หากคุณเดินผ่านห้างสรรพสินค้า คุณก็อาจล่อลวงโดยกลิ่นของอบเชยอบเชยหรือกาแฟที่นำพาตัวคุณเดินเข้าร้านไปโดยไม่รู้ตัว หรือเมื่อได้กลิ่นครีมกันแดดแล้วก็อยากใส่บิกินี่ตัวน้อยโชว์เนื้อหนังริมน้ำ ไม่ก็ภาพอาหารญี่ปุ่นลอยมาเมื่อได้กลิ่นโชยุ สิ่งเหล่านี้ล้วนเปนอิทธิพลของกลิ่นทั้งสิ้น

อันที่จริงกลิ่นนั้นมีอิทธิพลมากกว่าที่หลายคนคาดคิด คุณอาจตระหนักถึงไม่ถึง ในเหตุการณ์หลายเหตุการณ์ที่กล่าวไปนี้จะใช้กลิ่นเพื่อกระตุ้นยอดขาย พวกเขาจะมีอิทธิพลต่อคุณในการซื้อสินค้าที่คุณอาจไม่ได้ต้องการจริงๆ แล้วจะดีแค่ไหน จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณสามารถใช้แนวความคิดเดียวกันนี้และใช้เพื่อสร้างการรับประทานอาหารที่คิดออกซึ่งนำไปสู่วิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี?

คุณสามารถใช้กลิ่นธรรมชาติจากรากเมล็ดเปลือกเปลือกใบหรือดอกไม้ของพืชเพื่อส่งเสริมนิสัยการกินที่มีสุขภาพดีได้อย่างไร กลิ่นเหล่านี้จะช่วยให้คุณจัดการกินได้ดีกว่ากลิ่นที่ทำให้เบื่ออาหาร

เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าเราจะใช้ ” กลิ่น “ ในชีวิตประจำวันไม่ว่าตั้งแต่ตอนตื่นนอน อาบน้ำกินข้าว ทำงาน ผ่อนคลาย ไปจนถึงตอนนอนกันได้อย่างไรบ้าง

เริ่มต้นวันใหม่อย่างแสนสดชื่น

ลองผสมน้ำอุ่นกับ เจลอาบน้ำ ขนาด 4 ออนซ์ และ น้ำหอมระเหยจากพืชตระกูลซีตรัส เช่นพวก ส้มโอ มะนาวหรือน้ำมันมะนาว  ครึ่งช้อนชา คุณจะได้รับการบำรุงผิวพรรณที่ดีโดยรวมและการตื่นตัวในตอนเช้าและการรักษาอาการเพลียจากการพักผ่อนไม่พอ


พร้อมกับการอาบน้ำที่ทำให้สดชื่น อาหารเช้าเพื่อสุขภาพเองก็เป็นสิ่งสำคัญ อาหารที่มีส่วนประกอบของโปรตีนด้วย สำหรับการเริ่มต้นวันใหม่ ย่อมดีกว่าซีเรียลหวานๆหรือมัฟฟิน และกาแฟถ้วยเดียว ที่ทำให้พลังงานแต่สารอหารไม่ครบ โปรตีนไม่จำเป็นต้องเป็นเนื้อเพียงอย่างเดียว เพราะทั้งไข่ นม โยเกิร์ต และเต้าหู้เองก็เป็นโปรตีน

ตอนกลางของวันหรรษา

ลองฉีดพ่นละอองไอน้ำมันด้วยตัวคุณเองหรือใช้โลชั่นอโรมาเธอราพีในมือของคุณแล้วสูดดม หากคุณมีวันเครียดคุณสามารถใช้น้ำมันหอมระเหยที่ผ่อนคลายเช่นลาเวนเดอร์เพื่อให้คุณสงบหรือถ้าคุณกำลังต่อสู้กับความเมื่อยล้าเลือกกลิ่นเช่นยูคาลิปตัสหรือสะระแหน่เพื่อกระตุ้นพลังงาน
เมื่อคุณรู้สึกตกต่ำในช่วงบ่ายจงถามตัวเองว่ามีกี่ชั่วโมงนับตั้งแต่คุณกินครั้งสุดท้าย อาจถึงเวลาแล้วที่จะกินอาหารอีกครั้ง ละเว้นเครื่องจำหน่ายที่มีเครื่องดื่มขนมหวานและน้ำตาลและรับขนมขบเคี้ยวในช่วงบ่ายที่ประกอบด้วยรายการโปรตีนและผลไม้ / ผักเพื่อพลังงาน

