Pierre Herme21Pierre Herme20Pierre Herme19Pierre Herme18วันนี้ Kinlakestars.com ขอพาไปเปลี่ยนบรรยากาศชิมแต่มาการองกับช็อกโกแลตกันบ้าง เป็นร้านหนึ่งในไม่กี่ร้านที่คอขนมและคนทั่วไป เมื่อไปปารีสควรแวะไปชิม เพราะเป็นร้านที่ทำมาการองและช็อกโกแลต ที่ทำได้ดี ทำได้อร่อยมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยเชฟที่ชื่อ Pierre Hermé ผู้ได้รับรางวัลระดับโลก การันตีความสามารถและความอร่อยของขนมที่เค้าทำมาหลายสิบรางวัล และอย่างรางวัลล่าสุดที่เพิ่งรับกันไปเมื่อหลายวันก่อน คือ รางวัล “World’s Best Pastry Chef” จากสถาบัน The World’s 50 best Restaurants ซึ่งมีการคัดเลือกผู้ที่ได้รับรางวัลโดยผู้เชี่ยวชาญทางการทำอาหารจำนวนเกือบพันคนจากทั้ง 5 ทวีป นอกจากนี้เค้ายังได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Vogue ของสหรัฐอเมริกาให้เป็น “Picasso of Pastry” อีกด้วย

การตกแต่งก็แน่นอนค่ะ เลิศ หรู ดูดี มีเอกลักษณ์ ผนังซีกหนึ่งที่นำไม้หลากสีหลายโทนมาเรียงตัวกันคล้ายแท่งช็อกโกแลตกับ ผนังอีกด้านที่เป็น โมเสก กระเบื้องแผ่นเล็กหลากสี เชื่อมโยงพื้นที่ผนังและเพดานจนเป็นหนึ่งเดียวกัน ทำให้โดดเด่น เลิศลอย ดูดีมีระดับ ต่างจากร้านขนมทั่วๆไป พร้อมโคมไฟ ลูกแก้วไฟดวงเล็ก ห้อยระย้าด้วยความสูงต่ำที่ไม่เท่ากันเหนือเคาเตอร์ช่วยเน้นความน่าสนใจของเคาเตอร์มากยิ่งขึ้น ทั้งยังออกแบบโดยนักออกแบบชาวญี่ปุ่นผู้ซึ่งออกแบบให้ทุกสาขาทั่วโลกในตีมเดียวกันด้วยค่ะ

“ขนมของเค้านั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์การเดินทางและแลกเปลี่ยนความรู้ต่างๆ การตกแต่งขนมอบได้สวยงามและคลาสสิค รสชาติของขนมที่ดึงออกมาจากส่วนผสมต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยม การนำเมล็ดโกโก้ที่คาดการณ์ได้ยากมาใช้ทำขนมได้อย่างง่ายดาย มีการผสมผสานรสชาติของส่วนผสมต่างๆที่เราไม่คาดคิดมาก่อนให้เข้ากัน ไปด้วยกันได้! และทั้งหมดนี้ได้มาอยู่ตรงนี้แล้ว เรามาเริ่มชิมกันเลยดีกว่าค่ะ”

Pierre Herme10

Pierre Herme1Pierre Herme2Pierre Herme3หนึ่งในรสยอดนิยม Infiniment Rose อันมีสีชมพูอ่อนหวานไส้สีขาวเป็นเอกลักษณ์ พร้อมด้วยรสชาติหวาน หอมกุหลาบ จากการนำทั้งกลีบมิใช่แต่เพียงกลิ่นมาเป็นส่วนผสมหลักของรสนี้

Infiniment Caramel สีน้ำตาลอ่อน ชิ้นนี้ออกหวานๆมากกว่าขม และเป็นหวานที่กำลังดีค่ะ

Mogador สีเหลืองอ่อนปะลายจุดสีน้ำตาลช็อกโกแลต กลมกล่อมด้วยรสช็อกโกแลตนมและรสเปรี้ยวจากเสาวรสเป็นการตบท้าย

Infiniment Chocolat Paineiras สีน้ำตาลช็อกโกแลตรสเพียวออริจินบราซิลเลียน ดาร์กช็อกโกแลตพินนิฮาส เป็นช็อกโกแลตที่กลมกล่อมดีค่ะ ชวนให้นึกถึงช็อกโกแลตชิพ

 

Pierre Herme4Pierre Herme5Pierre Herme6Pierre Herme7Huile d’Olive & Vanille สีเขียวอ่อนแบบมะกอก รสใหม่ หวานหอมด้วยวนิลาและน้ำมันมะกอก เป็นการผสมผสานกันที่ไม่ค่อยพบ แต่ลงตัวค่ะ

หนึ่งในรสใหม่ Mutine สีขาวนวลเหลือง ไส้สีน้ำตาลรสช็อกโกแลตนม ภายในฝามีรสชาติหวานและมันของมะพร้าวด้วยเนื้อมะพร้าวชิ้นเล็กๆซ่อนอยู่

