โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค โรงแรมสุดหรูกลางกรุงพร้อมนำเสนอความประทับใจด้วยประสบการณ์แบบจีนกวางตุ้งร่วมสมัย ณ ห้องอาหารจีน “พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์” (Pagoda Chinese Restaurant) ที่ยังคงเทคนิคการปรุงอันเก่าแก่แต่เพิ่มเติมความแตกต่าง

เพื่อรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น เมนูไก่ทองคำ ซุปกระเพาะปลาตุ๋นเห็ดมอเรล และหมูกรอบ 5 ชั้น เป็นต้น ภายใต้การดูแลของ เชฟออสการ์ ปัน (Oscar Pun) ผู้เคยสร้างชื่อเสียงให้โรงแรมชั้นนำระดับห้าดาว และร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์อีกหลายแห่ง พร้อมจิบชาระดับพรีเมี่ยมและชมการแสดงกังฟู ที โชว์ (Khungfu Tea Show) ได้ทุกวัน ทั้งมื้ออาหารกลางวันและอาหารค่ำ

การตกแต่งห้องอาหารจีน “พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์” (Pagoda Chinese Restaurant) ได้แรงบันดาลใจจากเจดีย์ของจีน ซึ่งหมายถึงความมั่นคง มั่งคั่ง จะเห็นได้จากกษัตริย์จีนมักจะมีเจดีย์ประจำพระองค์ เมื่อประกอบกับสัญลักษณ์ ของห้องอาหารที่เป็นรูปมังกร ก็ยิ่งย้ำความมั่นคงนำพาความโชคดีมาสู่ทุกคน

และโดยการดูแลของ คุณปิยนันท์ คารวะ ผู้จัดการห้องอาหารที่ยึดมั่นในการรังสรรค์บรรยากาศอบอุ่นเสมือนเป็นคนในครอบครัวให้กับลูกค้า พร้อมทั้งพนักงานที่รักในการให้บริการและสามารถสื่อสารได้ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ทำให้มั่นใจได้ว่า ทุกครั้งที่มาเยือนห้องอาหารทุกท่านจะได้รับการบริการที่น่าประทับใจ

อาหารของ “พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์” เป็นอาหารจีนกวางตุ้งร่วมสมัย ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีจากทั้งในประเทศและนอกประเทศ เครื่องเทศ เครื่องปรุงรสและวัตถุดิบที่ไม่สามารถหาได้ในประเทศไทย ได้นำเข้าจากฮ่องกงและประเทศจีนเมืองต้นกำเนิดของเมนู โดยมี เชฟออสการ์ ปัน (Oscar Pun)

เชื้อสายฮ่องกงผู้มีประสบการณ์กว่าสองทศวรรษ ในการร่วมงานกับโรงแรมหรูชั้นนำ และห้องอาหารชื่อดังมากมาย ในปี พ.ศ. 2540 เชฟออสการ์ได้ร่วมงานกับห้องอาหารในเครือ ไหล่ การ์เดน (Lei Garden Restaurant) ทำให้มีโอกาสร่วมงานกับห้องครัวและห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์มากมาย ทั้งในปักกิ่งและสิงคโปร์ เป็นเวลานานถึง 14 ปี ก่อนจะผันตัวมาเป็นหัวหน้าพ่อครัวอาหารจีนให้กับโรงแรมชื่อดังอีกหลายแห่ง และวันนี้เขาพร้อมเสิร์ฟ ความประทับใจให้กับเหล่านักชิม ด้วยเมนูอาหารจีนกวางตุ้งร่วมสมัยในเมืองไทยแล้ว

ยังมีเมนูอีกหลากหลาย ทั้งซีฟู้ด เนื้อ และผัก รวมถึงติ่มซำ

ฮะเก๋ากุ้งปลาทอง

ฮะเก๋าแป้งบางกำลังดี นุ่มหนึบพอเหมาะ ห่อกับกุ้งขาวเเชบ๊วยเกรดดี ทำเป็นรูปปลาทองแสนสวยงามน่ารัก อีกทั้งแต่งแต้มด้วยสีที่ทำให้เหมือนดั่งปลาทองจริงๆทั้งสี ขนาด รูปทรง

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอด

แป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดนุ่มหนึบ ห่อด้วยกุ้งขาวแชบ๊วยที่ห่อด้วยแป้งเกี้ยวและนำไปทอด จึงได้สัมผัสที่นุ่มนอก กรอบในและ ดึ่งกรุบ กับซอสราดซีอิ้วขาวที่หวานเค็ม กลมกล่อมอูมามิอย่างลงตัว

ขนมจีบเป๋าฮื้อ 

ขนมจีบไซส์ขนาดใหญ่กำลังดี กุ้งกรุบกรึบ แป้งเกี้ยว หนึบนุ่มความหนากำลังดี พร้อมเป๋าฮื้อตัวพอดีคำ

