สุดยอดแห่งความสร้างสรรค์ทั้งแนวคิด รูปลักษณ์ การเลือกใช้วัตถุดิบและรสชาติ ครั้งนี้ Kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปพบกับชุดชา “Beauty & The Beast” ที่โรงแรมบูติกสุดหรู 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนท์ กรุงเทพฯ ซึ่งจะเปิดตัวชุดน้ำชายามบ่ายเซตใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิทานคลาสสิกเรื่องดัง “โฉมงามกับเจ้าชายอสูร” ตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป ทุกท่านจะได้ร่วมเดินทางย้อนกลับไปยังกาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว และจะได้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวอันมีสเน่ห์ของนิทานเรื่องนี้

เมื่อกล่าวถึงนิทานคลาสสิก เราคงจะคุ้นเคยกับเรื่องราวของเจ้าชายรูปงาม ที่ต้องคำสาปให้กลายเป็นอสูรที่มีหน้าตาดุร้ายและน่ากลัว อาศัยอยู่ในปราสาทอันยิ่งใหญ่แต่กลับต้องเผชิญกับความอ้างว้างและเดียวดาย การจะกลับคืนสู่ร่างเดิมได้นั้น เขาจะต้องค้นพบความรักที่แท้จริงก่อนที่กุหลาบกลีบสุดท้ายจะร่วงโรย จนวันหนึ่งมีพ่อค้าผู้สิ้นเนื้อประดาตัวได้พลัดหลงเข้าไปในบริเวณปราสาท และถูกอสูรจับตัวไว้เนื่องจากไปขโมยดอกกุหลาบเพื่อจะนำกลับไปให้บุตรสาวอันเป็นที่รัก จึงเป็นเหตุให้พ่อค้าต้องยอมแลกตัวบุตรสาวกับอิสระภาพของตัวเขาเอง หลังจากนั้นเจ้าชายอสูรได้ตกหลุมรักโฉมงามและต้องพยายามที่จะเอาชนะใจเธอ เพื่อให้เธอรับรักตอบ ไม่เช่นนั้นเขาจะต้องกลายเป็นอสูรไปตลอดกาล

ทีมเชฟของโรงแรม 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนท์ กรุงเทพฯ ได้จับมือกับเชฟยานนิส แยนส์เซนส์ เชฟผู้มีรางวัลการันตีฝีมือมากมาย เพื่อมาร่วมรังสรรค์ชุดน้ำชายามบ่ายแสนอร่อยในครั้งนี้ หลากหลายเมนูอาหารคาว และขนมหวานได้ถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างปราณีตและพิถีพิถัน และจะถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับชาออร์แกนิกคุณภาพเยี่ยมจากมอนซูนที

ยานนิส แยนส์เซนส์ เชฟสัญชาติเบลเยี่ยมผู้ออกแบบและอยู่เบื้องหลังชุดน้ำชายามบ่ายแสนอร่อยเซตนี้ เขาได้รับการจัดอันดับโดยนิตยสาร Dessert professional magazine ให้เป็นหนึ่งในสิบเชฟขนมอบในประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี พ.ศ.2553 และเขายังได้รับความไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าเชฟขนมอบ ณ โรงแรมเซไต (Setai Hotels) ในประเทศสหรัฐอเมริกา และโรงแรม ฟาวเท่นเบลอ (Fountainbleau Hotel Miami) ในเมืองไมอามี่ รวมไปถึงซูม่ากรุ๊ป (Zuma Group) ที่ดำเนินกิจการห้องอาหารญี่ปุ่นแบบไฟน์ไดนิ่ง หลังจากนั้นเขาได้เดินทางมาทำงานในตำแหน่งเอ็กเซคคิวทีฟเชฟ ปาทิซิเย่ ของห้องอาหารลัตเตอลิเยร์ เดอ โจเอล โรบูชง สาขากรุงเทพฯ