Montebello สีสันต์สดใสด้วยเขียวอ่อนตัดกับแดง หนึ่งในรสใหม่เช่นกัน รสถั่วพิสตาชิโอ สอดไส้เยลลี่ราสพ์เบอร์รี่

Réglisse Violette รสใหม่ สีม่วงอมชมพูและม่วงเข้ม อีกหนึ่งการผสมที่แปลกใหม่ของชะเอมและดอกไวโอเลต

 

Pierre Herme11Pierre Herme12Pierre Herme13Chocolat & Foie Gras ชิ้นสีแดงแอบมีประกายทองที่ตัวฝากับไส้สีน้ำตาล ตัวอย่างของการผสมระหว่างของหวานกับของคาวเข้าด้วยกัน ด้วยช็อกโกแลตหวานไม่ขมกับฟัวกราส์!

Églantine, Figue & Foie Gras ชิ้นสีขาวนวล ไส้สีน้ำตาล เป็นรสกุหลาบป่า มะเดื่อและฟัวกราส์

 

Pierre Herme17มาการองตอนนี้มีอยู่ราวๆ 18 รสชาติให้เลือกลิ้มลอง อาจมีเพิ่มหรือลดลงเล็กน้อยเพราะแต่ละชิ้นนั้นทำจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ที่มีการผลิดอกออกผลตามฤดูกาลที่ผันเปลี่ยน เวลาซื้อมาแล้วควรรับประทานภายใน 4 วัน นับจากวันที่ซื้อเพราะจะยังคงรสชาติเดิมอยู่หากเก็บรักษาไว้ที่อุณหภูมิ 4 องศาเซลเซียส โดยควรนำออกมาเตรียมที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลา 30 นาทีก่อนรับประทาน

Pierre Herme16

Pierre Herme14Pierre Herme15Chuao ภายนอกเป็นรสดาร์กช็อกโกแลต สอดไส้ครีมเพียวออริจินช็อกโกแลต และแบล็คเคอแรนท์ที่ให้รสเปรี้ยวฟรุตตี้อย่างชัดเจน

Lou ภายนอกเป็นรสดาร์กช็อกโกแลต สอดไส้ครีมขิงสด ขิงเคลือบน้ำตาล เวลาเคี้ยวจะรู้สึกได้ถึงชิ้นขิงชิ้นเล็กๆอยู่ ให้รสชาติเผ็ดร้อนแบบขิงตามขึ้นมาหลังจากรสช็อกโกแลต แล้วเพิ่มความหวานด้วยช็อกโกแลตนม

Mogador ภายนอกเป็นช็อกโกแลตรสนม สอดไส้ครีมเสาวรสที่ให้รสหอมเปรี้ยวเล็กน้อย และช็อกโกแลตนม

Infiniment Citron ภายนอกเป็นรสดาร์กช็อกโกแลต สอดไส้ครีมเลมอนทาร์ตและผิวเลมอน ความเปรี้ยวหอมของเลมอนมาเต็ม เหมือนเวลาที่อยู่ในไอศกรีมและอาจมากกว่าด้วยซ้ำ

Mathilda ภายนอกเป็นรสช็อกโกแลตนมผสมถั่วอัลมอนด์อบซีกเล็กๆ สอดไส้ครีมอัลมอนด์ ผิวเลมอนและเวฟเฟอร์กรอบ ชิ้นนี้จึงเปรี้ยวอ่อนๆและมีความมันของถั่วเพิ่มเติม

Balthazar ภายนอกเป็นรสช็อกโกแลตนม สอดไส้ครีมซินนามอนที่ให้รสชาติที่เข้มข้นแทบกลบคาราเมล ผสมช็อกโกแลตนม

นอกจากการรักษาช็อกโกแลตในที่เย็นและแห้ง อุณหภูมิ 15-18 องศาเซลเซียส ใช้ฟิล์มห่ออาหารหุ้มกล่องไว้ถ้าเก็บในตู้เย็นแล้ว ที่นี่ยังแนะนำให้ทานในที่เงียบสงบ ช่วงที่ท้องว่าง เพื่อให้รับสัมผัสความแตกต่างของรสชาติต่างๆได้เฉียบคมขึ้น ได้รสชาติที่ดีที่สุดนั่นเอง

ร้านนี้มีตามเมืองใหญ่ๆอย่าง ลอนดอน ปารีส โตเกียว ฮ่องกงแล้ว ในเมืองไทยก็มีสาขาอยู่ที่ The EmQuartier ชั้น G ตึก Glass Quartier มาสะดวกได้ด้วย BTS พร้อมพงษ์ ราคาโปรดสอบถามที่เคาเตอร์

 

หรือติดตามได้ที่

IG : @pierrehermeofficial, @pierreherme_th

Twitter : @pierreherme           FB : Pierre Hermé Paris, Pierre Hermé Paris-Thailand

เรื่อง / ภาพ : Nopmanee P.

ประเมินโดย : Pol. Lt. Kittin A.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 3 votes
Brand Name
Pierre Hermé - Picasso of Pastry
Product Name
Macaroon - Chocolate
Price
THB 120-1500
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.