Osha Caféร้านอาหารไทยชื่อดังจากซานฟรานซิสโก ที่ถูกเปิดสาขาล่าสุดที่ศูนย์การค้าติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา อย่าง เอเชียทีค เดอะ รีเวอร์ฟร้อนท์ ซึ่งร้านโอชาคาเฟ่ จะตั้งอยู่บริเวณโกดัง 10 โดยอาหารไทยของที่นี่จะยึดคอนเซปท์ที่ว่า The Best Authentic Thai Taste with Modern Twist 

โดยเมนูอาหารทั้งหมด ถูกรังสรรค์โดยเชฟมากประสบการณ์ อย่าง เชฟปู (เชฟ ปูริดา ธีระพงษ์) ผู้คลุกคลีกับอาหารไทยมาอย่างยาวนาน ตัวเชฟเองบอกว่า สำหรับร้านโอชาคาเฟ่ ก็จะเป็นร้านแนวสบายๆ สไตล์คาเฟ่ ส่วนตัวอาหารเอง ก็ยังคงคอนเซปท์ที่ว่า เป็นอาหารไทยดั้งเดิม อาจจะมีการทำให้ดูทันสมัยขึ้น และ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบโอชา นั่นเอง

ร้านหาไม่ยากเลยครับ อย่างที่บอกว่าตัวร้าน จะอยู่บริเวณโกดัง 10 ถ้ามาจากทางเรือจะใกล้มากๆ พอลงเรือปุ๊บ ร้านจะอยู่บริเวณทางด้านขวามือ ส่วนท่านใด ขับรถมา จากบริเวณลานจอดรถ สังเกตชิงช้าสวรรค์ สามารถเดินตรงๆ จากบริเวณชิงช้าสวรรค์ ทะลุโครงการฯ จนสุด ก็จะเจอกับร้านครับ

บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งชิวๆ สไตล์คาเฟ่

บริเวณผนังมีลวดลายเป็นรูปชฎา ให้ความรู้สึกแบบไทยๆดีครับ

สำหรับคราวนี้ทางโอชาคาเฟ่ ก็มีเมนูใหม่มาแนะนำกัน ทั้งเมนูอาหาร และ เมนูเครื่องดื่มเลยครับ

เครื่องดื่มวันนี้ จะมีทั้งหมด 5 แก้ว ตามนี้ครับ

  • Jazzmine ( 160++ บาท ) แก้วนี้เป็น ม็อกเทล ไม่มีแอลกอฮอล์ จะมีกลิ่นหอมของดอกมะลิ ได้รสเปรี้ยวจาก น้ำเลมอน และ น้ำกระเจี๊ยบ ทำให้แก้วนี้ดูมีความเป็นไทยๆ ขึ้นมาอีกด้วย

  • Floral Shandy ( 240++ บาท ) แก้วนี้เป็นค็อกเทลสุดคลาสสิค คือ เป็นการผสมผสานระหว่าง เบียร์ กับ เครื่องดื่มซอฟท์ดริ้งก์ โดยของที่ร้านจะผสมกับสไปรท์ และ ทำให้แก้วนี้พิเศษขึ้น ด้วยการใส่กลิ่นของดอกไม้ต่างๆ ลงไปด้วย อาทิเช่น ดอกเอลเดอร์ ซึ่งมีกลิ่นที่หอมเฉพาะตัวมากๆ

  • Warehouse No.10 ( 280++ บาท ) แก้วนี้ได้ชื่อนี้ มาจากสถานที่ตั้งของร้าน นั่นก็คือ โกดัง หมายเลข 10 นี่เอง แก้วนี้เป็นค็อกเทลนะครับ โดยเป็นการผสมผสาน ระหว่าง ส้ม พีช และ ลิ้นจี่ ตกแต่งแก้วมาด้วยเชือก และ ดอกไม้สีขาว มีความน่ารักดีครับ

  • Purple Angel ( 355++ บาท ) แก้วนี้จะมีส่วนผสมของ แม่โขง, บลู คูราโซ่, เหล้าสตรอเบอรี่ และดอกอัญชัน เสิร์ฟมาในแก้วค็อกเทล ตกแต่งด้านบนด้วยดอกอัญชัน

