้สัดส่วนกำลังดี เมนูนี้มีความพิเศษคือ เชฟได้ใส่ทรัฟเฟิลออยล์ ลงไปปรุงรสด้วยทำให้ได้กลิ่นหอมของทรัฟเฟิลมาเพิ่มขึ้นอีกอย่าง

            เสี่ยวหลงเปา

  • เสี่ยวหลงเปานึ่งมาร้อน ๆ กับน้ำซุปกลมกล่อมโดยข้างในเป็นเนื้อปูที่นึ่งออกมาหอมกำลังดี เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เชฟได้แอดทรัฟเฟิลออยล์ เข้าไปทำให้ได้รสชาติที่หอมกลมกล่อมกำลังดี

            ฮะเก๋าหอยเชลล์

  • ฮะเก๋าแป้งบางสีขาวสวยกับตัวฮะเก๋ากุ้ง และเสริมความพรีเมี่ยมด้วยหอยเชลล์เต็มชิ้น เนื้อหวาน เป็นเมนูที่ต้องขอเติม

            กรรเชียงปูผงกระหรี่

  • กรรเชียงปูเนื้อโตแน่น ปรุงด้วยผงกระหรี่ผัด ถึงแม้จะมาแบบขนาดพอดีคำก็ได้รสชาติเข้มข้นเต็มรสของปูผัดผงกระหรี่ กินร้อน ๆ คือดีมาก   

            ซาลาเปาไส้ไหล

  • เนื้อซาลาเปาขาวเนียนแป้งนุ่มมาก ข้างในเป็นไส้ลาวาที่ทะลักออกมาจริงจัง ตัวไส้ลาวาเป็นคัสตาร์ดที่หอมมันแต่ไม่หวานจัด รสละมุน เป็นเมนูที่ถึงแม้จะอิ่มก็สามารถกินต่อได้

            กุ้งลายเสือ ราดซอสเสฉวน (ทอด/นึ่ง)

  • กุ้งลายเสือทั้งตัวที่สามารถเลือกได้ว่าจะทอด หรือ นึ่ง นำไปราดซอสเสฉวนรสออกเปรี้ยวหวาน มีความเผ็ดร้อนเล็ก ๆ เนื้อกุ้งสดหวานกรุบกรอบ ถึงแม้ซอสจะรสชาติเข้มจ้นแต่ก็ทิ้งรสชาติสะอาด ทำให้กินจานอื่น ๆ ได้อย่างไม่ติดขัด

            เต้าหู้ซินเทียนตี้

  • หนึ่งในเมนูเด็ดของร้าน ตัวเต้าหู้ซินเทียนตี้ เป็นเต้าหู้สูตรของเชฟประจำร้านเอง ปรุงรสด้วยซอส xo ซึ่งเต้าหู้จะซึมซับเอารสชาติของซอสไว้ได้เป็นอย่างดี เมื่อรวมกับความอุ่นอบอวลเนื้อเต้าหู้ ก็จะได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ต้องมาลิ้มลอง

            กุ้งซอสวาซาบิ*

        *จำกัดท่านละหนึ่งที่

            – หนึ่งในเมนูเด็ดของร้าน ซึ่งเป็นกุ้งแชบ๊วยเนื้อแน่นทอดจนหนังกรอบ ราดมาด้วยซอสครีมซาวาบิรสชาติเข้มข้น พร้อมมะม่วงช่วยตัดรส ซึ่งเป็นอีกระดับของกุ้งทอดครีมสลัดทั่ว ๆ ไป ถึงแม้จะสั่งได้เพียงคนละหนึ่งที่แต่ก็มีข้อดี นั่นคือ เพราะถ้ากินแล้วติดใจจะพลาดเมนูเด็ดอื่น ๆ อีกมากครับ

        ประเภททอด

            สำหรับอาหารประเภททอดของที่นี่มีความโดดเด่นมาก เพราะทุกเมนูทอดออกมาได้กรอบ เรียกได้ว่าเคี้ยวกันทีดังสนั่น และแทบไม่อมน้ำมันเลย ตัวเนื้อแป้ง หรือ น้ำมันก็คุณภาพดีมาก สำหรับเมนูของทอดนั้นมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ฟองเต้าหู้ทอด, ปอเปี๊ยะทอด, เกี๊ยวเจี๋ยน,ซาลาเปาทอด, เผือกทอด แต่ที่อยากจะแนะนำว่าห้ามพลาดคือ

ขนมจีบทอดกุ้ง วาซาบิ

สำหรับคนที่ติดใจครีมวาซาบิ สามารถมาสั่งขนมจีบกุ้งทอดแบบไม่จำกัดมาลิ้มลองได้ ตัวขนมจีบกุ้งเด้งสู้ฟันทอดเนื้อบางกรอบ