หรือเกี๊ยวนึ่งเสฉวน

แป้งเกี๊ยว นุ่มหนึบ หนากำลังดี ห่อไส้ด้วยกุ้งที่เด้ง กรุบ ปรุงรสเข้ากันได้อย่างลงตัว เผ็ดปลายลิ้นด้วยพริกหม่าล่าสไตล์เสฉวนที่น่าจะถูกปากคนกินเผ็ด ด้วยความเผ็ดเฉพาะตัวของพริกหม่าล่า จึงดึงความเป็นอาหารเสฉวนออกมาได้เป็นอย่างด่ี

หมูกรอบ 5 ชั้น (Chef’s Signature Crispy Roasted Pork) 400-

อาหารจานเด่นที่พลาดไม่ได้ คือ หมูกรอบ 5 ชั้น (Chef’s Signature Crispy Roasted Pork) ใช้เนื้อส่วนท้อง ที่มีความหนาและคุณภาพเนื้อดี หมักและอบสามครั้งจนชั้นไขมันบางและกรอบ แต่เนื้อยังนุ่มละมุน ไม่ใช้การทอดแต่ใช้การอบถึงสามครั้ง ค่อยๆทำให่สุกอย่างช้าๆและแห้ง หนังบาง และ กรอบ

ปลาหิมะไข่ขาว

สำหรับเมนูนี้ก็เป็นอีกเมนูที่ดูแปลกใหม่ ไม่ค่อยมีให้เห็นกัน ปลาเอาไปทอด

ดอกกระเจี๊ยบผัดเหลากานมา

เป็ดปักกิ่งสไตล์ฮ่องกง (Barbecued Peking Duck)

ตำรับอาหารจีนแท้ ต้องมี เป็ดปักกิ่งสไตล์ฮ่องกง (Barbecued Peking Duck) ของ “พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์” จะเสิร์ฟ 3 อย่าง

สำหรับเครื่องเคียงที่นี่นั้นไม่เหมือนที่อื่น นั่นคือใช้แคนตาลูปด้วย ซึ่งให้ความฉ่ำและหวาน รสและกลิ่นเฉพาะตัวของเมล่อน ส่วนหอมนั้นก็ไม่ฉุนจนเกินไปเพราะใช้หอมญี่ปุ่น แตงกวาจะไม่แข็งจนเกินไป นิ่มแต้ก็ยังคงความกรอบจานแรกหนังและเนื้อเป็ดเสิร์ฟพร้อมแป้งแพนเค้กและเครื่องเคียง ปกติจะเป็นหนังกรอบ ห่อแป้งใส่ผักแล้วราดซอสหวาน แต่ถ้าเป็นสไตล์ฮ่องกง จะแล่เนื้อติดหนังมาเลย

น่องเป็ดย่างเสิร์ฟพร้อมซอสบ๊วย

แล้วนำเฉพาะน่องเป็ด มาเป็นจานที่สอง น่องเป็ดย่างเสิร์ฟพร้อมซอสบ๊วย

เป็ดย่างหนังกรอบ เติมซอสเพิ่มรสชาติให้มีสีสันมากขึ้น

ปิดท้ายด้วยเนื้อเป็ดผัดขิงและต้นหอมจานนี้รสเข้มขึ้นอีกนิด

ข้าวเหนียวเนื้อปู (Steamed Sticky Rice with Crab Meat in Bamboo Basket)

ข้าวเหนียวหุงนุ่มๆ ปรุงรสตามสูตรของ ของ “พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์” คลุกเคล้ากับปูเนื้อทั้งตัวอบในหม้อดิน เสิร์ฟมาในเข่งไม้ไผ่

ของหวาน

พุดดิ้งมะม่วง

แปะก๊วยฟักทองในลูกมะพร้าว

Premium Tea Selection

พร้อมทั้งมีการคัดสรรชาจีนชั้นดี (Premium Tea Selection) จากทุกแหล่งที่มีชื่อเสียง เช่น

ชาผู่เอ้อ

จากภูเขาสูงแห่งหยูหนาน

ชาหลงจิ่ง

จากสุดยอดชาเขียวจากหางโจว

ซึมซับบรรยากาศอันแสนรื่นรมย์ พร้อมทั้งอิ่มอร่อยกับอาหารจีนกวางตุ้งร่วมสมัย ภายใต้การดูแลควบคุมคุณภาพโดย เชฟออสการ์ ปัน (Oscar Pun) ได้ทุกวันทั้งมื้อกลางวัน 11.30 น. – 14-.30 น. และมื้อค่ำ 18.00 น. – 22.00 น. ณ ห้องอาหารจีน “พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์” (Pagoda Chinese Restaurant) โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) สุขุมวิท 22 สำรองที่นั่งได้ที่อีเมล restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com หรือ โทร. 0-2059-5999

เรื่อง : Pol.Cap Kittin A.

ภาพ : Khanenphan C.

Pagoda chinese review marriott

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.