  • Violet Tea ( 120++ บาท )  แก้วนี้จะเสิร์ฟเป็นนำมะนาวมา และเสิร์ฟมากับชาดอกอัญชัน ซึ่งแก้วนี้จะมีกิมมิคเล็กๆ คือ ต้องเทชาดอกอัญชันสีน้ำเงินลงไปในแก้ว พอน้ำอัญชันโดนน้ำมะนาว ก็จะเปลี่ยนเป็นสีม่วงๆ เหมือนกับชื่อของแก้วนี้นั่นเอง

มาในส่วนของอาหารบ้างดีกว่า เชฟปูขอแนะนำสองเมนูนี้เป็นพิเศษเลย เมนูแรก คือ โอชาปูจ๋า ( 280++ บาท ) ลักษณะไม่เหมือนปูจ๋าที่เราเคยทานกัน เขาจะใช้ปู ห่อด้วยฟองเต้าหู้ แล้วนำไปทอดจนเหลืองกรอบ

ตัวนี้เวลาทานมีความรู้สึกว่าสัมผัสจะคล้ายๆกับ ทอดมันกุ้ง แต่มีกลิ่นหอมของปู และใบมะกรูดอ่อนๆ แต่ทีเด็ดของจานนี้ นอกจากตัวปูจ๋าเองแล้ว ก็คือน้ำจิ้ม คือ เป็นน้ำจิ้มบ๊วย แต่พิเศษตรงที่มีกลิ่นหอมของส้มซ่าอ่อนๆ ถ้าใครนึกกลิ่นของส้มซ่าไม่ออก ให้ลองนึกถึง กลิ่นของหมีกรอบ จะมีกลิ่นของผิวส้ม กลิ่นจะประมาณนั้นครับ

อีกจานที่เชฟปูแนะนำ ก็คือ ก๋วยเตี๋ยวโอชา ( 220++ บาท ) ซึ่งจานนี้เชฟได้ปรุงมาพิเศษให้เฉพาะสาขานี้เท่านั้น คือ สามารถหาทานได้ที่เอเชียทีคที่เดียว เท่านั้น

เส้นที่เขาใช้ เป็นเส้นใหญ่ ผัดกับพริกแกง และ ไข่ เสิร์ฟคู่กับปลาดอลลี่ โรยด้วยปลาฟู และ ถั่วฝักยาวสไลด์

คือ ผัดได้ดีเลยครับ เส้นมีความเหนียวนุ่ม ไม่แฉะ รสชาติจะออกเผ็ดๆหน่อย ทำให้เวลาทานไม่รู้สึกเลี่ยนเลย ส่วนปลามีความกรอบนอกนุ่มใน และเวลาทานเรายังได้สัมผัสกรอบๆ จากปลาฟูอีกด้วย ถือว่า ถ้ามาคนเดียวก็สามารถสั่งเป็นอาหารจานเดียวง่ายๆ ได้อีกด้วย

จานต่อมาเป็นจานที่ชอบ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากๆครับ นั่นก็คือ น้ำพริก นั่นเอง ซึ่งจานนี้เป็น พริกขิงปลาฟูไข่เค็ม ( 250++ บาท ) เสิร์ฟมากับปลาฟู และ ผักแนมต่างๆ เช่น กะหล่ำปลีลวกกรอบๆ ถั่วฝักยาว มะเขือ ผักปรัง เป็นต้น

รสชาติจะออกหวานนำ เค็มนิดๆ และ มีรสเผ็ดร้อนตามมา

มีความประณีต ทำดอกไม้จากไข่เค็มด้วย ซึ่งไข่เค็มช่วยทำให้น้ำพริกมีรสที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น

ยำส้มโอไก่ฉีก ( 220++ บาท ) เป็นเมนูทานเล่น หรือ เรียกน้ำย่อยได้ดีเลยครับ ช่วยให้รู้สึกสดชื่นดี

ตัวส้มโอ เชฟจะใช้พันธุ์ทองดี หรือ ขาวน้ำผึ้ง และปรุงด้วยน้ำยำสูตรพิเศษ จานนี้รสชาติไม่จัดมาก มีกลิ่นหอมของมะพร้าวคั่วด้วยครับ เวลาทานจะรู้สึกถึงความชุ่มฉ่ำของส้มโอ และ ความนุ่มของเนื้อไก่ฉีก