กุยช่ายเจี๋ยน

อันนี้เป็นเมนูที่ผมโปรดปรานเป็นพิเศษ เพราปัจจุบันการหายกุยช่ายที่ทอดได้อร่อย ๆ หายากขึ้นทุกที ของที่นี่เป็นกุยช่ายขนาดพอดี ๆ เจี๋ยนมาพอดีตัวแป้งนุ่มกรอบ กุยช่ายอัดแน่น พร้อมน้ำจิ้มรสดี ด้านในยังสอดไส้ปลาไว้อีกด้วย

เผือกทะเลทอด

เผือกทอด (Deep fried taro) เผือกทอดได้ดี แป้งด้านนอก กรอบ ตัวแป้งมีความกรอบฟูดี ไส้ด้านในเป็นบรรดาของทะเลที่สับละเอียดและปรุงรสได้อย่างดีเยี่ยม

เกี๊ยวกุ้งทอด

            เมนูทดสอบความกรอบของเมนูทอดของอาหารชุดนี้ เป็นตัวกุ้งทอดชิ้นโตทอดมาสีเหลืองสวย แป้งกรอบมาก ส่วนตัวเกี๊ยวกุ้งเนื้อก็ปรุงอร่อย

ข้าวเหนียวทอด

            ข้าวเหนียวทอดหรือห่ามโสวโก้ว ของที่นี่ก็ทำออกมาได้ดีเป็นอย่างดีด้วยแป้งข้าวเหนี่ยว แป้งเนื้อหวานที่ภายในมีไส้หมูแดงสับละเอียดและต้นหอมสับละเอียด ปรุงรส เป็นอีกหนึ่งเมนูติ่มซำที่หากินยาก

ขนมผักกาด

มีความนุ่ม แทบละลายในปาก ผิวด้านนอกมีความกรอบเกียมกำลังดี ได้สองสัมผัสในคำเดรยวในปาก มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของหัวไชเท้า

เจียวจื่อหรือเกียวซ่า

เป็นอาหารจีนชนิดหนึ่ง ทำจากแป้งสาลีห่อไส้ที่ทำจากเนื้อสัตว์ แผ่นแป้งเป็นแป้งสาลีไม่ใส่ผงฟูหรือยีสต์ นำมาห่อไส้หมูแล้วทอด เกี๊ยวซ่าในภาษาไทยมาจากภาษาญี่ปุ่นว่าเกียวซะ ญี่ปุ่นได้รับอาหารชนิดนี้มาจากชาวแมนจู ซึ่งนำไปทอดรับประทานเช่นกัน ชาวจีนทางเหนือรับอาหารชนิดมาจากชาวแมนจูเช่นกัน

ฟองเต้าหู้ทอด

ประเภทนึ่ง

สำหรับส่วนของนึ่ง xin tian di ก็จัดให้เต็มเป็นหลายสิบเมนูตัวอย่างเช่น เกี๊ยวนึ่ง, ฮะเก๋ากุ้ง,กุ้งบล็อคโคลี่, ซี่โครงหมูนึ่ง, ขาไก่เต้าซี่, สาหร่ายห่อเนื้อกุ้ง, ซาลาเปาหมู/ไส้หวาน และยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมาก  แต่สำหรับตัวที่น่าจะต้องลอง เช่น

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

ของที่นี่เป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งบ้างห่อมากับไส้หมูปรุงรสหอมเครื่องเทศรสชาติกลมกล่อม

กุ้งหางหงส์/ปลาสอดไส้นึ่งสามรส

เมนูนึ่งสามรสที่ช่วยตัดเลี่ยนเวลารับประทานอาการติ่มซำได้เป็นอย่างดี มีรสชาติเผ็ดเปรี้ยวหวานครบ

ข้าวเหนียวห่อใบบัว

ข้าวเหนียวห่อใบบัวของทีนี่รสชาติข้าวไม่จัดมากจนกินไป มีเครื่องเป็นหมูสามชั้นและเห็ดหอมแน่นกำลังดี สามารถสั่งมารับประทานกับเมนู ala carte อื่น ๆ ได้อีก

ขนมจีบกุ้ง

ไส้จะเป็นหมูผสมกับกุ้ง คือ ต้องบอกว่า กุ้งดีมาก แน่น เด้ง รสชาติกลมกล่อมเลยทีเดียว ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวบาง โรยด้วยไข่กุ้งข้างบน เวลาทานก็จะมีเนื้อสัมผัสของตัวไข่กุ้งด้วย ท๊อปด้านบนด้วยไข่กุ้ง

ฮะเก๋า

ยังคงอยู่กับความดั้งเดิม ก็ต้องเป็นจานนี้เลย ‘ฮะเก๋ากุ้ง ‘ ไส้ดีเช่นเดียวกับขนมจีบ ส่วนแป้งที่ห่อนั้น ไม่หนา ไม่บางจนเกินไป ด้านในเป็นกุ้งขาวแชบ๊วยกรุบกรอบปรุงรสเยี่ยมยอด

