เมื่อเอ่ยถึงอาหารไทยที่เราจะหากินกันได้แทบทุกที่ ทุกวัน กินกันไม่เบื่อนั้นก็คือ “เมนูเส้น” ไม่ว่าจะเป็นเส้น หมี่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นจัน เส้นขนมจีน ยันเส้นบะหมี่ แต่ใครจะรู้เล่าว่า เมนูเส้นเหล่านั้น หากปรุงอย่างต้นตำหรับ และนำเสนอในรูปแบบใหม่ มันยิ่งตื่นตาและเลิศรสจนน่าตราตรึง

osha_เมนูเส้น__6358สวัสดีครับ วันนี้กินแหลกแจกดาว KinlakeStars.com จะพาทุกท่านมาพบกับเมนูเส้นที่ไม่ธรรมดา ทั้งรสชาติ และหน้าตา การนำเสนอ “OSHA – Noodle Series”  ด้วยการปรุงตามตำหรับไทยแท้แต่โบราณ ผสานเข้ากับ การนำเสนอแบบใหม่ที่สวยงาม กิ๋บเก๋ ไฉไล สไบทอง จึงทำให้จานเส้นทุกจานที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ ดูดี มีเอกลักษณ์

osha_เมนูเส้น__6357

เรามาเริ่มกันที่ บะหมี่หมูสามชั้นตุ๋น หรือ SIMMERED PORK NOODLE กันเลยครับ

osha_เมนูเส้น_6373osha_เมนูเส้น_6374สิ่งแรกที่จะประทับใจเมื่อเห็นจานนี้ไม่ใช่เพียงการนำเสนอ การจัดวาง และตกแต่งที่สวยงาม แต่ยังรวมไปถึงกลิ่น ด้วยสัมผัสของกลิ่นอบเชยเผา ที่ส่งกลิ่นหอมหวนชวนชิมนั้นเอง ก้านอบเชยที่จุดไฟตรงปลาย เมื่อต้องการจะเริ่มกิน เชฟแนะนำให้จุ่มลงในน้ำซุป และคนๆให้ทั่ว  ด้วยการใช้บะหมี่ไข่สีเหลือง เส้นเหนียว นุ่ม หนุบหนึบ กับ หมูสามชั้นที่ตุ๋นด้วยไฟอ่อนๆ นานกว่า 4 ชั่วโมง เพื่อให้ได้ความนุ่มหนึบแต่ไม่เละ รสชาติเข้าชั้นเนื้อหนังอย่างแนบแน่น เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และน้ำซุปที่นอกจากจะมันเค็มหอมอบเชยแล้วนั้น อีกสิ่งที่ทำให้ชวนประทับใจนั้นคือความหวานจากน้ำผึ้งซึ่งเป็นน้ำผึ้งที่ได้จากดองลองกองนั้นเอง สำหรับจานนี้นั้นทางร้านเสนอ ในราคาเพียง 290 ++


ต่อมาอีกจานที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนรักกุ้ง เส้นเล็กต้มยำกุ้ง หรือ  TOM YUM KOONG NOODLE

osha_เมนูเส้น_6369osha_เมนูเส้น_6666osha_เมนูเส้น_6393 เส้นเล็ก ซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นยอดนิยมของก๋วยเตี๋ยวไทย ซึ่งเราต่างรู้กันดีว่าทำจากข้าว หนึ่งในเสน่ห์ของเส้นเล็ก คือความหนึบและเมื่อเข้าปาก เมื่อเคี้ยวเอนไซม์ในปากเราจะย่อยแป้งและให้ความหวานออกมาในระดับที่ทำให้เรารู้สึกอร่อย  ผสานเข้ากับซุปต้มยำนำ้ใสที่เข้มข้นกว่าน้ำข้น คุณครับ การทำต้มยำน้ำใส ให้อร่อย ยากกว่าการทำต้มยำน้ำข้นนะครับ ต้องยอมรับเลยว่าเชฟทำออกมาได้ดีมาก รสชาติเข้มข้น เครื่องสมุนไพรมาครบ จัดเต็ม และสิ่งแรกที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่สวยงามหลังจากตักเส้นขึ้นมา คือ กลิ่นมันกุ้งครับ ซุปนี้นำกุ้งแม่น้ำและมันกุ้งแท้ๆมาเคี่ยวจนได้ซุปมันกุ้งเข้มข้น มันกุ้งได้เพิ่ม เสริมความมันกลมกล่อมได้เป็นอย่างดี รสชาติเปรี้ยว หวาน มัน เค็มที่ครบเครื่อง และมีลำดับการเเสดงออกกันมาอย่างไม่แย่งบทบาทกัน นี้เป็นเสน่ห์ของต้มยำกุ้งต้นตำหรับอย่างแท้จริง กับกุ้งแม่น้ำเนื้อเเน่น หวานมัน อร่อย และกลิ่นหอมที่อาจหาไม่ได้ในหลายๆที่นั้นคือกลิ่นหอมสดชื่นจากใบส้มซ่านั่นเองครับ ในราคาเพียง 290 ++