ซี่โครงหมูเปรี้ยวหวาน ( 350++ บาท )  จานนี้มีการผสมความเป็นตะวันตกเข้าไปหน่อยๆ คือ เป็นซี่โครงย่าง ที่ถูกเคลือบด้วยซอสสูตรพิเศษ เสิร์ฟมากับซอสเปรี้ยวหวาน

เนื้อร่อนออกจากกระดูกได้อย่างง่ายดาย เนื้อค่อนข้างนุ่ม ซอสเคลือบซี่โครงดี

ตัวซอสมีรสชาติเข้มข้น เปรี้ยวๆ หวานๆ เค็มๆ มีรสเผ็ดนิดๆ ตัวซอสไม่ข้นมาก ข้างในมีใส่สับปะรด หัวหอม และ พริกหวาน

โป๊ะแตกทะเล ( 650++ บาท )  ถูกเสิร์ฟในหม้อไฟมา ใส่เครื่องมาเยอะแยะเลย ไม่ว่า หมึก กุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และ ปู

รสกลมกล่อม เปรี้ยว หวาน เค็ม หอมกลิ่นเครื่องเทศต่างๆ เช่น ข่า ใบกระเพรา ของทะเลก็มีความสดดี

กุ้งอบวุ้นเส้น ( 590++ บาท )  

วุ้นเส้นยังมีความเหนียวเล็กน้อย กรึบๆ นิดๆ รสชาติเข้มข้น มีความเผ็ดร้อนของพริกไทยดำ แต่จานนี้บอกเลยว่า กุ้งดีมาก มีความสด เนื้อแน่นเด้ง

ปลาหมึกทอดน้ำปลา ( 220++ บาท )  ออกมาคล้ายๆ หมึกชุบแป้งทอด แต่มีความหอมของน้ำปลา ตัวแป้งกรอบดีครับ ส่วนหมึกก็สดดี เหนี่ยวนุ่ม ทานกับน้ำจิ้มไก่

ทานของคาวกันเสร็จแล้ว ก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวานซักหน่อย อย่างแรก ทับทิมกรอบ ( 120++ บาท )  

ตัวแป้งมีความเหนียวนุ่มดี แห้วก็กรอบนิดๆ เวลาทานแล้วรู้สึกตัวแป้ง กับ แห้วผสานเข้ากันอย่างดี ใส่มาในน้ำกะทิที่อบควันเทียน มีความหอมหวานสุดๆ ส่วนด้านบน เชฟเอาตัวกะทิไปแช่แข็ง แล้วนำมาขูดๆๆ ออกมาเหมือน กรานิต้า และ โรยด้วยขนุนฝอยๆ รสชาติโดยรวมมีความกลมกล่อมดี คือ นอกจากรสหวาน ยังมีรสเค็มนิดๆ ด้วย

ไอศกรีมมะพร้าวอ่อนทรงเครื่อง ( 150++ บาท ) คือ มากับพวงเครื่องเคียงต่างๆ ให้ใส่อย่างจุใจ ทั้ง ทับทิมกรอบ ลอดช่องสิงคโปร์ ฟักทองเชื่อม และ ถั่วแดงเชื่อม ตัวไอศกรีมมีความหอมของกะทิ มีเนื้อมะพร้าวเป็นลูกเต๋าเล็กๆ ด้วย ไม่หมดแค่นี้ ข้างใต้ไอศกรีม ยังมีกล้วยเชื่อมอีกด้วย

สำหรับที่สาขานี้ นอกจากมีส่วนของร้านอาหาร Osha Café แล้ว ยังมีในส่วนของ Cooking Studio ข้างๆอีกด้วย

โดยมีทั้งแบบ Walk-in Class และ หลักสูตรอาหารไทยต้นตำหรับ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถสอบถามมาได้ที่ 02 046 9441 หรือ Cafe@oshabangkok.com นอกจากนี้ ก็ยังสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ สำรองที่นั่งได้ที่นี่เช่นกันครับ

โดยห้องอาหารจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 17.00 – 24.00 น. และ Osha Cooking studio เปิดให้บริการเวลา 13.00 – 20.00 น.

เรื่อง : Krangkrai T.

ภาพ : Pisit A.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

Comments

Comments are closed.