พูดถึงอาหารอิตาเลียน คงไม่พ้นเมนู พิซซ่า วันนี้ ทีม Kinlakestars เลยพามาลองลิ้มรสพิซซ่าอิตาเลียนแท้ๆ โดยเชฟ สเตฟาโน่ ผู้เชี่ยวชาญในการทำอาหารอิตาเลียนแบบไฟน์ไดนิ่ง

jojo_stregis_23

เราเลยมากันที่ ห้องอาหาร JOJO แห่งโรงแรมเซนต์รีจิส กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของโรงแรมฯ

jojo_stregis_01

ภายในมีโต๊ะให้นั่ง หลากหลายมุมกันเลยทีเดียว

jojo_stregis_30

โคมไฟทรงกระสวย อลังการ และ โดดเด่นมาก ตั้งอยู่ใจกลางห้องอาหาร

jojo_stregis_04

ภายในก็จะตกแต่งด้วย กรอบรูป และ ขวดไวน์ ไว้ที่ผนัง

jojo_stregis_02

jojo_stregis_03

มีห้องไวน์ ให้เลือกสรรไวน์คุณภาพ

jojo_stregis_06เมนูจะอยู่ที่บอร์ดข้างบน จะมีพิซซ่าให้เลือกหลากหลายหน้าให้เลือกกัน

jojo_stregis_08

เชฟประจำห้องอาหาร JOJO – Chef Stefano Merlo

jojo_stregis_07พร้อมแล้ว มาดูเมนูวันนี้กันเลย เริ่มจาก Al Tatufo Pizza เขาทำให้กันสดๆ เลย เริ่มจากคลึงแป้งเป็นแผ่น จากนั้นก็ทา Black truffle paste ลงบนแผ่นแป้งพิซซ่า โรยชีส และวางมันฝรั่ง ลงบนชีส อีกที  แล้วนำเข้าไปอบในเตา เห็นชีสกำลังเดือดพลุบๆอยู่ข้างในเตา น่าทานสุดๆ

jojo_stregis_09

ออกมาแล้วครับ Al Tatufo Pizza ( Black Truffle – Potato)

jojo_stregis_10

ตัวนี้รสชาติจะอ่อนๆ ทานง่าย มีกลิ่นของเห็ดทรัฟเฟิลเบาๆ เค็มนิดๆ กำลังดี ส่วนมันฝรั่งสุกกำลังดี นุ่ม ตัวแป้งพิซซ่าบาง มีความกรอบบริเวณขอบ ส่วนตรงกลาง จะมีความนุ่ม มีความหนึบๆ นิดหน่อย รู้สึกได้ว่าก็มีความกรอบมีผิว แต่ก็มีความนุ่มด้วย

jojo_stregis_12

และ เชฟก็แนะนำให้ทานพิซซ่ากับเบียร์ตัวนี้

jojo_stregis_13

พิซซ่าที่นี่จะไม่ได้เยิ้มๆ ยืดๆ เหมือนพิซซ่าข้างนอกนะครับ อาจจะเป็นเพราะชีสที่ใช้ แต่บอกเลยว่า ถึงไม่ยืด แต่รสชาติเข้มข้น

jojo_stregis_14

หน้าต่อมา Piccante Pizza จะโรยด้วยซูกินี ชีส  และ หอมแดง

jojo_stregis_15

แล้วนำไปอบ จากนั้นใส่มะเขือเทศ และ ไฮไลท์ของพิซซ่าหน้านี้ นั่นก็คือ Spicy ‘Nduja Salami และอบต่อ ออกมาเป็นแบบนี้

jojo_stregis_16

เชฟเอาเจ้าซาลามี่มาให้ดู (ก้อนแดงๆ ด้านซ้ายมือ) ส่วนบนพิซซ่า เค้าจะใส่เป็นก้อนๆ ไม่ใหญ่ รสชาติเค็มมาก และมีรสเผ็ดตามมา