กลับบ้านผ่อนคลาย กลิ้งตัว การดูทีวีตอนค่ำ ฟังเพลง

“นวดเท้าของคุณด้วยน้ำมันนวดที่มีกลิ่นหอม” นั้นหละคือสุดยอดแห่งการผ่อนคลายหลังจากเหนื่อยล้ามาทั้งวัน  เราขอแนะนำ กลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยเช่นมะกรูดหรือลาเวนเดอร์ และการนวดเท้าที่แท้จริงช่วยสร้างการผ่อนคลายที่มีประสิทธิภาพและคลายความเตึงเครียด ความเมื่อยล้า ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผิวและสุขภาพโดยรวมของคุณ

คุณยังสามารถฟังเพลงผ่อนคลายได้อีกด้วย มันจะกลายเป็นประสบการณ์การผ่อนคลายชั้นเลิศ” รู้สึกเหนื่อยและดูโทรทัศน์อาจไม่ใช่วิธีการผ่อนคลายที่แท้จริงโดยทีเดียว เพราะแสงจากจอทีวีเอง หรือแม้แต่แทปเล็ทและโทรศัพท์เองมีส่วนในการกระตุ้นประสาทให้ตื่นตัวและไม่ผ่อนคลายอย่างแท้จริง โดยที่เราเองก็ไม่รู้ตัว ลองเปลี่ยนมาอยู่ในที่แสงสว่างน้อยลง ฟังเพลง นวดให้ตัวเอง หรือผลัดกันนวดกับเพื่อนคุณ พร้อมเพลงเบาๆ นั้นอาจทำให้คุณผ่อนคลายยิ่งขึ้น

ก่อนนอน:

“สร้างการผ่อนคลายก่อนนอนด้วยการหยิบน้ำมันหอมลาเวนเดอร์สักสองสามหยดลงบนหมอนหรือใช้หมอนหมอน” ลาเวนเดอร์เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นยาระงับประสาท คลายความเครียด และสามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายได้ ปล่อยให้ความคิดที่วนเวียนออกจากวันอันแสนหนักหน่วงของคุณเพื่อให้คุณสามารถหลับได้อย่างสบายๆ ลาเวนเดอร์ยังเป็นกลิ่นที่เหมาะสมอย่างมากในการอาบน้ำช่วงก่อนนอน ด้วยน้ำมันหอมระเหยกลิ่นผ่อนคลายเช่น ลาเวนเดอร์ ไม้ซีดาร์ หรือดอกคาโมไมล์ เพื่อชื่อไม่กี่ที่กล่าวมาก็ดีเลิศแล้ว นอกจากนี้เราขอแนะนำให้เพิ่มเกลือ Epsom ในส่วนผสมเพราะเป็นประโยชน์สำหรับการลดอาการปวดเมื่อยและปวดและบรรเทาความเครียด


คนบางส่วนยังมีนิสัยกินอาหารว่างในห้องนอนมากเกินไป กินนอนบนเตียงเพื่อดูทีวีขณะเคี้ยว หรือตื่นขึ้นมาในตอนกลางคืนเพื่อกินอาหารว่างซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ส่งผลเสียล้วนๆ เพื่อสุขภาพที่ดี นิสัยเหล่านี้ต้องถูกแทนที่ด้วยการไม่กินอะไรบนเตียงและช่วงก่อนนอน ลองเปลี่ยนเป็นการสูดดมน้ำมันหอมระเหย หรือชาไม่มีค่เฟอีนจำพวกคาโมมาย ซึ่งเป็นตัวทดแทนการผ่อนคลายที่มีประสิทธิภาพ

เปลี่ยนอนาคตของคุณและลองใช้น้ำมันหอมระเหยเพื่อขจัดนิสัยการกินที่ไม่ดี ให้พลังแห่งกลิ่นหอมจะทำให้คุณแข็งแรงและมีสุขภาพที่ดีขึ้น

โลกที่เละเทะ ไม่เป็นระเบียบอย่างที่เป็นอยู่ ทำให้ผมอดสงสัยไม่ได้ว่า “ทำไมเราไม่สามารถทิ้งระเบิดลาเวนเดอร์ได้ทั่วโลกและทำให้ทุกคนสงบ?”

กลิ่น, อโรมา, น้ำมันหอมระเหย, อิทธิพลของกลิ่น, การเลือกใช้กลิ่น

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.