“เราต้องการให้ชุดน้ำชาเชตนี้มีความพิเศษมากไปกว่าการเป็นแค่แซนด์วิช และขนมทานเล่นธรรมดาทั่วไป แต่เราตั้งใจรังสรรค์ให้ทุกคำมีเรื่องราว ที่แขกจะสามารถร่วมจินตนาการตามไปกับเรา เราคัดสรรและเลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม รวมไปถึงใส่ใจในทุกขั้นตอนการทำ” กล่าวโดยเชฟยานนิส แยนส์เซนส์ ผู้ได้รับเกียรติให้เป็น Baking & Pastry Innovator ในงานประกาศรางวัล Zest Awards Miami ในปี พ.ศ. 2556

ชุดน้ำชายามบ่ายเซตนี้ เชฟยานนิส ได้นำเรื่องราวของความรักที่ไร้ข้อจำกัด รวมถึงได้นำคาแรกเตอร์ของตัวละครต่างๆ มาจินตนาการและนำเสนอออกมาในรูปแบบของเชฟเอง ผ่านทางชุดน้ำชายามบ่ายสุดคลาสสิกเซตนี้ ที่ประกอบไปด้วยเมนูของคาวและขนมหวานหน้าตาน่ารับประทานนานาชนิด

เริ่มต้นการเดินทางเข้าสู่ปราสาทของเจ้าชายอสูรด้วย “The Black Forest” หรือป่าดำ

เมนูนี้มีส่วนประกอบของดาร์กช็อกโกแลต วาลห์โลนา ไทโนริ (Valrhona Tainori) จากสาธารณรัฐโดมินิกัน

ความเข้มข้นระดับ 64% เชอร์รี่ และบรั่นดีเชอร์รี่ เพื่อนำทุกท่านเดินทางผ่านป่าดำอันน่าสะพรึงกลัวที่รายล้อมอยู่โดยรอบตัวปราสาทของเจ้าชายอสูร

หลังจากนั้นเราจะเดินทางต่อเพื่อเข้าสู่ตัวปราสาทและอิ่มเอมไปกับเมนูอาหารคาวหลากหลายชนิด ประหนึ่งกำลังนั่งรับประทานมื้อค่ำบนโต๊ะอาหารไปพร้อมกับโฉมงามและเจ้าชายอสูร

เริ่มต้นด้วยแพนเค้กเนื้อนุ่มเสิร์ฟพร้อมแซลมอนรมควัน ครีมเฟรช และคาเวียร์

ขนมปังหน้าแฮมปาตาเนกร้า (Pata Negra) หรือแฮมอันเลื่องชื่อจากประเทศสเปนเสิร์ฟมาพร้อมมะเขือเทศกงฟี ไส้กรอกโชริโซ่ และมายองเนสกระเทียม

ครัวซองต์หอยทากผ่าครึ่งโรยหน้าด้วยผักร็อกเก็ตและเห็ดทรัฟเฟิล

ปิดท้ายเมนูของคาวด้วยขนมปังบริโอชสอดไส้ล็อบสเตอร์และเพิ่มความหอมด้วยใบทาร์รากอน

และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับชุดน้ำชายามบ่ายก็คือสโคน แต่คุณจะต้องตื่นตะลึงและประทับใจสุดๆไปกับสโคนที่ไม่เหมือนที่ใด

เชฟยานนิสได้รังสรรค์สโคนแฮมชีสสูตรพิเศษ เคียงคู่มากับบัตเตอร์มิลค์สโคน รสชาติดั้งเดิม เสิร์ฟพร้อมคอทเทจครีม แยมแอปริคอตเสาวรสโฮมเมด และเนยถั่วนูเทลล่า

ต่อมาหนึ่งในจุดสำคัญของชุดขนมสำหรับจิบชายามบ่ายและใช้วัดความอร่อยของชุดน้ำชายามบ่ายนั้นคือเมนูขนมหวาน ซึ่งเชฟได้นำคาแรกเตอร์ของตัวละครจากในนิทานมาจินตนาการ และรังสรรค์ออกมาเป็นขนมหน้าตาน่ารับประทานและยังมีรสชาติแสนอร่อย

ทาร์ตคาราเมลแมคคาเดเมียที่เป็นตัวแทนของ ค็อกสเวิร์ธ หัวหน้าพ่อบ้านที่ถูกสาปให้กลายเป็นนาฬิกาตั้งโต๊ะ