และสุดท้าย ขนมจีนสามน้ำ” หรือ TRIO ORGANIC THAI VERMICELLI (สำหรับ 2 ท่าน)

osha_เมนูเส้น_6384osha_เมนูเส้น_6392ชุดขนมจีนสามน้ำนี้ สรรค์สร้างให้ออกมาสวยงาม สีสันสะดุดตา และมีความหลากหลายของรสชาติ แต่ลงตัวอย่างน่าจดจำ

ด้วยการใช้เส้นขนมจีนออร์แกนิก แต่ละสีที่เห็นเกิดจากการผสมจากสีของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ขมิ้น แครอท อัญชัญ บีทรูท ใบเตย เป็นต้น จึงได้ทั้งสีที่สวยสดงดงาม และความเหนียวหนึบของเส้นแป้งอีกด้วย

ขนมจีนซาวน้ำ KA NOM JEEN SAO NAM

osha_เมนูเส้น_6380osha_เมนูเส้น__6390ขนมจีนซาวน้ำเป็นน้ำยาที่ให้ความรู้สึก สดชื่น เบาๆ ด้วยสีขาวนวลเนียน รสหอมมะพร้าว มัน เปรี้ยว กินแกล้มคู่กับ กุ้งแห้งป่น สับปะรด และ ผักสด

ขนมจีนน้ำพริก KA NOM JEEN NAM PRIK

osha_เมนูเส้น_6381osha_เมนูเส้น__6388สำหรับขนมจีนน้ำพริก แม้จะชื่อนำ้พริกแต่ก็เป็นที่รู้กันดีว่ามันไม่เผ็ดเลย เป็นน้ำยาสำหรับเด็กเสียด้วยซ้ำ โดยทั่วไปในหลายที่เมื่อทำแล้วรสจะออกหวานไป แต่สำหรับที่นี้ทำออกมาได้รสชาติลงตัวดีมาก  ความมันและความหวานลงตัวดีทีเดียว กับหมูและกุ้งที่บดเคี่ยวในน้ำยานี้ อีกทั้งพริกเผาที่ให้กลิ่นอ่อนๆ และมะกรูดที่อยู่ในน้ำยาให้ความเปรี้ยวนิดๆและหอมมะกรูด สำหรับขนมจีนน้ำพริกนี้ แนะนำ ต้องกินคู่กับผักชุบแป้งทอด ซึ่งในความแปลกและพิเศษของที่นี้นั้น ได้นำผักหลายชนิดมาชุบแป้งทอดที่อาจหาในที่อื่นไม่ได้เช่น ดอกขจร

ขนมจีนน้ำยาปู KA NOM JEEN NAM YA POO

osha_เมนูเส้น_6379osha_เมนูเส้น__6389ขนมจีนน้ำยาปู เราจะกินกันเป็นตัวสุดท้าย หลังจากสองตัวแรก เหตุเพราะรสชาติจะแรงและมีรสเผ็ด น้ำยาปูเป็นน้ำยาจากทางภาคใต้ รสที่หอม มันกลมกล่อมจากกะทิ เผ็ดร้อน หวานอมเปรี้ยวนิดๆจากซอสมะขาม และจัดเต็มไปกับเนื้อปูม้าสดๆหวานๆแน่นๆ กินคู่กับผักต้ม ผักสด พร้อมสัมผัสความอร่อยหรูหราจาก “Trio Organic Thai Vermicelli Set ใน ราคา 490 ++ สำหรับสองท่าน

 

สำหรับชุดขนมจีนสามน้ำนั้น มีตั้งแต่วันนี้ถึง 31 กรกฏาคม 2559 ที่ ร้านอาหารโอชาไทย สาขาร่วมฤดี แต่เมนูเส้นอีกสองตัวมีเรื่อยๆครับ

เรื่อง : Pol.Lt. Kittin A.

ภาพ : Tanatip A.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 3 votes
Brand Name
Osha thai Bangkok
Product Name
noodle
Price
THB 290++
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.