อาหารไทยต้นตำหรับ กินง่าย เข้าใจง่าย รสดั้งเดิม กับการนำเสนอที่แปลกไปในราคาสบายกระเป๋า ราคาเหมือนร้านอาหารตามห้าง กับการตกแต่งร้านที่มีสไตล์ ณ โอชาคาเฟ่

 

โอชาร้านอาหารไทยต้นตำรับที่เป็นที่รู้จักกันดี  ได้เปิดดำเนินงานมากว่า 18 ปีในซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา สำหรับในประเทศไทยได้เริ่มดำเนินการเป็นที่แรก ณ ถนนวิทยุ ด้วยความอร่อย และแปลกตา จึงเริ่มเป็นที่นิยมและรู้จักกันในประเทศไทย ร้านโอชาจึงพร้อมสานต่อความอร่อยล้ำหน้าด้วยการเปิดตัวโอชาคาเฟ่ ทำให้ได้ลิ้มลองอาหารไทยในแบบฉบับของโอชา จากการคัดสรรเป็นพิเศษพร้อมความลงตัวอย่างพิถีพิถัน สัมผัสบรรยากาศสบายๆเป็นกันเองในสไตล์คาเฟ่ซึ่งมาพร้อมกับ Cooking chronicle studio สอนทำอาหารสูตรไทยดั้งเดิม ณ ศูนย์การค้าแนวราบริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ใหญ่ที่สุดในไทย และมีทัศนียภาพที่สวยงาม

OshaCafe_15OshaCafe_14ร้านโอชาคาเฟ่ ตกแต่งในสไตล์รูปแบบอินดัสเตรียลลอฟท์ที่ทันสมัย แต่งแต้มสีสันต์ภายในให้มีชีวิตชีวาด้วยเฟอร์นิเจอร์สีพาสเทล และองค์ประกอบของท่อเหล็กสีทองที่มีรูปแบบสานกันเหมือนเครื่องจักรสานไทย ถ่ายทอดความเป็นไทยแบบร่วมสมัยในภาพวาดชฎาอันเป็นสัญลักษณ์ของโอชาดั้งเดิมบนผนังใหญ่ หรูหราด้วยประกายสีทองสะท้อนเด่นจากบาร์เครื่องดื่มพร้อมด้วยกลาสเฮ้าส์สไตล์มินิมัลซึ่งเป็นที่ตั้งของสตูดิโอสอนทำอาหารภายใต้ชื่อ Cooking Chronicle Studio

OshaCafe_8OshaCafe_12OshaCafe_13OshaCafe_11OshaCafe_10เมนูที่เป็นเมนูแนะนำจากเชฟที่พลาดไม่ได้ ได้แก่ ขนมเบื้องกรอบ เมี่ยงปูนิ่ม การเวกสอดสี ยำตะไคร้หอยเชลล์ พล่าหมูมะเขืออ่อน น้ำพริกไข่เค็ม กุ้งสับเครื่องเคียง ไข่เจียวทรงเครื่องเนื้อปู แกงแดงปู ใบชะพลูหมูสามชั้น พะโล้ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย สเต็กหมูย่างจิ้มแจ่ว ขนมจีนซาวน้ำ เส้นจันท์ผัดปูนิ่ม แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากาย และกุ้งทอดซอสมะขาม

OshaCafe_23ขอเริ่มจากการแนะนำเครื่องดื่มประจำร้านได้แก่ ตุ๊กๆโอชา เครื่องดื่มที่เสิร์ฟมาบนแผ่นหินกาบสีดำ พร้อมโมเดลรถตุ๊กๆสีทอง กุ๊กกิ๊กน่ารัก ด้วยการใช้น้ำมะตูมเป็นเบส รสหวาน หอมมะตูมให้ความสดชื่นและผ่อนคลาย

เริ่มต้นกันด้วย Amuse Bouche

OshaCafe_5

ที่นี่จะมีอมูชบูชหมุนเวียนไปเรื่อยๆ

OshaCafe_3-FIRST BITES

อุ่นเครื่องกันด้วย Soft Shell Crab Bite ปูนิ่มทอดกรอบกินง่ายรสชาติดี ใส่ในเมี่ยงคำ ซอสหวานและกาบมะพร้าว ถั่วลิสงมันอร่อย และใบชะพลู