บล็อคโคลี่กุ้ง

ปลานึ่งมะนาว

เนื้อปลาขาวๆ แล้วราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ด คือ รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวนำ แล้วมีรสเค็ม หวาน ตามมา แก้เลี่ยนได้ดีเลยทีเดียวสำหรับจานนี้

ฟองเต้าหู้น้ำมันหอยยัดไส้กุ้ง

กุ้งห่อสาหร่าย

สาหร่ายห่อกุ้ง ซึ่งเสิร์ฟอยู่ในน้ำข้นๆ มีไข่ขาว และข้าวโพดในนั้น รสชาติเค็มนิดๆ ส่วนตัวสาหร่ายก็ยังคงใช้กุ้งเป็นชิ้นๆ เหมือนเดิม พอทานก็จะรู้สึกได้เลยว่ากำลังทานกุ้งเป็นตัวๆอยู่ และด้วยตัวนี้ ที่ถูกพันมาด้วยสาหร่าย ทำให้เวลาตอนทาน ได้กลิ่นหอมของสาหร่ายที่ชัดเจน  เป็นอีกหนึ่งตัวที่ผมชอบเหมือนกัน

Ala Carte

            ความคุ้มค่าอีกอย่างสำหรับ Dim Sum Buffet ที่นี่คือรวม ala carte ไว้ด้วยซึ่ง ala carte ของ xin tian di นั้นเรียกได้ว่าเป็นอาหารจีนตำรับกวางตุ้ง แต่มีสูตรพิเศษประยุกต์ที่อร่อยและถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน ซึ่ง xin tian di ได้ยกเมนูเด็ด ๆ มารวมไว้หลายเมนู เช่น

ซี่โครงหมูทอดซอสพิเศษเลิศรส

จานนี้เป็นเมนูกาดาวที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดสำหรับการมาที่ Xin tian di เพราะเชฟนำซี่โครงหมูคัดพิเศษ เลาะกระดูกออกมาและมาปรุงรสด้วยซอสสูตรพิเศษที่มีการใช้น้ำผึ้งเคลือบทำให้ได้ ซี่โครงหมูเนื้อนุ่มที่มีรสชาติหวานละมุนสมชื่อ

ซุปเกี้ยวกุ้ง

เกี้ยวกุ้งชิ้นขนาดพอดีคำ กุ้งขาวแชบ้วยกรอบเด้งปรุงรสได้อย่างกลมกล่อมกำลังดี ไปกันได้เป็นอย่างดีกับซุปรสกล่อมกล่อมหอมกลิ่นเห็ดหอมและความหวานจากเบสซุปต้มกระดูก

ซุปสามเซียน

เต้าหู้คั่วพริกเกลือ

เต้าหู้ทอดสีเหลืองเข้ม แต่นุ่มนิ่ม คั่วกับพริกเกลือทีปรุงเข้ากันอย่างลงตัว

ข้าวผัดหมูแดง

ข้าวผัดหมูแดงสูตรเสฉวนที่ทำได้ดีตามต้นตำรับ ข้าวเรียงเม็ด หอมกระทะ ไม่ไหม้ ซึ่งต่อให้อิ่มแล้วก็ต้องอยากเติม

เต้าหู้มาโบ

เต้าหู้สดเสิร์ฟมาในชามดินเผาขนาดกำลังดี เต้าหู้กรุ่น ๆ ในซอสมาโบรสจัดหอมพริกเสฉวน ช่วยตัดได้เลี่ยนเป็นอย่างดี

โกยซีหมี่

            โกยซีหมี่เส้นบะหมี่กรอบทอดสีเหลืองสวย ตัวน้ำโกยซีหมี่มีความพิเศษคือ มีความเหนียวหนืดแต่ยังคงความใส ทำให้เห็นสีสันสดของเส้น และ ผักต่าง ๆ ได้ชัดเจน

ของหวาน

            แม้แต่ของหวานก็ยังถูกรวมในบุฟเฟ่ต์ชุดนี้ โดยของหวานที่ได้ก็เป็นของหวานแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็น สาคูแคนตาลูป ซึ่งมาในรูปแบบกะทิเกล็ดหิมะเย็นสดชื่น, เฉาก๊วยใส่แปะก๊วย หรือ

สรุป Premium Dim Sum Buffet – Xin Tian Di

ความพิเศษทั้งหมดนี้มาในราคาเพียง 1299 ++ บาทต่อหัว ซึ่งสามารถลดได้ด้วยโปรโมชั่นมา 3 จ่าย 2 ในวันจันทร์ ถึง ศุกร์ และ มา 4 จ่าย 3 ในวันเสาร์ อาทิตย์ ซึ่งต้องรีบหน่อย เพราะตัวพรีเมี่ยมขายจนถึงสิ้นปีเท่านั้น จองได้ที่ โทร. 02-6329000

Kin review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.