jojo_stregis_18

ซูมกันใกล้ๆ หน่อย

jojo_stregis_19

สำหรับตัวนี้ เวลาทาน พอเคี้ยวจะรู้สึกถึงความสด และ กรอบของหอมแดง มีความหวานนิดๆ ของซูกินี และ ได้รสหวานอมเปรี้ยวของมะเขือเทศ แล้วได้ตัวซาลามี่เข้ามาเพิ่มรสชาติเค็ม และ เผ็ด ให้กับพิซซ่าหน้านี้อีก

jojo_stregis_20

และพิซซ่าหน้าสุดท้ายของวันนี้ San Daniele Pizza ขอบอกว่าตัวนี้เด็ดสุด ชอบมากๆเลยครับ โดยตัวนี้ซอสที่ใช้จะเป็นซอสมะเขือเทศ แล้วนำไปอบก่อน แล้วบีบ Mascapone cheese เป็นเส้นๆ ลงบนพิซซ่า จากนั้นก็ท๊อปปิ้งด้วย San Daniele Ham แบบจุใจมากๆ

jojo_stregis_21

คือ แบบแฮมเน้นๆ จริงๆ สังเกตจากในรูป มาเต็มจริงๆ ตัวพิซซ่าจะมีรสเปรี้ยวของซอสพิซซ่านิดหน่อย และ เนื่องจากใส่มาสคาโปเน่ชีสลงไป ทำให้รู้สึกพิซซ่าชิ้นนี้เข้มข้นไปอีก และ ความหอม และความเค็มของแฮม แต่ด้วยความที่แฮมเยอะ เลยทำให้เวลาทาน อาจจะรู้สึกว่าเค็มไปเล็กน้อย แต่ที่ชิมมาทั้งสามหน้า ผมชอบหน้านี้ที่สุด อาจจะเป็นเพราะแฮม และ มาสคาโปเน่ชีส อร่อยสุดๆ

jojo_stregis_24

นอกจากพิซซ่า กับ เบียร์แล้ว เราก็สามารถสั่งเครื่องดื่มอย่างอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็น ไวน์ ม๊อกเทล ค๊อกเทล ซึ่งวันนี้มากันหลายคนเลยลองสั่งทั้ง ม๊อกเทล และ ค๊อกเทล

jojo_stregis_25

เริ่มจากตัวแรก ตัวนี้ทางร้านแนะนำให้ลอง Lavanta ตัวนี้เป็นม๊อกเทล มีส่วนผสมของส้ม สับปะรด และ ราสพ์เบอรี่

jojo_stregis_26

ส่วนผมสั่ง Sgroppino ที่สั่งเพราะเหลือบไปเห็นในส่วนผสม มี Lemon Sorbet ด้วย แต่พอมาถึง เหมือนเค้าผสมรวมกันแล้ว เหลือเป็นเกล็ดๆ อยู่เล็กน้อย ตัวนี้เป็นอิตาเลียนค๊อกเทล

jojo_stregis_27

ต่อมาเป็นม๊อกเทลอีกตัว คือ Luminoso เป็นมะม่วง สับปะรด เสาวรส และ ขิง

jojo_stregis_28

มากันที่ตัวสุดท้ายที่สั่ง Farfalla เป็นค๊อกเทล ตัวนี้คือเด่นที่ Elderflower เพราะแค่เขย่าแก้ว ก็ได้กลิ่นของเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ออกมาเลย หอมมากๆ

jojo_stregis_29

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ ห้องอาหาร JOJO โรงแรม St. Regis Bangkok ( 02 207 7815 )

jojo_stregis_05

เรื่อง / ภาพ : Krangkrai T.

Jojo, St.Regis Bangkok


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม  รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1stargray
Aggregate Rating
4.5 based on 3 votes
Brand Name
jojo, st.regis
Product Name
pizza
Price
THB 650
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.