OSHA Crab Toffy ปูนิ่มห่อแป้ง ทอด หน้าตาน่ารักเหมือนท๊อฟฟี่ รสชาติดีและไม่อมน้ำมัน กรอบแห้งอร่อย

Crispy Egg Thai Crepe ขนมเบื้องไทยชิ้นเล็กพอดีคำรสเค็มกับเต้าหู้ เวลากินให้กินเข้าไปทั้งคำ เพราะซีกนึงจะเค็มและซีกนึงจะจืด

Pairing with OSHA Refresher จับคู่กับเครื่องดื่มที่เติมเต็มความสดชื่นและปรับสมดุลการเริ่มต้นของมื้อ

OshaCafe_4ต่อด้วยของเรียกน้ำย่อยกันเลยครับ TRIO APPETIZERS

OshaCafe_28

สำหรับจานเรียกน้ำย่อยที่อยากจะแนะนำจะประกอบไปด้วย

OshaCafe_31Sea Scallop Herb Salad OSHA ยำหอยเชลล์ ด้วยสแกลอปตัวโตเนื้อแน่น หวาน สด กับ รสเปรี้ยว มัน เค็ม จัดจ้านปลุกความอยากอาหารได้ดี
OshaCafe_30BBQ Pork หมูปิ้งไร้มัน ราดน้ำจิ้มแจ๋ว เผ็ดร้อน ไม่อ่อนมือ รสไทยๆ เนื้อหมูอาจจะสุกไปนิด เสิร์ฟมาในครกหินศิลาสีดำขนาดเล็ก น่ารักสวยงาม
OshaCafe_29Play Muu พล่าหมูรสเผ็ด ร้อนลิ้นกินอร่อย รสเข้าเนื้อหมูดี

OshaCafe_1Paring with Zero Degree Mojito จับคู่กับม๊อกเทลอย่างโมจิโต้ดี กับรสเปรี้ยวนำหวานตามซาบซ่าสดชื่นถึงใจ เข้ากับอาหารรสจัดจ้าน สไตล์ไทยๆได้ดี

OshaCafe_27SOUP Tom Yum Koong ต้มยำกุ้ง รสเปรี้ยวนำ และหวานเค็มตามกับความเผ็ดที่ไม่มากไปในระดับฝรั่งกินได้ แต่เครื่องต้มยำครบเครื่องดีทีเดียว กลิ่นเครื่องต้มยำหอมชวนให้หยิบช้อนตักชิมลิ้มรส กุ้งแม่น้ำขนาดพอดีคำไม่เล็กไม่ใหญ่ไป เนื้อแน่นตัวชูโรงของจานนี้

เรามาถึงอาหารจานหลักกันบ้างครับ MAIN FOR SHARE

OshaCafe_22OSHA Noodle Fried เส้นจันทร์ผัดกับปลาดอลลี่ หนึ่งในเมนูยอดนิยมของร้านนี้

OshaCafe_24Red Curry Crab แกงแดงปู หอมกลิ่นแกงแดง รสดี มัน เค็ม อร่อย เนื้อปูเป็นก้อนๆ กินกับเส้นหมี่ขาวรสชาติอร่อยลงตัว

OshaCafe_25OshaCafe_26Nam Prik Kai Kem Served with Jasmine Rice น้ำพริกไข่เค็ม มัน หอม อร่อย กินกับผักสดที่หลากหลายกรุบกรอบอร่อยมากมายนานาชนิดหน้าตาสวยงาม

OshaCafe_21OshaCafe_20Prawns with Tamarinf Sauce และมาปิดท้ายกันด้วยกุ้งซอสมะขาม กับซอสมะขามหอม หวานอมเปรี้ยวนิดๆ กับเนื้อกุ้งเนื้อแน่นหวานกรุบกรอบ

และเราก็มาปิดท้ายกับมื้อนี้กันด้วยของหวาน DESSERT

มากมายหลากหลายให้เลือกกินกันได้อย่างไม่ซ้ำซาก

OshaCafe_17OshaCafe_18OshaCafe_19OshaCafe_16Assorted Thai Sweets

เรื่อง / ภาพ Chetrat M.

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

 

Summary
Author Rating
1star1star1star1stargray
Aggregate Rating
4 based on 4 votes
Brand Name
Osha cafe
Product Name
Thai Cuisine
Price
THB 120-350
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.