ตามมาด้วยทาร์ตวานิลลาและเสาวรสคาราเมลที่มาพร้อมกับมะม่วงที่ถูกม้วนเป็นดอกกุหลาบอย่างสวยงาม แทนกระโปรงสีเหลืองของเบล วางไว้อยู่ด้านบนเพื่อเป็นตัวแทนของโฉมงาม

ทาร์ตเลมอนเมอร์แรงแต่งด้านบนด้วยทองคำเปลวเป็นตัวแทนของลูมิแอร์ คนรับใช้ของเจ้าชายอสูรที่ถูกสาปให้กลายเป็นเชิงเทียน

และมาการองวานิลลาสีขาวสวยงามเป็นตัวแทนของพลูเมตท์ คนรับใช้ประจำปราสาท ที่ถูกสาปให้กลายเป็นไม้ปัดฝุ่นขนนก

และแล้วก็เดินทางมาถึงจุดสำคัญของเรื่อง นั่นก็คือฉากที่กุหลาบกลีบสุดท้ายกำลังจะร่วงโรย ในขณะที่เจ้าชายอสูรกำลังจะหมดหวังที่จะล้างคำสาป โฉมงามก็ได้บอกรักเขาได้ทันท่วงทีจึงทำให้คำสาปได้คลายลง อสูรจึงได้กลับมาเป็นเจ้าชายรูปงามอีกครั้งรวมไปถึงบริวารทุกคน

เชฟได้นำเสนอฉากนี้ผ่านโรเช่อร์ช็อกโกแลตกลิ่นกุหลาบ สำหรับเมนูนี้จะได้กลิ่นและรสสัมผัสของความหอมหวานจากไส้ด้านในซึ่งทำมาจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ถึง 4 ชนิด คือบลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ และแบล็กเบอร์รี่

ชุดน้ำชายามบ่ายจะถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับชาที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ โดยทางโรงแรมฯ เลือกใช้ชาออร์แกนิกคุณภาพเยี่ยมจากมอนซูนที ซึ่งเป็นชาที่ได้รับการปลูกและเติบโตขึ้นเองตามธรรมชาติ

แขกสามารถเลือกดื่มได้จาก ชารสชาติคลาสสิก อาทิเ ชาจังเกิ้ลอูหลง ชาดำลาหู่ และชาดำสยามเบล็น ชาอะโรมาติกผสม อาทิ ชาลิ้นจี่อู่หลง ชาเขียวมะพร้าว ชาดำมะม่วง ชาสมุนไพรปราศจากคาเฟอีนที่มีให้เลือกสองชนิดระหว่างชาสมุนไพรที่ช่วยในเรื่องระบบการย่อยอาหาร และชาสมุนไพรที่ช่วยในเรื่องการผ่อนคลาย และพิเศษสุดคือชาเขียว ลำไย มะรุม และชาอู่หลง มังคุด อัญชัน ซึ่งเป็นชาที่ทางมอนซูนได้คิดค้นสูตรและผลิตให้กับทางโรงแรม 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนท์ กรุงเทพฯ เพียงแห่งเดียวเท่านั้น

ข้อมูลสำคัญ

ชุดน้ำชายามบ่ายเซตใหม่นี้จะเริ่มเปิดให้บริการในวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ โดยจะเปิดให้บริการวันละ 2 รอบ รอบแรกเปิดให้บริการเวลา 13.00 – 15.00 น. และรอบที่สองในเวลา 15.30 – 17.30 น. ราคาท่านละ 1,200 บาท++ ต่อท่าน หรือราคา 2,150 บาท++ ต่อท่าน พร้อมแชมเปญโมเอ็ท แอนด์ ชองดอง โรเซ่ อิมพีเรียลขวดเล็ก 1 ขวด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร 02-079-7000 หรืออีเมล์ sales_ambassador@137pillarsbangkok.com

Story/Photo : Pol.Capt. Kittin A.

afternoon tea, hightea, review, จิบชา, รีวิว, pillars 137, Beauty & The Beast

Kin Review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืน

Comments

Comments are closed.